พาสาวๆ ไปปีนเขาเที่ยวให้สุดตามประสาวัยรุ่น! ไปเที่ยวกันเถอะ!

พาสาวๆ ไปปีนเขาเที่ยวให้สุดตามประสาวัยรุ่น! ไปเที่ยวกันเถอะ!

วัยรุ่นใจถึงอยู่แล้ว อยากไปเที่ยวต้องได้เที่ยว ไปค่ะ!

Monnamae
17 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้วันหยุดเยอะเสียด้วย วัยรุ่นอย่างเราก็ต้องอยากจะออกผจญภัยเป็นธรรมดา และคงไม่มีอะไรจะน่าสนุกไปกว่าการแบกเป้สะพายหลังไปท่องโลกแล้ว ถ้าจะให้น่าตื่นเต้นกว่านั้น ลองไปเที่ยวภูเขาดูสิ


ว้าว! ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดหรอก ภูเขานี่แหละ

รับรองว่าเราจะได้สัมผัสกับความแปลกใหม่มากมาย ได้ทดสอบพละกำลังทั้งแรงกายและแรงใจ และถ้าจะให้สนุกมากขึ้น กอดคอกันไปเป็นหมู่คณะเลย รับรองฟินเวอร์ ส่วนจะไปที่ไหนนั้น มาเลย เราจะแนะนำให้

image_333552
- ที่มารูป: travel.mthai.com

เริ่มจากภูกระดึงยอดฮิต


ภูเขาสำหรับคนกล้า คนที่มีพละกำลังเข้มแข็งประมาณหนึ่งเลยทีเดียว และเป็นหนึ่งในภูเขายอดฮิต ทั้งวัยรุ่นวัยทำงานที่ต้องไปพิชิตสักครั้งหนึ่ง

ภูระดึงเป็นภูเขาสูงอยู่ในจังหวัดเลย มีพื้นที่ราวสามร้อยห้าสิบตารางกิโลเมตร ระยะทางเดินราวเก้ากิโลเมตร สามารถเช่าเต็นท์ของอุทยานค้างแรมด้านบนได้ 

image_333757
- ที่มารูป: p3.isanook.com


นอกจากธรรมชาติที่เป็นเสน่ห์อันแพรวพราวของภูกระดึง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ภูเขา จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วอาณาบริเวณ น้ำค้างที่กลายเป็นน้ำแข็งบนยอดหญ้า หรือใบเมเปิ้ลสีแดงที่ไหลลงมากับน้ำตก ซึ่งเราจะเห็นปรากฏเป็นภาพถ่ายอันสวยงามอยู่บ่อยๆ แล้ว
ความท้าทายก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เร้าใจของภูกระดึง เพราะการจะไปให้ถึงยอดภูนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย

image_333856
- ที่มารูป: travelblog.expedia.co.th
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
รีวิวลิปเผ็ด Dojacat
5
3
พลอย ทงเฮ
💅 Top Matte เล็บเจล 28 บาท ถูกและดีจาก Rohwxy Color
7
4
babywawasoq
คู่หูวิตามินซีเข้มข้นบำรุงผิวใส🍊✨👍🏻
4
2
image_333857
- ที่มารูป: www.thaigoodview.com

สำหรับการเตรียมตัวไปเดินขึ้นภูกระดึงนั้น 

1. ควรจะเริ่มออกกำลังกายด้วยการวิ่งเบาๆ สักหนึ่งเดือน เพื่อให้ร่างกายชินกับการใช้กำลังหนักๆ สักหน่อย จากนั้นค่อยเปลี่ยนเป็นวิ่งด้วยระยะทางที่ไกลขึ้นและเร็วขึ้น
2. เตรียมอุปกรณ์และข้าวของเฉพาะที่จำเป็นจริงๆ กระเป๋าเล็กกระเป๋าน้อยที่ไม่จำเป็นไม่ต้องพกไปให้เหนื่อย การเดินทางระยะไกลๆนั้น ยิ่งแบกของน้อยเท่าไหร่ยิ่งดี 
3. เช็คสุขภาพของตัวเองก่อนขึ้นด้วยว่าไม่มีโรคประจำตัว หรืออยู่ในภาวะเจ็บป่วย ร่างกายไม่พร้อม
4.จัดเตรียมยารักษาโรค ยาประจำตัว ยาสามัญที่จำเป็นไปด้วย เช่น ยาที่ใช้ใส่แผล พลาสเตอร์ สำลี เป็นต้น
5. เลือกรองเท้าผ้าใบที่สวมใส่สบาย เหมาะกับการเดินเป็นระยะเวลานานๆ
6. เตรียมกำลังใจให้พร้อม แล้วลุย! เลย

image_333870
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com

การเดินทางไปภูกระดึง

สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว และรถประจำทาง ไปลงที่ภูกระดึงเลยก็ได้ ซึ่งมีหลายบริษัทให้เลือก ขึ้นรถที่สถานีขนส่งสายเหนือ หรือจะนั่งรถไฟไปลงอุดรธานี แล้วต่อรถโดยสารไปที่จังหวัดเลย รวมถึงคนที่ต้องการเดินทางโดยเครื่องบินก็สามารถไปลงที่อุดรธานี แล้วต่อรถโดยสารไปได้เช่นเดียวกัน

image_334141
- ที่มารูป: travel.mthai.com

เพิ่มความหวาดเสียวขึ้นมาอีกกับเขาช้างเผือก


เป็นยอดเขาที่โด่งดังได้ไม่นาน แต่ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายระดับต้นๆ เป็นเขาที่อยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ซึ่งการจะเดินขึ้นไปนั้นต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ของอุทยานานให้นำทางเท่านั้น และทางเจ้าน้าที่จะให้เราค้างบนยอดเขาอย่างน้อยหนึ่งคืน ซึ่งหนทางเดินค่อนข้างลำบากมาก แต่รรยากาศนั้นบอกเลยว่า ยกนิ้วโป้งได้สองนิ้วเลยทีเดียว

image_334142
- ที่มารูป: travel.mthai.com


สุดยอดเสน่ห์ของเขาช้างเผือกก็คือสันคมมีด ที่สองข้างทางเป็นทางสไลด์ลงเขา ซึ่งทั้งน่ากลัวทั้งหวาดเสียว และสวยงามในคราวเดียวกัน เป็นความท้าทายที่เรียกร้องให้เหล่านักท่องเที่ยวต่างก็พยายามเดินทางมาสัมผัสสถานที่แห่งนี้ 


แต่บอกไว้ก่อนว่า ถ้าจะขึ้นไปเดินเขานั้นต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งอาทิตย์ และจำกัดให้ขึ้นได้เพียงวันละประมาณ 5-60 คนเท่านั้น

อ๊ะ! ก่อนจะไปเช็คด้วยนะว่าเขาช้างเผือกนั้นเปิดหรือยัง เพราะในแต่ละปี จะมีช่วงเวลาที่เปิดให้นักเที่ยวเข้าไปเพียงไม่นานเท่านั้น!

image_334143
- ที่มารูป: travel.mthai.com
image_334144
- ที่มารูป: www.thaiticketmajor.com

ออกจากเขาช้างเผือกแล้วไปภูเขาชื่อสวยๆ อย่างภูสอยดาวกันบ้างดีกว่า


อุทยานแห่งช่ติภูสอยดาวครอบคลุมพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และพิษณุโลก  ความสูงนั้นจัดอยู่ที่อันดับ 4 ของประเทศไทย มีความเป็นธรรมชาติและสวยงาม จึงมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมชมอยู่เรื่อยๆ และเป็นอีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติทางภาคเหนือที่มีชื่อเสียง อีกหนึ่งความสวยงามที่ท้าทายสำหรับคนที่สามารถเดินทางขึ้นภูมากกว่าสี่ชั่วโมงขึ้นไปได้ ด้วยระยะทางราว 6 กิโลเมตร กับธรรมชาติป่าสองข้างทางที่จะทำให้คุณหลงรักได้ง่ายๆ

image_334848
- ที่มารูป: www.chillpainai.com
image_334849
- ที่มารูป: travel.mthai.com
image_334852
- ที่มารูป: www.tripily.net


เสน่ห์ของภูสอยดาวนอกจากความท้าทายแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามอย่าง ดอกหงอนนาคที่จะบานช่วงสิงหาคม ซึ่งยามบานนั้นจะบานเป็นทุ่งดอกหงอนนาคสีม่วง สวยงามมากทีเดียว ทั้งตลอดสองข้างทางยังได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ทั้งแอ่งน้ำ และความเขียวขจีของต้นไม้ใหญ่


อ๊ะๆ! แต่ก่อนจะไปเดินป่าอย่าลืมแวะน้ำตกภูสอยดาวกันก่อนล่ะ

image_334856
- ที่มารูป: ed.files-media.com


การเดินทางไปภูสอยดาว สามารถโดยสารรถประจำทาง มายังจังหวัดพิษณุโลก แล้วนั่งรถต่อไปที่อำเภอชาติตระการ จากนั้นจึงนั่งรถสองแถวต่อไปยังบริเวณน้ำตกภูสอยดาว หรือใครจะติดต่อเช่ารถของอุทยานให้มารับที่ที่ขนส่งจังหวัดพิษณุโลกเลยก็ได้ 


แต่หากไปเป็นหมู่คณะใหญ่ๆ จะเช่ารถตู้ไปเองก็สะดวกดีเช่นเดียวกัน

image_334857
- ที่มารูป: ed.files-media.com


เห็นแต่ละที่แล้ว สาย backpack อาจจะร้องว้าวกันเลยทีเดียว งานนี้บอกเลยว่า อย่าช้า! ฟิตร่างกายให้พร้อมแล้วไปท้าทายยอดเขากันเลยยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @