profile: apakinz
apakinz
ติดตาม
icon 07 มิ.ย. 2017
icon 0
icon 4.7K
กาลครั้งหนึ่ง ณ Once Cuisine & Cafe

กาลครั้งหนึ่ง ณ Once Cuisine & Cafe

Once Cuisine & Cafe กับบรรยากาศน่ารัก สบายๆ หากสาวๆ ได้แวะมาเป็นต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

Once Cuisine & Cafe ( กาล.ครั้ง.หนึ่ง)


สาวๆ ชาว SistaCafe คนไหนที่กำลังตามหาร้านคาเฟ่น่ารักๆ ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ กับร้าน ONCE ที่มีพร้อมทั้งความน่ารักที่ใครมาก็ต้องแชะภาพกลับไป และขนมที่สาวกของหวานพลาดไม่ได้เด็ดขาด นอกจากนี้นะคะ ร้าน ONCE ไม่ได้มีเพียงแค่ของหวานแสนอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีอาหารคาวให้เลือกทานอีกมากมายหลายเมนูอีกด้วยค่ะ


image_369252

จุดสังเกตของร้านนี้ก็คือป้ายหน้าร้านนี่เลย

image_369262

หน้าร้าน Once หน้าตาเป็นแบบนี้เลยจ้า


ภายในร้านมีอยู่ 2 ชั้นค่ะ เมื่อเดินเข้าไปเราจะพบกับบรรยากาศเท่ๆ ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ-น้ำตาลเป็นหลัก ให้ความรู้สึกลอฟต์ๆ นิดนึง โดยที่นั่งของชั้นล่างเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ที่สามารถนั่งดูการชงกาแฟและการทำขนมได้เลย

image_369253

บรรยากาศชั้นล่างที่สามารถนั่งกินไปดูการชงกาแฟ และทำขนมไปด้วยได้เลยค่ะ


และเมื่อขึ้นมายังชั้นสองสาวๆ ก็จะได้พบกับบรรยากาศน่ารักๆ ที่ดูโปร่งโล่งสบาย ชั้นนี้ถูกแต่งแต้มด้วยสีขาว มีการผสมผสานกันระหว่างการตกแต่งแบบโมเดิร์นและวินเทจ ความพิเศษของชั้นนี้อีกอย่างคือที่นั่งถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ที่มีการตกแต่งที่แตกต่างกัน โดยโซนด้านในนั้นจะให้บรรยากาศราวกับว่าเรานั่งอยู่ท่ามกลางสวนสวยๆ โอบล้อมไปด้วยไม้นานาพันธุ์ค่ะ

image_369254

มุมที่ขึ้นมาก็ต้องเจอเลยของชั้น2 แค่มุมแรกก็สวยแล้วใช่มั้ยล่ะคะ

image_369255

อีกโซนนึงของชั้น2 ที่บรรยากาศคล้ายกับอยู่ในสวนแห่งหนึ่งเลย

image_369256

รับกาแฟสักถ้วย และขนมสักจานมาทานเล่นในสวนสวยๆ สักหน่อยไหมคะ


วันนี้เมนูที่เราขอนำเสนอเลยคือ Italian Explosion และ Egglette Tower 3 scoops เมนูของหวานที่มาถึง ONCE ทั้งทีไม่ลองคงไม่ได้ เพราะขนมสายไหมและวาฟเฟิลฮ่องกงนั้นเป็นดั่งจุดขายของร้านนี้นั่นเอง


image_369257

[ Italian Explosion ] & [ Egglette Tower 3 scoops ]


มาเริ่มกันที่ Italian Explosion เครื่องดื่มรสเปรี้ยวซ่าที่มีท็อปปิ้งเป็นไอศกรีมรสบลูฮาวาย สายไหมสีชมพูสดใส และโคนวาฟเฟิลแสนอร่อย ใครที่ง่วงๆ มาได้ลองเครื่องดื่มนี้รับรองว่าความง่วงที่มีอยู่จะอันตรธานหายไป เหลือไว้แต่เพียงความสดชื่นถึงใจแน่นอนค่ะ 


นั่นเป็นเพราะว่าไอศกรีมบลูฮาวายนั้นมีรสชาติที่เปรี้ยวจัด เมื่อทานพร้อมๆ กับเครื่องดื่มซ่าๆ ก็จะช่วยให้เกิดความสดชื่นนั่นเองค่ะ แต่ก็อยากจะเตือนไว้สำหรับส่วนของขนมสายไหมที่อยู่ด้านบนนะคะว่าต้องรีบกินหน่อย ไม่อย่างนั้นมันอาจจะเริ่มติดกันเป็นก้อน และทำให้นิ้วมือของเราเหนียวหนึบหนับโดยไม่ได้ตั้งใจค่า


image_369258

Italian Explosion เครื่องดื่มรสเปรี้ยว หวาน ซ่า ที่มีความแปลกใหม่แบบที่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเลยแหละค่ะ


มาต่อกับอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของ ONCE อย่าง Egglette Tower วาฟเฟิลฮ่องกงนุ่มๆ ที่เข้ากันได้ดีกับไอศกรีมหลากรส โดยปกติแล้วเมนูนี้เราสามารถเลือกวาฟเฟิลได้สูงสุดถึง 3 ชั้นด้วยกันค่ะ! โดยแต่ชั้นจะถูกคั่นด้วยไอศกรีมที่เราสามารถเลือกได้ตามใจเลย ในวันนี้เราได้เลือกแบบวาฟเฟิล 2 ชั้น ไอศกรีม 3 รสมาลิ้มลองกันค่ะ ได้แก่ รสชาไทยที่หอมและหวานกำลังดี, รสช็อกโกแลตที่มีเนื้อเค้กบราวนี่ย์ผสมอยู่ด้วย และรสสุดท้ายคือรสยาคลูท์เจลลี่เปรี้ยวจี๊ดสะใจ 


ยิ่งไปกว่านั้นนอกจากวาฟเฟิลชิ้นใหญ่และไอศกรีมลูกโตแล้ว เมนูนี้ยังถูกแต่งเติมด้วยท้อปปิ้งอีกมากมาย เช่น คอนเฟล็ก มินิโอริโอ้ และวิปปิ้งครีมอีกด้วย เรียกได้ว่าอร่อยครบรส คุ้มค่าสมราคาจริงๆ เลยค่ะ


image_369259

Egglette Tower 3 scoops หน้าตาว่าน่าทานแล้ว รสชาตินี่ให้รางวัลชนะเลิศไปเลยค่า

image_369260

เหมือนก้อนเมฆสีชมพู กับภูเขาไฟไอศกรีมเลย

สาวๆ ที่อยากจะมาร้าน ONCE รายละเอียดก็ตามนี้เลยจ้า

image_369261

การตกแต่งที่สวย เก๋ เท่ ไม่เหมือนใคร

image_369263

บรรยากาศที่ดูคล้ายกับอยู่ในนิทาน

image_369264

กาลครั้งหนี่งในร้าน Once แห่งนี้ ที่มีของหวานแสนอร่อยกำลังรอสาวๆ ไปลองลิ้มชิมรสกันอยู่


นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเลยนะคะ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด หากสาวๆ คนไหนได้มาที่ Once รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวังค่ะ ทั้งบรรยากาศและของหวานแสนอร่อยของที่นี่จะทำให้สาวๆ ฟินไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน วันนี้ก็ของจบการรีวิวคาเฟ่เพียงเท่านี้นะคะ บ๊ายบายค่าสาวๆ  :)

บทความที่เกี่ยวข้อง