Update! ไอเทมกู้หน้าใส ไร้สิว ช่วงหน้าร้อน 2017

Update! ไอเทมกู้หน้าใส ไร้สิว ช่วงหน้าร้อน 2017

อัปเดต + แนะนำสกินแคร์ที่ใช้อยู่ในช่วงนี้ ของสาวหน้ามันและเป็นสิวง่าย หวังว่าจะได้ประโยชน์กันนะคะ

21 April 2017
Minnie.Mew
21 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลสาว ๆ SistaCafe เจอกับมิ้วอีกครั้งนะคะในช่วงหน้าร้อนที่ดูจะไม่ค่อยร้อนเล้ยยย ( มั้ง ) ด้วยสภาพอากาศที่ดี๊ดี...ขนาดนี้ = =" แน่นอนว่าถ้าไม่ดูแลกันให้ดี “ ผิวเสีย ” ได้ถามหากันอย่างแน่นอน ปัญหาผิวหลัก ๆ ของมิ้วก็มีไม่มากเลยค่ะ แค่ “ เป็นสิว , รูขุมขนกว้าง ” และ “ ขาดความชุ่มชื้น ” เท่านั้นเอง ( ไม่เยอะเลยจริงจริ๊งงงง 555 T_T ) แต่มิ้วจะไม่ยอมปล่อยปละละเลยให้มันพังพินาศไปมากกว่านี้หรอกค่ะ ครั้งนี้ก็เลยจะมารีวิวสกินแคร์ที่ใช้เป็นประจำในช่วงนี้ให้ได้ชมกัน พร้อมแล้วก็มาชมไอเทมกู้หน้าใสของมิ้วกันเลย วู้วววว

1. Makeup Remover

image_341014

“ ทุกครั้งเวลาที่กลับบ้านมา ถึงเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด ” นี่เป็นสิ่งที่มิ้วย้ำกับตัวเองเป็นประจำ แม้ว่าจะละเลยเป็นบางครั้งเวลาเหนื่อยมาก ๆ แต่ก็นั่นแหละ การละเลยไม่กี่ครั้งก็ทำให้งานเข้าได้อยู่ดี ไอเทมล้างเครื่องสำอางที่มิ้วใช้้จะมี 2 แบบด้วยกันค่ะ คือแบบที่เป็น Micellar หรือ Cleansing Water และแบบที่เป็น Cleansing Oil


Cleansing Water ที่มิ้วใช้ เป็นของ Nu Formula ค่ะ วันไหนที่ไม่แต่งหน้า ทาแค่ครีมกันแดดหรือแต่งหน้าเบา ๆ จะใช้ตัวนี้  เช็ดได้สะอาดดี ที่สำคัญไม่แสบหน้า แม้จะทำให้สำลีหมดเร็วไปหน่อย 555555 ส่วน Cleansing Oil มิ้วใช้ของ Senka ค่ะ ล้างแล้วรู้สึกว่ามันสะอาดจริง ๆ ไม่ทิ้งความมันให้หลงเหลืออยู่เลย ใช้ในวันที่แต่งหน้าจัดหนักจัดเต็มหน่อย แต่จริง ๆ มิ้วชอบ Cleansing Oil มากกว่าค่ะ เพราะชอบล้างแบบนวดวน รู้สึกว่ามันลดการอุดตันได้ดีกว่าการใช้ Cleansing กับสำลีเช็ดหน้า บางทีมันก็ทำให้รู้สึกแสบผิวเพราะมีการเสียดสีมากเกินไป แถมยังเปลืองสำลีอีก 55555


2. Cleansing Foam

image_341017

แค่ล้างเครื่องสำอางอย่างเดียวคงไม่พอ ( ไม่งั้นเขาจะมีสิ่งที่เรียกว่า “ โฟมล้างหน้า ” ออกมาทำไมล่ะ? ) โฟมล้างหน้าที่มิ้วใช้มี 2 ตัวค่ะ หลัก ๆ มิ้วใช้ Biore Pore Detox Facial Foam สูตร Onsen Effect เป็นโฟมอุ่น ๆ ค่ะ ล้างแล้วรู้สึกสดชื่น  ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ที่สำคัญรูขุมขนกระชับเล็กลง ( ที่ซื้อสูตรนี้เพราะอย่างนี้เองแหละ )


ส่วนอีกตัวคือ Senka Perfecr Whip ค่ะ ตัวนี้มิ้วซื้อหลอดเล็กค่ะ ใช้ในวันที่ต้องออกไปข้างนอก ต่างจังหวัด หรือวันที่ต้องแต่งหน้าใหม่ระหว่างวัน ล้างได้สะอาดดีมากค่ะ ไม่รู้สึกว่าหน้าแห้งตึง ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น ^^


แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
0 Likes
0 Comments

3. Toner

image_341040

ที่จริงมิ้วมีโทนเนอร์ใช้อยู่หลายตัวค่ะ แต่ช่วงก่อนหน้านี้เป็นสิวเยอะ เลยอยากใช้อะไรที่มันคลีน ๆ ไม่มีน้ำหอมกับแอลกอฮอล์ เลยเลือกใช้น้ำเกลือแทนค่ะ เช็ดได้สะอาดดีมาก ๆ รู้สึกว่ามันช่วยฆ่าเชื้อสิวด้วย ที่สำคัญคือมันถูกดี ซื้อขวดใหญ่ขนาดนี้ราคายังไม่ถึง 60 บาทเลย


4. ยาแต้มสิว

image_341041

เวลาเป็นสิว สิ่งที่เราต้องซื้อเป็นอันดับแรกก็คือ “ ยาแต้มสิว ” นี่แหละ มิ้วใช้ยาแต้มสิวมาหลายตัวเหมือนกัน ล่าสุดก็มาถูกใจกับของ Tomei นี่แหละ ชอบตรงที่เขาทำแยกประเภทของสิวเอาไว้ด้วย อย่างที่เป็นแบบเจล ( หลอดล่าง ซึ่งสภาพเยินพอสมควร ) มิ้วจะใช้กับสิวที่เพิ่งกดหัวออกมา หรือสิวที่มีหัว ทำให้สิวสุกเร็วขึ้น ส่วนแบบครีม ( หลอดบน ) มิ้วใช้กับสิวที่ไม่มีหัว ใช้แล้วรู้สึกว่ามันยุบลงค่ะ


5. Serum & Moisturizer

image_341043

มาถึงครีมบำรุงผิวกันบ้าง มิ้วใช้อยู่ 2 ขั้นตอนค่ะ เป็นเซรั่ม กับครีมบำรุง ( ในรูปนี่มันคนละแบรนด์กันนะ แต่จับมาถ่ายรูปได้เข้าคู่กันมาก 5555 ) ในส่วนนี้ขอพูดถึงแต่ละตัวอย่างละเอียดหน่อยละกัน


NOKYONG COLLAGEN CONTOUR LIFT SERUM จาก THEFACESHOP

image_341045

อันที่จริงตัวนี้เป็นเซรั่มยกกระชับผิวหน้า พูดง่าย ๆ คือมันใช้สำหรับผิวที่หย่อนคล้อยและมีริ้วรอย ซึ่งอายุจริง ๆ ของมิ้วไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ 5555 แต่จุดประสงค์ที่ซื้อมาใช้ ก็เพราะว่าอยากกระชับรูขุมขนที่จมูกค่ะ ใช้มาหลายเดือนแล้วก็รู้สึกว่ารูขุมขนกระชับเล็กลงหน่อย ๆ  ( เห็นผลนิดนึงก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลยนะ 5555 ) ตอนใช้ทั้งหน้ารู้สึกว่าสดชื่นดี เพราะมีกลิ่นหอมออกแนวธรรมชาติด้วยอะแหละbeme Intensive Restore Cream

image_341048

มาถึงครีมบำรุงกันบ้าง หลายคนน่าจะไม่คุ้นกับแบรนด์ beme กันเท่าไหร่ ตัวนี้เป็นเวชสำอางสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายค่ะ มีน้องคนหนึ่งที่รู้จักเขาแนะนำมาว่าใช้ดีมาก มิ้วเลยไปตามซื้อมาจนได้ เนื้อครีมไม่ได้เป็นครีมข้น ๆ หนัก ๆ แต่ออกจะเป็นเจลครีมเสียมากกว่า ทาแล้วเกลี่ยมันซึมไปกับผิวเลย  ที่ซื้อตัวนี้มาใช้เพราะเขาบอกว่ามันมีส่วนผสมจากธรรมชาติ  ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ควบคุมความมัน ลดอาการอักเสบของสิว และรอยสิวค่ะ


แน่นอนว่าคนที่ผิวแพ้ง่าย มีสิวบ่อย ๆ อย่างมิ้วไม่สนใจก็คงจะแปลก ตอนแรกก็แอบเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งว่ามันจะช่วยได้จริงมั้ย? พอใช้มาสักพักรู้สึกเลยว่าสิวเม็ดเล็ก ๆ อย่างสิวผดและสิวอุดตันมันค่อย ๆ ยุบลง ดีใจมากที่ผิวใสขึ้นกว่าเก่า ใครที่หาหมอสิวอยู่ ใช้เจ้าตัวนี้ควบคู่ไปกับยาของหมอสิวได้เลยนะคะ เพราะมันอ่อนโยนจริงอะไรจริง


6. ครีมกันแดด

image_341054

อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เวลาที่เราจะออกจากบ้าน นั่นก็คือ “ ครีมกันแดด ” ค่ะ ที่จริงมิ้วใช้ครีมกันแดดมาหลายแบรนด์เหมือนกัน แต่ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็น 2 ตัวนี้ ตัวแรกคือ  ครีมกันแดดจาก THEFACESHOP ( ตัวขวา ) เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา สูตรกันน้ำกันเหงื่อ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสไปในตัว มิ้วชอบเอามาทาก่อนแต่งหน้าค่ะ รู้สึกว่าช่วยทำให้ผิวดูไบร์ทขึ้น ซื้อมาเป็นหลอดที่ 2 แล้ว หลอดนึงใช้ได้นานมาก ^^


อีกตัวนึงคือ Photoderm Aquafluide Neutral จาก Bioderma ค่ะ ตัวนี้มิ้วได้มาตอนไปงานอีเวนท์ ชอบตรงที่ทาแล้วรู้สึกสบายผิวมาก เวลาเหงื่อออกเยอะ ๆ ก็ไม่เป็นคราบ แต่ราคาก็โหดอยู่ ใช้หมดแล้วยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อต่อดีมั้ย?


7. อื่น ๆ + จิปะถะ

image_341058

มาถึงไอเทมอื่น ๆ กันบ้าง ตัวที่มิ้วยกมามี 2 ตัวค่ะ อย่างแรกคือ BK Mask เป็นมาส์กที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิว ทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น ซึ่งมันช่วยได้ดีจริงค่ะ แต่ถ้ามาส์กนานเกินไปก็ทำให้หน้าแห้งไปเลย ( ซึ่งมิ้วเป็นบ่อย ๆ เคยมาส์กแล้วหลับไปทั้งคืน ล้างหน้าทีรู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ ที่ผิวเลย ) ส่วนอีกตัวนึงก็คือ น้ำแร่ฉีดหน้า Fresh Drop หรือน้ำแร่มะเขือเทศค่ะ ตัวนี้มิ้วเอามาใช้ฉีดหน้าระหว่างวัน ( เวลาทำงานง่วง ๆ ก็ฉีดนะ 5555 ) ใช้แล้วรู้สึกสดชื่นดี

******************************************


และนี่ก็เป็นไอเทมทั้งหมดที่มิ้วใช้ในช่วงที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ค่ะ ผ่านการใช้งานจริง ๆ มาแล้วทุกตัว ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น ( แถมหายด้วย ) นาน ๆ ทีจะมารีวิวสกินแคร์ให้ชมกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ ไว้คราวหน้าถ้ามีอะไรดี ๆ จะมารีวิวให้ชมกันอีกนะคะ ตอนนี้ขอตัวไปก่อนละ บ๊ายบาย


image_341060

 
ฝากเพจและบล็อกส่วนตัวไว้ด้วยนะคะ ^^
เผื่อจะไปดูผลงานหรือพูดคุยกัน 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @