This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

6 ข้อดีของการ 'แต่งงาน' ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน!!!

มีคู่กันดีกว่าค่ะซิส


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การแต่งงานทำให้รวยขึ้น

  • 2. ได้ลดหย่อนภาษี

  • 3. คนแต่งงานแล้วจะเครียดน้อยกว่าคนโสด

  • 4. คนแต่งงานแล้วมักจะไม่หดหู่

  • 5. คนแต่งงานแล้วจะไม่ทำอะไรที่เสี่ยง

  • 6. ฟื้นตัวหลังผ่าตัดได้เร็ว


  เอ่ยถึงการ " แต่งงาน " สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่กันใช่ไหมเอ่ย บางคนไม่กล้าแต่งงานเพราะกลัวการมีภาระผูกพัน กลัวไม่เป็นอิสระ ไม่อยากเลี้ยงลูก และอีกหลายร้อยเหตุผลที่ทำให้สาวๆ ไม่อยากแต่งงานนั่นเอง แต่ว่าแท้ที่จริงแล้วการแต่งงานไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยนะคะ สาวๆ ที่กำลังเป็น " เจ้าสาวที่กลัวฝน " มาดูกันดีกว่าว่าข้อดีของการแต่งงานมีอะไรบ้าง ไม่แน่นะ บางทีอ่านจบแล้วสาวๆ SistaCafe อาจจะนึกอยากแต่งงานก็เป็นได้

  1. การแต่งงานทำให้รวยขึ้น

  เอ๊ะ ไม่น่าเชื่อเลย การแต่งงานจะทำให้เรารวยขึ้นได้อย่างไรกันล่ะเนี่ย ขอตอบว่ามีความเป็นไปได้นะคะสาวๆ เพราะเมื่อเราเริ่มต้นสร้างครอบครัว เราจะเริ่มจริงจังกับการเก็บเงินมากยิ่งขึ้น จากที่เมื่อก่อนใช้เงินฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่าย เมื่อแต่งงาน เราอาจจะเริ่มต้นผ่อนบ้าน ซื้อรถ ก่อร่างสร้างความฝันร่วมกันกับคนรัก ทำให้เรารวยขึ้น มีความเป็นหลักเป็นฐานมากกว่าเดิม แตกต่างจากที่เมื่อก่อนใช้ชีวิตไม่คำนึงถึงอนาคตนั่นเองค่ะ

   

  2. ได้ลดหย่อนภาษี

  การแต่งงานมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือสาวๆ และคู่สมรสจะได้รับการลดหย่อนภาษีด้วยค่ะ แบบนี้ใครแต่งงานแล้วไม่จดทะเบียนสมรสต้องคิดใหม่แล้วนะคะ 

  กฎหมายภาษีฉบับใหม่ เพิ่มสิทธิลดหย่อนคู่สมรส ปรับโครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ลดหย่อนคู่สมรสที่มีเงินได้ 60,000 บาท บุตรชอบด้วยกฎหมายของผู้มีเงินได้ หรือบุตรชอบด้วยกฎหมายของสามีหรือภริยาของผู้มีเงินได้คนละ 30,000 บาท บุตรบุญธรรมของผู้มีเงินได้คนละ 30,000 บาท แต่รวมกันต้องไม่เกิน 3 คน

   

  3. คนแต่งงานแล้วจะเครียดน้อยกว่าคนโสด

  จากการวิจัยในมหาวิทยาลัยชิคาโกพบว่าคนที่แต่งงานแล้วจะเครียดน้อยกว่าคนที่ไม่ได้แต่ง  ซึ่งการวิจัยนี้ได้ทำการทดลองจากกลุ่มตัวอย่างโดยให้พวกเขาท้าเล่นเกมคอมพิวเตอร์ที่มีเดิมพันสูงมาก เมื่อเล่นเกมนี้เสร็จแล้วก็จะเอาน้ำลายของกลุ่มตัวอย่างมาทดสอบ ซึ่งจากการทดสอบฮอร์โมนคอร์ติซอล ( ฮอร์โมนความเครียด ) ในน้ำลายพบว่า คนโสดมีระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลสูงกว่าคนที่แต่งงานแล้ว
   

  4. คนแต่งงานแล้วมักจะไม่หดหู่

  การศึกษาจากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียพบว่าคนที่เป็นโสดยาวๆ จนอายุ 40 ปีจะหดหู่บ่อยครั้ง ไม่ค่อยมีความพึงพอใจในชีวิตของตนเอง อีกทั้งยังดื่มจัดอีกด้วยค่ะ แตกต่างจากคนที่มีคู่ซึ่งแม้จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับคู่ชีวิตของตนเองบ้าง แต่ก็ถือเป็นสีสันที่ทำให้ชีวิตมีรสชาติ ไม่อ้างว้างนั่นเอง
   

  5. คนแต่งงานแล้วจะไม่ทำอะไรที่เสี่ยง

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1574658321 capture

  Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe