ปาร์ตี้แบบสายเฮลต์ตี้ ยังไงไม่ให้พัง!

ปาร์ตี้แบบสายเฮลต์ตี้ ยังไงไม่ให้พัง!

งานรวมตัวเมาท์มอยกับเพื่อนสาวทีไร ทำเอาอดใจเดินทางสายสุขภาพไม่ไหว สุดท้ายก็พัง! ใครเป็นอยู่อย่าพลาดบทความนี้ พูดเลย!

24 April 2017
Daowipha
24 April 2017

 
เป็นเหมือนกันบ้างไหม ไดเอตทีไร ทำไมเพื่อนๆ นัดรวมตัวกันบ่ายเหลือเกิน! จะปฏิเสธก็ลำบากใจ ไม่ไปนางมีงอนแน่นอน แถมนานๆ จะรวมตัวกันได้ซักที พอออกไปก็ห้ามใจบ่อยู่ กินกระจาย ตามใจปาก ด้วยความคิดที่ว่า เอาน่ะ! ทรีทตัวเองนานๆ ที ไม่ได้มีอย่างนี้บ่อยๆ เป็นไงล่ะ กลับบ้านไปชั่งน้ำหนัก ตาชั่งสะท้านทรวงไหม! แทนที่จะเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ได้เจอเพื่อน ทำไมชั้นต้องมาเครียดกลับน้ำหนักที่ขึ้นตามมาด้วย หลังจากนั้นก็สัญญากับตัวเองว่าวันหลังชั้นจะไม่ไปกับพวกแกรรรร! ( สุดท้ายก็ไปอยู่ดี แหม ก็มันคิดถึงตอนคุยกันสนุกๆ นี่นา ) เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ เผื่อครั้งหน้าต้องออกไปร่วมวงจะได้ไม่พัง :) ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 

image_341991

- ที่มารูป: heritageethnicmusic.com


สำรวจข้อมูลร้านที่สนใจ


  หากเพื่อนๆ นัดหมายร้านกันเรียบร้อยแล้ว เราลองสำรวจร้านที่จะไปจากทางเว็บไซต์หรือ Facebook Fan Page ของทางร้านโดยตรง ว่าเค้ามีเมนูสุขภาพให้เราเลือกรึปล่าว!  จะได้ไม่ต้องตกเป็นทาสหมูทอด หมูกรอบ แล้วมาเครียดทีหลัง ใครที่ซีเรียสเรื่องการคุมอาหารหน่อยก็อาจจะต้องเล็งหาเมนูที่ปรุงด้วยวิธี อบ ย่าง นึ่ง ตุ๋น และลิสต์ไว้ว่าเราจะกินอะไรบ้าง อย่าให้ความหิวครอบงำ ไปถึงร้านแล้วสั่งๆๆๆ จนรู้ตัวอีกทีอาหารเต็มโต๊ะ ด้วยความคุยเพลินๆ ทานจนหมด งานนี้อ้วนแน่นอนไม่ต้องรอหมอลักษณ์ ฟันธง


image_341992
- ที่มารูป: www.exboyfriendrecovery.com


เสนอชื่อร้านไปเลย

  ปัญหาใหญ่ในการรวมตัว เราว่าคือการเลือกร้านเนี่ยแหล่ะ ยากสุด! เวลาตัดสินใจเลือกร้านสักร้าน ต้องมีหลายคนที่บอกว่า อะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ แล้วเกี่ยงให้คนอื่นเลือกแทน เพราะงั้น.. เพื่อเป็นการตัดปัญหาว่าจะต้องไปลงเอยในร้านที่เราไม่อยากกิน เสนอชื่อร้านที่เราชอบหรือตั้งใจไปกินเลยค่ะ ทางที่ดีบอกเพื่อนไปด้วยว่าเรากำลังไดเอต จะได้เปลี่ยนจากแนวฟาสต์ฟู้ดมาเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เราได้ไดเอตและเจอเพื่อน ส่วนเพื่อนก็ได้สุขภาพดีๆ รักกันก็เลือกสิ่งที่มีประโยชน์ให้กันดีกว่าเนาะ


image_341993
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


น้ำเปล่าแก้วโตๆ


    ข้อนี้ช่วยได้มากกกก ก่อนออกจากบ้านไปตามนัดให้ดื่มน้ำเปล่าแก้วใหญ่ๆ สักแก้วด้วยเหตุผลที่ว่า ช่วยเบรกการสั่งน้ำหวานหรือน้ำอัดลมไดั แถมยังเป็นการลดพื้นที่กระเพาะ ไม่ให้เรากินมากเกินควร นอกจากนี้ อาจจะหาอะไรกินรองท้องไปก่อน อย่างเช่น ถั่ว อัลมอนด์ ธัญพืช สักกำมือจะได้ไม่หิวจัด จนซัดทุกอย่างที่อยู่บนโต๊ะ แล้วต้องกลับบ้านมาร้องไห้ TT

 


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิฟติ้งขนตากันเถอะ
ตา
7
3
6.7K
กรีดอายไลเนอร์ผิดก็ใช้ปากกาลบเลยสิคะ
ตา
6
4
6.5K
ปัดแก้มสุดน่ารัก ดูเด็กลงเลยยย🧡
ผิวหน้า
11
8
6.6K
image_341994
- ที่มารูป: i.huffpost.com


ของหวานหารกัน


   แม้จะไดเอต แต่เราไม่จำเป็นต้องงดขนมหลังอาหารแบบเด็ดขาดก็ได้นะ จะห้ามเพื่อนไม่ให้กินก็จะพลอยหมดสนุกเอา แต่ถ้าปล่อยเพื่อนกินแล้วเรานั่งดู เราเองนี่ล่ะที่สติแตกเอา โอ้ยยยยชั้นทำไม่ได้! จะคลั่ง เพราะงั้นเดินทางสายกลางดีกว่าเนอะ สั่งมาแค่เมนูสองเมนูแล้วหารกันแบ่งกันกินกับเพื่อนแค่คนละคำสองคำให้หายอยากก็เพียงพอแล้วละจ้า 


image_341995
- ที่มารูป: www.tartinegourmet.com.au


ทานไม่หมด ห่อกลับไหม


  ฝืนกินทำไมอ่ะ อยากอ้วยอ่อ! ทานไม่หมดห่อกลับบ้านเหอะ จะได้ไม่เป็นภาระของกะเพราะ เราเชื่อว่าพอรวมตัวกันอ่ะคนนั้นอยากกินเมนูนนี้ คนนี้อยากกินเมนูโน้น เอ้าา… ไปๆ มาๆ อาหารเต็มโต๊ะ แต่กินกันไม่ไหว เสียดายเงินอ่ะ อย่าอายที่จะขอห่อกลับ เพราะนั่นมันเงินเรานะ เก็บไว้กินมื้อหน้าดีกว่า หรือจะให้คนที่เค้าอยากกินก็ยังดีกว่าเหลือทิ้งไปเฉยๆ น่าาา


image_341996
- ที่มารูป: www.themodernman.com


อย่านั่งชิลล์ในร้านอาหารนาน


   กินอาหารหมดแล้วแต่ยังนั่งละเลียด เมาท์มอยกับเพื่อน หรือสไลด์มือถือไปมา เชื่อเถอะว่าต้องมีสั่งอาหารระลอกสองระลอกสามตามมาแน่ๆ เพราะงั้นตัดปัญหาด้วยการเช็คบิลล์ แล้วออกไปหาแอ็คทิวิตี้อื่นทำดีกว่า เช่น ย้ายไปคุยที่บ้านเพื่อนสักคน หรือไปนั่งคุยกันที่อื่นดีกว่าร้านอาหารนะ


image_341997
- ที่มารูป: purpologydotcom.files.wordpress.com

เป็นไงกันบ้างค่ะ สำหรับบทความนี้ หวังว่าคราวหน้าหากต้องออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆแล้ว จะไม่ทรมานใจสายสุขภาพอย่างเราๆนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ด้วยรักและสุขภาพดี


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก สสส ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaihealth.or.th
และ เว็บไซต์ LISA https://lisaguru.com/


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ