profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 28 ส.ค. 2015
icon 2
icon 98.5K
10 ทรงผมง่ายๆ สำหรับ 'สาวผมยาว' สวย ดูดี ไม่ซ้ำวัน

10 ทรงผมง่ายๆ สำหรับ 'สาวผมยาว' สวย ดูดี ไม่ซ้ำวัน

ผมยาวทั้งที จะทำอยู่ทรงเดียวได้ไง มาทำผมสวยให้หลากหลายกันเถอะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราเข้าใจ... เราเข้าใจ..สาวทุกคนที่เข้ามาในนี้คงจะประสบปัญหาเดียวกับเรา  
มีผมยาวซะเปล่า แต่ไม่เคยทำทรงอะไรเลย นอกจากหางม้า และปล่อยผม!!! เสยไปเสยมา แสกซ้าย แสกขวา จนจะครบทุกองศาของการแบ่งส่วนอยู่แล้ว!!

เดี๋ยวก่อนนน!! ก่อนจะนั่งหาองศาผมที่เหลือรอดจากการแสก  มาดูทรงผมสวยๆ สำหรับสาวผมยาว ทำง่ายๆ สวยได้ง่ายๆ ถึง 10 ทรง!! มีให้เพียงพอไม่ซ้ำวันเลยทีเดียว ไปดูกันเล้ย!!

1. The new weave low ponytail

image_30338
- ที่มารูป: pophaircuts.com

เป็นทรงผมหางม้าต่ำสวยๆ ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพียงแค่แบ่งส่วนผมเล็กๆ สองส่วน ม้วนแล้วพันผมหางม้าไว้  ติดกิ๊บให้แน่น  อย่าลืมทำให้ผมตรงกลางมีวอลลุ่มนะคะ  แค่ไม่กี่ขั้นตอนก็สวยได้ง่ายๆ แล้ว 

2. Three Tiered High Ponytail

image_30337
- ที่มารูป: pophaircuts.com

โชว์ข้อได้เปรียบของความผมยาวให้เต็มที่! มัดหางม้าสูง  แล้วทำเป็น Bubble 3 ชั้น   อย่าลืมทำให้พองดูมีวอลลุ่ม และปิดท้ายด้วยการใช้ผมพันยางรัดผมนะจ๊ะ

3. Sweet & Chic low rolled bun

image_30340
- ที่มารูป: pophaircuts.com

ทำผมหางม้าต่ำแบบซ่อน พร้อมประดับกิ๊บที่มีประกายระยิบระยับ ก็ได้ทรงผมแสนสวยเรียบหรู ที่สามารถทำออกงานคู่กับเดรสสวยๆ ได้เลย

4. Braided into bun

image_30342
- ที่มารูป: pophaircuts.com

ผมเรียบๆ แต่แฝงจุดเด่นด้วยเปียสองด้านที่ถักตามแนวผมแล้วมาบรรจบที่บัน  เป็นทรงผมสวยๆ ในวันสบายๆ ไปข้างนอกได้ ต้องการความทะมัดทะแมงในการทำธุระ  ใครทำบันไม่เป็นไม่ต้องกลัว เพราะเรามีตัวช่วยคือ ถุงเท้า! ลองติดตามวิธีการทำบันด้วยถุงเท้าได้จากบทความนี้ค่ะ

5. Hair Bow

image_30344
- ที่มารูป: pophaircuts.com

เป็นทรงผมที่ทำให้ดูร่าเริง สดใส ในแบบสาวๆ วัยใสมากๆ  มัดผมหางม้าสูงก่อน แล้วทำเป็นรูปโบว์แบบในภาพ  จะให้ดูน่ารักขึ้น ลองปล่อยผมด้านหน้าให้มาคลอเคลียกรอบหน้าเล็กน้อย ดูแบ๊วได้ใจ แถมยังหน้าเรียวด้วยนะ

6. Special Bun

image_30345
- ที่มารูป: pophaircuts.com

ใครรู้ตัวว่าศีรษะค่อนข้างแบน ต้องทรงนี้เลยจ้ะ!! มัดหางม้าสูง ถ้าจะให้ดีและมีเวลาพอก็ม้วนผมก่อนให้พอมี Texture  มัดเสร็จแล้ว ให้ถักเปียบางส่วน แล้วหมุนเข้ากับฐานผมหางม้า จัดให้เปียเป็นบันแล้วใช้กิ๊บติดเพื่อความแน่นหนา ป็นทรงที่ทำให้ศีรษะดูมีทรงสวย ไม่เรียบแบน แล้วยังดูชิคอีกด้วย

7. Double Braid

image_30348
- ที่มารูป: pophaircuts.com

เป็นทรงผมสวยๆ ที่ผสมผสานเปียสองชั้นกับ Messy Bun เข้าด้วยกัน  จุดสำคัญอยู่ที่การยีผมด้านในให้ดูมีวอลลุ่ม และความสบายๆ แบบธรรมชาติ ดูไม่จัดแต่งเกินไป สไตล์สาวโบฮีเมียน

8. Tuck and cover half

image_30353
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทรงผมง่ายๆ ที่ดูสวยหวาน  ม้วนผมให้เป็นลอน  ยีผมตรงกลางให้พอง ใส่ผ้าคาดผม แล้วนำผมมาพันไว้กับผ้าคาดผม โอ้ย! ง่ายยย แถมยังสวยอีกนะเนี่ย

9. luxury Ponytail

image_30357
- ที่มารูป: pophaircuts.com

สาวคนไหนที่ผมยาวมากๆ เฮกันได้เลย  เพราะเป็นทรงที่ยิ่งผมยาวก็ยิ่งดี  ได้ลุคสนุกสนาน และสวยงามเหมือนเจ้าหญิงแสนซนเลยล่ะค่ะ

10. Cute messy bun

image_30360
- ที่มารูป: pophaircuts.com

ทรงผมง่ายๆ ที่เหมาะกับวันที่อากาศร้อนๆ  สาวผมยาวคนไหนขี้ร้อน ทรงดังโงะแบบยุ่งๆ นี่เลย ทำง่าย และดูเป็นธรรมชาติด้วย

อ่าห์....เห็นทรงผมแล้วฟิน  มีถึง 10 ทรง  สัปดาห์หนึ่งมี 7 วัน  เอ้อ!! ได้เกินอาทิตย์อีกต่างหากเน้อ... สาวผมยาวอย่างพวกเราก็มาโชว์เสน่ห์ของผมยาวกันให้เต็มที่ดีกว่า  โอทส์!!!  (๑•̀ㅂ•́)و✧

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง