10 เคล็ดลับ ทำสีผม ที่บ้าน ให้ สวย เกิด เหมือนทำร้าน!!

10 เคล็ดลับ ทำสีผม ที่บ้าน ให้ สวย เกิด เหมือนทำร้าน!!

ย้อมผมทั้งที ก็ต้องให้เกิด!!

25 August 2015
☆* Dream Inspired *☆
25 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮ้อ!! อยากย้อมผมจัง อยากเปลี่ยนลุค!! เอาให้คนเห็นแล้วอึ้งกันไปเลย  แต่จะย้อมที่ร้านก็แพ้ง.. แพง  จะย้อมเองก็กลัวว่าจะเกิด!!"...   เกิดอะไรขึ้นกับผมแก๊!!!  แง้...เอาไงดีเนี้ย 

เอาล่ะ!! ถ้าสาวๆ คนไหนกำลังกังวลเรื่องนี้อยู่  หยุดโวยวายแล้วตั้งสติก่อน  โอเค...ตั้งสติเสร็จก็อ่านทริคต่อไปนี้  ทริคเด็ดสุดติ่งกระดิ่งแมว ที่จะทำให้สาวๆ ย้อมผมด้วยตัวเองได้แบบไม่เฟล!!

ไปดูกันเล้ย!!!!


1. รู้สีผมธรรมชาติของตัวเองให้แน่ชัด
image_29838
- ที่มารูป: cdn-img.instyle.com

คำแนะนำจาก Sharon Dorram ผู้เชี่ยวชาญด้านสีผมชื่อดัง บอกว่า " ก่อนที่เราจะย้อมผม  อันดับแรกเลย เราควรจะรู้จักสีผมที่แท้จริงของตัวเองก่อน  เพราะถ้าเรารู้ว่าผมเราเฉดสีอะไร  เข้มมากมั้ย? ก็จะทำให้เรารู้ได้ว่า ถ้าเราจะย้อมผมสีที่เราต้องการ ต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน "


2. ค่อยเป็นค่อยไป
image_29881
- ที่มารูป: cdn-img.instyle.com

ผมแต่ละคนไม่เหมือนกัน  สาวคนไหนที่สีผมเข้มๆ อยู่  จะมาย้อมสีอ่อนเองได้ปุ๊บปั๊บ ไม่มีหรอกค่ะ  ต้องเป็นไปตามขั้นตอน  ไม่งั้นยิ่งถ้าอยากได้สีแรง สีชัดภายในครั้งเดียวมากเท่าไหร่ ก็อาจจะได้ผลลัพธ์ที่น่าผิดหวังกลับมาได้นะคะ 


3. ลองใส่วิกดูก่อน
image_29887
- ที่มารูป: www.koreanfashionista.com

ถ้าสาวๆ วางแผนจะเปลี่ยนแปลงสีผมครั้งใหญ่  ที่มีสีที่แตกต่างจากเดิมมากๆ  ให้ลองสวมวิกที่มีสีใกล้เคียงกับที่จะย้อมก่อน  เพราะจะเป็นวิธีที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า สีที่จะย้อมนี้ผ่านรึเปล่านะ? ถ้าผ่านก็ลุยเลยค่ะ ^^


4. ซื้อยาย้อมผมให้มากกว่าที่จำเป็น
image_29890
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

คงไม่มีใครอยากให้สีผมตัวเองแหว่งๆ ด่างๆ ใช่มั้ยคะ? ปริมาณยาย้อมผมขึ้นอยู่กับความยาว และความหนาของผม  โดยประมาณผมยาวใต้อกจะใช้ยาย้อมผมถึง 3 กล่อง ถึงจะครอบคลุมผมทั้งหมด   ฉะนั้นเราควรจะซื้อมาซัก 2-3 กล่องเตรียมไว้เลยค่ะ

 

5. หาสูตรที่เหมาะกับผมเรา
image_29904
- ที่มารูป: cdn-img.instyle.com

ขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพผิวของเรา  เช่น  ยาย้อมผมแบบโฟมของ John Frieda's Precision ในรูปซ้ายจะเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบาง  ส่วนสูตรมูสจะป้องกันไม่ให้สีติดตรงผิวหนังและขอบผม  ส่วนผู้หญิงที่ผมหนาและหยักศกจะสามารถใช้แบบน้ำหรือแบบเหลวได้  และแบบครีมจะช่วยย้อมสีได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุม


6. อยู่ให้ไกลจากสระน้ำเชียว
image_29908
- ที่มารูป: www.celebrific.com

สระว่ายน้ำเป็นศัตรูชั้นหนึ่งของผมเลย เพราะสารคลอรีนในสระจะทำลายสีผม และเนื้อผมของเราให้เสียได้   ฉะนั้นอย่าเพิ่งมีแพลนไปว่ายในสระก่อนและหลังย้อมผม อย่างน้อย 2 อาทิตย์นะคะ  หรือถ้าจะไปก็ไปนั่งสวยๆ ริมสระอย่างเดียวเหมือน Whitney Port ในภาพก็พอค่ะ ^^

 

7. เลือกสีที่สว่างกว่าที่ต้องการซัก 1-2 เฉด
image_29916
- ที่มารูป: www.johnfrieda.com.au

เคยมั้ยคะ เวลาย้อมผมแล้วไม่ได้ดั่งใจ สีไม่ออกบ้างล่ะ!!  เพราะว่าเวลาเราย้อมผม สีผมมักจะออกมาเข้มกว่าสีที่แสดงบนข้างกล่อง ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อให้เลือกสีที่สว่างกว่าสีที่ต้องการประมาณ 1 - 2 เฉด  แล้วจะได้สีที่เราพึงพอใจมากกว่าค่ะ


8. อย่าสระผมก่อนย้อม
image_29927
- ที่มารูป: www.fashionmio.com

James Corbett ผู้เชี่ยวชาญด้านสีผมแนะนำว่า " ผมที่ยังไม่ได้สระถือเป็นผมในอุดมคติในการย้อมผมเลย  เพราะสามารถแบ่งผมได้ง่ายกว่า  และมั่นใจได้ว่าสีจะสามารถกระจายไปได้ทั่ว " ถ้าใครคิดจะย้อมผมให้เว้นการสระผมไว้สักวันนะคะ  ถ้าใครไม่มั่นใจว่าผมไม่สะอาดก็ให้ใส่หมวกแทน ได้สไตล์เท่ๆ ไปอีกแบบ  

ดูทรงผมที่เหมาะกับการใส่หมวกดูได้จากบทความนี้เลยค่ะ
v
v
v


หรือถ้าใครไม่ชอบใส่หมวก ก็เลือกทรงผมที่สามารถสวยได้ ถึงแม้จะไม่ได้สระผมได้จากที่นี่เล้ย!
v
v
v

 

9. เปลี่ยนสูตรยาสระผมที่ใช้อยู่
image_29939
- ที่มารูป: www.hair-styles-secrets-revealed.com

ถ้าใครที่ใช้ยาสระผมสูตรแก้รังแค  แก้ผมร่วงอยู่ ก็หยุดก่อนนะคะ เพราะยาสระผมพวกนี้จะมีสารที่ทำให้สีผมหลุดเร็วได้  ควรจะเปลี่ยนมาใช้แชมพู ครีมนวดที่เป็นสูตรสำหรับผมทำสีก่อน เพื่อรักษาสีผมให้สวยชัดได้อย่างยาวนานมากขึ้น


10. เตรียมรับมือกับสภาพผมที่แย่ขึ้น
image_29941
- ที่มารูป: www.ultimatehairdynamics.com

ในกระบวนการย้อมผม จะทำให้ผมเราเกิดความเสียหายเล็กน้อยอยู่แล้ว  ทั้งน้ำยาย้อมแบบถาวร และกึ่งถาวรต่างมีสารเคมี  hydrogen peroxide ที่เป็นตัวเปลี่ยนสีผม  และเปลี่ยนสภาพผมเราให้เสียขึ้นด้วย หลังจากทำสีผมแล้วควรจะดูแลบำรุงผมให้มากขึ้น  มาส์กเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง  

หรือถ้าใครชอบสูตรการดูแลผมจากธรรมชาติก็ดูได้จากที่นี่เลยค่ะ 
v
v
v

 
เป็นไงกันบ้างคะ   ได้รู้ทริคกันไปแล้ว ก็ทำให้เราเลือกสีย้อมผมเองได้อย่างสบายใจขึ้นละ  ไม่ต้องเป็นหนูทดลองอยู่บ่อยๆ  แต่อย่าลืมดูแลผมของเราให้มีสุขภาพดีนะคะ  สีจะสวย จะแสบสันขนาดไหน ก็สู้ผมสีปกติเป็นเงาประกายไม่ได้หรอกน 。゚+.ღ(ゝ◡ ⚈᷀᷁ღ)


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @