Curator
curator
kennedy
23 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เรามาดูดีกว่านะคะว่าอุปกรณ์วันนี้เอฟใช้ตัวไหนบ้าง แล้วจะออกมาเป็นยังไง

[How to] แต่งหน้าให้ดูใสๆ งานผิวระดับเทพ ด้วยไอเทมหลักร้อย😍

แต่งยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่โทรม

22 May 2017
curator_kennedy kennedy
22 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

วันนี้นะคะ เอฟจะมาบอกวิธีการแต่งหน้าให้ดูใสๆ งานผิวระดับเทพด้วยไอเทมหลักร้อยค่ะ ซึ่งขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าช่วงนี้มหาลัยหลายที่ก็เป็นช่วงสอบ Final เอฟเองก็ต้องนั่งอ่านหนังสือทั้งคืน ทำให้ผิวค่อนข้างเหนื่อยล้า ดูโทรมไปเลยล่ะค่ะ

image_358903

(หน้าตาไม่สดชื่นเอาเสียเลย เหมือนป่วยมาหลายวัน ถ่ายรูปกับซองยาก็เข้ากันมากเลย 555)

สาวๆ หลายคนตื่นขึ้นมาจะไปสอบก็ต้องหน้าโทรมทั้งนั้นบางคนนึกว่าศพเดินได้555 แต่ถ้าจะให้ออกจากห้องในสภาพแบบนั้น เพื่อนไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ กลัวอาจารย์คุมห้องสอบตกใจมากกว่า แต่ถ้าจะให้แต่งหน้าไป อาจจะดูว่าจะจัดจนเกินไปเพราะเป็นช่วงสอบ

วันนี้ เอฟเลยจะพาสาวๆ ทุกคนมาแต่งหน้าให้ไม่ดูโทรม ในโทนสีสบายตาอย่าง Earth Tone แต่งให้ดูธรรมชาติ ไม่จัดจนเกินไปและไม่ทำให้เราหน้าลอยค่ะ บอกเลยว่าตอนนี้ฮิตมากในแถบเอเชียเราและโซนยุโรป เพราะจะทำให้เราดูสดใส ไม่เป็นศพเดินได้ค่ะ

เรามาดูดีกว่านะคะว่าอุปกรณ์วันนี้เอฟใช้ตัวไหนบ้าง แล้วจะออกมาเป็นยังไง


1. ครีมบำรุงผิวที่สาวๆ ใช้กันเป็นประจำ
2. ครีมกันแดดหน้า Helionof Z
3. ครีมกันแดดผสมรองพื้น PNG GLUTA PEARL CREAM
4. แป้งฝุ่นธรรมดา
5. ดินสอเขียนคิ้ว
6. อายแชโดว์ SIVANNA 12 colors Palette : #03
7. มาสคาร่า maybelline the hypercurl volum express waterproof
8. บลัชออน Sivanna Colors Ultra Blush Palette
9. ลิปบาล์มมีสี nivea fruity shine strawberry lip balm
10. ลิปกลอส 3CS sasimi lip gloss #03


ก่อนอื่นนะคะก่อนที่เราจะมาแต่งหน้ากัน สาวๆ ทุกคนจะต้องทาครีมบำรุงผิวก่อน แล้วแต่ว่าแต่ละคนใช้ตัวไหนอยู่เนอะ ต่อมาให้ลงกันแดดค่ะ ซึ่งตัวนี้ใช้ของ Helionof Z เป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า สูตรพัฒนาสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก

ตัวนี้เอฟใช้ทุกวันนะคะก่อนออกจากบ้าน 20 นาที เป็นตัวที่ใช้แล้วดีมากเพราะมันช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันให้กลับมาดีขึ้น เอฟเองชอบใส่แว่นตาเพราะเป็นคนสายตาสั้น พอใส่แว่นแล้วไปเจอแสงแดดเนี่ย บ่อยเข้าก็จะมีรอยขาแว่นขึ้นมานะคะ แต่ตอนนี้รอยหายไปแล้ว…ดีมากค่ะ

image_358904


หลังจากที่ทาครีมกันแดดแล้ว เราก็จะมาทารองพื้นกัน  เอฟใช้ PNG GLUTA PEARL CREAM จริงๆ แล้วเป็นรองพื้นผสมกันแดดด้วย ที่จริงใช้ตัวนี้อย่างเดียวก็ได้ แต่เพราะครีมกันแดดที่เอฟใช้ พอเราลงรองพื้นแล้วจะเกลี่ยง่ายขึ้นค่ะ ถือว่าเป็นการปกป้องผิวสองชั้นไปในตัว

ตัวของ PNG ครีมไข่มุกกลูต้า กระปุกเล็กกะทัดรัด เป็นทั้งครีมบำรุงผิวและกันแดดด้วย เป็นรองพื้นด้วย เนื้อครีมจะออกโทนเหลืองนะคะ แต่พอทาแล้วเนี่ย จะปรับสีไปกับสีผิวของเราเลย คนผิวแทนก็ทาได้ ตัวนี้ไม่ทำให้หน้าเทา เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ใช้บ่อยๆ แล้วหน้าจะดูไบรท์ขึ้น ขอแนะนำตัวนี้เลย แถมราคาก็อยู่ในหลักร้อยเท่านั้น

image_358905


ต่อมาค่ะ ให้ทุกคนทาแป้งฝุ่นธรรมดาค่ะ ยี่ห้อไหนก็ได้ที่ใช้อยู่ประจำ เราไม่จำเป็นต้องใช้แป้งพัฟนะคะ เพราะทำให้เราไม่หนักหน้า ผิวหน้าของเราก็จะได้ไม่ต้องทำงานหนักกว่าปกติ และยิ่งทำให้เราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยค่ะ

image_358906


เรามาเริ่มแต่งรอบดวงตาของเราดีกว่านะคะในสีเอิร์ธโทน มาดูกันว่า จะต้องใช้สีอะไรบ้าง
อายแชโดว์ที่เอฟเลือกใช้ เป็นของ SIVANNA 12 colors Palette เบอร์ 03 สีที่เราจะเลือกใช้มีแค่ 4 สีเท่านั้นในวันนี้

image_358907
image_358908
image_358909


ต่อมานะคะ เขียนคิ้วกัน…เอฟใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบที่ดึงกระดาษออกที่ซื้อตามตลาดค่ะ เนื่องจากว่าราคาถูก และมีให้เลือกหลายสีด้วย เราต้องเลือกสีที่เขียนแล้วดูเป็นธรรมชาตินะคะ ไม่ต้องเข้มเกินไป ไม่ต้องเน้นความคม แต่เน้นการปัดให้ดูเข้มขึ้นเป็นธรรมชาติตามรูปทรงของคิ้วเราค่ะ

image_358910


แล้วเราก็มาทำการดัดขนตาต่อ ปัดขนตาด้วย Maybelline the hypercurl volum express waterproof ตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำค่ะ ตัวเนื้อหมึกจะออกสีน้ำตาลเข้มดูเป็นธรรมชาติ ดูมีมิติขึ้นค่ะ ราคาก็ไม่แพงหาซื้อได้ที่ 7-11 ก็มี

image_358911

ต้องขออภัยด้วยนะคะถ้าภาพจะแตกไม่ชัด เพราะกล้องเราพัง...


แค่นี้เราก็จะได้รอบตาที่ไม่ป่วยแล้วค่ะ

image_358912


ต่อมานก็ปัดแก้ม วันนี้เอฟใช้ Sivanna Colors Ultra Blush Palette แต่จะใช้แค่ 2 สีเท่านั้นนะคะ ปัดนิดๆ พอให้มีสีหน่อยๆ ก็พอนะคะ

image_358914
image_358915
image_358916


สุดท้ายแล้วค่ะ เอฟทาลิปมันของ Nivea fruity shine strawberry lip balm ตัวนี้ค่ะ เป็นตัวที่เอฟชอบมาก เพราะทำให้ปากดูอิ่ม เราไม่จำเป็นต้องทาลิปสติกทับเลยถ้าอยู่บ้านเฉยๆ หรือไม่ได้แต่งหน้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยนะคะ แล้วค่อยทา 3CS sasimi lip gloss เอฟใช้เบอร์03 ค่ะ

ตัวนี้ชอบตรงที่ความเงาจะติดทนมาก ต่อให้ทานอาหารไปแล้วหรือเรารู้สึกว่าลิปหลุดไป แต่ความจริงมันยังมีความเงาของกากเพชรเล็กๆ ติดอยู่ แค่ทาลิปมันทับระหว่างวันก็ใช้ได้แล้วค่ะ

image_358917


เสร็จแล้วค่ะ‼‼ เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยยยยยยย หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียจาฮาวทูแต่งหน้าของเอฟครั้งนี้นะคะ งบมีจำกัดก็สวยได้เนอะ วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบาย

image_358918
image_358920

วันปกติแต่งเบาๆ ชิลล์ๆ

image_358923

ยิ่งแต่งหน้ายิ่งเด็ก อิอิ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com