6 วิธีบอกลาผิวหมองคล้ำ ให้สว่างใสแบบมีออร่า

6 วิธีบอกลาผิวหมองคล้ำ ให้สว่างใสแบบมีออร่า

ไร้ปัญหาหน้าหมองคล้ำ ออร่าพุ่งกระจาย

20 August 2015
Kajidrid
20 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้าหมองคล้ำ...ทำไงดี?!

นี่เป็นปัญหาที่สาวๆ ทุกคนไม่อยากพบเจอ แต่จะให้ทำยังไงล่ะ วันๆ ก็ต้องเรียน ต้องทำงาน อ่านหนังสือ ทำงานจนดึก อย่าว่าดูแลตัวเอง เวลาพักผ่อนก็แทบจะไม่มี  สาวๆ คะ...เราต้องรับมือให้ได้ค่ะ เพื่อผิวกระจ่างใสแบบมีออร่า มาดูกันว่าสาวๆ ควรจะทำยังไง ให้หน้าเป๊ะปังตลอดวัน ไม่ว่าจะหน้าสดหรือแต่งหน้ามาเต็ม ใบหน้าของเราก็จะดูสว่างใสไร้ความหมองคล้ำอีกต่อไป!!!

 

1. หลีกเลี่ยงความเครียด

image_27014
- ที่มารูป: syruptrap.ca

" ความเครียด " คือสาเหตุใหญ่ที่จะทำร้ายผิว เพราะเวลาที่เรามีความเครียด สุขภาพภายในก็จะเเย่ลง ส่งผลให้สุขภาพภายนอกเเย่ตามไปด้วย ไม่ใช่เเค่หน้าหมองคล้ำเท่านั้นนะคะ เเต่จะไปเพิ่มสิวและริ้วรอย ถ้าสาวๆ กำลังจะเครียด ควรหาทางหยุดความเครียดนั้นก่อน โดยการพักไปทำกิจกรรมอย่างอื่น เช่นช้อปปิ้ง ออกกำลังกาย ทานอาหาร เเค่นี้ก็เลี่ยงความเครียดได้เเล้วค่ะ

image_28344
- ที่มารูป: sd.keepcalm-o-matic.co.uk

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
พลอย ทงเฮ
💅 Top Matte เล็บเจล 28 บาท ถูกและดีจาก Rohwxy Color
0 Likes
0 Comments
emptyq
ตรงปกหรือจกตา!? มาลองลิปซองหลักสิบจาก Merrez’ca กัน👀💖
1 Likes
1 Comments
Apple Chertinz
เพิ่มความมั่นใจด้วย CARISTA HAIR SERUM โปรตีนวิตามินบำรุงเส้นผม ผมสวยจนต้องเหลียวหลัง
0 Likes
0 Comments

2. ล้างหน้าให้สะอาด

image_27016
- ที่มารูป: image.ohozaa.com

" การล้างหน้าถือเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนใบหน้า เพื่อทำให้ผิวดูกระจ่าง ขาวใส ถ้าสาวๆ ไม่ยอมล้างหน้า และหลับไปพร้อมกับเครื่องสำอาง บอกเลยว่า ผิด!!! ลุกไปล้างให้ไวถ้าไม่อยากอยู่กับหน้าหมองคล้ำไปอีกนานแสนนาน

image_28346
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

3. ระวังเเสงจากหน้าคอม

image_27018
- ที่มารูป: www.shareherb.com

สาวๆ ที่เสพติดการเล่นโซเซียล ต้องระมัดระวังเป็นอย่างสูง เพราะเเสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์จะปล่อยรังสี UVA รวมไปถึงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าทำให้ผิวหมองคล้ำได้อย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ 

 

4. อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ

image_27022
- ที่มารูป: 2015.n3k.in.th

ที่เค้าว่ากันว่าดื่มน้ำวันละ 8 แก้วแล้วจะดี อันนี้เห็นด้วยมากๆ เลย เพราะน้ำจะช่วยลดความแห้งแล้งของผิว และช่วยเติมความชุ่มชื้น ส่งผลให้ใบหน้าผ่องใส มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น

 

5.รับประทานผักผลไม้ให้มากขึ้น

image_27147
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th
image_27148
- ที่มารูป: img.kapook.com

การทานผักผลไม้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล ยิ่งถ้าทานผักใบเขียวควบคู่กันไปกับผักสีเหลืองส้ม เช่น แครอท ฟักทอง ที่มีเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงให้ผิวสวย และรับประทานผักผลไม้สีแดงจำพวก แอปเปิ้ล มะเขือเทศ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นบำรุงผิว ทานของที่ว่ามานี้เป็นประจำไม่ต้องกลัวว่าผิวจะหมองคล้ำอีกต่อไป

 

6. อย่าลืมร่มกันแดด

image_27149
- ที่มารูป: img.photobucket.com

ร่มช่วยได้!! เเต่ต้องเป็นร่มกันแดดที่ป้องกันรังสี UV นะคะ เพราะร่มธรรมดาไม่สามารถป้องกันได้ ถ้ากางร่มแล้วหน้าก็ยังหมองคล้ำ ก็ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะร่มของคุณนั้นได้แค่ป้องกันลมและฝน ทำอะไรแดดอันร้อนเเรงไม่ได้หรอก


ใครอยากบอกเลิกหน้าหมองคล้ำ ปฎิบัติด่วน!! หน้าขาวใสมีชัยไปกว่าครึ่ง เริ่มดูแลผิวในตอนนี้ยังทันนะคะสาวๆ ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ทำไปเถอะความสวยจะบังเกิดเอง :)


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @