6 อาหาร ควรรู้ ยิ่งกิน ยิ่งแก่!!

6 อาหาร ควรรู้ ยิ่งกิน ยิ่งแก่!!

เลือกรับประทานอาหารดีๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรากันเถอะค่ะ

24 August 2015
DearZuffi
24 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ อย่างเราที่ชื่นชอบความสวยความงามแบบนี้ คงไม่มีคนไหนอยากจะหน้าตาแก่กว่าวัยอันควร จนบางทีโดนล้อว่า  ' หน้านำอายุแล้ว '  กันหรอกใช่ไหมคะ ( ต๊ายยยย! แรงมากนะยะหล่อน! ) และแม้ว่าเราจะต้องชราภาพตามกาลเวลา ถึงอย่างนั้นพวกเราก็ย่อมเลือกเฟ้นของประทินผิวชะลอวัยมาอย่างแน่นอน!  ดังนั้น นอกจากการบำรุงผิวทางร่างกายให้ดูดีแล้ว การเลือกรับประทานอาหารก็สำคัญไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ


เพื่อที่จะให้ผิวพรรณเต่งตึง ชุ่มชื้นและสุขภาพดี
เราควรที่จะละเมียดละไมกับเมนูอาหารและพฤติกรรมของเราเองสักหน่อย เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีจะสวยก็ต้องให้ครบสูตรล่ะนะ ว่าแต่จะมีอาหารอะไรที่เรากิน ยิ่งทำให้เราแก่กันบ้าง ลองมาดูกันค่ะ!   


1. อาหารที่มีไขมันสูง

อาหารที่มีไขมันสูง ประเภทไขมันอิ่มตัว เช่น เนย เนื้อสัตว์แปรรูป ไขมันจากสัตว์ น้ำมันปาล์ม อาหารที่มีความมันมาก และของทอดกรอบ เป็นต้น อาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างอนุมูลอิสระมากขึ้น ส่งผลให้เซลล์ผิวเสื่อมลง ขาดความยืดหยุ่น จึงทำให้ผิวเหี่ยวย่นเร็วก่อนวัยค่ะ 

image_28180
- ที่มารูป: www.uppic.org
image_28183
- ที่มารูป: ed.files-media.com

 

2. เครื่องดื่มประเภทคาเฟอีนและแอลกอฮอล์

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Beautmcs
⭐️ใหม่!! เซรั่มสู้สิวอัพผิวไบรท์ จาก Garnier เพื่อคนเป็นสิวโดยเพราะ 🫶🏻
0 Likes
0 Comments
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว คลีนซิ่งสุดปังไม่ง้อสำลี แค่ปั๊ม-นวด-ล้าง จบ
0 Likes
0 Comments
ffaifai_ct
กันแดดที่มาแรงที่สุดในตอนนี้🌤️✨
1 Likes
0 Comments

การดื่มคาเฟอีนมากเกินไป จะทำให้เกิดอาการกระวนกระวาย และทำให้ร่างกายขาดน้ำเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังไปลดการดูดซึมวิตามินบีและแคลเซียมที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

image_28164
- ที่มารูป: www.cucina-naturale.it


เพื่อที่จะให้มีผิวสวยใสเต่งตึง ควรหลีกเลี่ยงเลยนะคะสาวๆ เพราะ
 เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีความสามารถในการเปลี่ยนเป็นไขมัน ทำให้เกิดภาวะร่างกายขาดน้ำ อีกทั้งยังไปกระตุ้นให้สารอนุมูลอิสระเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เซลล์เสื่อมสภาพ ผิวจะแห้งเพราะขาดความยืดหยุ่น รวมถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นตามมา บรื๋อออ

image_29542
- ที่มารูป: images.8tracks.com

 

3. อาหารหมักดอง

ในอาหารหมักดองมักมีแบคทีเรีย สารกันบูด เช่น หน่อไม้ดอง ผักกาดดอง หากบริโภคเข้าไปมากๆ จะทำลายเยื่อบุกระเพาะอาหารและลำไส้ ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายแก่เร็ว ทำลายสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นสารก่อมะเร็งด้วย ดังนั้นควรจะหลีกเลี่ยงไว้นะคะสาวๆ 

image_29543
- ที่มารูป: kbeautifullife.askkbank.com
image_28163
- ที่มารูป: fic.nfi.or.th

 

 

 

 

4. อาหารรสจัด

image_28178
- ที่มารูป: static.tlcdn4.com

อาหารที่มีรสหวานจัด เผ็ดจัด จะทำให้ร่างกายสร้างสารอนุมูลอิสระมากขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณที่เคยอ่อนเยาว์สดใสมีรอยเหี่ยวย่นมากขึ้น โดยปกติแล้วร่างกายเราต้องการเกลือโซเดียมเพียงเล็กน้อย ซึ่งการทานเกลือมากเกินไป จะทำให้ร่างกายบวมน้ำ ผิวพรรณเหี่ยวย่น ดูแก่กว่าอายุจริง!!!


5. อาหารปิ้งย่างจนไหม้เกรียม

อาหารปิ้งย่างที่ปรุงด้วยความร้อนสูง จะทำให้เกิสาร สาร HCAs และ  PAHs ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งในสัตว์ สารนี้จะไปกระตุ้นร่างกายให้เกิดอนุมูลอิสระ อีกทั้งในอาหารที่ปิ้งย่างจนไหม้เกรียมจะมีสารก่อมะเร็ง ชื่่อว่า เบนโซไพรีน ส่งผลเสียต่อสุขภาพและทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมค่ะ ( ของอร่อยนี่น่ากลัวจริงๆ ) 

image_28158
- ที่มารูป: www.jsppharma.com
image_28176
- ที่มารูป: www.komchadluek.net

 

6. อาหารที่ทอดจากน้ำมันเก่า

อาหารที่ผ่านการทอดด้วยน้ำมันเดิมซ้ำๆ เช่น ไก่ทอด ทอดมัน เฟรนซ์ฟราย เป็นต้น อาหารเหล่านี้จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านเคมี ส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระและสารก่อมะเร็ง ใครชอบทานอาหารทอดๆ ทางที่ดีเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง อย่าทานบ่อยนะคะ ไม่ใช่แค่จะทำให้ดูแก่อย่างเดียว ยังทำให้อ้วนเพราะอีกต่างหาก!!! 

image_28175
- ที่มารูป: www.komchadluek.net


เพื่อที่จะให้ผิวพรรณสดใส อ่อนเยาว์  ไม่แก่เร็วเกินวัย สาวๆ จะต้องพิถีพิถันการรับประทานอาหารด้วยนะคะ ยิ่งถ้ารับประทานอาหารจำพวกผักผลไม้ที่่มีประโยชน์แทนล่ะก็ รับรองว่าผิวจะสวยสดใส ชะลอวัยมากกว่าแน่นอน คอนเฟิร์ม!


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @