บุกคาเฟ่ออร์แกนิกสุดชิคกับ Butterfly Organic Place สุขุมวิท 36 เอาใจสายรักสุขภาพที่แท้ทรู

บุกคาเฟ่ออร์แกนิกสุดชิคกับ Butterfly Organic Place สุขุมวิท 36 เอาใจสายรักสุขภาพที่แท้ทรู

จิบนมวัวแท้ๆ คู่กับขนมแสนอร่อย ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์มินิมอล ของคาเฟ่ออร์แกนิกย่านกลางเมืองอย่าง สุขุมวิท 36 มาที่นี้บอกเลยว่าสุขภาพดีมีรูปอัพ IG เพียบ!!

06 June 2017
SistaCafe Check-in
06 June 2017


คาเฟ่ สุขุมวิท 36 สำหรับ สายรักสุขภาพเชิญทางนี้จ้า สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหารปลอดสารพิษที่มีคุณประโยชน์ จูงมือกันมาทำความรู้จักคาเฟ่ออร์แกนิก อย่าง "Butterfly Organic Place" ร้านนมน่านั่งในย่านสุขุมวิท 36 คาเฟ่สีขาวสุดชิคในสไตล์มินิมอล น้อยแต่ปัง แถมยังได้สูดความสดชื่นกับความร่มรื่นจากธรรมชาติสีเขียวเต็มปอด งานนี้สุขภาพกายดี สุขภาพจิตแจ่มใสแน่นอนค่า[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] มุมชิงช้าเล็กๆ บริเวณหน้าร้าน

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ด้านหน้าปูด้วยหญ้าสีเขียวรับกับเหล่าต้นไม้รายล้อมตัวร้าน จัดวางเป็นมุมชิงช้าเล็กๆ ให้ได้มานั่งไกวเล่นเหมือนย้อนบรรยากาศกลับไปวัยเด็กเลยค่ะ


 

 
สำหรับ Butterfly Organic Place คาเฟ่ สุขุมวิท 36  มีจุดเริ่มต้นจากเจ้าของร้านที่ใส่ใจสุขภาพและสนใจในผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกเป็นทุนเดิม เพราะมองว่าการกินและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารพิษจะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง จึงเกิดเป็นแบรนด์นมออร์แกนิกอย่าง Butterfly Organic Milk และขยับขยายกลายเป็นหน้าร้านหรือคาเฟ่ออร์แกนิกเอาใจสายรักสุขภาพแห่งนี้นั่นเองค่ะ


Location

ซอย นภาศัพท์ แยก 2 แขวง คลองตัน เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร

 

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] บรรยากาศภายในร้าน

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ภายในร้านมีมุมนั่งเล่มให้เลือกหลากหลาย ทั้งมุมบาร์นม มุมหน้าต่างริมสวน หรือมุมเดย์เบดขนาดใหญ่

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] โลโก้ร้าน

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] โลโกร้านออกแบบด้วยลายเส้นธรรมชาติที่ดูร้ายเดียงสา บอกถึงความบริสุทธิ์ที่แทนความหมายถึงคาเฟ่ออร์นิกได้เข้ากั๊นเข้ากัน

 

เห็นโลโก้รูปผีเสื้อน่ารักสะดุดตาแบบนี้ ก็อดที่จะสอบถามถึงที่มาที่ไปไม่ได้เลยค่ะ เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่าเกิดจากจุดเริ่มต้นง่ายๆ อย่างภาพวาดในจินตนาการของเด็กน้อยซึ่งก็คือลูกชายของเธอ ด้วยลายเส้นที่ดูอินโนเซ้นท์แบบเด็กๆ บวกกับรูปผีเสื้อที่แสดงถึงความเป็นธรรมชาติได้อย่างดี เธอจึงหยิบเอาภาพวาดนี้มาใช้เป็นโลโก้ร้านซะเลย เพราะนอกจากจะน่ารักร้ายเดียงสาแล้ว ยังดูไม่ปรุงแต่งเหมาะกับคาเฟ่ออร์แกนิกที่สุดเลยจริงไหมคะ

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] กระจกร้านน่ารัก

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] จากหน้าต่างเรียบๆ แบบทั่วไป ก็ใส่ความน่ารักลงไปอีกหน่อย ด้วยลายเส้นขนม นม เนย ผลิตภัณฑ์สายรักสุขภาพจากคาเฟ่ออร์แกนิกแห่งนี้

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ขนมและนมออร์นิกหน้าตาน่าทาน

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] เมนูเติมความหวานของคาเฟ่ออร์แกนิคที่นี้ เป็นเมนูของหวานที่ไม่เลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ต นมวัวแท้ กินคู่กับเค้กฟินสุด


ขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่ออร์แกนิก แน่นอนว่าเมนูของที่นี้ก็ต้องเป็นออร์แกนิกที่เอาใจสายรักสุขภาพสมชื่ออยู่แล้วค่ะ ต้องบอกว่าผลิตภัณฑ์ทุกอย่างของ Butterfly Organic Place เป็นผลผลิตที่ทำขึ้นเองทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ซิกเนเจอร์อย่างนมวัว ทางร้านก็มีฟาร์มที่เลี้ยงวัวและรีดนมวัวเอง ความดีงามคือวัวของที่นี้เขากินหรูอยู่สบาย ทั้งฟังเพลงคลาสสิค ให้กินของดีมีประโยชน์อย่างธัญพืช แถมยังปล่อยเดินเล่นแล้วก็พาไปอาบน้ำถึงวันละสามรอบ สะอาดหมดจนผ่อนคลายสบายตัว ทำให้วัวอารมณ์ดีและได้น้ำนมที่รสชาติดีมั่นใจว่าเป็นออร์แกนิก 100% ชัวร์!


แต่มานั่งชิลล์ที่นี้ไม่ได้มีแต่นมให้ดื่มเท่านั้นนะคะ ยังมีโยเกิร์ตออร์แกนิก และเค้กหลากหลายหน้าตาน่าทานไว้ให้ลองชิมอีกเพียบเช่นกัน ว่าแล้วก็ลองไปดูกันสักหน่อยดีกว่าค่ะว่าเมนูของคาเฟ่ออร์แกนิกที่เรานำมาฝากสาวๆ SistaCafe ในวันนี้จะชวนน้ำลายไหลแค่ไหนกันเชียว


[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] Yoghurt Chia & Yoghurt Honey

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] เมนูโยเกิร์ตออร์แกนิกอย่าง Yoghurt Chia และ Yoghurt Honey เป็น Probiotic เพียวๆ ไม่มีเจือปน ดังนั้นจึงมีประโยชน์ขั้นสุด บรรจุลินทรีย์เยอะมาก สุขภาพเน้นๆ ค่ะงานนี้

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] Yoghurt Chia

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ความดีงามคือเนื้อโยเกิร์ตที่เข้มข้น อร่อยลิ้นเต็มคำ สำหรับเจ้าYoghurt Chia ยังมีความพิเศษใส่ไข่ด้วยเนื้อเมล็ดเจียที่ผสมอยู่ข้างใน เคี้ยวกรุบๆ เพลินเลยค่ะ


"ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดเพื่อสายรักสุขภาพที่แท้ทรู เพราะไม่ใส่สารกันบูด สารปรุงแต่ง และเลือกใช้วัตถุดิบทุกอย่างเป็นออร์แกนิก ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาล หรือแม้แต่ผงโกโก้ สมกับเป็นคาเฟ่ออร์แกนิกจริงๆ ค่ะ"

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] นมวัวออร์แกนิก

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ซิกเนเจอร์อย่างนมวัวออร์แกนิกก็มีให้เลือกชิมหลายรสชาติ ทั้งรสธรรมชาติ, พร่องมันเนย, โลว์ชูการ์, วินิลา และช็อคโกแลต

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] นมออร์แกนิครสช็อคโกแลต

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] สำหรับนมมช็อคโกแลตนอกจากจะเป็นออร์แกนิกแล้ว ยังเลือกใช้ผงโกโก้ที่เป็นออร์แกนิกด้วยเช่นกัน ทำให้ได้รสชาติโกโก้เข้มข้น สาวกโกโก้เลิฟเวอร์กรี้ดแน่นอนค่ะ

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] mousse chocolate & Cheese Cake

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] เมนูเบเกอรี่ของที่นี้แม้จะไม่เป็นเรียลออร์แกนิก แต่ก็เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม อย่าง Cheese Cake ก็มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมชีสสุดๆ แถม ตรงแครกเกอร์ยังละมุนลิ้นเข้ากันมากๆ

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] mousse chocolate

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] mousse chocolate อีกเมนูที่ไม่ควรพลาด ด้วยผงโกโก้แท้เข้มข้น แต่ยังมีความหวานมัน แถมเนื้อยังนุ่มทุกเลเยอร์เลยทีเดียวค่ะ

 

 
ในด้านการตกแต่งร้าน Butterfly Organic Place ก็ได้ใจสาวๆ สายฮิปที่ชอบความง่ายแต่คูลไปเป็นแถบๆ เลยค่ะ ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอล คุมโทนสีขาวเป็นตีมหลัก ความเรียบง่ายและโทนสีที่ใช้ ยังสื่อความหมายถึงคาเฟ่ออร์แกนิก ที่ดูใสสะอาดไร้การปรุงแต่งไว้อีกด้วย

สถาปัตยกรรมตัวร้านที่เป็นบ้านเก่าทรงโมเดิร์นยุค 80’s มองเฉยๆ ก็สวยงามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่พอถูกจับมารีโนเวตให้ดูชิคเข้ากับยุคสมัยมากขึ้นยิ่งสะดุดตาขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการวัสดุมาเล่นแพทเทิร์นเท่ๆ อย่างการใช้กระเบื้องกว่า 10,000 แผ่นมากรุผนังและปูพื้น หรือการแบ่งโซนต่างๆ ด้วยการใช้พาร์ทิชั่นเป็นตะแกรงเหล็กที่สามารถวางของได้ด้วย เรียกว่าทั้งเก๋ทั้งมีประโยชน์สุดๆ ไปเลย
[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ตัวร้าน

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ตัวร้านถูกรีโนเวตจากบ้านเก่า โดยที่ยังเก็บโครงความสวยงามของบ้านโมเดิร์นยุค 80’s ที่ดูเก่าแต่เก๋าเท่ฝุดๆ

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] พาร์ทิชั่นกลางร้าน

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเป็นไม้สีไวท์โอ๊ค กลมกลืนไปกับสีขาว ช่วยให้ความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ซุ้มเดย์เบด

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] มุมเก๋ มุมนางเอกต้องยกให้เดย์เบดขนาดใหญ่ ที่จะนั่งจะนอนหรือถ่ายรูปกี่ช็อตก็ได้หมดเลยค่ะ

ข้างในเข้ามาก็มีมุมเก๋ๆ ให้เลือกนั่ง เลือกเล็งมุมถ่ายรูปกันเพียบเลยจ้า จะเป็นมุมสบายๆ อย่างเดย์เบด หรือมุมนั่งชมวิวสวนด้านหลังริมหน้าต่างก็ชิลล์ดีเหมือนกัน หรือถ้าใครอยากจะมีทติ้งคุยงาน ที่ร้านเขาก็มี ห้องประชุมให้เช่าในราคาย่อมเยาอีกด้วยค่า


[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] มุมเคาน์เตอร์บาร์ริมหน้าต่าง

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ด้านหลังเป็นมุมเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ และหน้าต่างบานใหญ่ ให้ได้นั่งทอดสายตาไปกับสวนหลังร้านกันเพลินๆ

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] มุมนั่งติดผนัง

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] แต่ถ้าใครที่หามุมนั่งทำงาน ทางร้านเขาก็มีปลั๊กไฟไว้บริการตามมุมต่างๆ ด้วยนะ

บริเวณด้านนอกร้าน ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียว กลายเป็นสวนร่มรื่นที่มีทั้งโซนด้านข้างและด้านหลัง เป็นมุมเอ้าท์ดอร์ที่ทุกคนสามารถเลือกมานั่งรับลมได้ ในวันที่ท้องฟ้าเป็นใจ แถมยังมีโกดังเก็บนมเล็กๆ ที่เรียกว่าเป็นมุมยอดฮิต ที่ไม่ว่าใครได้แวะมาเยือนคาเฟ่ออร์แกนิกแห่งนี้ต้องไม่พลาดถ่ายรูปแน่นอน


[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] มุมสวนด้านข้าง

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] มุมนั่งเล่นเล็กๆ บริเวณโซนสวนด้านข้าง นอกจากจะร่มรื่นแล้ว เรายังได้นั่งมองโครงสร้างที่สวยงามของบ้านเก่าได้อีกด้วยนะ

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] ชั้นวางของเท่ๆ

[Butterfly Organic Place คาเฟ่ออร์แกนิก] หยิบลังไม้มาดัดแปลงเป็นชั้นวางของ แถมยังใส่โลโก้ร้านเข้าไปอีกหน่อย เพิ่มความน่ารักมุ้งมิ้ง


เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับคาเฟ่ออร์แกนิก ชิคๆ ที่เรานำมาฝากสาวๆ ในวันนี้ แอบคิดว่าน่าจะถูกใจสายชิมที่ห่วงสุขภาพอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมน่า

มาถึง Butterfly Organic Place คาเฟ่ สุขุมวิท 36 แล้ว นอกจากจะได้ทานขนมอร่อยดีต้องสุขภาพ ยังได้รูปสวยๆ ไปอวดลง Social อีกเพียบ แถมเดินทางก็สะดวกสบาย มาง่ายๆ แบบนี้สายรักสุขภาพ หรือใครที่อยากลองชิมของหวานใหม่ๆ ก็อย่าลืมแวะมาเช็คอินตาม SistaCafe กันได้นะคะ  ^___^ N.

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @