ขั้นตอนการทำเล็บง่ายๆ แต่เล็บสวยเหมือนเข้าร้านทำเล็บ!!!

ขั้นตอนการทำเล็บง่ายๆ แต่เล็บสวยเหมือนเข้าร้านทำเล็บ!!!

เราก็ทำเล็บเองได้ค่ะ มาดูกัน

18 April 2017
Anemone
18 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครต่างก็ปรารถนาที่จะมีเล็บสวยๆ ได้จริงไหมเอ่ย แต่การจะไปร้านทำเล็บทุกวันก็ดูจะเป็นเรื่องยากเกินไปใช่ไหมคะซิส ก็เพราะว่าการไปร้านเสริมสวยเพื่อทำเล็บแต่ละครั้งล้วนแล้วแต่มีค่าใช้จ่ายด้วยกันทั้งสิ้น เราเป็นห่วงสวัสดิภาพของสาวๆ Sistacafe ก็เลยเอาเคล็ดลับการทำเล็บง่ายๆ ที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์เหมือนเข้าร้านทำเล็บมาค่ะ แต่จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยนะคะ

1.เตรียมเล็บของเราก่อน

 

image_338366
- ที่มารูป: img2.thelist.com

ก่อนที่เราจะใช้ยาทาเล็บ เราก็ควรเริ่มต้นด้วยการเตรียมพื้นผิวเล็บให้เหมาะสมกับการทายาทาเล็บกันก่อนค่ะ อันดับแรกเลยต้องทำความสะอาดเล็บ เพราะหากมีอะไรตกค้างบนเล็บ ยาทาเล็บก็จะไม่สามารถติดได้อย่างสะดวกนั่นเอง ซึ่งการทำความสะอาดแบบง่ายๆ เลยก็คือการเริ่มต้นเช็ดเล็บด้วยผ้าฝ้ายสาลีและใช้น้ำยาทำความสะอาดแบบอะซิโตน หรือหากว่ากลัวจะไม่สะอาดมากพอ เราก็สามารถใช้แปรงสีฟันเก่าๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้วบวกกับยาสีฟันที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งแค่นี้เล็บของเราก็จะสะอาดแล้วนะคะ

  

2.ตะไบเล็บให้เรียบเนียน

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Patinya PS
อาหารบำรุงผิวสุดปังจากฝรั่งเศส❤️
0 Likes
0 Comments
takemystraighterlinecourses
pay someone to take my straighterline exam
0 Likes
0 Comments
psychometricexperts
pay someone to take my psychometric exam
0 Likes
0 Comments
image_338367
- ที่มารูป: img3.thelist.com

การตะไบเล็บจะทำให้เล็บของคุณเรียบเนียน ซึ่งการทาเล็บที่ดีและสวยเราควรใส่ใจความเรียบเนียนของพื้นผิวเล็บนะคะ หากว่าเล็บของเราไม่ได้ผ่านการตะไบ เวลาที่ทาเล็บจะเห็นเป็นรอยตะปุ่มตะป่ำ ดูไม่สวยและที่สำคัญอาจจะไปขูดขีดกับบางสิ่งทำให้เล็บฉีกได้ ซึ่งการตะไบเล็บที่ดีเราจะต้องใส่ใจขั้นตอนนี้ให้มาก ไม่ใช่ตะไบแค่เพียงสองสามครั้งแล้วเลิก แต่ต้องตะไบจนกว่าจะแน่ใจว่าเล็บของเราเนียนจริงๆ

 

3.กำจัดหนังกำพร้ารอบๆ เล็บ

image_338371
- ที่มารูป: img4.thelist.com

ความเข้าใจผิดอีกประการหนึ่งก็คือการไม่ยอมกำจัดหนังกำพร้ารอบๆ เล็บ ซึ่งการกำจัดหนังกำพร้านั้นเราจะต้องมีอุปกรณ์หรือน้ำยาทำความสะอาดหรือที่เรียกว่า cuticles remover ซึ่งเราจะต้องใช้อุปกรณ์ที่เช็ดหนังกำพร้ารอบเล็บนั่นเอง ทั้งนี้เราอาจจะเลือกทำความสะอาดเล็บโดยใช้ระยะเวลาที่ยาวนานพอสมควร เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีหนังกำพร้าส่วนเกินอยู่รอบๆ เล็บ

 

4.อย่าเขย่าขวดยาทาเล็บ

image_338382
- ที่มารูป: img1.thelist.com

ยาทาเล็บไม่ใช่นม เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องเขย่าขวดก่อน!! สำหรับสาวๆ ที่เข้าใจผิดคิดว่ายาทาเล็บต้องเขย่าก่อนต้องเข้าใจใหม่แล้วค่ะ เนื่องจากการเขย่าขวดจะทำให้เป็นการสร้างฟองอากาศในขวดยาทาเล็บ และเมื่อมีฟองอากาศก็จะทำให้ทาแล้วไม่ได้สีที่เรียบเนียนสม่ำเสมอ หากกลัวน้ำยาทาเล็บตกตะกอน ให้กลิ้งไปมาบนฝ่ามือก็พอแล้ว

 

5.อย่าลืมเคลือบเล็บ

image_338389
- ที่มารูป: img2.thelist.com

 อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้เล็บของเราสวยเหมือนเพิ่งเข้าร้านมาใหม่ๆ ก็ได้แก่การเคลือบเล็บนั่นเองค่ะ โดยการเคลือบเล็บนอกจากจะทำให้เล็บสวยฟินเฟร่อแล้วก็ยังทำให้เล็บมีสีที่สดชัด ติดทนนานมากกว่าเล็บที่ไม่ได้เคลือบสีอีกด้วย การเลือกยาเคลือบเล็บก็เลือกแบบใสหรือแบบมีกลิตเตอร์ตามแต่ลุคส์ที่ต้องการเลยค่ะ

 

6.ใช้ไฟLED ช่วย

image_338390
- ที่มารูป: img4.thelist.com

การใช้ไฟ LED ช่วยก็จะเพิ่มความทนทานให้กับเล็บของสาวๆ ได้ แถมยังเปรียบเสมือนการสร้างความสวยงามให้สีเล็บแบบมีระดับ ซึ่งอุปกรณ์นี้ร้านทำเล็บเจลก็มีนะคะ

 

7.อย่าใช้ไดร์เป่า

image_338391
- ที่มารูป: img1.thelist.com

พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนทำให้น้ำยาทาเล็บแห้งนะคะ เพราะว่าเจ้าความร้อนนี่แหละที่ส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพเล็บของเรา ซึ่งการใช้ความร้อนทำให้เล็บแห้งจะทำให้เล็บกรอบและหักได้ง่ายนั่นเองค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการเล็บให้สวยเหมือนไปซาลอนมา หากว่าใครยังขาดอุปกรณ์ชิ้นใดอยู่ก็อย่าลืมไปซื้อนะคะ เพราะว่าการทำเล็บด้วยตัวเองจะทำให้เราได้เล็บสวยๆ ได้อย่างที่ใจต้องการเลยเชียวค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @