Curator
curator
Smithy Girl
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ใช้หอมแดง
  • น้ำมะนาว
  • ว่านหางจระเข้
  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
  • น้ำผึ้ง
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับวิธี ลดรอยสิว เร่งด่วนแบบธรรมชาติ เห็นผลใน 5 วัน

ไม่อยากมีรอยสิวมากวนใจ ต้องอ่านด่วน!!!

30 August 2015
curator_Smithy Girl Smithy Girl
30 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาใหญ่ของวัยรุ่นอย่างเราๆ ก็คือ
เรื่องสิวๆ ใช่มั้ยคะ แต่มันไม่จิ๋วแน่นอน  พอเกิดสิวทีไร ก็เผลอใจไม่ให้บีบสิวไม่ได้ทุกที ทำให้เกิดรอยดำและรอยแผลเป็นตามมา อยากรู้มั้ยคะ...ว่าจะมีวิธีอะไรที่จะสามารถลดรอยดำจากสิวได้ ไปดูกันเล้ย...^^


1. ใช้หอมแดง
image_30423
- ที่มารูป: www.xn--l3c1adoo7d5d2c.com

หอมแดง สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และผิวที่ดำคล้ำได้ด้วยนะคะ วิธีการทำก็ง่ายสุดๆ ลองไปหาหอมแดงในครัว ^^ นำมาถูบริเวณที่เป็นรอยดำ หรือจะนำมาทุบ แล้วบีบเอาน้ำมาทาผิวที่เป็นรอย และทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นจึงล้างออก เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

♥ รู้มั้ยคะ? ว่าหอมแดง เป็นส่วนผสมหลักของพวกยาลดรอยแผลเป็นด้วยน้า


น้ำมะนาว
image_30425
- ที่มารูป: ichef.bbci.co.uk

น้ำมะนาวนอกจากจะเอามาดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นแล้ว ยังสามารถรักษารอยสิวได้อีกด้วย เพียงบีบน้ำมะนาวจากลูก ใช้เพียงเล็กน้อย  เอามาแต้มที่บริเวณรอยแผลเป็นค่ะ  ในน้ำมะนาวมีกรด AHA หรือกรดผลไม้ ( เริ่มคุ้นหูกันแล้วใช่มั้ย? ) มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ สัก 5 วัน รอยแผลเป็นก็จะเริ่มจางลงแล้วล่ะค่ะ


ว่านหางจระเข้
image_30427
- ที่มารูป: www.chrisbeatcancer.com

 ว่านหางจระเข้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถลดรอยแผลเป็นและรอยดำต่าง ๆ ได้ดี วิธีใช้ก็แค่นำว่านหางจระเข้มาทาบริเวณใบหน้าวันละ 2 ครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที  นอกจากจะช่วยลดรอยดำแล้ว ยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย สาวๆ ต้องหามาปลูกไว้ที่บ้านกันแล้วล่ะเนอะ


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
image_30428
- ที่มารูป: www.sunwarrior.com

น้ำมันมะพร้าว จะมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า กรดลอริก ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้เกิดการปรับสีผิวและทำให้รอยดำจางลงอีกด้วย วิธีใช้ก็ง่ายสุดๆ แค่ทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวัน โดยทาก่อนนอน หรือทาวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็นเลย ประมาณ 1 อาทิตย์ รอยดำจากสิวจะค่อยๆ จางลง และเลือนหายไปอย่างแน่นอน


น้ำผึ้ง
image_30431
- ที่มารูป: jerkyfreaks.com

น้ำผึ้งจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ริ้วรอยจากสิวค่อยๆ เลือนหายไป ทำง่ายๆ โดยการนำน้ำผึ้งมาทาให้ทั่วใบหน้า แล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที ระวังอย่าเผลอหลับข้ามคืนจนลืมล้างหน้า ตื่นเช้ามามีมดเดินเล่นอยู่บนหน้าเพียบ!! ไม่รู้ด้วยน้า อิอิ


เห็นมั้ยคะว่าของจากธรรมชาติ ก็สามารถช่วยลดปัญหารอยสิวได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ยาหรือสารเคมีใดๆ เลย แต่อย่าลืมว่า ทุกครั้งที่เป็นสิว อย่าพยายามไปบีบเค้น แงะ แกะ เกา นะคะ ไม่งั้นไม่หายสักที ด้วยความปรารถนาดีนะคะสาวๆ ^^


อ้างอิง
- ที่มา: www.wikihow.com
บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
ลองใช้เซรั่มเปลือกไข่ดูนะคะ เห็นผลไวดีเหมือนกันค่ะ
โฆษณา