หนีร้อนไปพึ่งเย็นที่ Jaiyen Café ジャイーイェン คาเฟ่ ทองหล่อกัน!

หนีร้อนไปพึ่งเย็นที่ Jaiyen Café ジャイーイェン คาเฟ่ ทองหล่อกัน!

อากาศร้อนๆ ตอนบ่ายๆ อาจจะทำให้ใครๆ หัวร้อนกันไปหมด แต่เราจะร้อนตามอากาศกันไปทำไม หาไอศครีม หวานเย็นชะโลมให้เย็นใจ ที่ Jaiyen Cafe คาเฟ่ ทองหล่อกันเถอะ

SistaCafe Check-in
12 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อร้อนจนใจมันเซ Jaiyen Café ジャイーイェン  จึงเป็นจุดหมาย เพราะที่ ใจเย็นคาเฟ่ เป็น คาเฟ่ ทองหล่อ ชื่อดังซึ่งอุดมไปด้วยของเย็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไอศครีมโฮมเมด น้ำแข็งไสเนื้อไอศครีม และเครื่องดื่มทั้งหวาน เปรี้ยว เย็น ซ่าก็มาหมด และความสดชื่นเย็นฉ่ำจากของหวานเหล่านี้แหละที่จะทำให้ร่างกายและหัวใจของเราสดใส สบาย ผ่อนคลาย ไม่หัวร้อนง่าย ใจเย็นขึ้นได้เลยล่ะ

เอาล่ะ ไม่ต้องใจร้อน วันนี้ตามมาปักหมุดกันที่ Jaiyen Café คาเฟ่ ทองหล่อ กันเลยจะได้เย็นใจกันไปทั้งวัน

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] แค่เห็นหน้าร้านของ Jaiyen Cafe ก็เย็นใจขึ้นมากันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ ตามมาปักหมุดกันให้ไว

 

ข้อมูลร้าน Jaiyen Café ジャイーイェン คาเฟ่ ทองหล่อ

 

Location

ทองหล่อ 13 หรือ สุขุมวิท 49 แยก 4 (Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110, Thailand)

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Pinyapattigky
COVERMARK skinbright cream cc spf+ pa++++
6
9
Earn Jaknarin
สุดปังเพื่อความสวยยยย!!!!
0
0
babywawasoq
โทนเนอร์ตัวเด็ด พร้อมจะเผด็จกับทุกปัญหาสิว❗️
4
4

 

Short Note

Facilities
มีปลั๊กไฟ
 ไม่มีบริการเดลิเวอรี่แต่ใช้บริการ Ubereats ได้ สะดวกเวอร์

Short Note

Jaiyen Café เป็นคาเฟ่ ทองหล่อร้านดังขึ้นชื่อเรื่องของหวาน ทั้งไอศครีมโฮมเมดพรีเมี่ยม รสชาติยอดนิยมมากมาย, เครื่องดื่มเย็นๆ นำเสนอในรูปแบบที่จะทำให้ใครๆ ต้องติดใจในรสชาติและความสร้างสรรค์, และล่าสุดกับน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีที่มีเนื้อเป็นไอศครีม หรือ kagigori ก็พร้อมเสิร์ฟเอาใจสายหวานเย็นทุกเพศ ทุกวัย ก่อนนี้เคยมีร้านที่สุขุมวิท 33 แต่ตอนนี้สาขานั้นไม่มีแล้ว ถ้าจะกินก็พุ่งตรงมาที่ สาขาทองหล่อ 13, สาขาพารากอน , หรือสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นได้เลย

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ 13

[คาเฟ่ ทองหล่อ] ส่วนนี่เป็นร้าน Jaiyen Cafe คาเฟ่ ทองหล่อซอย 13 เป็นโซนมุมของตึก Civic Park พอดี มีตัวอักษรที่ใหญ่สะดุดตา เห็นได้ชัดเจนเลยค่ะ

 

แค่ใจเย็นไว้อะไรก็ดี ที่ Jaiyen Café ジャイーイェン คาเฟ่ ทองหล่อ


ความที่เป็นคน ชอบกินไอศครีม เวลาได้กินแล้วรู้สึกเย็นลง พี่อร หรือ คุณ นิอร อัศวรุ่งนิรันดร์ เจ้าของร้านคาเฟ่ ทองหล่อสุดน่ารัก ก็เลยปิ๊งคำว่า “ใจเย็น” และตั้งใจจะใช้ตั้งชื่อร้านหากมีร้านของตัวเอง รวมถึงคาเฟ่ที่ใช้ชื่อภาษาไทยชื่อนี้ก็ยังไม่มี ที่นี่จึงเลือกใช้ชื่อน่ารักๆ อย่าง “Jaiyen Cafe” ร้าน Jaiyen Cafe จึงเป็นชื่อคาเฟ่ ทองหล่อที่จำง่ายและติดหูเร็ว และเป็นคาเฟ่ ทองหล่อที่ขึ้นชื่อเรื่องของหวานๆ เย็นๆ เป็นแหล่งแชร์ความเย็นสดชื่นและรสชาติที่ไม่เคยได้กินที่ไหนมาให้ทุกคนติดใจและจะได้ใจเย็นไปพร้อมกัน

และการที่คำว่าใจเย็นเกิดขึ้นจากความรู้สึกดีที่ได้กินของชอบอย่างไอศครีมเนื้อดีรสชาติอร่อย พี่อรจึงให้ความสำคัญกับ Product หรือผลิตภัณฑ์อย่างไอศครีม เบเกอรี่ หวานเย็น และเมนูเครื่องดื่มอย่างมาก ไอศครีมทุกรส ของหวานทุกเมนูต้องทำออกมาอย่างดีที่สุด เพราะเมื่อ Product แข็งแรงก็จะทำให้ Jaiyen Cafe เข้าถึงใจของลูกค้าทุกคนได้ และทำให้หัวใจคนกินชุ่มฉ่ำ หายร้อน ผ่อนคลายใจเย็นขึ้นได้อย่างแท้จริง

 

เมนูเพิ่มความเย็นใจ ที่ Jaiyen Café ジャイーイェン คาเฟ่ ทองหล่อ


พี่อรผู้เป็นเจ้าของ คาเฟ่ ทองหล่อ แห่งนี้ทำทุกอย่างเอง และทำไอศครีมโฮมเมดเองทุกวัน ด้วยเครื่องทำไอศครีมเนื้อเจลาโต้และมีตู้สำหรับแช่และสต็อคไอศครีมอย่างดีด้วย เวลาทำทีก็จะไม่ทำให้เหลือสต็อคเยอะ เพื่อจะได้ไอศครีมที่สดใหม่ทุกวัน

แถมหลายๆ รสชาติก็มาจากวัตถุดิบนั้นจริงๆ ไม่ใช่แค่เพียงรสชาติ หรือแต่งกลิ่นเลียนแบบ ไม่ว่าจะเป็นไอศครีมมะลิในโอกาสวันแม่ ที่ใช้ดอกมะลิอบแห้งมาทำเป็นส่วนผสม ไอศครีมนูเทลล่า ไอศครีมบั๊บเบิ้ลกัม ฯลฯ และไอศครีมเหล่านี้ก็ยังดีต่อสุขภาพ เพราะเป็น good fat ด้วยนะ อะ มาถึงคาเฟ่ ทองหล่อ ทั้งที ต้องลองกินไอศครีมของดีในย่านนี้กัน

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ชุด Jaiyen Dip Set

[คาเฟ่ ทองหล่อ] เมนูแรกเป็นเมนูยอดฮิต คิ้วท์ซะจนไม่อยากเลิกถ่ายรูปเลย Jaiyen Dip Set (275.-) เสิร์ฟไอศครีม 8 ลูกขนาดพอดีคำเพื่อให้เราได้ลองชิมไอติมหลายรส จะได้รู้ว่าชอบรสไหน และเสิร์ฟมากับภาชนะที่เก็บความเย็น มีควันฟุ้งๆ จากน้ำแข็งแห้ง อลังการมาก

 

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ Jaiyen Dip Set

[คาเฟ่ ทองหล่อ] วาฟเฟิลทั้ง 3 รส (บัตเตอร์, ช็อคโกแล็ต, ชาเขียว) กับซอส dip อีก 3 รส (ช็อคโกแล็ต, มิ้นต์, สตรอว์เบอร์รี่) ก็มีความเข้มข้น รสชาติอร่อยมากอยู่แล้ว พอมากินกับไอศครีมรสต่างๆ ที่เลือกมา บอกตรงๆ ว่าไม่อยากกินหมดเลยค่ะ

  

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ ลิ้นจี่โซดา

[คาเฟ่ ทองหล่อ] จริงๆ แล้วเมนูเครื่องดื่มเป็นเมนูแรกๆ ของทางร้าน อย่างตัวนี้ Lychee Soda (95.-) ความพิเศษอยู่ตรงที่นอกจากน้ำลิ้นจี่เป็นน้ำสีชมพูหวานสดใส อร่อย หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ซ่าหน่อยๆ แล้ว น้ำแข็งก็มีรสลิ้นจี่และซ่าโซดาด้วย ขอบอกว่าอร่อยชื่นใจมากกก

   

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ ชาไทยปังเย็น

[คาเฟ่ ทองหล่อ] เมนูเครื่องดื่มที่เอาใจคนรักชาไทย Thai Tea Frappe (105.-) หรือชาไทยปังเย็น ใส่ทั้งขนมปังและเฉาก๊วยเนื้อหนึบหนับเคี้ยวเพลิน รสชาติไม่หวานมาก แบบนี้แหละที่สาวๆ ติดใจ อยากได้มาช่วยคลายร้อนกันเหลือเกิน

 

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ น้ำแข็งไสมะม่วงน้ำดอกไม้

[คาเฟ่ ทองหล่อ] อีกเมนูเด่นที่น่ารักมากและกำลังอินเทรนด์สุดๆ น้ำแข็งไสมะม่วงน้ำดอกไม้ (195.-) ตัวน้ำแข็งไสเป็นเนื้อไอศรีมเนื้อละเอียด กินแล้วได้รสมะม่วงทุกคำ ที่โดนใจสุดคือวุ้นมะม่วงแช่แข็งกับเนื้อมะม่วงจริงที่ใส่มาให้แบบไม่หวง กินแล้วจี๊ดใจมากค่ะ

  

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ น้ำแข็งไสชาไทย

[คาเฟ่ ทองหล่อ] เมนูน้ำแข็งไสรับหน้าร้อนอีกเมนูคือ น้ำแข็งไสชาไทย (195.-) เสิร์ฟมาในขันไทยสีเงินเหมือนกับมะม่วง ได้ฟีลเหมือนเล่นสงกรานต์ ถ้วยนี้ชุ่มฉ่ำและใหญ่มากจริงๆ เสิร์ฟมาทีสาวๆ ต้องช่วยกันกินจะยิ่งอร่อยค่ะ


บอกเลยว่านอกจากหน้าตาขนมหวานเหล่านี้จะคิ้วท์เวอร์แล้ว ต้องยกนิ้วให้กับรสชาติของไอศครีมแต่ละรส วาฟเฟิลแต่ละสี เครื่องดื่มแสนชื่นใจ และน้ำแข็งไสสุดอินเทรนด์ของเค้าเลยจริงๆ เพราะทุกเมนูจะได้รสชาติของวัตถุดิบนั้นเต็มๆ ได้เนื้อสัมผัสของวัตถุดิบจริงๆ แถมยังไม่หวานมากไปแต่ก็ยังเข้มข้นถึงใจด้วย ที่จริงไอศครีมยังมีรสชาติยอดนิยมอีกหลายรส และในบรรดารสต่างๆ นั้นพี่อรก็ใจดีทำรสชาติที่ลูกค้ารีเควสมาด้วย เพราะฉะนั้นครั้งหน้าต้องมาลองชิมไอศครีมที่คาเฟ่ ทองหล่อนี้อีกแน่ๆ ค่ะ 

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] ตู้ไอศครีมมีไอติมให้เลือกละลานตา หลายรสพี่อรก็ทำตามรีเควสลูกค้า และหลายรสก็เป็นรสที่ลูกค้าติดใจมาก เช่น ยาคูลท์ปีโป้ที่ทำจากยาคูลท์จริงๆ รสรัมที่ขึ้นชื่อว่ากลมกล่อม รสบั๊บเบิ้ลกัมที่สาวๆ ชื่นชอบ ตอนไปเลือกที่ตู้นี่เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

 

บรรยากาศสบายๆ เพิ่มความใจเย็นที่ Jaiyen Café ジャイーイェン คาเฟ่ ทองหล่อ

 

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น

[คาเฟ่ ทองหล่อ] ไม่เพียงแต่ของหวานเย็นๆ ที่นี่จะช่วยทำให้ใจเย็น แต่บรรยากาศของ Jaiyen Cafe ทั้งด้านในและด้านนอกยังช่วยทำให้เราใจเย็นขึ้นได้จริงๆ ด้วยล่ะ


นอกจากเมนูของคาเฟ่ ทองหล่อ ร้านนี้จะช่วยให้เราใจเย็นขึ้นแล้ว สไตล์การตกแต่งของคาเฟ่ ทองหล่อร้าน  Jaiyen Cafe ยังช่วยเพิ่มฟีลลิ่งผ่อนคลาย ด้วยความเรียบง่ายแต่เก๋ไก๋สไตล์ญี่ปุ่น แถมโซนด้านนอกก็ร่มรื่น และสบายตาด้วยต้นไม้นานาชนิด สร้างความร่มรื่น ร่มเย็น และเพิ่มความชิลล์ให้กับลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติที่มาใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งในช่วงเย็นๆ ถึงดึก ที่ร้านก็ยิ่งคึกคัก เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนหย่อนใจสมชื่อใจเย็นคาเฟ่จริงๆ เลยล่ะ 

ใครที่มองหาร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน หรือนั่งชิลล์ ลองมาที่คาเฟ่ ทองหล่อ ร้าน Jaiyen Cafe รับรองต้องติดใจในความพรีเมี่ยมของรสชาติขนมหวานและความน่ารักที่หาเจอได้ง่ายๆ ตั้งแต่การตกแต่งร้าน การให้บริการ ยันผลิตภัณฑ์ทุกชนิด 

    

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] โซนนี้เป็นโซนเปิดด้านนอก สามารถจัดกิจกรรมสัมนา หรือปาร์ตี้จัดเลี้ยงเล็กๆ ก็ได้อีกด้วย ช่วงเวลาที่เราไปเป็นตอนเย็นๆ มีลมโกรก เย็นสบาย นั่งเพลินเลยค่ะ

 

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] ด้านหน้ามีป้ายชื่อร้านน่ารักๆ เหมาะให้มาถ่ายรูปเช็คอินสุดๆ จะถ่ายเป็นคู่ก็ดีหรือถ่ายเซลฟี่ก็ได้

  

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] ช่วงแดดหมดแล้ว โซนนี้จะเป็นโซนที่น่าจับจองมากๆ ค่ะ แนะนำเลยว่าใครจะหาร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน คุยงาน หรือนั่งเล่นหลังเลิกงานก็มาชิลล์ที่ใจเย็นคาเฟ่ได้เลย ไม่ต้องลังเล

 

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น

[คาเฟ่ ทองหล่อ] เหล่าสมาคมแม่บ้าน ผู้ปกครองและสาวๆ ที่หาที่ติวหนังสือสอบก็ชอบมานั่งกินไอติม ดื่มเครื่องดื่มชื่นใจที่นี่ไปด้วย เพราะบรรยากาศก็ดี ไอติมก็อร่อย อารมณ์ก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก

  

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] กลุ่มสาวๆ ที่อยากนัดแก๊งค์เพื่อนมานั่งร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงานหรือนั่งเม้าท์ รับรองที่นี่ตอบโจทย์สาวๆ สุดๆ ค่ะ

   

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] หลายมุมของที่นี่จะตกแต่งและเอื้อพื้นที่ให้เข้ากับเด็กๆ อยู่ด้วย ภายในร้านจึงมีบรรยากาศที่ค่อนข้างสดใส สนุกสนานและเข้าถึงง่าย อบอุ่นสไตล์นั่งเล่นที่บ้าน

 

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] บางช่วงที่ร้านจะมี staff ตัวน้อย เป็นทายาทรุ่นจิ๋วคนเก่งที่จะคอยมาเสิร์ฟไอศครีมเย็นๆ ให้ทุกคนใจเย็นไปพร้อมๆ กันด้วย

 

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] ด้านหลังร้านก็ยังมีมุมน่ารักคิกขุให้ถ่ายรูปเล่นได้ หรือจะเดินดูหนังสือในร้านเพลินๆ ก็ได้ ให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่ต้องรีบ สไตล์ใจเย็นคาเฟ่ค่ะ

  

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] และถ้าอยากได้โซนนั่งทอดอารมณ์เป็นโซนส่วนตัวก็สามารถนั่งด้านหน้าร้านที่มีลมพัดเย็นๆ ได้ ข้างหน้ามีป้ายเมนูทั้งเมนูใหม่ๆ และเมนูยอดฮิตให้เลือกชิมได้อีกเพียบ สำหรับช่วงซัมเมอร์นี้ ตัวน้ำแข็งไสกับวาฟเฟิลข้าวเหนียวมะม่วงนี่มาแรงแซงทุกโค้งค่ะ

   

คาเฟ่ ทองหล่อ Jaiyen Cafe ร้านกาแฟ ทองหล่อ นั่งทำงาน

[คาเฟ่ ทองหล่อ] และถ้าสาวๆ อยากลองชิมของหวานที่นี่แต่ยังไม่ได้มาแถวนี้ ก็ลองไปที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ก็ได้ เพราะวันที่ 18-24 เมษายนนี้ Jaiyen Cafe เค้าเตรียมเสิร์ฟเมนูเย็นๆ ฉ่ำๆ คลายร้อนให้สาวๆ แบบนอกสถานที่ ไม่ลองตอนนี้ก็ไม่รู้จะลองตอนไหนแล้วนะ


เย็นขึ้นกันบ้างมั้ยคะ นี่ล่ะวิธีการคลายร้อนที่เวิร์คมากๆ ในตอนนี้ เวลาที่รู้สึกถึงความอบอ้าว อึดอัด เหงื่อไหลไคลย้อยเมื่อไหร่ก็แค่หนีความร้อนของอากาศและอาการร้อนอกร้อนใจ มาเข้าคาเฟ่ ทองหล่อก็ได้ แล้วให้ไอศครีมและของหวานๆ เย็นๆ ที่ Jaiyen Cafe ช่วยปลอบประโลมหัวใจ ปรับอุณหภูมิร่างกายให้สมดุล พอใจเย็นขึ้นแล้วจะได้ยิ้มให้กันได้ง่ายขึ้น เติมความสดใสให้ชีวิตแบบทันทีทันใดยังไงล่ะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @