5 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมเราต้องออกกำลังกาย ?

5 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมเราต้องออกกำลังกาย ?

สุขภาพดีมันหาซื้อไม่ได้ อยากได้ต้องทำเองจ้า

28 August 2015
Polahha
28 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าจะพูดถึงเรื่องการออกกำลังกาย สาวๆ หลายคนคงทำหน้าบูด เพราะเบื๊อออ เบื่ออ อ้างเหตุผลนั้น เหตุผลนี้บ้างล่ะ ไม่มีเวลาบ้างล่ะ งืดๆ ๆ แต่ถ้าจะเอาเหตุผลที่ว่า " ออกกำลังกายแล้วสุขภาพแข็งแรง " มาชักชวนสาวๆ มันก็คงจะธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็พูดกัน และสาวๆ ก็คงจะรู้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ( นี่ขนาดรู้แล้วนะ ฮ่าฮ่าฮ่า ยังกระมิดกระเมี้ยนอยู่เลย )

image_30118

ออกกำลังกายยยยเหรอ ?!! คร่อกกกฟี้ๆ ๆ ๆ

- ที่มารูป: thebestdiettip.com

วันนี้เลยจะขอยก เหตุผลดีๆ อีกสัก 5 ข้อ ที่สาวๆ อาจไม่เคยคิดถึง ขนาดแบบว่า " อุต๊ะ!! แค่ออกกำลังกายเนี้ยนะ มีข้อดีได้ขนาดนี้เลยหรออ " ใครอยากจะร้องว้าวว...แบบนี้ไปดูกันเลยจ้าา

 

1. สมองแจ่มใส หัวใจไม่ว้าวุ่น
image_30137

สมองแล่นปรืดดด ปัญหามาก็แก้ปร้าดดด เพื่อนๆ แฮปปี้ เราก็แฮปปี้

- ที่มารูป: www.canadianbusiness.com

ใครไม่เชื่อก็คงต้องลอง...เพราะนี้เป็นเรื่องจริง ที่ว่า สมองมันแล่นปรืดๆ ข้อมูลการทำงานหลั่งไหลออกมา ไม่มึนตึบเหมือนครั้งที่เรานั่งอึดเฉยๆ อยู่บนเก้าอี้ นอกจากนี้ อารมณ์ของสาวๆ ก็จะแจ่มใส ไม่หงุดหงิดง่าย พอไม่หัวเสีย เวลามีปัญหาเราก็มักจะหาทางออกเก๋ๆ ได้เสมอ เพราะสมองเราจะคิดบวก และมองชีวิตในมุมดีๆ มากขึ้น ไม่ต้องฟาดงวงฟาดงาให้เพื่อนหนีกระเจิง!! นี่เค้าเรียกว่า ผลข้างเคียง ( ที่ดี ) ที่ได้ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี และก็ยังรักษามิตรภาพระหว่างเพื่อนๆ ได้อีกด้วย อุ่ย!! ยิงปืนนัดเดียวได้นกเป็นแฝดสามเลยหนิ :)

## การออกกำลังกายมีผลต่อสมองโดยตรง เพราะเป็นการกระตุ้นสมองในเรื่องการไหลเวียนของเลือด อัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้เลือดนำออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ดียิ่งขึ้น


2. กล้ามเนื้อกระชับ ฟิตเปรี๊ยะ!!
image_30142

เคยเป็นมั๊ย ? น้ำหนักไม่ลดหรอก แต่ที่สังเกตได้เลยคือ แขน ขา หน้าท้อง กระชับขึ้น

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ใครที่เคยคิดว่า " มีแต่คนอ้วนเท่านั้นล่ะที่ออกกำลังกาย ฉันผอมหุ่นดีอยู่แล้ว ไม่ต้องออกกำลังกายหรอก ชิชะ! " ป้าดด คุณน้องคะ พลาดแล้วค่ะ คือยังงี้โน๊ะ การออกกำลังกายจุดมุ่งหมายมันไม่ได้มีแค่เรื่องการลดน้ำหนัก มันเน้นไปหลายๆ เรื่อง นอกจากประเด็นหลักอย่างความแข็งแรง สุขภาพดีแล้ว มันยังเน้นถึงเรื่องความกระชับด้วย และใครที่คิดว่า ฉันผอมอยู่แล้ว ก็ยิ่งแนะนำให้ออกกำลังกายเลยค่ะ เพราะอย่างน้อยคุณก็มีต้นทุนไขมันที่ไม่มากเกินไป ไม่เน้นเรื่องลด แต่เน้นเรื่องเพิ่มความกระชับก็แล้วกันค่าา ( เคยเห็นป่าว ? ผอมนะแต่แบบแขนไม่กระชับเลยยย แกว่งเป็นชิงช้าสวรรค์เลยงิ ) งืดๆ ไม่เอานะ ;((

## คุณหมอบอกว่า ในทางทฤษฎี อ้วนหรือผอม สามารถวัดได้จากค่าดัชนีมวลกาย ( หรือ MRI ที่เรารู้จัก ) แต่ในทางปฏิบัติ พบว่า ความพึงพอใจในรูปร่าง และน้ำหนักนั้นเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลและปัจจัยอื่นๆ เช่น โรคภัย เป็นต้น


3. กระชับความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด หรือไม่ก็สร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆกับคนอื่น อุ๊บสส !!
image_30145

ที่ร้ากกก มาออกกำลังกายกันเถอะ!!

- ที่มารูป: s7.favim.com

แหมะ!! ข้อนี้มันช่างถูกใจเจ้จริงๆ เลย เพราะสมมติว่า สาวๆ มีคนรู้ใจอยู่แล้ว การชวนกันไปออกกำลังกายก็เป็นโมเม้นท์ที่ดี ที่เราสองคนจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันตราบนานเท่านาน ( เว่อร์ไปมั้ย  -3- ) กระชับความสัมพันธ์กันกระหนุงกระหนิง ( เลิก!! ชวนกันออกไปหาความอ้วนด้วยการชวนไปกิน แต่เปลี่ยนมาเป็นชวนกันออกกำลังกายดีฝ่าา ) และสำหรับสาวโสด หากท่านยังไม่มีคนรู้ใจ เวลานี้แหละค่ะ ที่เราจะต้องมาฟิตแอนด์เฟิร์ม สวย หุ่นเปรี๊ยะ ให้หนุ่มๆ มองเหลียวหลังไปเลย แต่แหมมม...ก่อนจะไปเจอหนุ่มที่อื่น สาวๆ อาจได้หนุ่มที่มาออกกำลังกายที่ฟิตเนต มองหน้ากันไป มองหน้ากันมาทุกวัน เกิดสปาร์คขึ้นมาวันไหน ก็อย่าลืม มาบอกกันนะจ๊ะ อิอิ

image_30146

อุ่ยๆ เครื่องนี้มันเล่นยังไงอ่ะค่า ( ฮ่า ฮ่า ฮ่า )

- ที่มารูป: s7.favim.com

 

4. สาวๆ จะดูมีคุณค่า และเป็นแบบอย่างให้กับคนอื่นๆ
image_30147

ตอนนี้ฉันสวย และหุ่นดีมาก อ่ะ! แข็งแรงด้วยน้า

- ที่มารูป: www.weightlossphotos.net

ยังไงน่ะหรอ ? มันดูอลังการใช่มั้ยละคะ แต่มันเป็นยังงั้นจริงๆ นะ เพราะคนอื่นๆ จะรู้สึกชื่นชมว่า แบบ ว้าว!! ทั้งเรียน / ทำงานก็หนักอยู่แล้ว ยังสละเวลามาออกกำลังกายได้อีก ช่างเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟ็คอะไรเช่นนี้!! สาวๆ อาจไม่รู้ตัว แต่นี้ก็เป็นสิ่งที่จะช่วยเหลือสาวๆ คนอื่นต่อไปได้อีกนะคะ เพราะเขาจะเห็นเราเป็นแบบอย่างว่า เธอทำได้ ฉันก็ทำได้ และยิ่งถ้าสาวๆ เคยมีหุ่นจ้ำม่ำมาก่อน แบบเคยโดนล้ออะไรแบบนี้ แต่ขอโทษ...ตอนนี้ฉันเปลี่ยนตัวเองแล้ว สวยพริ้ง หุ่นเริศ เลยใช่มั้ยล่าา เชอะๆๆ สะบัดบ็อบ 3 ที

 

5. คุณคือผู้ชนะ!!
image_30127

ตอนนี้สบายๆ ออกกำลังกาย เรื่องจิ๊บๆค่า

- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

มาถึงจุดนี้แล้วต้องปรบมือรัวๆ ดังๆ เลยค่ะ เพราะการที่สาวๆ ได้เริ่มออกกำลังกาย ( สักที ) และทำมันให้เป็นเรื่องกิจวัตรประจำวัน นั้นหมายถึง สาวๆ ได้ชนะใจตัวเองแล้วค่ะ ที่ต้องอดทน ฝืนตัวและใจนครั้งแรกๆ เพื่อลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ชนะอะไรก็ไม่มีความสุขเท่ากับชนะใจตัวเองนะคะ ( เป็นไง ซึ้งไปอีก ) เมื่อเริ่มชนะใจด้วยการออกกำลังกายได้แล้ว เรื่องอื่นๆ ที่สาวๆ อยากจะทำมันให้สำเร็จเหมือนกัน มันก็จะไม่ยากอีกต่อไป พราะสาวๆ ได้เรียนรู้การสร้างกำลังใจจากตัวเองเพิ่มมากขึ้นแล้วนะสิค้าาา

 

ฮึกเฮิมกันสุดๆ เห็นเหตุผลดีๆ ว้าวๆ แบบนี้แล้ว เริ่มสนใจหันมาออกกำลังกายกันบ้างหรือยังน้าา ? เริ่มง่ายๆ ก่อนแบบที่พี่ติ๊ก ชีโร่ บอกเราไว้ว่า " แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย " ขยับแขน ขา ขึ้นลงบ้าง แล้วค่อยๆ เพิ่มไปเรื่อยๆ พอเราได้ออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ ทำไปนานๆ หลังจากนึ้ สาวๆ จะรู้สึกชิน และไม่ต้องงัดตัวเองออกจากที่นั่งแล้ว เพราะร่างกายจะสดชื่น และเต็มใจออกกำลังกายเอง  เอ้า ฮึบๆๆ 1 ... 2 ... 3 .....

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @