Curator
curator
แอนนา เบลล์
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. หยุดฝันซะ..นางสาวโลกสวย
 • 2. งดกินเผือก
 • 3. ไม่ต้องสวมวิญญาณแม่บ้านในทุก ๆ เรื่อง
 • 4. เสแสร้งว่าจะจ่ายบ้างก็ได้
 • 5. อย่าทำหน้าหงิกหากฝ่ายชายไม่สามารถจ่ายบิลคนเดียวได้
 • 6. กินอะไรก็เป็นอย่างนั้น
 • 7. มั่นใจในตัวเองเข้าไว้ !
 • 8. อย่าอาร์ทให้มันมาก!!
 • 9. ลีลาบนเตียงแค่ครั้งแรกมันวัดกันไม่ได้หรอก!
 • 10. กระชับแต่หอมหวาน
 • 11. คิดอย่างผู้ชาย
 • 12. ไม่ต้องใช้สกิลขายประกันก็ได้
 • 13. บทนางร้ายอย่าพึ่งแสดง
 • 14. ขอบคุณ
 • 15. เป็นมิตรหน่อยนะสาวๆ
 • 16. สัมผัสพิศวง
แฉ!!! ...กลเม็ดเคล็ดลับการเดทจากหนุ่ม ๆ

พอมีผู้ชายหลงเข้ามาในชีวิตซักคน ดิฉันก็ทำให้การเดทกลายเป็นงานขายตรง ที่ทั้งน่าเบื่อ น่ากลัว และอยากให้จบไปไวๆ แถมยังได้ฉายา “เจอคือจบ” จากเพื่อนสาว จนต้องครองพรหมณ์จารี เป็นแม่ชีประจำแก๊งมาจนถึงทุกวันนี้ สาเหตุก็เพราะ..

28 April 2015
curator_แอนนา เบลล์ แอนนา เบลล์
28 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

การที่จะได้รวบตึงผู้ชายดีๆ คนหนึ่งมาเป็นสามีตีตราได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ยิ่งตัวเลขเพิ่มขึ้น คานทองก็ยิ่งไล่บี้ตามหลังเรามาใกล้ขึ้นเท่านั้น พอมีผู้ชายหลงเข้ามาในชีวิตซักคน ดิฉันก็ทำให้การเดทกลายเป็นงานขายตรง ที่ทั้งน่าเบื่อ น่ากลัว และอยากให้จบไวๆ จนได้ฉายา “เจอคือจบ” จากเพื่อนสาว ต้องครองพรหมณ์จารี เป็นแม่ชีประจำแก๊งมาจนถึงทุกวันนี้...


จนกระทั่งดิฉันไปเจอบทความหนึ่งที่ไปกระชากความลับจากปากคำชายหนุ่ม ดิฉันอ่านแล้วสะอึกไปกับคอมเม้นของแต่ละนาย ดิฉันตระหนักได้ว่าการจะได้กินผู้ชายสักคนมันมีอะไรซับซ้อนกว่าการร่อนจดหมานสมัครงานเสียอีก และวันนี้ดิฉันจะมาสรุปให้ฟังค่ะ ว่าเราพลาดอะไรไปบ้าง


*หมายเหตุ อาจจะมีการใส่สีตีไข่เพื่อเพิ่มอรรถรส

1. หยุดฝันซะ..นางสาวโลกสวย

image_1779
- ที่มารูป: i.imgur.com
ตบหน้าตัวเองแรงๆ หลายๆ ที จนกว่าจะเลิกฝันหวานว่าเขาจะพาไปทานอาหารในร้านหรู มองเห็นวิวในมุมสูงแบบ “fifty shades of grey” ได้เลยค่ะ เพราะเขาอาจจะพาไปในที่ที่ธรรมดาเอามากๆ นั่นก็เพราะเขาแค่อยากดูปฏิกิริยาของคุณ  ถ้าปากคุณเบ้เป็นเลขเจ็ด ทำหน้าเหมือนกำลังมีอาการคันในร่มผ้า ก็เตรียมบอกลาหนุ่มคนนั้นได้เลย เพราะมันหมายความว่าเคมีของพวกคุณอาจจะไม่ตรงกัน  แต่ถ้าคุณกับเขาไปกันได้ด้วยดี โอกาสที่คุณจะได้เดทแบบโรแมนติก อาจจะตามมาก็ได้ค่ะ ผู้ชายเขาอยากทำอะไรดี ๆ ให้คนพิเศษค่ะ ไม่ใช่ใครก็ได้ที่พึ่งเจอกัน

“ถ้าการการเดทของเราเป็นไปด้วยดี เราก็วิน ๆ ทั้งคู่, แต่ถ้าไม่ก็แปลว่าเรามากันได้ไกลที่สุดแค่นี้”  Steve M.

2. งดกินเผือก

image_1785
- ที่มารูป: ama-cdn.com

งานเผือกต้องมา แน่นอนจะออกเดททั้งทีต้องสืบ แต่การสืบสาวขุดเอาโคตรเหง้าศักราชของเขามาจนหมดไส้หมดพุง มันจะส่งผลให้การเดทของคุณไม่สนุกค่ะ และเขาก็รับรู้ด้วยว่าคุณเบื่อ ถ้าคุณรักการอ่านประวัติ สืบเสาะหาข้อมูล อนาคตของคุณแขวนอยู่บนคานแล้วค่ะ  


“ความสนุก 50% ของการเดทคือการได้รู้จักคนที่คุณไม่รู้จัก ดังนั้นปล่อยให้อะไรมันเกิดขึ้นโดยธรรมชาติดีกว่า”   Oliver B.

3. ไม่ต้องสวมวิญญาณแม่บ้านในทุก ๆ เรื่อง

image_1798
- ที่มารูป: www.clonescriptsdb.com
การเปรียบเทียบสินค้าควรเป็นกิจกรรมที่อยู่ในซุปเปอร์มาเก็ตนะคะ  ไม่ควรเปรียบเทียบผู้ชายที่เรากำลังเดทด้วยกับแฟนเก่า และไม่ควรเชิญเขาเข้ามาในบทสนทนาด้วยหากทางฝ่ายชายไม่ได้เรียก เพราะมันจะทำให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าคุณยังไม่ได้จบกับแฟนเก่า  คุณเองก็ไม่ชอบที่จะให้ฝ่ายชายเล่าเรื่องของแฟนเก่าออกมาด้วยเช่นกันใช่ไหมคะ

“ผมไม่อยากเล่นเกมต่อจากคนอื่น  ผมอยากเริ่มเกมนั้นตั้งแต่ต้นด้วยตัวเองมากกว่า” Orlando O.

4. เสแสร้งว่าจะจ่ายบ้างก็ได้

image_1799
- ที่มารูป: lh4.googleusercontent.com
ดิฉันก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ความเชื่อ หรือความงก หรืออะไรก็ตามที่ฝังหัวเรามาว่าฝ่ายชายจะต้องออกค่าใช้จ่ายในการเดททั้งหมด แต่ด้วยความที่เราเป็นตัวภาระในการเดทครั้งนี้ ควรจะเสเสร้งแกล้งทำเป็นอยากช่วยแชร์ค่าใช้จ่ายบ้างอะไรบ้าง แม้ว่าฝ่ายชายจะไม่อยากให้เราออกเงินก็เถอะ  การนั่งสวยนิ่ง ๆ ส่งสายตาให้ฝ่ายชายเหมือนต้องการจะบอกว่า “มันเป็นหน้าที่ของมรึง!” เป็นสิ่งที่ดูไม่น่ารัก แต่การที่เราทำท่าทีเหมือนอยากจะร่วมแชร์ด้วย มันหมายถึงคุณแสดงออกว่ามีความสุขกับการเดทครั้งนี้ และเขาจะชวนคุณออกเดทอีกแน่

“การแสดงที่ท่าว่าอยากจะร่วมจ่าย มันทำให้เรารู้ว่าเรามีความสุขที่ใช้เวลาร่วมกันในการกินดื่มเพียงใด” Nate N.

5. อย่าทำหน้าหงิกหากฝ่ายชายไม่สามารถจ่ายบิลคนเดียวได้

image_1818
- ที่มารูป: top-10-list.org
ถ้าเกิดเขาหยิบบิลเดินออกจากโต๊ะไป หรือหายไปนาน ๆ เมื่อบิลมาวางบนโต๊ะ บางทีเราต้องสะกิดใจหน่อย เขาอาจจะกำลังกดเงิน หรือขอความช่วยเหลือจากเพื่อน  คุณไม่ควรนั่งเงือกทำเป็นทองไม่รู้ร้อนปล่อยให้เป็นภาระของฝ่ายชาย ผู้ชายแต่ละคนเขาก็มีเหตุผลต่างกันไป ได้โปรดอย่าทำหน้าบูดเป็นตูดลิง มันไม่ใช่ความผิดร้ายแรงเลย

ผู้หญิงยุคนี้เก่ง สวยและรวยมาก ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะช่วยจ่าย จำไว้ว่าเราเป็นคู่เดท เหตุผลเดียวที่เราจะไม่ต้องช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายคืออาชีพที่เราทำอยู่เป็นอาชีพที่ต้อง “ถือถุงโชคดียืนอยู่ใต้ต้นขนุน”


“ได้โปรดอย่าทำท่าทีผิดหวังกับเขาเลย, ผมรู้ว่าคุณเองก็ไม่อยากให้เขาคิดว่าคุณเขี้ยวขนาดนั้น” Josh F.

6. กินอะไรก็เป็นอย่างนั้น

image_1829
- ที่มารูป: 29.media.tumblr.com
ออกเดทต้องใช้พลังงานนะคะ ถ้าเข้าร้านอาหารสั่งผักสั่งหญ้ามาทาน จะเอาแรงที่ไหนมาจับผู้ชายดี ๆ ล่ะคะ อย่าลืมว่าความสนุกสำคัญที่สุดในการเดท อาหารที่คุณสั่งควรเป็นอะไรที่ให้พลังงานเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องสนุกสนานบิดซ้ายบิดขวาหลบน้ำมันที่กระเด็นกระดอนอย่างเมนูกระทะร้อนหรอกค่ะ ขอแค่เมนูธรรมดา ๆ ที่จะทำให้เราโฟกัสไปที่อีกฝ่ายได้ก็เพียงพอแล้ว

“เลือกเมนูที่ไม่น่าสนใจมาก เพื่อที่จะได้โฟกัสไปที่กันและกันได้เต็มที่” Max S.

7. มั่นใจในตัวเองเข้าไว้ !

image_1848
- ที่มารูป: newjerseysinglesdatingtips.com
ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีความมั่นใจ และเป็นธรรมชาตินะคะ เสื้อผ้าที่ใส่ในเดทแรกควรจะเป็นอะไรที่สบาย ๆ ง่าย ๆ แต่ดูดี  หนุ่มสาวหลายคนมักจะกังวลในเรื่องนี้แล้วแต่งตัวออกมาตลก! ดูแล้วอึดอัด ออกเดทคือการทำความรู้จักกันและกัน ชุดราตรีหางปลาลากพื้นคงไม่ใช่ชุดที่คุณใส่ประจำในชีวิตจริงใช่มั้ยคะ

“ผู้หญิงที่มีความมั่นใจ ไม่เพียงแต่น่าสนใจ ซ้ำยังทำให้ผู้ชายคลั่งได้ด้วย” Alex S.

8. อย่าอาร์ทให้มันมาก!!

image_1852
- ที่มารูป: secretreverse.files.wordpress.com
อาการที่เรียกว่า “ซึนเดเระ” ปากไม่ตรงกับใจ สร้างเงื่อนงำต่างๆ ราวกับตัวเองสวยมาก สิ่งเหล่านี้อย่าพึ่งเผยมันออกมานะคะ เขาพึ่งจะรู้จักกับคุณ อย่าให้เขาต้องมานั่งเดาใจคุณเลย เขาเดาไม่ออกหรอก แล้วคุณนั่นแหละที่จะมานั่งกอดเข่าเศร้าจิต การพูดอะไรที่ตรงไปตรงมาน่าจะดีกว่า

“เราเปิดใจรับฟังความคิดของคุณอยู่แล้วนะ” - Adrian B.

9. ลีลาบนเตียงแค่ครั้งแรกมันวัดกันไม่ได้หรอก!

image_1858
- ที่มารูป: www.independent.co.uk
แฟนเก่าของคุณอาจจะเคยพาคุณเที่ยวสวรรค์ทัวร์นรกหกคะเมนตีลังกามาแล้วในกิจกรรมบนเตียง แต่คุณอาจจะใช้เวลาในการพัฒนาทักษะกว่า 3 ปี ดังนั้นก็อย่าพึ่งไปตัดสินเปรียบเทียบคู่เดทที่พึ่งคบกันของคุณเลย เรื่องแบบนี้มันฝึกกันได้ใช่มั๊ย!!

“ทุกอย่างมันใหม่ และคุณก็ไม่ได้เหมือนใคร เราต้องใช้เวลาในการปรับจูนเข้าหากัน”  Greg B.

10. กระชับแต่หอมหวาน

image_1861
- ที่มารูป: bobsegarini.files.wordpress.com
การใช้เวลา 3 ชั่วโมงในโรงหนัง ดินเนอร์ และแยกย้ายกันกลับบ้าน เป็นวิธีการเดทที่หดหู่มากค่ะ เพราะคุณเสียเวลา 3 ชั่วโมงในการทำความรู้จักไปกับหนังที่คุณจะมาดูเมื่อไรก็ได้ เดทแรกควรจะทำให้มันสั้นกระชับ แต่เต็มไปด้วยความสนุกกับกิจกรรมที่ทำให้เกิดการสื่อสารพูดคุยกัน ยกตัวอย่างเช่น การทานมื้อเทียงชิล ๆ หรือไปดริ้งเล็กๆ สานสัมพันธ์ ซึ่งจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายว่าจะสานต่อหรือต่างคนต่างไป

“เดทแรกควรทำให้มันสั้น และได้พูดคุยทำความรู้จักกัน ยกเว้นว่าพวกคุณจะรู้จักกันมาพอสมควรแล้ว” Greg G.

11. คิดอย่างผู้ชาย

image_1862
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com
หากเดทแรกของคุณมันจบเร็ว นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาไม่อยากจะคบคุณต่อนะ หากคุณยังอยากสานสัมพันธ์ ลองหากิจกรรมที่คิดว่าน่าจะอยู่ในความสนใจของเขาและนัดกันอีกที เขาจะรู้สึกดีมากที่ฝ่ายหญิงให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ของเขา สาว ๆ หลายคนมองว่ากิจกรรมของผู้ชายเช่น แต่งรถ ดูฟุตบอล สะสมโมเดล เป็นกิจกรรมที่บั่นทอนปัญญา  ซึ่งจริงๆ แล้วรองเท้าที่กองท่วมหัว เสื้อผ้าที่ล้นตู้ หรือตุ๊กตาที่กองอยู่บนที่นอนของสาวๆ ก็ปัญญาอ่อนไม่แพ้กันหากมองในมุมผู้ชาย การเปิดใจยอมรับในสิ่งที่ต่างฝ่ายชอบน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์

“มันจะดีมากถ้าฝ่ายหญิงเปิดใจรับในสิ่งที่ผู้ชายรัก” Sam M.

12. ไม่ต้องใช้สกิลขายประกันก็ได้

image_1864
- ที่มารูป: www.redorbit.com
สาวๆ หลายคนพูดไม่หยุด จ้อแต่เรื่องตัวเองทั้งวัน สิ่งที่คุณกำลังทำ มันทำให้ผู้ชายรู้สึกเบื่อ มึนงง มันก็เหมือนกับการที่พนักงานขายประกันกำลังกล่อมคุณทางโทรศัพท์ คุณไม่กล้าตัดสายทิ้ง ไม่มีช่องให้ตอบปฏิเสธ คุณทำได้อย่างเดียวคือภาวนาให้ใครซักคนเอาขี้เถ้ามายัดปากพวกนางซะ! เพื่อตัดรำคาญ คุณกำลังเดทอยู่นะคะ มันเป็นช่วงเวลาที่ต้องเรียนรู้กันและกัน ซักถามเขาบ้าง ว่าทำอะไร คิดเห็นอย่างไร เขาจะรู้สึกดีมาก ๆ ถ้าคุณให้ความสนใจในตัวเขาจริง ๆ

“มันดีมากเลย หากคู่เดทตั้งคำถามเพื่อทำความรู้จักผม” Noah A.

13. บทนางร้ายอย่าพึ่งแสดง

image_1866
- ที่มารูป: board.postjung.com
กำลังนั่งสวยใสอยู่ในบรรยากาศการเดท อยู่ดีๆ หางตาก็แว๊บไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง วิญญาณนางร้ายก็เข้าสิง เบ้ปากเป็นเลขเจ็ด กรอกตามองบนแล้วพูดออกมาว่า “อุต่ะ! ดูชุดนังนั่นสิ” แบบนี้เตรียมนอนกอดคานทองได้เลยค่ะ  ผู้ชายไม่ได้สนุกกับการซุบซิบนินทาหรอกนะคะ และคุณก็จะกลายเป็นนังตัวร้ายในสายตาเขาด้วย ต้องคิดก่อนพูดให้มากๆ  การติเตียนคนอื่นไม่ได้ทำให้เราสูงกว่าเขาค่ะ

“การเป็นนางร้ายไม่ได้ทำให้คุณมีเสน่ห์หรอกนะ”  Nick L.

14. ขอบคุณ

image_1867
- ที่มารูป: www.thedatereport.com
ในการเดทคุณไม่ได้เป็นเจ้าหญิง เป็นดิว่าส์ หรือคุณนายนะคะ ในกิจกรรมหลักๆ แล้วคุณคือตัวภาระ เพราะผู้ชายจะต้องคอยเปิดประตูให้คุณ เลื่อนเก้าอี้ให้คุณ และโดยส่วนใหญ่ก็จะจ่ายบิลให้คุณด้วย ดังนั้นคุณควรจะพูด “ขอบคุณ” ให้ได้บ่อยๆ เมื่อเขาทำอะไรให้ นั่นจะทำให้ฝ่ายชายรู้สึกดี และรู้สึกว่าตนเองได้ทำให้คุณพึงพอใจ 

“ถ้าในเดทแรก ผมไม่ได้ยินคำ “ขอบคุณ” จากปากเธอ ผมอาจจะไม่มีโอกาสได้ยินมันในครั้งต่อไป และตลอดไป”  Tyer L.

15. เป็นมิตรหน่อยนะสาวๆ

image_1868
- ที่มารูป: fc08.deviantart.net
สาว ๆ หลายคนไม่ชอบที่จะอยู่ในกลุ่มของเพื่อนฝ่ายชาย แต่หารู้ไม่ว่านั่นคือโอกาสที่เราจะได้รู้จักฝ่ายชายจริง ๆ ว่าเขาเป็นอย่างไร ผู้ชายจะเป็นตัวของตัวเองมากที่สุดเมื่ออยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิท หากคุณโชคดีได้ไปปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนของเขา สิ่งที่คุณควรทำคือผ่อนคลายไปกับมัน เป็นมิตรกับเพื่อนของเขาเอาไว้ ถ้าเพื่อนของเขาชอบคุณ เขาก็จะยิ่งชอบคุณเหมือนกัน

“คุณอยากรู้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร ก็ดูได้จากคนรอบข้างของเขานั้นแหล่ะ”  Corey O.

16. สัมผัสพิศวง

image_1874
- ที่มารูป: images.forwallpaper.com
ผู้ชายบางคนก็ชอบให้สัมผัส (ไม่ได้หมายถึงการลวนลาม หรืออะไรที่เกี่ยวกับเรื่องเพศนะคะ) เพราะว่ามันเป็นการแสดงความเป็นมิตร แสดงว่าเราให้ความสนใจเขา และไม่รังเกียจเขา ซึ่งจะทำให้การสนทนามีประสิทธิภาพมากขึ้น วิธีนี้สามารถใช้กับการปลอบใจ หรือให้กำลังใจได้ผลดีมากเลยค่ะ

“การสัมผัสมันบอกว่าเรารู้สึกดีต่อกัน มันชัดเจนเลยล่ะ” Stephen S.
ในสุดท้ายนี้ ดิฉันขออาราธนาคุณพระศรีรัตนไตร และสิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบันดาลให้สาวๆ ทั้งหลายที่ระลึกถึงข้อสำคัญในการเดททั้งหลายเหล่านี้ จงประสบพบเจอกับความรักดีๆ ได้ผู้ชายดีๆ มาเป็นพ่อของลูกด้วยเทอญ

ที่มา http://www.cosmopolitan.com
- ที่มา: www.cosmopolitan.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked