4 วิธีจีบหนุ่มยังไงให้ดูน่ารัก

4 วิธีจีบหนุ่มยังไงให้ดูน่ารัก

จีบกันแบบนี้ จะไม่ให้อ่อนไหวได้ยังไงเล่า~

17 August 2015
Mollacake
17 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เคยไหม เห็นคนรอบตัวมีคนรู้ใจก็อยากมีกับเขาบ้าง ปิ๊งหนุ่มคนไหนก็ไม่กล้าเข้าไปทักทายพูดคุย กลัวเขามองว่าผู้หญิงคนนี้ " ออกตัวแรง " ซะเหลือเกิน แทนที่จะได้แฟน เขาจะกลัวและเผ่นหนีไปซะก่อน เลยได้แต่นั่งเฉา มองหนุ่มที่ถูกใจคุยกับผู้หญิงคนอื่นอย่างสนุกสนาน ฮึ่ย!! อย่าให้ถึงตาฉันบ้างนะ 

ความรักน่ะก็อยากมี แต่ให้จีบตรงๆ เลยก็ไม่กล้า ยอมรับว่าป๊อด! มีวิธีไหนที่  " เข้าหา " แล้วยังดูใสๆ แบ๊วๆ  ( แต่ข้างในแอบหวังผล ) บ้างล่ะแกร๊

มาเลย...มาทางนี้ เรามีบทความ " จีบหนุ่มแบบน่ารักน่าเลิฟ ใสๆ แบ๊วๆ " ฉบับสาวขึ้อายที่อยากมีคนรู้ใจใกล้ๆ กัน เราเชื่อว่าถ้าทำแบบนี้ หนุ่มในดวงใจต้องมีหวั่นไหวกันบ้างแหละ ฮิ้ววววววววว ป่ะ  อย่ามัวชักช้า รีบไปศึกษาวิธีกันเลย!

 

ขั้นตอนแรก : ทำให้เขาสนใจซะก่อน!

มอง สบตาอย่างจริงใจ

image_27342
- ที่มารูป: data.whicdn.com

“ การสบสายตา ” หรือ “ Eye contact ” เป็นกุญแจสำคัญขั้นแรกของเทคนิคการจีบแบบเนียนๆ ข้อดีของการมองตาคือ จะทำที่ไหน เวลาใดก็ได้ เมื่อหนุ่มที่แอปปิ๊งอยู่ในระยะสายตาก็มองตาเขาให้รู้ว่า ฉันสนใจนายอยู่นะ! (✿ฺ◕ฺ‿◕ฺ) 

ถ้ากลัวว่าจะกะไม่ถูกระหว่างส่งสายตา หรือทำตาหวานเยิ้มเหมือนจะกลืนกินผู้ชายเข้าไปทั้งตัวล่ะก็ อย่าจ้องนาน! แค่สบสายตาให้เขารู้ตัว แล้วหันไปมองที่อื่น อย่าลืมยิ้มอ่อนๆ ให้เขาด้วยล่ะ ถ้ากล้าพอก็ขยิบตาให้เขาไปเลย! ถ้าเขาจ้องตอบด้วยสายตาแบบเดียวกัน แปลว่า เขาเริ่มสนใจเธอขึ้นมาแล้ว

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : รองพื้น เนื้อแมตต์ คุมมัน แบรนด์ไทยที่มีหลายเฉด!

ผิวหน้า
0
2
7.8K

มาดูแลตัวเองและคนที่เรารักด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกันเถอะ! 🥰❤️

รีวิวอื่น ๆ
4
0
8.1K

 

สร้างรอยยิ้ม

image_27345
- ที่มารูป: media.tumblr.com

มีงานวิจัยค้นพบว่า “ รอยยิ้ม ” ทำให้คนรอบข้างรู้สึกกับเธอในทางบวก จากสาวปกติธรรมดาจะดู “ น่าสนใจ ” ขึ้นมาทันทีเลยเชียว ไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะฟันห่าง ฟันเก ยิ้มไม่สวย แค่รักษาความสะอาดในช่องปากแล้วยิ้มกว้างๆ โชว์ฟันขาวให้ทั้งโลกสดใสกันไปเล้ย! \(^o^)/ 

รอยยิ้มทำให้เธอมีบุคลิกที่เป็นมิตร และน่าเข้าใกล้มากขึ้น และนั่นทำให้หนุ่มที่เธอแอบปิ๊งกล้าจะคุยกับเธอ คงไม่มีผู้ชายคนไหนกล้าเข้าหาผู้หญิงที่มี ‘ รังสีมืดมน ’แผ่อยู่รอบตัวหรอกใช่ไหมล่ะ

ที่สำคัญ รอยยิ้มยังทำให้เธอมีความสุข และมั่นใจมากขึ้นในการทำสิ่งต่างๆ อีกด้วยนะ

 

ใช้ภาษากายบอกให้เขารู้

image_27349
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ถึงเธอจะไม่เปิดปากพูดออกมาสักคำ แต่ “ ภาษากาย ” ที่น่าดึงดูดก็ทำให้หนุ่มที่แอบปิ๊งสนใจได้! ทั้งรอยยิ้ม และการสบสายตาก็เป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่เธอยังสามารถใช้ท่าทางเพื่อสื่อความหมายได้อีกเยอะ เรามีตัวอย่างให้เธอลองทำดังนี้

สะบัดผมอย่างเป็นธรรมชาติ ท่าทางแบบนี้ดึงดูดความสนใจหนุ่มได้ชะงัดนักแล ( ดูจากฉากเปิดตัวสาวเซ็กซี่ในภาพยนตร์ทั้งหลาย ต้องมีฉากสะบัดผมตลอด ) จะสะบัดเบาๆ ใช้นิ้วม้วนผมเล่นก็แล้วแต่ชอบเลย ถ้าผู้ชายรู้ทัน เขาจะคิดว่าเธอจีบเขาอยู่แน่นอน!

คำเตือนคือ อย่ากอดอก! เพราะทำให้บุคลิกของเธอดูปิดกั้นคนภายนอก และทำให้ผู้ชายก้าวเท้าถอยหลังทันที สาวๆ บางคนกอดอกไม่รู้ตัวเวลากลัวหรือตื่นเต้น ดังนั้นอย่าทำพร่ำเพรื่อนะจ๊ะ

 

โผล่หน้าไปให้เขาเห็นแบบไม่ตั้งใจ

image_27350
- ที่มารูป: spi1uk.itvnet.lv

คิดจะจีบหนุ่มก็ต้องสะกดรอยตามอย่างมีชั้นเชิงกันหน่อย! คอยวนเวียนอยู่ใกล้เขามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ( โดยไม่โป๊ะแตกไปซะก่อน ) พยายามเอาตัวเองไปอยู่ในชีวิตประจำวันของเขาแบบเนียนๆ สิ เช่น แกล้งเดินเฉียด เดินผ่านแฉลบข้างบ้าง แกล้งไปเล่นกีฬาคอร์ดติดกับเขาบ้าง แกล้งทำของหล่นให้เขาเก็บบ้าง แล้วแต่จะรังสรรค์วิธีการกันเลย

แต่อย่าทำเยอะเกินไปนะ เดี๋ยวผู้ชายจะคิดว่าเธอเป็นสตอล์กเกอร์โรคจิต!

 

ทำตัวให้ดูดีที่สุด

image_27364
- ที่มารูป: www.sellbetter.ca

ทำตัวเองให้ดูมั่นใจ แจกความสดใสยิ่งขึ้น ทุกครั้งที่หนุ่มในฝันหันมา จะต้องเจอเธอแบบสวยจัดเต็ม! ทั้งนี้ไม่ได้หมายถึงการแต่งหน้าจัด กระโปรงสั้นๆ รองเท้าส้นสูง และขนตาปลอมยาวเป็นนิ้วหรอกนะ แค่แต่งตัวให้เรียบร้อย สะอาด และเหมาะสมก็พอแล้ว ถ้าเธอดูดี ความรู้สึกก็ดีตามไปด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้การจีบเนียนๆ ประสบความสำเร็จไงล่ะ

สระผมให้สะอาด ( ไม่เลื่อมจนมันแผล็บ ) แปรงฟันให้ดี โกนขนแขนขนขาที่ไม่พึงประสงค์ออกบ้าง ทาเล็บสวยๆ สีน่ารักๆ ใส่เสื้อผ้าที่รีดเรียบร้อยและสะอาด มีกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มอ่อนๆ

ทรงผมก็อย่าให้น้อยหน้า จะจับดัดลอน ยืดตรง มัดมวยเป็นดังโงะ หรือถักเปียสวยๆ ก็ตามแต่ใจจะปรารถนา จะทำวันละทรงเลยก็ได้! อย่าลืมแต่งหน้าสวยๆ ต่างโทนสีกันบ้างในแต่ละวันจนกว่าจะเจอสไตล์ของตัวเอง แค่นี้หนุ่มหล่อก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

ขั้นที่สอง : เริ่มจีบจริงจัง

คุยกันต่อหน้า

image_27386
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

วิธีอย่างหนึ่งที่ดีที่สุดในการทำให้ความสัมพันธ์ “ คืบหน้า ” คือคุยกับเขาตัวจริง ตัวเป็นๆ นี่แหละค่ะ! หาโอกาสคุยในหัวข้อที่เธอกับเขาสนใจเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรงเรียน ที่ทำงาน หรือเหตุการณ์ที่พบเจอร่วมกัน เริ่มด้วยการถามเขาก่อน จะได้ดูว่าเธอสนใจเขานะ ไม่ใช่แค่ตัวเอง!


อย่าถามคำถามปลายปิดที่ตอบได้แค่ “ ใช่ ” หรือ “ ไม่ ” เพราะจะทำให้บทสนทนาจบลงอย่างรวดเร็ว เรียกว่า จบตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยดีกว่า ลองให้เขาเล่าเรื่องตัวเองบ้าง ให้เขาเล่าเรื่องที่ชอบหรือสนใจให้ฟัง เช่น ดนตรี กีฬา แผนในอนาคต


พยายามเรียกชื่อเขาบ่อยๆ คนส่วนใหญ่ชอบได้ยินชื่อตัวเองในวงสนทนา ยิ่งถ้าเพศตรงข้ามเรียกก็ยิ่งใจสั่นระรัว! การเรียกชื่อฝ่ายตรงข้ามเป็นการสร้างความสนิทสนมอย่างหนึ่งอีกด้วยนะ

 

ยิ้มและหัวเราะอย่างร่าเริง

image_27392
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

กิริยายิ้ม และหัวเราะระหว่างสนทนา แสดงถึงว่า เธอสบายใจที่จะคุยกับหนุ่มคนนั้น และยังหมายความว่า เธอชอบฟังเขาพูดจ้ออีกด้วย นั่นยิ่งทำให้เธอดูน่าสนใจ มีอารมณ์ขันมากขึ้น หนุ่มๆ ก็ยิ่งอยากเข้าหา

ถ้าเขาเล่าเรื่องตลก หัวเราะมุขของเขาบ้าง ( แม้มันจะไม่ขำสักเท่าไหร่ ) ยังไงหนุ่มก็ชอบ อย่าหัวเราะเสียงดัง ออกท่าออกทางมากไปนะ เพราะเธอจะกลายเป็นแก้วหน้าม้าไปซะงั้น!

 

สัมผัสตัวเขาบ้าง สร้างความสนิทสนม

image_27395
- ที่มารูป: graphico.in

หาเรื่องสัมผัสเขาบ้างแบบเนียนๆ เป็นวิธีหนึ่งที่บอกว่า ฉันจีบอยู่นะเฮ้ย! และเป็นการเปิดทางว่า เธอโอเคกับการสัมผัสตัวอีกด้วย ( เพราะผู้ชายบางคนก็ไม่กล้ารุก ) ลองทำตามคำแนะนำดังนี้

ระหว่างพูดก็แกล้งจับแขนเขาบ้าง ช่วงที่เขาปล่อยมุข เธอก็แกล้งขำแล้วเนียนจับไปเลย! นอกจากดูไม่น่าเกลียดแล้ว เขายังดีใจที่เธอมีส่วนร่วมกับเรื่องของเขาอีกด้วย หรือวางมือไว้บนไหล่เขาเพื่อแสดงว่า เธอสบายใจที่ได้คุยกับเขานะ

ถ้าบังเอิญเดินอยู่ด้วยกัน แกล้งเอาตัวไปชนใกล้ๆ บ้าง แกล้งหยอกด้วยการปัดไม้ปัดมือ ดูซิว่าเขาจะมีปฏิกิริยายังไง ( ภาวนาว่าอย่าให้เขาปัดกลับ )  แกล้งทำเป็นจัดเนคไทที่เบี้ยวของเขาให้เรียบร้อย การทำแบบนี้ทำให้เธอจ้องตากับเขาตรงๆ และได้อยู่ใกล้ชิดกับเขาอีกด้วย แต่ทำเป็นเฉยๆ เข้าไว้นะ คุมสายตาตัวเองไว้อย่าให้หลุด เกมนี้เราต้องไม่แพ้!

 

เอ่ยคำชมกับเขาบ้าง

image_27402
- ที่มารูป: www.couple-of-cooks.com

ผู้ชายก็อยากได้คำชมเหมือนกัน! การชมทำให้เขารู้ว่าเธอสนใจเขายังไงล่ะ อย่าชมไปเรื่อย อย่าใช้คำที่ใช้กันดาษดื่นอย่าง “ นายหล่อจัง ” หรือ “ นายหุ่นดีนะเนี่ย ” แต่ให้ชมแบบชี้เฉพาะไปที่เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา เช่น “ นายใจดีจัง ” หรือ “ ฉันชอบผู้ชายรักสะอาดแบบนาย ” เขาจะรู้สึกว่าคำชมนี้เฉพาะสำหรับเขาเท่านั้น!

ยิ่งถ้าหนุ่มของเธอเป็นนักกีฬายิ่งเข้าทาง ถ้าเห็นเขาเล่นกีฬาอยู่ในสนามก็ตะโกนไปเลยว่า “ เก่งสุดๆ ” หรือถ้าเขาเก่งด้านกีตาร์ หรือกลองก็ชมเขาว่าเล่นดียิ่งกว่าสายประกวดซะอีก! ระหว่างชมก็สบสายตาอย่างจริงใจ ตอนชมก็ลดเสียงต่ำลงหน่อยเหมือนเสียงกระซิบ จะได้ดูเหมือน “ ความลับที่รู้อยู่กันแค่สองคน ” ไงล่ะ

คำเตือน : อย่าชมพร่ำเพรื่อมากไปเพราะมันจะดู “ เฟค ” ทำให้เขารู้สึกไม่ประทับใจเท่าที่ควร เขาจะเริ่มคิดว่าเธอชมไปอย่างนั้นแหละ และเลิกใส่ใจคำพูดของเธอในที่สุด ชมสั้นๆ อย่างจริงใจครั้งเดียว มีค่ามากกว่าพูดชมไปเรื่อยร้อยครั้ง!

 

รู้ว่าควรหยุดบทสนทนาตอนไหน

image_27409
- ที่มารูป: www.wwwdatingguide.com

สาวฉลาดควรรู้ว่า ควรหยุดบทสนทนาไว้ตรงไหน ตรงที่จะไม่ยืดเยื้อจนน่าเบื่อไปเสียก่อน! ควรรีบตัดจบในขณะที่เขายังสนใจเธออยู่ เขาจะได้อยากเจอเธออีกไงล่

ถามคำถามปลายเปิดไว้สำหรับการคุยครั้งหน้า เช่น “ เดี๋ยวคุยกันใหม่ครั้งหน้านะ อยากรู้เรื่องที่นายเล่าอีก ” หาหัวข้อที่สามารถคุยกันต่อเนื่องได้โดยไม่มีเดตแอร์จะดีมาก! เมื่อเริ่มคุยติดลม ก็จะเริ่มคุยติดพันไปเรื่องอื่นเอง

 

ส่งข้อความ / แชทหาอย่างมีชั้นเชิง

image_27412
- ที่มารูป: weareraster.com

เมื่อคุยตัวเป็นๆ แล้วอยากสร้างสัมพันธ์ต่อ โลกโซเชียลช่วยเธอได้! แกล้งส่งข้อความแชทไปแบบไม่ตั้งใจ ถามว่าเขามีแผนจะทำอะไรวันหยุดนี้หรือเปล่า หรือทำเป็นส่งแชทผิดคน แม้ไม่ได้เริ่มคุยจริงจัง แต่ก็เป็นขั้นแรกที่พร้อมจะก้าวต่อไป


พยายามส่งข้อความให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ( อ่านแล้วรู้เลยว่าเป็นเธอ ) และน่าสนใจ! เพิ่มความมีอารมณ์ขันให้เขาอ่านแล้วยิ้มได้จะยิ่งเป็นต่อ เช่น “ เห็นตุ๊กตาหมีตัวใหญ่แล้วนึกถึงนายเลย ”


ไม่ต้องรีบตอบทุกคำถามที่เขาส่งมา เว้นระยะบ้าง ( แต่ไม่ใช่เช้าทิ้งไว้ บ่ายอีกวันค่อยมาตอบนะ ช้าเกิน! ) จะทำให้กระตุ้นต่อมอยากรู้ สงสัยในตัวเขาและทำให้เขาสนใจเธอมากยิ่งขึ้น ในทางกลับกัน ก็อย่าซักไซ้เขาเกินจำเป็นด้วยนะจ๊ะ อย่าส่งข้อความรัวๆ โดยที่เขายังไม่ตอบเพราะดูน่ารำคาญ ขี้ตื๊อสุดๆ


ถ้าอยากให้การคุยสนุกยิ่งขึ้น ส่งภาพในช่องแชทก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี หารูปน่ารักๆ ตลกๆ ส่งให้เขา ถ้าอยาก “ ทอดสะพาน ” ให้หนุ่มคนนี้สักหน่อย แอบส่งรูปโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เพิ่งเข้าโรง แล้วตบท้ายด้วยคำชวนว่า “ ไปกันไหม ” โอ๊ย แค่คิดก็มุ้งมิ้งเวอร์ >W<

 

แอบขอเดทอย่างเนียนๆ

image_27426
- ที่มารูป: www.hercampus.com

เมื่อทุกอย่างดำเนินมาถึงขั้นตอนสุดท้าย เธอคงต้องขอเดทเป็นจริงเป็นจังสักที! ถ้าเธอไม่กล้าขอต่อหน้า ส่งแชทหรือเมสเซจมือถือไปก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการชวนดูหนัง กินข้าว ดื่มกาแฟในร้านหรูๆ ชิคๆ ไม่ต้องเร่งรัดมาก แค่ถามว่าอยากไปหรือเปล่า

ถ้าหนุ่มในฝันของเธอปฏิเสธ ก็อย่าเพิ่งร้องกรี๊ด ร้องไห้ฟูมฟายเหมือนโลกจะถล่มลงมาทั้งใบ! ตอบกลับไปสวยๆ ว่า “ ไม่เป็นไร ไว้คราวหน้าละกันเนอะ ” แล้วไม่ต้องตอบอะไรต่อ ปล่อยให้เขาคิดว่าจะให้มีครั้งต่อไปอย่างที่ว่า หรือหยุดความสัมพันธ์ไว้แค่คนรู้จัก ขั้นตอนนี้แหละที่วัดใจกัน!

อาจจะทำใจยากกับคนอารมณ์อ่อนไหวอยู่บ้าง แต่บางทีความรักก็ต้องเสี่ยงแบบนี้แหละ ถึงจะคุ้มค่ากับการเดินเคียงคู่กันค่ะ ^_^

 

======================================

วิธีการทำให้หนุ่มๆ มาสนใจนั้นไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถนะจ๊ะ แค่หาเรื่องคุยกับเขาอย่างมีชั้นเชิง เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในชีวิตของเขาโดยแสดง " ด้านดี " ของเธอออกมาให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้ม ภาษากาย และความตั้งใจจริงที่จะบอกเขาว่า เราชอบเขาจริงๆ นะเออ เมื่อพยายามถึงที่สุดแล้ว ผลลัพธ์ที่ตอบแทนก็จะตามมา อย่างน้อยถ้าเขาไม่คิดกับเธอในฐานะนั้น เธอก็ได้เพื่อนหรือพี่ชายกลับมาแหละน่า!

คำเตือนสั้นๆ อย่าแกล้งปลอมเป็นคนอื่นเด็ดขาด! เพราะเป็นการ " เฟค " ขั้นร้ายแรง เธออาจไม่ได้แม้แต่สถานะเพื่อนกลับมาเลยล่ะ

ขอให้สาวซิสต้าทุกคนโชคดีกับดวงความรักนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ

================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @