7 ทริคแต่งหน้าให้ 'พ่อแม่แฟน' เอ็นดู

7 ทริคแต่งหน้าให้ 'พ่อแม่แฟน' เอ็นดู

วันนี้จะพาไปดู 7 ทริคแต่งหน้าให้ ' พ่อแม่แฟน 'เอ็นดู ตามมาเลยค่ะ

12 April 2017
Anemone
12 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันนี้ต้องไปพบพ่อแม่แฟน เฮ้อ ! เชื่อได้เลยว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่กลุ้มอกกลุ้มใจกับการไปพบพ่อแม่แฟนใช่ไหมเอ่ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการแต่งหน้าที่ดูๆ ไปแล้วก็ไม่รู้จะแต่งหน้าอย่างไรให้ดูดี และเหมาะสมกับการไปพบผู้ใหญ่ เนื่องจากบางคนเกรงว่าไม่แต่งหน้าเลยก็จะดูไม่ดีเดี๋ยวพ่อแม่แฟนจะพาลคิดว่าเราไม่สวย ไม่ดูแลตัวเอง ส่วนจะแต่งหน้าให้เข้มและจัดเกินไปก็กลัวว่าจะแรงงงมว้ากไปไหม คิดๆ ดูก็น่ากลุ้มใจนะคะ ว่าแล้วเราก็เลยอยากช่วยสาวๆ SistaCafe แก้ปัญหากลัดกลุ้มนี้ด้วยการพาไปดู 7 ทริคแต่งหน้าให้  ' พ่อแม่แฟน ' เอ็นดู ตามมาเลยค่ะ

1. เน้นแต่งด้วยลุคธรรมชาติ

image_334511
- ที่มารูป: img.hadalove.jp

สิ่งที่จะทำให้เราดูน่าประทับใจได้ก็ต้องเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่นการแต่งหน้าด้วยโทนสีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติที่สุด อย่างริมฝีปากทาสีส้มอมชมพูหรือสีนู้ด ส่วนคิ้วและตาก็ไม่ต้องให้เข้มหรือหนาจนเกินไป พยายามแต่งหน้าแบบเกาหลีหรือที่เรียกกันว่า แต่งเหมือนไม่แต่ง รับรองได้ว่าสาวๆ จะสวยใส น่าประทับใจแน่นอน

 

2. แม้แต่งหน้าแบบธรรมชาติก็อย่าลืมเป็นตัวของตัวเอง

image_334515
- ที่มารูป: conobie.jp
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Wachiraporn
บอกเคล็ดลับผิวสวยด้วยการสครับ👀✨💖
5
5
Piamruk
เอสเซนส์สุดชุ่มชื้น Laneige Water bank hydro essence เติมน้ำให้ผิว💧
7
2
_thisstoon
ใครปากแห้งมาทางนี้ 🙋🏻‍♀️
6
2

สำหรับสาวๆ ที่ไปพบพ่อแม่แฟนก็อย่าฝืนสไตล์การแต่งหน้าของตัวเองจนดูอย่างไรก็ไม่ใช่ตัวเรานะคะ โดยคุณควรเลือกแต่งหน้าในรูปแบบที่คงความเป็นตัวเองไว้ ใครที่ปกติทาลิปสติกสีชมพูก็ทาสีชมพูต่อไปค่ะ ส่วนใครที่ชอบปัดแก้มก็อย่าได้ขาด เราแค่ระวังอย่าให้การแต่งหน้าเราเข้มเกินไปก็พอแล้ว

 

3. เลี่ยงเมคอัพหนาเตอะ

image_334516
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

ใครที่เลือกรองพื้นแบบหนาเตอะ สำหรับวันที่ต้องเจอเหงื่อ เจอความร้อนลืมไปก่อนนะคะ เพราะการใช้รองพื้นหนา ๆ จนเกินไปจะทำให้คุณดูเป็นสาวแต่งหน้าจัด วันนี้ใครชอบใช้รองพื้นก็งดก่อน เลี่ยงไปใช้บีบีครีมแทนจะเหมาะสมกว่า

 

4. ไม่ต้องกลัวการแต่งตา

image_334517
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 บางคนพอรู้ว่าจะไปเจอผู้ใหญ่ก็ไม่อยากแต่งตาเข้ม ๆ ขอบอกว่าผิดถนัดเลยนะคะ เพราะว่าการแต่งตาเข้มๆ  สามารถทำได้ให้ดูเป็นธรรมชาติโดยเน้นลุคสีน้ำตาล ปัดขนตาให้ดูยาวแต่ไม่ต้องหนาเกิน รับรองว่าสวยแบบธรรมชาติแน่นอนค่ะ

 

5. แต่งหน้าโทนอบอุ่น

image_334521
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

การแต่งหน้าโทนอบอุ่นจะทำให้สาวๆ ดูเป็นสาวที่ร่าเริงและมีสุขภาพดี แถมยังน่ารักกว่าเดิมอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ปกติทาอายแชว์โดว์สีฟ้า อายไลเนอร์สีน้ำเงิน วันนี้เลิกก่อนหนึ่งวันค่ะ เพราะว่าการแต่งหน้าโทนอบอุ่น ใช้โทนสีน้ำตาลหรือทองจะทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่น่าคบหาและทำให้ผู้ใหญ่เอ็นดูได้แบบไม่ยากเลย

  

6. อย่าให้ริมฝีปากแห้ง

image_334522
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

อย่าลืมให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลานะคะ เพราะริมฝีปากสวย ๆ จะทำให้สาวๆ ดูเป็นผู้หญิงที่มีสุขภาพดี วันไหนที่ไปพบพ่อแม่แฟน อย่าลืมพกพาลิปกลอสไปด้วย

 

7. ความมั่นใจต้องมาก่อน

image_334524
- ที่มารูป: dietplus.jp

เมื่อแต่งหน้าเสร็จแล้วก็อย่าลืมพกพาความมั่นใจให้กับตัวเองด้วยนะคะ เพราะความมั่นใจในตัวเองจะทำให้คนที่อยู่รอบข้างประทับใจในตัวคุณได้อย่างแน่นอน อย่าคิดว่าการไปพบพ่อแม่แฟนคือโจทย์บังคับ แต่ให้คิดว่านี่คือพ่อแม่ของแฟนที่จะเป็นพ่อแม่ของเราในอนาคต คิดแบบนี้จะทำให้สาวๆ มีความมั่นใจในตัวเองกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

 

 หวังว่าวันที่สาวๆ ไปพบพ่อแม่แฟนจะเป็นวันที่ดีและเป็นเหมือนการเริ่มต้นก้าวไปในเส้นทางความรักอย่างราบรื่น ใครเกร็ง ตื่นเต้นหรือกลัว เราก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ SistaCafe ผ่านพ้นโจทย์สำคัญของการมีแฟนไปให้ได้ เป็นกำลังใจให้ สู้ ๆ ค่า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @