6 ข้อดีของการ 'แต่งงาน' ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน!!!

6 ข้อดีของการ 'แต่งงาน' ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน!!!

มีคู่กันดีกว่าค่ะซิส

19 April 2017
Anemone
19 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอ่ยถึงการ " แต่งงาน " สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่กันใช่ไหมเอ่ย บางคนไม่กล้าแต่งงานเพราะกลัวการมีภาระผูกพัน กลัวไม่เป็นอิสระ ไม่อยากเลี้ยงลูก และอีกหลายร้อยเหตุผลที่ทำให้สาวๆ ไม่อยากแต่งงานนั่นเอง แต่ว่าแท้ที่จริงแล้วการแต่งงานไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยนะคะ สาวๆ ที่กำลังเป็น " เจ้าสาวที่กลัวฝน " มาดูกันดีกว่าว่าข้อดีของการแต่งงานมีอะไรบ้าง ไม่แน่นะ บางทีอ่านจบแล้วสาวๆ SistaCafe อาจจะนึกอยากแต่งงานก็เป็นได้

1. การแต่งงานทำให้รวยขึ้น

image_338448
- ที่มารูป: img2.thelist.com

เอ๊ะ ไม่น่าเชื่อเลย การแต่งงานจะทำให้เรารวยขึ้นได้อย่างไรกันล่ะเนี่ย ขอตอบว่ามีความเป็นไปได้นะคะสาวๆ เพราะเมื่อเราเริ่มต้นสร้างครอบครัว เราจะเริ่มจริงจังกับการเก็บเงินมากยิ่งขึ้น จากที่เมื่อก่อนใช้เงินฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่าย เมื่อแต่งงาน เราอาจจะเริ่มต้นผ่อนบ้าน ซื้อรถ ก่อร่างสร้างความฝันร่วมกันกับคนรัก ทำให้เรารวยขึ้น มีความเป็นหลักเป็นฐานมากกว่าเดิม แตกต่างจากที่เมื่อก่อนใช้ชีวิตไม่คำนึงถึงอนาคตนั่นเองค่ะ

 

2. ได้ลดหย่อนภาษี

image_338455
- ที่มารูป: img3.thelist.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

กู้ผิวโทรมชั่วข้ามคืน ! 💖☁️ สลีปปิ้งมาร์คที่เริ่ดที่สู้ดดดด ^^

ผิวหน้า
6
6
8K

ฟื้นบำรุงผิวที่ดูเหนื่อยล้า ให้กลับมามีชีวิตชีวาด้วย OlayRoseComplex

ผิวหน้า
4
0
7.5K

การแต่งงานมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือสาวๆ และคู่สมรสจะได้รับการลดหย่อนภาษีด้วยค่ะ แบบนี้ใครแต่งงานแล้วไม่จดทะเบียนสมรสต้องคิดใหม่แล้วนะคะ 

กฎหมายภาษีฉบับใหม่ เพิ่มสิทธิลดหย่อนคู่สมรส ปรับโครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ลดหย่อนคู่สมรสที่มีเงินได้ 60,000 บาท บุตรชอบด้วยกฎหมายของผู้มีเงินได้ หรือบุตรชอบด้วยกฎหมายของสามีหรือภริยาของผู้มีเงินได้คนละ 30,000 บาท บุตรบุญธรรมของผู้มีเงินได้คนละ 30,000 บาท แต่รวมกันต้องไม่เกิน 3 คน
- ที่มา: www.manager.co.th

 

3. คนแต่งงานแล้วจะเครียดน้อยกว่าคนโสด

image_338461
- ที่มารูป: img1.thelist.com

จากการวิจัยในมหาวิทยาลัยชิคาโกพบว่าคนที่แต่งงานแล้วจะเครียดน้อยกว่าคนที่ไม่ได้แต่ง  ซึ่งการวิจัยนี้ได้ทำการทดลองจากกลุ่มตัวอย่างโดยให้พวกเขาท้าเล่นเกมคอมพิวเตอร์ที่มีเดิมพันสูงมาก เมื่อเล่นเกมนี้เสร็จแล้วก็จะเอาน้ำลายของกลุ่มตัวอย่างมาทดสอบ ซึ่งจากการทดสอบฮอร์โมนคอร์ติซอล ( ฮอร์โมนความเครียด ) ในน้ำลายพบว่า คนโสดมีระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลสูงกว่าคนที่แต่งงานแล้ว

 

4. คนแต่งงานแล้วมักจะไม่หดหู่

image_338462
- ที่มารูป: img2.thelist.com

การศึกษาจากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียพบว่าคนที่เป็นโสดยาวๆ จนอายุ 40 ปีจะหดหู่บ่อยครั้ง ไม่ค่อยมีความพึงพอใจในชีวิตของตนเอง อีกทั้งยังดื่มจัดอีกด้วยค่ะ แตกต่างจากคนที่มีคู่ซึ่งแม้จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับคู่ชีวิตของตนเองบ้าง แต่ก็ถือเป็นสีสันที่ทำให้ชีวิตมีรสชาติ ไม่อ้างว้างนั่นเอง

 

5. คนแต่งงานแล้วจะไม่ทำอะไรที่เสี่ยง

image_338463
- ที่มารูป: img3.thelist.com

ส่วนมากแล้วคนที่มีคู่เมื่อทำอะไรก็จะคำนึงถึงสวัสดิภาพของตัวเองเป็นหลัก เพราะคิดว่าหากตัวเองเป็นอะไรลงไป คนรักก็จะลำบาก แล้วหากมีลูกก็จะยิ่งระมัดระวังความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่คนซึ่งมีคู่แล้วจะรักชีวิตของตัวเอง พยายามดูแลสุขภาพเพื่อจะได้ใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวไปนานๆ

 

6. ฟื้นตัวหลังผ่าตัดได้เร็ว

image_338464
- ที่มารูป: img4.thelist.com

ส่วนใหญ่แล้ว คนที่มีคู่สมรสจะสามารถฟื้นตัวหลังการผ่าตัดได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากว่ามีคนรักคอยให้การดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลาหลังการผ่าตัด แตกต่างจากคนโสดที่ไม่มีใครดูแล หรือหากจะมีก็มีแค่เพียงพี่น้องหรือเพื่อน ซึ่งต่างคนต่างก็ไปมีคู่เป็นของตัวเอง ทำให้ฟื้นตัวหลังผ่าตัดได้ช้านั่นเองค่ะ

 

แต่ถึงการแต่งงานจะมีข้อดีมากเท่าไรก็ตาม แต่ส่วนใหญ่แล้วเหตุผลที่คนเรามักจะใช้ตัดสินใจเรื่องการ " แต่งงาน " มากที่สุดก็คือการปรารถนาจะใช้ชีวิตร่วมกับคนรัก และอยู่เป็นเพื่อนกันจนวันสุดท้ายนั่นเองค่ะ อย่ากลัวที่จะแต่งงาน เพราะผลลัพธ์ของการแต่งงานสวยงามเกินกว่าคุณจะคาดคิดได้

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @