หมดห่วงเรื่องผมเสีย! วิธีบำรุงผมหลังทำสี

หมดห่วงเรื่องผมเสีย! วิธีบำรุงผมหลังทำสี

แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนคงจะอยากทำสีผมกันบ้างไม่มากก็น้อย แต่ก็กลัวว่าผมจะเสียอยู่เหมือนกันใช่ม๊าา!? วันนี้เลยนำวิธีบำรุงเส้นผมหลังการทำสีผมมาบอกสาวๆ กันด้วยค่ะ ไปดูกันเลยยย!!

27 May 2015
Teeboq
27 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

   สาวๆ ทั้งหลายคงมีความสนใจในการทำสีผมอยู่ไม่มากก็น้อยใช่มั้ยล่ะคะ!? เพราะการที่ทำสีผมนั้นจะทำให้เรามีความมั่นใจขึ้น ไม่ว่าจะเพราะสีผมที่โดนใจ หรือเสริมให้หน้าดูขาวน่ามอง แต่ว่า!!! สาวๆ หลายคนก็กลัวว่า ผมจะเสีย แห้ง เปราะบาง วันนี้เรามี วิธีบำรุงรักษาเส้นผม หลังการทำสีมาฝากสาวๆ กันด้วยค่ะ!.. จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลยยยย

 

1) หมักและพอกผมหลังสระ

image_5789
- ที่มารูป: republikakobiet.pl
image_5924
- ที่มารูป: hairinsights.files.wordpress.com

   สาวๆ ควรเลือกใช้ทรีทเม้นต์ หรือคอนดิชั่นเนอร์ให้เหมาะกับสภาพผมของแต่ละคน และถ้าหากมีการ บำรุงล้ำลึก กว่าคอนดิชั่นเนอร์แบบปกติ ก็จะยิ่งวิเศษไปเลยค่ะ! โดยการนำมาหมักหรือพอกผมหลังสระ ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นจึงล้างออกให้สะอาด แค่นี้เองค่ะ ><

 

2) ใส่สารบำรุงเส้นผม

image_5818
- ที่มารูป: live.phuketindex.com
image_5926
- ที่มารูป: grand-beauty-company-limited.tradenote.net
image_5925
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

   สาวๆ รู้หรือไม่คะว่า การใช้สารบำรุงผมนั้น ไม่ได้ช่วยแค่ทำให้ผมมีสุขภาพดีเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ สีผมติดทน ไม่ซีดจาง อีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วจะมาในรูปแบบแคปซูล หรือขวดค่ะ สาวๆ เลือกที่ใช้แล้วถูกกับตัวเองและดีก็โอเคแล้วค่ะ! 

 

3) อบไอน้ำ

image_5838
- ที่มารูป: www.nooknand.com
image_5927
- ที่มารูป: www.cybermart1.com

   อย่างที่สาวๆ รู้กันค่ะว่า การอบไอน้ำผมนั้น จะช่วยทำให้ ผมดูสุขภาพดี มีน้ำหนัก แต่! ถ้าสาวๆ แบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ และใส่ครีมบำรุงผมในรูปของโปรตีนสำหรับเส้นผมด้วย จะทำให้ผมของสาวๆ ดูดีมากยิ่งขึ้นไปอีก หากสาวท่านใด ผมสั้น ก็อบแค่ 10 นาทีก็พอค่ะ ส่วนสาว ผมยาว 15 นาทีไปเลยค่ะ !

 

 

4) ลงแว๊กซ์ให้ผม

image_5853
- ที่มารูป: fb-p.lnwfile.com
image_5928
- ที่มารูป: i1148.photobucket.com

   การลงแว๊กซ์ให้ผมนั้น ถือเป็นการทำทรีทเม้นต์อย่างนึงเช่นกันนะคะสาวๆ แต่สีผมจากการแว๊กซ์นั้นจะอยู่ได้ไม่นาน สระผมแค่ 10 - 15 ครั้ง ก็หลุดหมดแล้ว เพราะมันจะ บำรุงผมแค่เปลือกนอกเท่านั้น ค่ะ บางครั้งจึงต้องใช้อุกรณ์เสริมมาช่วยเพื่อให้แว๊กซ์นั้นซึมลึกมากยิ่งขึ้น

 

image_5923
- ที่มารูป: p3.s1sf.com

   เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่า ผมจะเสียหลังทำสีกันอีกแล้ว!! รอช้าอยู่ทำไมคะ ?? รีบไปหาสีที่ถูกใจมาย้อมให้สนั่นกันไปเลยดีกว่าค่า เย้!!! มีเพื่อนบอกเพื่อน มีแฟนบอกแฟน มีคนแอบชอบบอกคนแอบชอบ ด้วยนะคะ >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @