6 สาเหตุ ที่ทำให้ ผมร่วง ไม่รู้ตัว !!

6 สาเหตุ ที่ทำให้ ผมร่วง ไม่รู้ตัว !!

สาวๆ ที่ไม่อยากหัวล้าน เข้ามาอ่านให้ไวจ้าาา

01 September 2015
♫ Nothing *♫~ *
01 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ หลายคนคงจะพบกับปัญหาผมร่วงจนน่าตกใจเลยใช่มั้ย?

บางครั้งแค่เอามือสางผมเบาๆ ผมก็หลุดติดมือมา ไม่มากก็น้อย  ในเวลาที่สระผมอย่างเพลิดเพลินนั้น พอมองไปยังท่อน้ำ  เส้นผมก็กองอยู่จนท่อระบายน้ำแทบไม่ได้เลย ( เศร้าจิต TT )

แต่สาวๆ อย่าวิตกกังวลไป ถ้าไม่อยากให้ผมบางหรือศีรษะล้านล่ะก็  ลองมาดูข้อห้ามทำ ที่เราเอามาแนะนำกันดีกว่า

image_30865
- ที่มารูป: cutehairstyles4u.com

 

1. ยาสระผม

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Patinya PS
Laneige Water Sleeping Mask สลีปปิ้งมาร์คตัวเด็ดตัวดัง🌈
6
5
Ka’jeab SK
ปังไม่ไหว เสกผิวใสไล่ผิวหมองคล้ำด้วย ซุปเปอร์ซีเซรั่ม จากศรีจันทร์
7
3
Violenze_Dezem
แป้งฝุ่นผิวโกลว์ SASI Pearly Glow Powder
2
3
image_30866
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ถ้าจะห้ามไม่ให้สาวๆ สระผมก็คงไม่ใช่เรื่อง ใครจะทนได้กับกลิ่นแรงๆ ที่มาจากมลพิษบนท้องถนน เชื้อโรคตามที่ต่างๆ หรือแม้แต่เหงื่อที่เราจะห้ามไม่ให้มันออกมาก็ไม่ได้

สาวๆ สามารถสระผมได้ตามปกติ เพียงแต่เลือกยาสระผมที่ไม่แรงจนเกินไป เลือกยาสระผมที่เป็นสูตรอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผม คือทางเลือกที่ดีที่สุด แม้ในโฆษณามากมายหลายตัวจะบอกถึงสรรพคุณชั้นเลิศที่ยั่วยวนให้สาวๆ หลงเชื่อ แต่ยาสระผมแต่ละยี่ห้อก็ไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมนะคะ

 

2. ทำผมทรงต่างๆ

image_30867
- ที่มารูป: www.thaitopwedding.com

สาวๆ ที่ชอบทำผมทรงนั้นทรงนี้ เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผมขาด หลุด ร่วงได้ง่าย เช่น เวลาที่ถักเปีย เกล้าผมแบบตึงๆ หรือทำผมมวยเก๋ๆ  เพราะวลาที่เรารัดผมตึง หรือดึงผมแน่นจนเกินไป จะทำให้รากผมอ่อนแอได้ค่ะ

 

3. ทำสีผม

image_30868
- ที่มารูป: static.tlcdn1.com

มีเทรนด์สีผมมาแรงในทุกๆ ปี ซึ่งสาวๆ คงอยากทำสีนู้น สีนี้ บางทีก็เลือกไม่ถูกหรอก ไม่รู้จะทำสีอะไรดี แต่ก็อยากทำ แม้สาวๆจะรู้ดีอยู่แก่ใจ ว่าการทำสีผม มันคือการเอาสารเคมีมาละเลงเส้นผมดีๆ นี่เอง

ไม่ถึงกับห้ามหรอกนะคะ แต่ก็อย่าทำบ่อยจนเกินไปล่ะ  อาจจะเว้นช่วงระยะให้เส้นผมและหนังศีรษะได้พักบ้าง  อย่างน้อย หกเดือน ถึงหนึ่งปี ไม่นานหรอกเนอะ

 

4. ชอบดึงผมตัวเอง

image_30869
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

มีสาวๆ หลายคนที่ชอบดึงผมตัวเองเล่น ไม่รู้ทำไม บ้างก็ให้เพื่อนดึงผมคันให้ บ้างก็ดึงผมขาวที่ขึ้นแซมมา แต่หยุดเถอะนะขอร้อง เพราะมันจะทำให้ศีรษะล้านได้ บอกตรงๆ!

 

5. ความร้อน

image_30870
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

สาวๆที่ใช้ไดร์เป่าผม หนีบผม ดัดลอนเป็นประจำ หรือทำอะไรก็ตามแต่ที่นำความร้อนมาสู่เส้นผม จะทำให้ผมขาด หลุดร่วงออกมามาก  อันที่จริงก็มีอีกหลายวิธีที่จะให้ผมเราเป็นทรงสวย เรียบตรง หรือจะเป็นลอนๆ ตามที่ต้องการได้ อย่างน้อยสาวๆ ลองเปลี่ยนจากไดร์ผมให้แห้ง มาใช้พัดลมเป่าดีกว่ามั้ย?? แม้จะใช้เวลานานหน่อย กว่าผมจะแห้ง แต่มันก็ทะนุถนอมให้เส้นผมอยู่กับเราไปไได้อีกนานนะ

 

6. ความรุนแรง

image_30871
- ที่มารูป: d2qcji5m4lddbk.cloudfront.net

เวลาสระผม แนะนำให้สาวๆ อย่าขยี้แรงนัก เปลี่ยนเป็นนวดเบาๆ ส่วนตอนเช็ดผมก็เช่นกัน ให้สาวๆ ใช้ผ้าขนหนูนิ่มๆ เช็ดถู เบาๆ ถ้าไปรุนแรงกับหนังศีรษะแล้วเส้นผม  นอกจากมันจะไม่ได้ทำให้ผมเราแห้งเร็วขึ้นแล้ว ยังทำให้ผมหลุดร่วงอีกต่างหาก


เวลาหวีผม ก็หวีเบาๆ หากมันพันกันจนยากจะแก้ออก สาวๆ ก็ใช้มือแกะมันออกเบาๆ  อย่าฝืนหวีแบบใส่อารมณ์ ( แคร่กๆ ) จนผมหลุดออกมาเป็นกระจุกล่ะ  สาวๆ หลายคนหวีผมทีนี่ ผมหลุดติดหวีมาเยอะมาก ทบจะเอาไปทำวิกผมได้อันนึงเลยทีเดียว ( เว่อร์ไป แต่ก็เกือบจริง อิอิ )


เพราะรากผม ก็เปรียบเหมือนรากของต้นไม้นั่นแหละ หากเรายิ่งดึง ยิ่งกระชากแรงเท่าไหร่ มันก็หลุดง่ายเท่านั้นสาวๆ รู้ข้อห้ามต่างๆ แล้ว ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตดูนะคะ

ถ้าไม่อยากหัวล้าน จนเพื่อนล้อล่ะก็

รักผมให้ดีๆ นะ เพราะผมก็จะรักคุณเหมือนกัน ^^


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @