รีวิว 'ฝังสีคิ้วชั่วคราว' ครั้งแรก ของปิงปองค่ะ คิ้วเป๊ะเข้าไว้ ยังไงก็รอด! (รูปเพียบบบ)

รีวิว 'ฝังสีคิ้วชั่วคราว' ครั้งแรก ของปิงปองค่ะ คิ้วเป๊ะเข้าไว้ ยังไงก็รอด! (รูปเพียบบบ)

มือใหม่หัดรีวิว ปสก ทำคิ้วครั้งแรกของเก๊าาาาา

30 March 2017
pingpong
30 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้า เราชื่อปิงปอง นี่เป็นรีวิวครั้งแรกของเรา ฝากติดตามหน่อยนะคะ ต้องบอกไว้ก่อนน้าว่าเราชอบถ่ายรูปมากกว่าเขียน ดังนั้นถ้าเพื่อนสงสัยอะไรหรือบางอย่างเราเขียนไม่เคลียร์ ถามเราในคอมเม้นเพิ่มล่ะกันนะคะ เพราะเรากะจะเขียนสรุปเลย ( 555 ขออภัยมือใหม่หัดเขียน )

เรื่องมีอยู่ว่า เราประทับใจร้านทำคิ้วร้านนึงมากเลย อดใจไม่ได้ ต้องขอเขาถ่ายรูปมารีวิว อยากแชร์ประสบการณ์ เผื่อมีเพื่อนๆ กำลังอยากทำคิ้วแบบเรา ที่เราชอบมากๆ คือพี่ที่ทำคิ้วให้เราเขาน่ารักมาก ตั้งใจสุดๆ จริงๆ เราเป็นคนไม่ค่อยแต่งหน้านะ แต่ช่วงหลังๆ รู้สึกหน้ามันโล้นๆ มากเลย เราคิดว่าอยากทำให้หน้าดูดีขึ้นแต่ไม่อยากแต่งหน้ามากเกินไป กลัวดูหลอกไป ด้วยความแต่งหน้าไม่เป็นเลยคิดแล้วว่าทางออกที่ดีคง ตรงคิ้วนี่แหละ

ตอนแรกเราหาข้อมูลเยอะมาก แบบร้านนั้นกะสวยร้านนี้ก็ถูก โอ้ย! เยอะไปหมด ดูรีวิวดึกดื่นไม่หลับไม่นอน ตาแฉะมาก 5555 จนตัดสินใจนะ ว่าจะทำ ซึ่งตอนแรก ดูรีวิวสวยดี แต่จุดพีคคือเพื่อนในคณะเดียวกัน นางไปทำร้านที่เราดูรีวิว มา โอยยย เปลี่ยนใจแทบไม่ทันเลยล่ะ คือนั้นคิ้วหรือปลิงเราเลยขอยกเลิกอย่างไว  แต่ด้วยความที่เป็นชะนีอยากสวย ใจมันอยากจะทำอ่า ยังไงก็จะหาที่ทำดีๆให้ได้ จนมาเจอร้าน Sopracie เห็นจากใน FB คือ เขาเคลมว่าธรรมชาติสุดๆ เราก็เลยนั่งอ่านนั่งดูรีวิว ศึกษาจริงจังมาก 555

บอกเลย... ตอนแรก ไม่ได้จะทำที่นี่นะเพราะเราไม่รู้ ว่าการฝังสีคิ้วมันคืออัลไล ( เพ่...งง 5555 )แต่ด้วยเพราะไม่รู้นี่แหละ แต่คือรีวิว ทางร้านทำคิ้วสวยมาก ธรรมชาติอะไรเบอร์นั้น ก็เลย ตัดสินใจโทรไปถามเลย ตอนโทรไปเราถามอย่างเยอะ 555555 ตอนนั้นสงสารพี่ที่ตอบนิดๆ แต่เราก็ต้องการความชัดเจน ซึ่งก็เตรียมใจไปละ ถ้าเกิดเขาเหวี่ยงใส่ แต่ผิดคาดจ้ะ พี่ที่รับสาย ตอบดีมาก ถามกี่อย่างก็ตอบหมดเลย ( 555 ตอนนั้นเพื่อนที่อยู่ข้างๆ ยังสะกิด ) เราถามจนเรา ถึงบางอ๋อ ว่า อะไรเป็นอะไร สรุปคร่าวๆ มาได้เท่านี้นะเรื่องความแตกต่าง .....

การสักคิ้ว ผลที่ได้ จะได้สีที่ชัดเจน แต่ยากในการลบ เพราะผิวหนังไม่สามารถผลัดเซลล์และสีที่สักถาวรนั้นให้หลุดตามธรรมชาติได้ ลบด้วยการเลเซอร์เท่านั้น

การฝังสีคิ้วชั่วคราว สีที่ใช้ฝังนั้นสามารถเลือนหรือจางไปตามระยะเวลาของการผลัดเซลล์ผิวปกติ ระยะเวลาของการฝังสีคิ้วจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปี ซึ่งขึ้นอยู่กับผิวและการดูแลในแต่ละคน ทำให้ได้คิ้วที่มีความธรรมชาติ แทบดูไม่ออกว่าไปทำคิ้วมาค่ะ

( ต่อไปจะเป็นการรีวิวแล้วนะ 555 )


ร้านที่เราฝังสีคิ้ว ชื่อว่า Sopracie ตั้งอยู่ ชั้น B ในสยามพารากอน ติดบันไดเลื่อนเลย ซึ่งจะเป็นทางลงไปชั้น B ตรงร้าน Garrett เดินลงบันไดเลื่อนมาจะเจอร้านเลย

image_325933

(ภาพหน้าร้านเป็นแบบนี้เลยค่ะ)


ตอนเราเข้าไปก็จะมีพี่ๆ ยืนต้อนรับ ซึ่งตอนแรกก่อนเข้า เราก็ยืนงงๆ อยู่หน้าประตูหาที่เปิด คือออ แอบกระซิบนะ! ถ้าเพื่อนๆ ไปที่ร้าน ....ประตูเขาเลื่อนซ้ายน้า 5555 บอกไว้ก่อนเพราะเราไปแบบ จ้องอยู่นานมาก ยืนคิดว่า มันเปิดยังไงหว่า ( โชว์เปิ่น555 )


เปิดประตูร้านเข้าไปจะเป็นเคาน์เตอร์แบบนี้  ( พี่ๆ พนักงานที่นี่เป็นกันเองมากๆ )

image_325941


พอเข้าไปเราก็แจ้งชื่อว่าจองคิวไว้แล้ว ( ที่นี่ต้องจองคิวก่อนน้า ) พี่เขาก็ให้นั่งรอสักแป๊บ ระหว่างนั้นก็เลยแอบขอถ่ายบรรยากาศไว้ เพราะเราชอบบรรยากาศในร้านมาก ที่สำคัญแสงสวยมาก ถ่ายรูปไป 100 กว่ารูปได้ มือถือแทบค้าง 5555

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Natcha Lapmak
รีวิว Goldberry Simplify Tint Lip Balm ริมฝีปากสวยระเรื่อ
4
2
หลักสี่ รีวิว
รีวิวกันแดดที่ใช้ช่วงสิวบุกจัด CANMAKE Mermaid Skin Gel UVเบอร์ 02 ดียังไงอ่ะ!?!
7
7
nuzziexoxo
ผิวโกลว์ไม่ต้องพึ่งไฮไลต์ ด้วย Garnier Sakura Glow Booster Serum
3
2
image_325950

การตกแต่งร้านก็ดูดี เว่อวังไปอีกกกกก

image_325952

มีคำคมด้วยนะจ๊ะ

image_325953

บรรยากาศดูหรูหรา

image_325955

อุปกรณ์ทำคิ้ว


ในระหว่างรอ เราก็แอบถ่ายรูปรอบๆ ร้านไว้ คือถ่ายละสวย อิอิ ตอนเราไป เป็นตอนเปิดร้าน ยังไม่มีลูกค้าคนอื่นมาเลย ( ดีตรงนี้แหละ จากนั้นก็ถ่ายรูปรัวๆ 555 ) .....ต่อไปก็จะเป็นรูปเรารัวๆ บ้างล่ะนะ ระหว่างรอ เราก็ให้เพื่อนช่วยถ่ายเก็บเอาไว้ทุกขั้นตอนเลย เพื่อเป็นการรีวิว ให้ทุกคนโดยเฉพาะเลยนะ อิอิ ( เอาใจๆ )

image_325957

การตื่นเช้าทำให้หน้าเป็นแบบนี้ 555 ดูเหมือนเพิ่งลุกจากที่นอนไหม


สักพักก็มีพี่ Senior Artist  ( พี่แอมป์ )  เข้ามาคุย ซึ่งพี่แอมป์เป็นคนออกแบบคิ้วให้เองเลย เริ่มจาก กันคิ้ว เขียนคิ้วให้ได้รูป คือผิดจากที่เราคิดไว้มาก เพราะตอนแรกคิดว่าเขาคงมีแบบให้เลือก ละวาดตามแบบ แต่ไม่จ้า เขาออกแบบกันสดๆ เลย เขียนจนกว่าจะสวย ดูจากโครงหน้า ออกแบบให้เหมาะกับใบหน้าเรา และกว่าเราจะพอใจอีกด้วย ปลื้มมมมมมสุดๆ

image_325966

อันนี้ก่อนออกแบบนะ หน้าเราพร้อมมากแค่ไหน ถามใจดู *0*

image_326023

ขั้นตอนแรก..คือดูรูปคิ้ว ว่ามีปัญหาอะไรยังไงบ้าง สภาพผิว เหมาะกับการฝังสีคิ้วแบบไหน พอเลือกได้ พี่เขาจะเช็ดทำความสะอาดคิ้วให้เรา และลงมือออกแบบ โดยเริ่มจากวัดความยาว ดูความสมดุล ซ้าย-ขวา

อะ!! ลืมบอก คือที่ Sopracie จะมีการฝังสีคิ้วทั้งหมด 3 แบบนะ ( อันนี้เป็นข้อมูลที่เราได้ตอนถามเยอะๆ ก่อนหน้านั้น 55 ความรู้ล้วนๆ บอกเลย )

1. แบบ ตินต้า คือ จะเหมาะกับคนผิวมัน ขนคิ้วเยอะ หรือเคยผ่านการสักคิ้วมาก่อนแล้ว เป็นการลงสี แบบระบายไล่แสงเงา

2. แบบลีเน่ คือ จะเหมาะกับคนที่มีปริมาณขนคิ้วไม่เท่ากัน เป็นการฝังสีลายเส้นเลียนแบบเส้นคิ้วตามธรรมชาติ ส่วนใหญ่ผู้ชายจะทำแบบนี้มากกว่าผู้หญิง

3. แบบเวโร อันนี้เป็นแบบที่เราเลือกทำ คือ แบบเวโรจะเหมาะกับคนที่ผิวไม่มันมาก เป็นการฝังสีที่เป็นรูปแบบเฉพาะ ซึ่งผสมกันระหว่างการลงลายเส้นและการลงสี  ซึ่งบอกเลยเราเลือกอันนี้เพราะ Sopracie เป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ที่ฝังสีคิ้วในแบบนี้ได้ ที่อื่นยังไม่มีใครทำได้นะจ๊ะ ซึ่งการทำรูปแบบนี้ ผลที่ได้ จะออกมาเป็นธรรมชาติที่สุด เนียนเหมือนไม่ได้ทำไรกับคิ้วเลย เฟิมจาก Artist โดยเลยนะเนี่ย  ( ตรงความต้องการอย่างมาก )

image_326025

ภาพนี้ เพื่อนเราบอกพี่ Senior Artist ออกแบบคิ้วให้เราดูมุ่งมั่นมาก แต่หน้าเราง่วงสุดๆ 55 มันดูขัดๆ กันไหมนะ


พี่เขาบอกเราว่า จริงๆ เราเป็นคนคิ้วไม่เยอะมาก และผิวไม่มัน คิ้วเดิมเป็นทรงเล็ก แต่ว่าคิ้ว สองข้างไม่เท่ากัน ต้องออกแบบให้สมดุลกันให้มากที่สุด เพราะเวลาที่เราหลับตา และลืมตาขึ้น คิ้วฝั่งซ้ายจะโก่งขึ้น ทำให้มองแล้วเหมือนคิ้วซ้ายสูงกว่าคิ้วขวา ดังนั้นพี่เขาจึงช่วยออกแบบให้ คิ้วทั้งสองข้างเท่ากัน 

image_326026

ภาพหลังออกแบบผ่านไปหนึ่งด้าน

image_326027


สิ่งที่เราประทับใจ
ก็คือช่วงที่พี่เขาออกแบบนี่แหละ คือเขาใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ไม่ได้ทำแบบรีบๆ เลยแม้แต่น้อย พี่เขาประณีตมากๆ เลย สำหรับเรานะ แค่ตอนออกแบบเราก็มั่นใจแล้วว่า ทำเสร็จต้องออกมาสวยแน่ๆ พี่เขาถามความชอบของเราเป็นระยะๆ อีกด้วยนะ ซึ่งเราบอกได้คำเดียว ว่าสวยถูกใจมากๆ

image_326030

ผลงานการออกแบบ ที่เราชอบมากๆ เรียบร้อยแล้วจ้า

image_326031

ดูจากรูป เราฟินเพราะยาชาเย็นดี 55555


หลังจากออกแบบเสร็จก็ เตรียมตัวเพื่อรับการฝังสีคิ้ว ภาพนี้เป็นตอนเราทายาชา เพื่อเวลาทำเราจะไม่รู้สึกเจ็บ ซึ่งพี่เขาจะทาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

image_326032

ทายาชาเสร็จก็หันไปหากล้องเลย อันนี้เพื่อนเรียก นางบอกอยากดูคิ้ว อุ๊ย!! มีปลิงขาวมาเกาะคิ้วเราแล้วววว 5555

image_326033


ระหว่างรอ พี่พนักงาน ก็นำเอาเอกสารมาให้เราอ่านเพื่อแนะนำการดูแลตัวเองเบื้องต้น พร้อมกับเซ็นต์รับรู้ว่าเรารับการบริการฝังสีคิ้วแบบใดไป มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เพื่อให้ไม่เกิดการผิดพลาด หลังจากทำเรียบร้อยแล้ว

image_326034

ถึงเวลาแล้ว ตื่นเต้นมาก ขอถ่ายรูปสภาพปลิงขาวสักหน่อย อิอิ

image_326035


ตอนฝังสีคิ้ว เพื่อนเราแอบถ่ายมาได้แค่นี้ จริงๆ พี่เขาไม่ให้ถ่าย เพราะการฝังสีเป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะของทางร้าน แต่ก็ขอนิสนึงละกันนะคะ

image_326036

ใช้เวลาในการฝังสีโดยประมาณ 40 นาที เรานี่หลับไปเลย

image_326037

หลังทำเสร็จทันทีค่ะ

image_326038

คิ้วปังมาก ชอบๆๆๆ


ตอนแรกนี่แบบคิดว่าต้องออกมาเข้มมากๆแน่ๆ เพราะเห็นเพื่อนๆ ที่เคยสักคิ้ว จะมีคิ้วปลิงเข้มๆ ( ไม่รอดสักคน 555 ) แอบกลัว  แต่สำหรับการฝังสีคิ้วที่นี่ ออกมาไม่เข้มอย่างที่คิดไว้เลย คือมันไม่ดูแปลกอะ เพราะสีไม่โดดเกินไป ออกไปข้างนอกได้อย่างสบายจาย

image_326039

ภาพนี้ตอนแรกว่าจะไม่ลง สภาพคอ ดูขัดใจมาก แต่คิ้วก็สวยมากเช่นกันอะ ( ตัดใจลงมาก ) ทุ่มทุนสร้าง555

image_326040

มุมก้มคิ้วก็ยังสวย เพื่อนก็ถ่ายไม่หยุดเลยจร้า แฮร่ๆ คือตอนนี้ชอบคิ้วตัวเองสุดๆ

image_326041

จะหมุนกี่ด้าน ด้านข้าง ด้านหน้า เราก็ชอบและคิดไม่ผิดจริงๆ สำหรับการตัดสินใจฝังสีคิ้วที่นี่


นอกจากที่ Sopracie จะบริการดี ใส่ใจลูกค้าแล้ว ผลลัพธิ์ที่เราหวังไว้ก็เป็นไปตามที่คิด ไม่ผิดหวังเลย จริงๆ ถือว่าดีกว่าด้วยซ้ำ ด้วยความชอบส่วนตัวของเรานะ อิอิ


ก่อนจบ เราหวังว่ารีวิวนี้ จะเป็นประโยชน์ และ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการทำคิ้วที่สวยเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา กันนะคะ ( เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า อย่างที่อั้มได้กล่าวไว้ หึหึ )

image_326048


ก่อนกลับคงพลาดไม่ได้ กับการถ่ายรูปเอาไว้เป็นที่ระทึก 555 เพื่อมิให้เสียเวลา ยิ้มสิคะ!! จากรูปเพื่อนๆ จะเห็นได้เลยว่า คิ้วที่ออกมา ขนาดยังไม่ลอก ยังดูสวยขนาดนี้ ลอกแล้วจะสวยขนาดไหน เดี๋ยวลอกเสร็จจะเอามาอวดนะคะ


จุดจบของสายรีวิวถ้าไม่ลง ที่อยู่ร้าน จะเป็นไรไหม 55555 ( อาจมีการมองบน อิอิ )


เอาเป็นว่า ใครอยากตามเราไปพิสูจน์ความคิ้วสวยของร้าน Sopracie เราแนะนำให้เข้าไปที่ Facebook และ Line ของ Sopracie โดยตรงเลยเนอะ ลองเสิร์ชดูกันนะจ๊ะ


ส่วนหากใครมีคำถาม  ทิ้งคำถามไว้นะ ว่างปุบเราจารีบมาตอบ นะจ๊ะ ภาพที่ใช้ทั้งหมด ขออนุญาติทางร้าน Sopracie เรียบร้อยแล้วนะคะ 


แล้วเจอกานใหม่นะงับ *0*

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @