8 ไอเทมเด็ด สำหรับจัดกระเป๋าไปเที่ยวซัมเมอร์นี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว

8 ไอเทมเด็ด สำหรับจัดกระเป๋าไปเที่ยวซัมเมอร์นี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะนำอะไรพกพาใส่กระเป๋าไปด้วย ตามไปดูพร้อม ๆ กันจะดีกว่าค่ะ

Anemone
03 April 2017


ย่างเข้าสู่ฤดูร้อน สิ่งที่หลายคนนึกถึงก็คือการไปเที่ยวสถานที่ผ่อนคลายความร้อน ซึ่งจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากทะเล้ ทะเล จริงไหมเอ่ย แต่ว่าการจะไปเที่ยวตอนซัมเมอร์ก็ไม่ใช่แค่คิด ๆ แล้วก็ไปนะคะ แต่การไปเที่ยวฤดูร้อนจะต้องมีการเตรียมตัวหลายอย่าง รวมไปถึงการจัดกระเป๋าด้วย ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะนำอะไรพกพาใส่กระเป๋าไปด้วย ตามมาดูไปพร้อม ๆ  กันจะดีกว่าค่ะ

1. หมวกสาน หมวกกันแดด

image_328708

หมวกสานหรือหมวกกันแดด

- ที่มารูป: tshop.r10s.com

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอากาศของเมืองไทยร้อนอย่างบอกไม่ถูก เพราะอย่างนั้นใครก็ตามที่ละเลยหมวกก็ต้องคิดใหม่แล้ว โดยหมวกที่ดีจะต้องสามารถป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญไม่ทำให้เกิดความอึดอัดในขณะที่ใส่ พร้อมกันนั้นก็ไม่ควรคิดว่า “ เอ๊ ไปซื้อปลายทางดีไหมนะ ” เพราะว่าตามสถานที่ท่องเที่ยว ราคาหมวกก็จะแพงมาก ทางที่ดีเจอที่ไหนหยิบฉวยไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะอย่างไรแสงแดดระอุอ้าวของเมืองไทยก็ไม่มีวันหมดอยู่แล้ว

2. แว่นกันแดด

image_328711

แว่นกันแดดที่รับกับรูปหน้า

- ที่มารูป: img.ponparemall.net

บางคนละเลยแว่นกันแดด เนื่องจากคิดว่าไม่ค่อยได้ใส่ แต่หากถึงเวลาจริง คุณอาจจะต้องเตรียมแว่นกันแดดไป เพราะเมื่อแสงแดดจัดจ้าขึ้นมา คุณจะพบว่าแว่นกันแดดช่วยถนอมดวงตาของคุณได้เยอะจริง ๆ เลยค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
La Cerise
จิ๋วแต่แจ๋วมีจริง ด้วย Donki Cotton Buds
3
2
Sorawannashare
สีปากหวานละมุนมากแม่ด้วลิป beWiLD petite stick
8
6
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ลิป Dior ออกใหม่(ยังใหม่ม้ัยนะ😂) ไม่เหมือนอย่างที่คิดอีกแล้ว | Dior
1
2

3. ครีมกันแดดทั้งทาหน้าและทาตัว

image_328725

ทาครีมกันแดดด้วยนะคะ

- ที่มารูป: www.skincare-univ.com

การเตรียมครีมกันแดดไว้ก่อนจะทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องแสงแดดถูกทำร้าย โดยควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 50 PA+++ โดยครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพที่ดีจะต้องทาก่อนจะออกแดด 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ส่วนใครที่มีแพลนจะไปเล่นน้ำทะเลก็อย่าลืมเตรียมครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ไปด้วยนะคะ

4. เหล่าเครื่องสำอาง

image_328730

อย่าลืมพกเครื่องสำอางที่จำเป็นไปให้ครบ

- ที่มารูป: www.coprosystem.co.jp

เรื่องของเครื่องสำอางก็เป็นสิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุและแผดเผา ย่อมทำให้ผิวของเราถูกทำร้ายได้มากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นให้คุณเลือกหยิบเครื่องสำอางที่จำเป็นใส่ลงไปในกระเป๋าเดินทางด้วย ไม่จำเป็นต้องเอาไปหมดทั้งขวดก็ได้นะคะ เพราะแบบนั้นเปลืองพื้นที่เปล่า ๆ แค่แบ่งใส่กระปุกเล็กก็เพียงพอแล้วค่ะ

5. เจลว่านหางจระเข้

image_328738

ว่านหางจระเข้เจลแก้ผิวไหม้

- ที่มารูป: cliomakeupblog.cliomakeup.netdna-cdn.com

หากเอ่ยถึงเจลว่านหางจระเข้ บางคนอาจจะขมวดคิ้วว่า เอ๋ ! เอาไปทำไมนะ แต่จริง ๆ แล้วนี่เป็นไอเทมเด็ด ๆ ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะว่าเจลว่านหางจระเข้จะช่วยให้ผิวหน้าที่ถูกแสงอาทิตย์ทำร้ายจนผิวไหม้นั้นกลับคืนสู่ความปกติได้อย่างรวดเร็ว ใครที่รู้ว่าจะต้องตากแดด อย่าพลาดเด็ดขาด

6. ยาแก้ไข้และยาที่จำเป็นอื่น ๆ

image_328741

ยาแก้ไข้ จำเป็นจริง ๆ นะคะ

- ที่มารูป: www.urbansamurai.com

บางครั้งการตากแดดมาก ๆ ก็อาจจะทำให้ป่วยเป็นไข้หรือไม่สบายได้ และยิ่งไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ห่างไกลจากร้านขายยา หรือร้านสะดวกซื้อแล้วล่ะก็ บางครั้งอาการป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะกลายเป็นมากไปได้ เพราะอย่างนั้นเตรียมยาไปเองจะเป็นการดีที่สุดค่ะ

7. เสื้อผ้าบาง ๆ และเสื้อคลุมกันแดดที่มีน้ำหนักไม่มากนัก

image_328750

เลือกเป็นเสื้อคาร์ดิแกนก็ได้นะคะ

- ที่มารูป: ferbena.com

หน้าร้อนทั้งทีอย่าลืมพกพาเสื้อที่ใส่สบายตัวที่สุดไปในกระเป๋าด้วยนะคะ ไม่จำเป็นต้องเน้นชุดสวย แต่เน้นชุดที่ใส่สบาย ๆ จะดีกว่า แล้วก็อย่าลืมเสื้อคลุมกันแดดสำหรับใส่ในวันที่ต้องออกท่องเที่ยวท่ามกลางแสงแดดจัด เสื้อคลุมจะเป็นตัวช่วยไม่ให้ผิวของเราไหม้

8. รองเท้าที่ใช้เดินได้สบายที่สุด

image_328751

รองเท้าผ้าใบสีขาวก็สวยเก๋ได้

- ที่มารูป: farm9.staticflickr.com

รองเท้าคือสิ่งสำคัญเมื่อเราออกเดินทาง เพราะว่าการเลือกรองเท้าที่ดีสวมใส่ไปท่องเที่ยวจะทำให้เราผ่อนคลายและมีความสุขกับการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องพะวงกับการปวดเมื่อย หรือรองเท้ากัด

และนี่เป็น 8 ไอเทมเด็ด ๆ โดนใจสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่ขาดอะไรอยู่ต้องไปช็อปด่วน ๆ แล้วค่ะ ไม่อย่างนั้นเที่ยวไม่สนุกนะเอออ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @