แนะนำ 5 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ลดการระคายเคืองผิว😀

แนะนำ 5 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ลดการระคายเคืองผิว😀

โฟมล้างหน้าถือเป็นไอเทมทำความสะอาดผิวหน้าที่สาวๆ ทุกคนต้องมี วันนี้มาดูกันหน่อยว่ามีโฟมล้างหน้าตัวไหนบ้างที่มีความอ่อนโยนแถมลดการระคายเคืองผิวด้วย ใครมีชื่อผลิตภัณฑ์ในใจอยู่แล้วมาแชร์กันได้จ้า

16 May 2017
nilly_arum
16 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาวๆ SistaCafe ทุกคนจ้า 


กลับมาอีกแล้วกับกระทู้แนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว วันนี้เราก็จะขอมาแนะนำ โฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน และลดอาการระคายเคืองผิวค่ะ 


ซึ่งก็มี 5 ตัวที่เราเลือกแล้วว่ามีความอ่อนโยน และช่วยลดอาการระคายเคืองผิวได้ดีทีเดียว จะมีแบรนด์ไหนน่าใช้บ้างนั้น เราไปดูกันเลย!

image_354564

1. Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

image_354568
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวแรกขอนำเสนอ Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ตัวนี้เป็นได้ทั้งโฟมล้างหน้าและสบู่เหลวล้างหน้าค่ะ ใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย


เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งและแพ้ง่าย ตัวนี้จะค่อนข้างมีความอ่อนโยน หลังล้างหน้าผิวหน้าก็ไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคืองผิว รวมถึงปัญหาเรื่องสิวก็ช่วยได้ด้วยจ้า

 

2. Hada Labo Mild & Sensitive Skin Face Wash

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
shsfai
อีอีครีมแตงโม โอ้โห ฉ่ำมง
4
2
พลอย ทงเฮ
✨ เก็บกลิ่นเต่าอยู่หมัด รักแร้ไม่ดำด้วย Vaseline เฮ้ยไม่เลวเลยแม่!!
11
5
Pikanot
รอยดำจากสิวที่กังวลใจ หายได้ด้วย Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum !
4
2
image_354580
- ที่มารูป: image.11st.my


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนของทาง Hada Labo ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส  ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และสูตรนี้ก็ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม ลดการระคายเคืองผิวด้วยจ้า ตัวนี้ราคาก็ถือว่าไม่แพง อยู่ที่หลักร้อยกว่าๆ ค่ะ

 

3. Eucerin White Therapy Gentle Cleansing Gel

image_354581
- ที่มารูป: estore.caring2u.com


สำหรับโฟมล้างหน้าของ Eucerin White Therapy Gentle Cleansing Gel ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีความอ่อนโยน เนื้อเจลทำความสะอาดง่าย เป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย และผิวที่มีความบอบบาง ทำความสะอาดผิวได้ดี หน้าไม่แห้งตึง ลดการเกิดสิวด้วยจ้า 


แต่ในส่วนของราคาก็ค่อนข้างจะสูงอยู่นะคะ 

 

4. Micellar Foaming

image_354582
- ที่มารูป: www.zermix.com


Micellar Foaming เป็นโฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์ผิวได้อย่างรอบด้านมากๆ ไม่เฉพาะเพียงความอ่อนโยนและลดอาการระคายเคืองผิวเท่านั้น เพราะเป็นโฟมล้างหน้าในกลุ่มเวชสำอางที่ปลอดภัยและอ่อนโยน ปราศจากสาร SLS ช่วยลดอาการระคายเคืองผิว หลังล้างหน้าผิวก็ไม่แห้งตึง ไม่ลอก หรือเป็นขุยด้วย 


ราคาก็ไม่แพงมาก ประมาณสามร้อยกว่าๆ แต่ประสิทธิภาพโอเคมากจ้า

 

5. La Roche-Posay Sensi White Foaming Cream

image_354587
- ที่มารูป: imgd4.cosme-de.com


LaRoche-Posay Sensi White Foaming Cream เป็นอีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของเขาในด้านการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสผิวเรียบเนียน ดูสุขภาพดี สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกด้วย 


ส่วนเรื่องราคานั้นก็ถือว่าไม่เบาค่ะ ( ขนหน้าแข้งสะเทือนเลยทีเดียว ) แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจ้า


***เพิ่มเติมนิดหน่อยจ้า

สาร SLS หรือ Sodium Lauryl Ether Sulphate เป็นสารเคมีที่นิยมใช้ในเครื่องสำอางหลายชนิด โดยเฉพาะเครื่องสำอางกลุ่มชำระล้าง เช่น ในโฟมล้างหน้า ครีมล้างหน้า และยังเป็นสารทำความสะอาดที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้มากที่สุดตัวหนึ่ง คุณสมบัติอื่นๆ เช่น เป็นสารที่ทำให้เกิดฟอง ลดแรงตึงผิวของน้ำ

เนื่องจากเป็นสารชะล้างที่มีฤทธิ์รุนแรงมาก อันตรายต่อผิวหนังและดวงตา ตกค้างในผิวเมื่อใช้ไปนานๆ จะทำให้แพ้และระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นสาวๆ อย่างพวกเราจึงควนหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มี SLS นะคะ

 สรุปว่าทั้ง 5 โฟมล้างหน้าที่เราแนะนำไป สาวๆ สนใจตัวไหนก็ลองซื้อหามาลองใช้กันได้ค่ะ ได้ผลเป็นอย่างไรมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะคะ  วันนี้ก็ขอลาไปก่อนน้า บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @