10 ทรงผมดังโงะ สำหรับ 'สาวผมยาว' น่ารัก ดูดี ทำได้ทุกวัน

10 ทรงผมดังโงะ สำหรับ 'สาวผมยาว' น่ารัก ดูดี ทำได้ทุกวัน

ทรงผม Bun น่ารักใสๆ ทำได้ทุกวัน ไม่น่าเบื่อ

30 August 2015
☆* Dream Inspired *☆
30 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ทรงผมยอดฮิตของสาวๆ  ต้องยกให้เป็นทรง Bun เลยค่ะ  ดูน่ารักใสๆ แต่ก็ให้ลุคทะมัดทะแมง  นอกจากนี้ก็ยังเป็นทรงผมในวันเร่งด่วนที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังไง้...ยังไง ก็ยังดูน่ารักแน่นอน!!

แต่!! จะให้ทำ Bun สไตล์เดียวไปบ่อยๆ ก็จะน่าเบื่อไปหน่อย  เรามาดูวิธีทำทรงผม Bun ในสไตล์ที่หลากหลายกันดีกว่า   นอกจากจะดูน่ารักแล้ว ยังดูครีเอทีฟอีกด้วย มา...เริ่ม!!!

1. Messy Bun ยุ่งๆ น่ารักแบบธรรมชาติ

image_30632
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

สาวคนไหนที่อยากได้ลุคเซอร์ๆ ติดดิน ต้องลองทำทรง Messy Bun ที่ดูเข้าถึงง่าย เพียงบิดผมให้เป็นเกลียว แล้วพันผมรอบฐานให้เป็นวงกลม แล้วใช้ยางรัดผมมัดทีเดียว จบสวยยยยยย (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧


2. Classic Bun ด้วยถุงเท้า

image_30633
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Kittiyanee Thongaram
คลีนซิ่งสำหรับผิวบอบบางง
0 Likes
0 Comments
Pronyada Jainaknan
ป้ายยามาส์กลดรอยสิว ช่วยผิวแข็วแรงขึ้น
0 Likes
0 Comments
Nichapats
เซรั่มสู้สิวของ Garnier ตัวใหม่ปังม๊ากกก✨
0 Likes
0 Comments

ผม Bun เป็นทรงที่เหมาะกับสาวๆ ในวันสบายๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็ Bun กันไว้ก่อน เพราะนอกจากดูน่ารัก ทันสมัย และยังดูทะมัดทะแมงด้วย ถึงจะดูง่ายๆ แต่ก็มีหลายคนที่ยังทำไม่เป็น  แต่ไม่ต้องกลัวแล้ว เพราะเพียงแค่มี " ถุงเท้า " สาวๆ ก็สวยได้แล้วจ้า ดูวิธีทำแบบละเอียดได้จากลิงก์ข้างล่างนี้เลยจ้า

 

3. Curl Bun ผมสวยแบบมี Texture

image_30636
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

ทรงผม Bun สวยๆ ทำง่ายและดูหรูหรา เพียงแค่มี " กิ๊บดำ "  หลังจากม้วนผมเป็นลอนเล็กๆ เรียบร้อยแล้ว ให้แบ่งผมเป็นสี่ส่วน  นำส่วนด้านหลังผูกกันเป็น Knot ติดกิ๊บดำให้แน่น  นำผมที่แบ่งไว้ส่วนหน้าอีกสองข้างผูกกันไว้ด้านล่าง Bun อันแรก ติดกิ๊บดำก็เรียบร้อยแล้ว! สาวๆ สามารถจัดแต่งเองตามใจชอบ จะทำให้ Bun อยู่ด้านบน หรือจะอยู่ด้านหลังแบบในภาพก็ได้นะจ๊ะ


4. Cute Bun สวยๆ ดูน่ารัก

image_30641
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

ทรงผม Bun เหมือนกัน แต่ปรับเปลี่ยนนิดหน่อยก็ทำออกงานได้เลย  ทรงนี้ให้แบ่งผมด้านหน้าไว้ มัดผมที่เหลือเป็นหางม้า นำผมพันรอบหางม้าแล้วติดกิ๊บดำที่ละส่วน จนหางม้าหมด จัดแต่งให้สวยตามใจชอบ เสร็จแล้วนำผมที่แบ่งไว้ด้านหน้ามาพันรอบฐานแล้วติดกิ๊บดำอีกที  ไปกันค่ะ  ไปเดินพรมแดงได้เลย ^[+++]^


5. Top Knot Bow บันสวยๆ ติดโบว์

image_30650
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

เปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานสุดเด่นได้ เพียงทำ Bun แล้วจัดแต่งผมให้เรียบ ฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรงแบบอ่อนๆ แล้วประดับด้วยโบว์สีสันสดใส  เก๋ไก๋สะดุดตาสุดๆ! สาวคนไหนชอบลุคสาวหวาน ชอบติดโบว์ มาดูทรงผมที่เหมาะกับการติดโบว์ได้อย่างน่ารักจากบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

6. Big Braided Bun ผมสวยด้วยเปียใหญ่!

image_30657
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

ทรงผมแบ๊ว สวยหวานมาอีกแล้วจ้า... เปียกับ Bun เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ ไปเล้ย!  เพียงสาวๆ ถักเปีย Dutch Braid หรือเปียกลับด้าน ข้างใดข้างหนึ่ง แบ่งผมอีกข้างหนึ่งมัดไว้ ใช้ฟองน้ำทำ Bun หรือใครมีฝีมือหน่อยก็ทำเองโลดจ้า หลังจากนั้นก็นำหางเปียมาพันรอบ Bun ติดกิ๊บเพื่อความแน่นอีกชั้น  Cute เวอร์!


7. Loose Bun บันหลวมๆ กระชากใจหนุ่ม

image_30661
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

หวีผมให้เรียบลื่น  ม้วนผมพอให้เป็น Texture เล็กน้อย มัดผมเป็นหางม้า หยิบผมมาช่อหนึ่ง ดึงขึ้นให้พ้นจากผมหางม้าส่วนอื่น แล้ววนตรงฐานหางม้า ใช้กิ๊บดำติดไว้  ทำซ้ำๆ กับส่วนที่เหลือจนครบ เสร็จเรียบโร้ยยยย!! เป็นไง  สวยหวาน สไตล์ญี่ปุ่นมากๆ .+:。(ノ・ω・)ノ゙


8. Twist Bun หมุนๆ แล้วบัน!

image_30662
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

การทำทรงผม Bun ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป  ใครเป็นมือใหม่หัด Bun เพียงมัดหางม้าสูง แบ่งเป็น 2 ส่วน บิดๆ หมุนๆ เป็นเกลียว พันรอบฐานผม แล้วติดกิ๊บ!! ฉีดสเปรย์ทับอีกที  เสร็จซะและ!!!


9. Upside down Braid Bun เปียกลับหัว

image_30670
- ที่มารูป: www.barefootblonde.com

เพิ่มความชิคให้กับผม Bun ด้วยการถักเปียแบบกลับหัว!!  จากที่ถักจากด้านบน เราก็มามองมุมกลับปรับมุมมอง ถักจากโคนต้นคอแทนนะจ๊ะ  ถักเสร็จก็มัดเป็นหางม้าสูงไว้  ทำ Bun แล้วคุณจะอึ้งกับผลลัพธ์!!! ฮี่ๆๆ  ดูชิค มั่น และเริ่ดเวอร์!!


10. Braid Pretty Bun

image_30673
- ที่มารูป: www.chapterfriday.com

เริ่มจากถักเปียเล็กๆ ด้านข้างทั้งสองด้าน  ยีผมตรงกลางให้มีวอลลุ่ม  รวบมัดเป็นหางม้าสูง แล้วถักเปียใหญ่ หลังจากนั้นก็ใช้เปียนั้นแหละพันเป็น Bun อีกที  ถ้าใครทำทรงนี้ได้ ก็จะสามารถทำได้ 3 ทรงเลยนะเนี่ย  คือ เปียเล็กปล่อยผมสไตล์โบฮีเมียน  ต่อมาก็เป็นทรงหางม้าแบบชิคๆ จบด้วยทรง Bun เก๋ๆ โอ้! คุ้ม


โอ้!! เอาแล้วๆ  ถ้าสาวๆ ทำได้หมดนี่ รับรองต่อไปนี้การตื่นมาทำผม จะเป็นเรื่องที่สนุกสนานมาก  ส่วนคนไหนที่คิดว่ายังไงก็ทำไม่ได้ ทำไม่เป็น  อยากให้ลองดูก่อนนะคะ  การทำผมสวยๆ  นอกจากจะดูน่ารักแล้ว  อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถดึงดูด กระชากใจหนุ่มๆ ได้ก็คือ ความตั้งใจ และความพยายามที่จะทำให้ตัวเองสวยขึ้นนั่นเอง  ヾ(〃^∇^)ノ♪


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @