7 เคล็ดลับช่วยให้ ‘ขนตางอนยาว’ สวยเด้งโดนใจ

7 เคล็ดลับช่วยให้ ‘ขนตางอนยาว’ สวยเด้งโดนใจ

สาวๆ บางคนขนตาทั้งสั้นแถมยังไม่หนาอีกด้วย แบบนี้แล้วควรจะหาวิธีทำให้ขนตางอนยาว มีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

27 April 2017
Anemone
27 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่าเป็นชะนีมีขนตา ย่อมต้องการให้ขนตางอนยาวสวยเด้งสะใจ จริงไหมคะ


ก็แหม เมื่อเวลาที่ขนตาของเรางอนยาว ใบหน้าของเราก็หวาน สวย สะดุดตาชายหนุ่มมากเลยเชียวล่ะ แต่ปัญหาก็คือสาวๆ บางคนขนตาทั้งสั้นแถมยังไม่หนาอีกด้วย

แบบนี้แล้วควรจะหาวิธีทำให้ขนตางอนยาว มีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

1. ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาก่อนนอนเป็นประจำ

image_345453
- ที่มารูป: www.well-beingsecrets.com

เชื่อหรือไม่ว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเป็นไอเทมดีๆ ที่สาวๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพราะว่าเจ้าน้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยในด้านการบำรุงขนตา บำรุงผม ลดอาการผมแตกปลายได้

 

2. อย่าละเลยการใช้อายรีมูฟเวอร์

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
✨ เสกผิวไบรท์ด้วยโทนอัพ Hanasol ได้จริงป้าว?
2
1
Autcharapornluna
✨บูสผิวให้ใสฉ่ำ 𝙂𝙇𝙊𝙒 กับ 𝙂𝙇𝘼𝙈𝙎 “ครีมเจลผิวกระจก”
5
2
Ladymjjanie
✨แนะนำของถูกและดี ✨สำลี Toby Facial Cotton อ่อนโยนต่อผิวหน้า มี 2 ด้าน🎀
9
8
image_345454
- ที่มารูป: rotana.net

อีกหนึ่งพฤติกรรมที่ทำให้ขนตาของสาวๆ ไม่ยาวได้ดังที่ใจต้องการ ก็คือการปล่อยให้มาสคาร่าติดขนตาไปตลอดทั้งวันและทั้งคืน โดยมาสคาร่าที่เกาะติดขนตาจะไปทำให้ขนตาร่วงได้ และเมื่อนานวันเข้า สิ่งที่ตามมาคือขนตาที่บางลงอย่างน่าใจหาย

แต่ถึงอย่างไรก็ดี การใช้มาสคาร่าก็ไม่ใช่เรื่องต้องห้ามแต่อย่างใด เพราะหากรู้จักเลือกใช้อายรีมูฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพ  ขนตาก็จะงอนงามได้อย่างแน่นอน

 

3. วาสลีนก็บำรุงขนตาได้นะ

image_345455
- ที่มารูป: belashed.org

อีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่สามารถนำมาบำรุงขนตาได้ก็คือวาสลีนนั่นเอง โดยวิธีการนำวาสลีนมาทาที่บริเวณขนตาเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน จะทำให้ขนตางอนงามและยาวเร็วกว่าเดิม ที่สำคัญวาสลีนเป็นไอเทมที่ราคาไม่แพง ไม่ต้องคิดหนักก่อนซื้ออีกด้วยล่ะค่ะ

 

4. มาสคาร่าหมดอายุ ทิ้งโดยด่วน

image_345456
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

สาวๆ บางคนเสียดายมาสคาร่าเก่าๆ แม้จะเห็นว่ามาสคาร่าของตนเริ่มแห้งแล้วก็ยังคงฝืนใช้อยู่ ขอให้เปลี่ยนพฤติกรรมนี้โดยเร็วที่สุด

เพราะมาสคาร่าที่หมดอายุจะแห้งเกาะติดขนตา ทำให้ล้างออกยาก หรือเกาะติดโคนขนตาทำให้ขนตาร่วงได้นั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจเลยหากวันใดวันหนึ่งคุณจะพบว่าใช้มาสคาร่าแล้วขนตาบางลงจนเห็นได้ชัด

 

5. ต้องมีแปรงดีๆ สำหรับแปรงขนตา

image_345457
- ที่มารูป: www.betrendsetter.com

หลายๆ คนคงเคยได้ยินทริคเร่งผมยาวโดยการหวีผมบ่อยๆ ขนตาก็เช่นกัน เราต้องมีการกระตุ้นเซลล์รากขนด้วยแปรงขนาดเล็กที่ใช้สำหรับแปรงขนตา รับรองได้ว่าหากใช้เป็นประจำ คุณจะสังเกตได้ชัดเจนเลยว่าขนตาของคุณยาวได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม

 

6. อย่าปล่อยให้ขนตาร่วงจากการดัดขนตา

image_345458
- ที่มารูป: www.makeupgeek.com

ที่ดัดขนตาที่ไม่มีประสิทธิภาพ เป็นตัวการร้ายที่ทำให้ขนตาของคุณร่วงและบาง หลายๆ คนซื้อที่ดัดขนตาราคาถูกด้วยเหตุผลที่ว่าใช้ได้เหมือนๆ กันแต่เป็นความคิดที่ผิด

ที่ดัดขนตาไร้ประสิทธิภาพจะทำให้เส้นขนตาหักกลาง และไม่ยาวไปมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดปัญหาที่ดัดขนตาหนีบขนตาจนหลุดร่วงอีกด้วย

 

7. โฟมล้างหน้า ตัวการร้ายที่ทำให้ขนตาไม่ยาวสักที

image_345459
- ที่มารูป: cdn-img.instyle.com

หลายคนอาจไม่รู้ว่าปัญหาการแพ้โฟมล้างหน้า ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ขนตาร่วงได้ สำหรับใครที่อยากให้ขนตาของคุณยาวและหนากว่าเดิม ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีสูตรถนอมผิว เพื่อไม่ให้ระคายเคืองและมีผลกระทบต่อเซลล์ขนตาของเรา

 

หากต้องการขนตาที่งอนยาว สวยงามและโดดเด่นดังที่ใจปรารถนา การนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุด ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องต่อขนตาหรือใส่ขนตาปลอมคุณก็มีขนตางอนยาวสวยได้ ขอแค่เอาใจใส่ในสุขภาพขนตาของตนเองเท่านั้นค่า

สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้าน้า บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @