7 เคล็ดลับ เนรมิต ผมหนานุ่ม แบบง่ายๆ เป็นธรรมชาติ

7 เคล็ดลับ เนรมิต ผมหนานุ่ม แบบง่ายๆ เป็นธรรมชาติ

สำหรับสาวผมบางคนใดที่กำลังมองหาเทคนิคสร้างผมหนานุ่ม วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ

03 September 2015
Anemone
03 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_58271
- ที่มารูป: blog.doctoroz.com

 

ผม คือ ส่วนสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ นั้นสวยขึ้น แต่เชื่อได้เลยว่า สาวผมบางคงจะเจอกับปัญหาแต่งทรงผมไม่ได้อย่างใจคิดกันใช่หรือเปล่าคะ แถมบางครั้งพออยากจะปล่อยผม ผมของเราก็ไม่หนา และดูมีสุขภาพดี งั้นอย่ารอช้า!! ตามมาดูเคล็ดลับสร้างผมหนา ให้ดูมีสุขภาพดีแบบง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ

 

1. เคล็ดลับขณะสระผม

image_31610
- ที่มารูป: tutorial.top10inaction.com

การเลือกแชมพูเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผมของสาวๆ หนานุ่มได้ โดยคุณควรเลือกแชมพูที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม ข้อสำคัญคือ เวลาที่สระผมอย่าลืมนวดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปด้วย เมื่อรูขุมขนบนหนังศีรษะมีการกระตุ้น เส้นผมของคุณก็จะมีการเจริญเติบโตมากกว่าเดิมค่ะ

 

2. ใช้คอนดิชันเนอร์หลังสระผม

image_31611
- ที่มารูป: womenpla.net

คอนดิชันเนอร์จะช่วยบำรุงผมได้ดีกว่าครีมนวดทั่วไป เวลาที่เลือกคอนดิชันเนอร์ก็อย่าลืมเลือกสูตรที่เขียนว่า “ Hydrating ” and “ Smoothing " นะคะ เพราะคอนดิชันเนอร์แบบนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผม และกระตุ้นการเพิ่มปริมาณของเส้นผมได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยค่ะ

 

3. เคล็ดลับการเป่าผม

image_31613
- ที่มารูป: www.hairworldmag.com

การเป่าผมด้วยไดร์เป่า ควรใช้แปรงกลมเป่าที่บริเวณโคนผมก่อนเพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่ม และมีสุขภาพดี เทคนิคการเป่าผมให้สาวๆ ก้มตัวลง แล้วใช้ไดร์เป่าบริเวณโคนผม ผมจะได้ไม่ลีบแบนค่ะ

 

4. ใช้โรลขนกำมะหยี่

image_31614
- ที่มารูป: ringfingertanline.files.wordpress.com

หลังจากที่เราไดร์ผมจนผมแห้งหมาดดีแล้ว อันดับต่อไปให้นำเอาโรลขนกำมะหยี่แกนใหญ่มาม้วนตามภาพ รอจนกระทั่งผมแห้ง หรือทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วแกะโรลออก

5. ใช้ Hair Spray

image_31615
- ที่มารูป: www.siamzone.com

หลังจากแกะโรลออกแล้ว ให้ฉีดสเปรย์  Hair Spray " เพื่อให้ผมของคุณคงความหนานุ่ม และมีวอลลุ่มได้นานกว่าเดิมโดยที่ผมไม่เสียค่ะ

6. การหวีผม

image_31617
- ที่มารูป: www.goodyhair.co.uk

อย่าแปรงผมบ่อยเกินไป เพราะการแปรงผมจะไปกระตุ้นน้ำมันจากหนังศีรษะ ซึ่งมีส่วนทำให้ผมของสาวๆ ลีบแบน แต่ถ้าผมยุ่งเหยิง หรืออยากหวีจริงๆ ลองใช้หวีซี่ห่างจะดีกว่าค่ะ

 

7. อย่าสระผมทุกวัน

image_31618
- ที่มารูป: lsa5.0.assets.s3.amazonaws.com

การสระผมทุกวันจะยิ่งกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันมากกว่าเดิม ทำให้ผมของสาวๆ ดูลีบแบน ทางที่ดีควรสระวันเว้นวันก็พอค่ะ ส่วนสาวๆ คนไหนที่ออกกำลังกาย จะเลือกใช้ Dry Shampoo ก็ได้นะคะ


ได้เคล็ดลับผมสวยกันไปแล้ว ขอให้สาวๆ มีผมที่สวย หนานุ่ม และดูมีสุขภาพดีได้ตามที่ใจต้องการนะคะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ บ๊ายย บายยย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @