เย็นฉ่ำรับ Summer! รวมเครื่องดื่มเย็นๆ แก้ร้อนจาก 5 คาเฟ่น่านั่งในกรุงเทพฯ

เย็นฉ่ำรับ Summer! รวมเครื่องดื่มเย็นๆ แก้ร้อนจาก 5 คาเฟ่น่านั่งในกรุงเทพฯ

ร้อนนี้ ไปไหนดี! มาดับร้อนกันด้วยเมนูเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว จาก 5 คาเฟ่น่านั่งยอดฮิตในกรุงเทพฯ จะมีคาเฟ่ไหน ย่านไหนบ้าง มาดูกัน!

07 April 2017
SistaCafe Check-in
07 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อากาศร้อนเหลือเกิน ร้อนขนาดนี้พาลทำให้หงุดหงิดได้ง่ายๆ เลยเนอะสาวๆ แต่อย่าเพิ่งร้อนไปตามอากาศนะคะ เราลองมาหาอะไรดับร้อนกันดีกว่า

ร้อนก็ต้องสู้ด้วยความเย็น วันนี้เราก็เลยจะพาสาวๆ SistaCafe มาดับร้อนกันด้วยของเย็น กับ 5 เมนูเครื่องดื่มดับร้อนยอดฮิต จาก 5 คาเฟ่น่านั่งในกรุงเทพฯ นั่นเองค่ะ

อากาศแบบนี้ต้องดับกระหายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ให้คลายร้อนกันหน่อย มาค่ะสาวๆ เตรียมตัว เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อม และมาดูคาเฟ่น่านั่งยอดฮิตในกรุงเทพฯ ว่าจะมีร้านไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ
 

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] 1. Veganerie Concep

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์


คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ที่มีชื่อว่า Veganerie Concept คาเฟ่ที่มีแต่เมนู Vegan 100 % อีกหนึ่งคาเฟ่ที่จะมาเปลี่ยนความเชื่อเดิมๆ ของเราที่มีเกี่ยวกับอาหาร Vegan (อาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์อยู่ส่วนประกอบ) ในมุมมองใหม่ที่กว้างมากขึ้น ผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จากวัตถุดิบ plant based พรีเมี่ยม บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนูจนลืมไปเลยว่า นั่นคือ Vegan food 


[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน Strawberry Cheesecake Frappe (175.-)

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน Strawberry Cheesecake Frappe (1xx.-)


สำหรับเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตจากร้าน Veganerie Concept ก็พลาดไม่ได้เลยกับเมนูสุดน่ากิน ยั่วน้ำลายอย่าง Strawberry Cheesecake Frappe (1xx.-) สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่ปั่นกับครีมชีสจากถั่วหิมพานต์ ตกแต่งด้วยไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ครัมเบิ้ล วิปครีมที่ทำจากมะพร้าว ท็อปปิ้งปิดด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด และแครกเกอร์บด เนื้อสมูทตี้เนียนนุ่ม แถมยังไม่รู้สึกถึงกลิ่นของนมถั่วเหลืองอีกด้วยค่ะ

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] 2. Childhood Cafe

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] Childhood Cafe

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] Childhood Cafe


Childhood Cafe คาเฟ่สุดมินิมอลของ คุณเจี๊ยบ พิจิตตรา และคุณบอย พีชเมกเกอร์ คาเฟ่นี้มาในธีมของอาหารในความทรงจำ เมนูที่จะมาหวนทำให้ทุกคนได้คิดถึงถึงวัยเด็ก ซึ่งคาเฟ่นี้มีเมนูหลากหลาย ให้เลือกทานได้ครบทั้ง อาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม ซึ่งแต่ละเมนูก็มาในธีมของ Childhood Cafe เกือบทุกเมนูเลย

 

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] เมนูคลายร้อน : Nutella cereal milk shake  (179-.)

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] เมนูคลายร้อน : Nutella cereal milk shake (1xx-.)


และตัวที่เราจะมาแนะนำก็คือ เมนู Nutella cereal milk shake  (1xx-.) Nutella ปั่น รสชาติเข้มข้ม ใส่ด้วยวิปปิ้งครีมแน่นๆ และก่อนจะตบท้ายใส่ท็อปปิ้งแบบไม่กัก ด้วย Cereal รสต่างๆ แถมยังเพิ่มความน่ากินด้วยขนมเวเฟอร์สติ๊กรสช็อกโกแลตลงไปอีกด้วย


[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] 3. Warn Welcome bakery Cafe

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] : Warn Welcome bakery Cafe คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] : Warn Welcome bakery Cafe คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์

Warn Welcome bakery Cafe คาเฟ่น่านั่งเปิดใหม่ย่านพร้อมพงษ์ ในซอยสุขุมวิท 33 เป็นอีกหนึ่งพิกัดใหม่สำหรับสาวๆ  คาเฟ่น่านั่งที่อบอุ่นสมชื่อ ด้วยดีไซน์คาเฟ่ที่เป็นเสมือนบ้าน จึงทำให้คาเฟ่ดูอบอุ่น บวกกันความเป็นกันเองของเจ้าของคาเฟ่ที่ลงมาดูแลร้านด้วยตัวเอง รวมทั้งทำเบเกอรี่ เครื่องดื่ม ให้ลูกค้ากันด้วยตัวเองทุกเมนูเลย

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน Iced Latte (85-.)

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน Iced Latte (8x-.)


เมนูเครื่องดื่มยอดนิยมก็มีหลายเมนูด้วยกัน แต่ตัวเป็น Signature ของคาเฟ่น่ารักนี้ก็หนีไม่พ้น Iced Latte (8x-.) ลาเต้เย็น ตัวนี้เป็นนิยมมากกลุ่มสาวๆ ใครมาเป็นต้องสั่ง

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ แนะนำจากเจ้าของคาเฟ่อีก เช่น Caramel Milk Tea , Lemonade และ Lemon Tea ที่ชงสดใหม่ทุกแก้ว

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] 4. Dandelion Cake and picnic

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ]

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ]


Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่น่านั่ง ย่านทองหล่อ หนึ่งในคาเฟ่แนะนำ อยากจะติดดาวไว้เลย ว่าคาเฟ่นี้ต้องไปให้ได้! เพราะคาเฟ่นี้ไม่ใช่คาเฟ่น่านั่ง ให้มานั่งชิลล์เล่นๆ ธรรมดาเท่านั้น แต่คาเฟ่นี้ยังสามารถจัดปาร์ตี้ บุฟเฟ่ต์เค้กแบบส่วนตั๊วส่วนตัวได้อีกด้วย ครบครันขนาดนี้ ต้องไปให้ได้นะคะสาวๆ 

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ]

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ]


ไม่น้อยหน้าคาเฟ่อื่นๆ แน่นอนค่ะ เพราะที่คาเฟ่ Dandelion Cake and Picnic  นี้ก็มีเมนูเครื่องดื่มดับร้อนให้เราได้เลือกดื่มกันอยู่หลายเมนูเหมือนกัน แต่ตัวที่เราเลือกมาก็คือตัว Passion Fruit Tea (1xx-.) น้ำเสาวรส ที่ให้รสชาติของเสาวรสแท้ๆ เปรี้ยวอมหวานนิดๆ เย็นชุ่มคอมาก ช่วยดับร้อยได้ดีเลยค่ะตัวนี้
 

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ] 5. SNP Headquarter

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ]

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ]


ปิดท้ายคาเฟ่น่านั่งสุดท้ายด้วย SNP Headquarter  คาเฟ่ในเครือของ  S&P ย่านพร้อมพงษ์ ดีไซน์การตกแต่งคาเฟ่สุดเท่ ดิบๆ ด้วยสีดำตัดสีขาว มาเอาใจคนวัยรุ่นโดยเฉพาะ คาเฟ่นี้เรียกได้ว่าเป็นพรีเมี่ยม S&P ที่พรีเมี่ยมทุกเมนูไม่ว่าจะเป็น อาหารคาว หวาน เค้ก เบเกอรี่ รวมไปถึงกาแฟ ใครที่เป็นสาวก S&P อยู่แล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดคาเฟ่นี้เลยค่ะ

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ]

[ คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ]


เมนูดับกระหายคลายร้อนของคาเฟ่นี้ หนีไม่พ้น เครื่องดื่มประเภทกาแฟ เพราะขึ้นชื่อเรื่องกาแฟมาก ซึ่งตัวที่เราเลือกมาแนะนำ ก็คือ Vietnamese iced coffee (1xx.-) ในชั้นล่างสุดจะเป็นนมและวนิลลา ตามด้วยกาแฟไทย ชั้นต่อมาราดด้วยคาราเมลฟองนม และท็อปด้วยการโรย cinnamon เมนูนี้ถือเป็น signature ของที่นี่เลยค่ะ หอมมันของนมและฟองนม ส่วนกาแฟไม่เข้มมาก กำลังดีสำหรับสาวๆ ดื่มได้แน่นอน

________________________________________________________________________

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ ' เมนูเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนจาก 5 คาเฟ่น่านั่ง กรุงเทพ ' ที่เราเอามาบอกต่อสาวๆ กันวันนี้ มีคาเฟ่ไหนเข้าตาโดนใจกันบ้างเอ่ย หากสงกรานต์นี้ยังไม่มีแพลนที่จะไปไหน ก็ลองไปทานอาหาร ทานขนม และเครื่องดื่มเย็นๆ ทานแก้ร้อน ตามคาเฟ่ที่เราแนะนำไปให้กันดูนะคะ รับรอง สาวๆต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อน ไว้พบกันในบทความหน้า เราจะมาบอกต่อเรื่องราวอะไรให้สาวๆ SistaCafe ได้รู้กันอีกนั้น ต้องคอยติดตามกันด้วยนะคะ ไปแล้วน้า สวัสดีค่า 
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @