9 อาหารช่วยเพิ่มผิวขาวแบบธรรมชาติ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด!!!

9 อาหารช่วยเพิ่มผิวขาวแบบธรรมชาติ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด!!!

มาดูกัน ว่าอาหารอะไรที่จะทำให้ผิวของคุณสวยใสได้บ้าง?

17 August 2015
Anemone
17 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อาหารคือของขวัญจากธรรมชาติ เพราะหากเราเลือกรับประทานอาหารให้ถูกต้อง มีประโยชน์ ผิวสวย ใบหน้าสดใส มีน้ำมีนวลและความเปล่งปลั่งก็จะมาเยือนคุณได้ไม่ยาก วันนี้เราเลยจะมาคุยกัน ว่าด้วยเรื่องอาหารที่จะทำให้ผิวของคุณสวยใส อยากรู้แล้วใช่ไหมว่ามีอะไรบ้าง ตามมาดูกันดีกว่าค่ะ


1. โยเกิร์ต

image_27277
- ที่มารูป: img2.timeinc.net

นักโภชนาการได้กล่าวว่า  ผลิตภัณฑ์นมจะมีวิตามินซึ่ง " เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับสุขภาพผิว "  เพราะโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามิน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของคุณและดีท็อกซ์ร่างกาย ทำให้ผิวที่สดใสมากขึ้นนั่นเอง


2. บลูเบอร์รี่

image_27278
- ที่มารูป: askgeorgie.com

บลูเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุดเมื่อเทียบกับผลไม้อย่างอื่น  นักโภชนาการได้กล่าวว่า " อนุมูลอิสระที่เกิดจากมลภาวะและรังสียูวี  จะทำร้ายเซลล์ผิวและทำให้เกิดความเสียหายถึงชั้นดีเอ็นเอ "  ดังนั้นบลูเบอร์รี่จึงเปรียบเสมือนกระสุนที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับกระบวนการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและทำให้ผิวขาวสดใสได้นั่นเอง


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ไอเทมผิวใส บอกลาผิวเสียกับ เอ บอนเน่ ออร่า สครับ เฮิร์บ วัน มะหาดทิพย์

ผิวกาย
7
1
7.1K

3. ปลาแซลมอน

image_27279
- ที่มารูป: blogs-images.forbes.com

ปลาแซลมอนเป็นปลาที่ " อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า หรือกรดไขมันที่จำเป็น นอกจากนี้ยังมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของผิวอีกด้วย  " นักโภชนาการกล่าวว่า โอเมก้า 3 ที่พบในปลาแซลมอนเป็นสิ่งสำคัญต่อเยื่อหุ้มเซลล์  และทำให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น เพิ่มความแข็งแกร่งของผนังเซลล์ ทำให้เซลล์เก็บกักน้ำได้ดีขึ้น ผิวจึงดูขาวสดใสและอ่อนเยาว์มากขึ้นนั่นเอง


4. อัลมอนด์

image_27280
- ที่มารูป: www.allonlinefree.com

อัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอีและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งเป็น " ไขมันดี " ช่วยในการลดคอเลสเตอรอล และทำให้เยื่อหุ้มเซลล์แข็งแรง อีกทั้งยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาผิวให้อ่อนเยาว์และขาวใสนั่นเอง


5. ผักโขม

image_27281
- ที่มารูป: dingo.care2.com

ผักโขมเป็นผักที่มีใบสีเขียวเข้ม อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวและลดการเกิดเซลล์มะเร็งผิวหนัง เบต้าแคโรทีนจะช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์เปล่งปลั่ง ขาวใสและป้องกันการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ผักโขมยังเต็มไปด้วยลูทีน โพแทสเซียม ไฟเบอร์และโฟเลตซึ่งช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสียหายจากแสงแดดอีกด้วย


6. มะเขือเทศ

image_27282
- ที่มารูป: timewellness.files.wordpress.com

มะเขือเทศเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า " ไลโคปีน " ประโยชน์ของไลโคปีนนั้นก็มีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านมะเร็งส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพิ่มความแข็งแกร่งของเซลล์ ข้อสำคัญคือมะเขือเทศมีวิตามินซีที่จะทำให้ผิวพรรณของคุณขาวเปล่งปลั่งและดูอ่อนเยาว์อีกด้วยค่ะ

 

7. ลูกพรุน

image_27283
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

เนื่องจากว่าลูกพรุนมีสารอาหารหลายอย่าง ได้แก่ วิตามินอี วิตามินซี แคลเซียม เหล็ก ซึ่งสารอาหารแต่ละตัวนั้นก็จะไปช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งสดใสให้กับเซลล์ผิวของเราได้ ข้อสำคัญคือลูกพรุนทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเมื่อระบบขับถ่ายดี ผิวพรรณของเราก็จะผ่องใสตามไปด้วยนั่นเองค่ะ


8.น้ำเปล่า

image_27284
- ที่มารูป: goformore.info

น้ำเปล่าจะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณขาวใสเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลมากขึ้น แถมยังช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วยนะคะ เพราะน้ำเปล่าจะทำให้เราไม่อยากรับประทานอาหารนั่นเอง การดื่มน้ำเพื่อให้มีประโยชน์ต่อร่างกายควรดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรหรือมากกว่านั้นค่ะ


9. น้ำเต้าหู้

image_27285
- ที่มารูป: discover.superco.net

น้ำเต้าหู้อุดมไปด้วย phytoestrogen , antioxidant ซึ่งมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ นักโภชนาการกล่าวว่า หากรับประทานน้ำเต้าหู้เป็นประจำ ผิวพรรณจะขาวใสขึ้น มีภูมิต้านทานต่อแสงแดด ทั้งยังช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์อีกด้วยค่ะ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @