ปาร์ตี้ Tea Time ไปกับ! Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่สุดชิคในย่านทองหล่อ

ปาร์ตี้ Tea Time ไปกับ! Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่สุดชิคในย่านทองหล่อ

Let's Party Here! ชวนสาวๆ มาปาร์ตี้สุดชิคกับ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่สุดชิคแลนด์มาร์คใหม่ย่านทองหล่อ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

07 April 2017
SistaCafe Check-in
07 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


กระแสของคาเฟ่ตอนนี้ถือว่าบูมจริงๆ ค่ะ เดินไปไหนมาไหน ก็เจอคาเฟ่เปิดขึ้นมาใหม่อย่างกับดอกเห็ดเลย แต่ในคาเฟ่ที่เปิดขึ้นมาใหม่ จะมีกี่คาเฟ่กันนะ ที่จะมีธีมคาเฟ่ของตัวเองที่น่าสนใจ และแตกต่างจากคาเฟ่อื่นเพื่อให้สาวๆ นักชิม นักเช็คอิน นักถ่ายรูป อย่างเราได้แวะไปกันบ้าง 

และหนึ่งในคาเฟ่ตรงกับโจทย์ที่เราต้องการ ก็คือ คาเฟ่ในย่านสุขุมวิท ที่เราเพิ่งแวะไปมา และชอบมาก ได้ใจไปสุดๆ จนต้องรีบกลับมาบอกต่อให้สาวๆ  SistaCafe กัน คือคาเฟ่มีชื่อว่า Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ดี๊ดีย่านทองหล่อนั่นเองค่ะ

คาเฟ่ย่านทองหล่อคาเฟ่นี้บอกเลยว่า แตกต่างไปจากคาเฟ่ทั่วไปอย่างที่สาวๆ เคยไปมาแน่นอนค่ะ หากสาวๆ คนไหน สงสัยหรืออยากจะรู้แล้วจะว่าจะเป็นยังไง ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
 

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] บริเวณหน้าคาเฟ่ ติดกับถนนสุขุมวิท ใกล้ BTS ทองหล่อ

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] บริเวณหน้าคาเฟ่ ติดกับถนนสุขุมวิท ใกล้ BTS ทองหล่อ


Rosé Cafe TO Dandelion Cake and Pinic

อีกหนึ่งคาเฟ่ย่านทองหล่อที่ไม่ควรพลาด


Dandelion Cake and Pinic ซ่อนตัวอยู่ภายในตึกเล็กแห่งนี้ คาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างออกไปจากคาเฟ่อื่น เริ่มต้นจากความคิดริเริ่มของหนุ่มสาวไฟแรง อย่าง คุณซูม กฤติน ปูชนียางกูร และ คุณไบร์ท ณทัย ศิริกันตราภรณ์ ที่ผันตัวจากการทำงานประจำ มาจับทางด้านธุรกิจเจ้าของคาเฟ่เต็มตัว


โดยทั้งสองเริ่มต้นมาจากการเปิดร้าน Rosé Café คาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ที่หลายคนคุ้นเคย ในจามจุรี สแควร์ และได้ขยับขยายจนกลายมาเป็นร้าน Dandelion Cake and Pinic คาเฟ่ย่านทองหล่อแห่งนี้นั่นเองค่ะ


[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] ข้อมูลคาเฟ่ Dandelion Cake and Picnic

Location

Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ

[คาเฟ่ย่านทองหล่อ] Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ที่เอาใจใส่กับทุกเมนู


บอกเลยว่าทุกเมนูของที่นี้ผ่านการคิดและสร้างสรรค์โดยคุณซูม และคุณไบร์ท เกือบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม เบเกอรี่ รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มด้วยค่ะ และด้วยความชอบส่วนตัวของทั้งคู่นี้เอง จึงทำให้เมนูต่างๆ ผ่านทำการอย่างพิถีพิถัน และใส่ใจอย่างเป็นพิเศษ ทางร้านจึงมีเมนูต่างๆ ออกมาใหม่ตลอดเวลา


ความโด่ดเด่นของคาเฟ่ Dandelion Cake and Picnic ก็หนีไม่พ้น ธีมที่มีเอกลักษณ์ของคาเฟ่เลย ไม่ว่าจะเป็นเมนู Cake และ เมนูและการตกแต่งร้านในสไตล์ Picnic Camping  และอย่างสุดท้ายที่เราเชียร์ที่สุดเลย ก็คือโซน Private Party นั่นเองค่ะ อยากรู้ยังคะว่าจะเด่นและเด็ดกว่าคาเฟ่อื่นอย่างไร ตามมาดูกันเลย!


[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] ทำเค้ก และขนมสดๆ

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เดินเข้าไปในร้านก็ได้กลิ่นหอมตลบอบอวลของเค้ก และขนมที่ทางร้านกำลังอบใหม่ๆ

The 5 Hottest ' CAKES ' From Dandelion คาเฟ่ย่านทองหล่อ


Cake Studio เอกลักษณ์ของ Dandelion Cake and Picnic


Dandelion Cake and Picnic Cake ขึ้นชื่อเรื่องเค้กมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่สวย และดีไซน์ที่เก๋ ต่างไปจากเค้กร้านอื่นๆ แล้ว ลูกค้ายังสามารถออเดอร์เค้กสุดพิเศษของตัวเองได้อีกด้วยค่ะ


สาวๆ คนไหนที่อยากจะดูหรือสั่งเค้ก สามารถเข้าไปดูได้จากใน IG : Tintin_Cake @Dandelion Cake and Picnic  ทางคาเฟ่ก็มีเค้กหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเค้กลายการ์ตูน หรือจะเป็นเค้กดีไซน์แปลกตา  ซึ่งวันนี้เราก็รวมเอาเค้ก 5 ตัวท็อปของ Dandelion Cake and Picnic มาให้ดูกันด้วย อยากได้เค้กก้อนไหนมาเลือกกันไว้ล่วงหน้ากันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ 


 

The Best Campfire - Picnic at Dandelion คาเฟ่ย่านทองหล่อ

  

[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซน Mini Camp ที่คาเฟ่ Dandelion Cake and Picnic

[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซน Mini Camp บริเวณชั้น 2 ของคาเฟ่ Dandelion Cake and Picnic


Picnic Party ในคาเฟ่ Dandelion Cake and Picnic 


เต็นท์เล็กๆ ที่กลายเป็นเอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่าง ที่ทำให้สาวหลายคน อยากจะมาที่คาเฟ่ Dandelion Cake and Picnic แห่งนี้ มาถ่ายรูป เช็คอิน กับเต็นท์หลังเล็กที่ทางคาเฟ่ได้จัดมุมสวยๆ ไว้ให้ และนอกจากจะมีมุมเต็นท์เก๋ๆ ให้มาถ่ายรูปกันแล้ว ที่จะพูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เมนูอาหารหลายหลากเมนูที่สร้างสรรค์มาเพื่อให้เข้ากับธีม picnic นี้อีกด้วย


และคาเฟ่ย่านทองหล่อนี้ จะมีเมนูอะไรบ้าง หน้าตาจะน่ากินแค่ไหน รสชาติจะเป็นยังไง ราคาเท่าไหร่นั้น เราบอกหมด! อย่ารอช้านะสาวๆ ไปเริ่มกันที่เมนูแรกเลยดีกว่าค่ะ 


[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนู  Campfire Big Breakfast

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนู Campfire Big Breakfast

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนู  Campfire Big Breakfast

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนู Campfire Big Breakfast มองมุมไหนก็น่าทาน


เริ่มกันที่ เมนูอาหารเช้าชื่อเก๋ อย่าง Campfire Big Breakfast (240 บาท) อาหารเช้าชุดใหญ่ มีเสิร์ฟมาด้วย ไข่ดาว มักกะโรนีชีสแน่นๆ ไส้กรอกชิ้นโต และเบคอนทอดร้อนๆ เมนูนี้ให้เยอะ คุ้มราคา แถมอิ่มมากด้วย จานเดียวถือว่าอยู่เลยค่ะ


[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนู Spicy Thai Salsa Seafood pasta

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนู Spicy Thai Salsa Seafood pasta


สปาเกตตีรสจัดจ้านอย่าง Spicy Thai Salsa Seafood pasta (280 บาท) สปาเกตตีจานใหญ่กับเครื่องซีฟู้ดแน่นๆ ปลาหมึกและกุ้งมาแบบไม่กั๊กกันเลย รสชาติจัด เผ็ดเข้าเส้น อร่อยมาก สาวคนไหนที่ชอบทานเผ็ด ต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลยค่ะ


[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนูของหวาน Camping Night Milo S'more

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนูของหวาน Camping Night Milo S'more


ส่วนเมนูหวานที่ทางคาเฟ่แนะนำเลยว่ามาที่คาเฟ่นี้ต้องสั่ง ก็คือ Camping Night Milo S'more (280 บาท) เมนูซิกเนอเจอร์ ด้านล่างเป็นมาร์ชเมลโลย่างให้ละลายพร้อมช็อกโกแลตและโรยด้วยผงไมโล และท็อปปิ้งด้วยแท่งช็อกโกแลตคล้ายแท่งไม้ประกบมุมเข้าหากัน เวลาทานจะได้ทั้งความกรอบของแท่งช็อกโกแลต และความนุ่มของมาร์ชเมลโลด้วย แต่เข้ากันดีมากๆ สาวกช็อกโกแลตต้องลอง ติดใจแน่นอนค่ะ


[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนูเครื่องดื่ม  Passion Fruit Tea

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนูเครื่องดื่ม Passion Fruit Tea

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนูเครื่องดื่ม  Passion Fruit Tea

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนูเครื่องดื่ม Passion Fruit Tea


เครื่องดื่มของคาเฟ่ย่านทองหล่อนี้ก็ขึ้นชื่อหลายเมนู แต่ตัวที่เราจะมาแนะนำให้สาวๆ ได้ไปลองกัน ก็คือตัว Passion Fruit Tea ( 110 บาท) ชาเสาวรสเย็น ตัวนี้ได้รสชาติของเสาวรสจริงๆ เย็นชื่นใจ ช่วยดับกระหายคลายร้อนกับอากาศร้อนในช่วงนี้ได้ดีมากเลยค่ะ


[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Let's Party here ! Dandelion Cake and Picnic


อย่างที่เราได้บอกสาวๆ ไปตั้งแต่ตอนแรกว่า จะชวนสาวๆ มาปาร์ตี้
กันที่ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อนี้ อย่าเพิ่งไปนึกถึงปาร์ตี้ดนตรีตอนกลางคืนนะคะ เพราะที่เราจะมาบอกต่อสาวๆ ถือเป็น
อีกหนึ่งสีสันของคาเฟ่เลยเลยค่ะ นั่นก็คือ ปาร์ตี้น้ำชา! 

[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซนไพรเวท ปาร์ตี้ ของ Dandelion Cake and Picnic

[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซนไพรเวทปาร์ตี้ ของ Dandelion Cake and Picnic


ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิดหรอก เพราะอีกหนึ่งกิมมิคของคาเฟ่นี้ก็คือ Private Party ปาร์ตี้ส่วนตัวแบบนั่นเองค่ะ ทางร้านจะมีโซนพิเศษสำหรับปาร์ตี้ และจะมีการปรับธีมใหม่ๆ เสมอ และในช่วงที่เราแวะไป ก็กำลังจัดอยู่ในธีมของ Chocolate Woodland Tea Party


ก็เลยอยากชวนสาวๆ มาปาร์ตี้น้ำชากันหน่อย จัดเต็มกันทั้งเมนูขนมหวาน และเครื่องดื่ม คราวนี้จัดกันในธีมป่าลึกที่เน้นรสของช็อคโกแลต มาสัมผัสกับความหอมหวานปนขม ด้วยน้ำชาและขนมธีมช็อกโกแลตหลากหลาย ในบรรยากาศป่านิทานแห่งความลับ ราวกับหลุดออกมาจากในหนังสือนิทานเลยแหละค่ะ


Photo Cr. facebook @dandelioncafebkk

Photo Cr. facebook @dandelioncafebkk

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-2.fna.fbcdn.net


โดยทาง คาเฟ่ก็จะมีเครื่องดื่มหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มร้อนและเย็น อย่าง Hot Chocolate tea bars , Ice Chocolate tea และส่วนเมนูของหวานก็จะมีเค้ก และขนมหลายอย่างให้เลือกด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Big tree log cake , Forest moss cupcake , Mini tiramisu pieces , Black forest brownie ,The green tea cake , Mini caramel apples , Forest & friends sugar cookie และ Dark chocolate & white chocolate scone ปิดท้ายด้วยเมนู After eight mint leafs & Chocolate cinnamon เป็นไงบ้างคะ เมนูสำหรับปาร์ตี้เยอะขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วแหละค่ะสาวๆ


[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] การตกแต่งโซนปาร์ตี้ในธีม Woodland

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] การตกแต่งโซนปาร์ตี้ในธีม Woodland

Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ

[ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] ยังมีอีกหลายมุม ให้เราไปถ่ายรูปเล่นกันเยอะเลยค่ะคาเฟ่นี้


แต่ต้องบอกสาวๆ กันหน่อยว่าปาร์ตี้น้ำชาของ Dandelion Cake and Picnic ทุกเมนูขนมของหวาน เครื่องดื่มเป็นปุฟเฟ่ต์นะคะ สาวๆ สามารถเติมได้ตลอดเวลาเลย ยกเว้นเพียงแค่เมนูเดียว ก็คือ Big tree log cake เค้กขอนไม้เท่านั้นเองค่ะ


บอกเลยว่า คุ้มมาก อิ่มหนำสำราญแน่นอนค่ะ หากสาวๆ คนไหนที่สนใจคาเฟ่ย่านทองหล่อนี้ ก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Dandelion Cake and Picnic ด้เลยค่ะ

[  คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] คาเฟ่น่านั่งย่านทองหล่อต้อง Dandelion Cake and Picnic

[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] คาเฟ่น่านั่งย่านทองหล่อต้อง Dandelion Cake and Picnic นี้เลยค่ะ

[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] ไอเดียการแต่งห้องในโซน Party สไตล์ Woodland ของ Dandelion Cake and Picnic

[ คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] ไอเดียการแต่งห้องในโซน Party สไตล์ Woodland ของ Dandelion Cake and Picnic

[  คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] อย่าลืมมาเช็คอินกันที่ Dandelion Cake and Picnic

อย่าลืมมาเช็คอินกันที่ Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่ย่านทองหล่อกันนะคะ สาวๆ


มาปาร์ตี้กันดีกว่า! Dandelion Cake and Picnic อีกหนึ่งคาเฟ่ย่านทองหล่อ ที่สาวๆ ต้องไปเช็คอินกันให้ได้เลยแหละค่ะ เอาล่ะค่ะสาวๆ SistaCafe สายคาเฟ่มุ้งมิ้งทั้งหลาย อย่ามัวรอช้า ลองชวนเพื่อนสาวมานั่งทานเค้ก กินขนม จิบน้ำชา ในแบบมีสไตล์

คาเฟ่ย่านทองหล่อนี้เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราแนะนำอยากให้ลองไปกันจริงๆ ไม่แน่นะคะ หากใครได้ลองไป คาเฟ่นี้อาจจะกลายเป็นที่ปาร์ตี้ประจำที่ใหม่ของสาวๆ เลยก็ได้ 

แต่สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อน บทความหน้าจะมากับคาเฟ่ย่านทองหล่อ คาเฟ่ไหน รอติดตามกันด้วยนะคะ บ๊ายบาย สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @