เคาะประตูสีเหลืองไปบุกคาเฟ่เอกมัย 19 สุด Cute ที่ "Yellow Spoon Pastry"

เคาะประตูสีเหลืองไปบุกคาเฟ่เอกมัย 19 สุด Cute ที่ "Yellow Spoon Pastry"

มาชิมขนมอบสดใหม่แบบฉบับ Low Sugar, No Chemical ในร้านสุดคาวาอี้สีเหลืองน่ารักแบบยกญี่ปุ่นมาเองที่ " Yellow Spoon Pastry " คาเฟ่เอกมัย 19 Cute ยกกำลังสอง

13 June 2017
SistaCafe Check-in
13 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พอเปิดประตูบานสีเหลืองสดใสเข้าไปปุ๊ป กลิ่นขนมอบหอมๆ ก็ลอยมาปะทะเราเข้าอย่างจังเลยค่ะ แถมบรรยากาศยังน่ารักแบบญี่ปุ๊นนน...ญี่ปุ่น จนแทบไม่อยากจะเชื่อว่า " Yellow Spoon Pastry " จะเป็นคาเฟ่เอกมัย 19 ในย่านใจกลางเมืองของเราแค่นี้เอง

มานั่งเล่นที่นี้เพื่อนๆ จะได้ชิมขนมโฮมเมดแสนอร่อยที่ทำจากวัถุดิบธรรมชาติคุณภาพเยี่ยม แบบไม่ปรุงแต่งเยอะ แถมยัง Low Sugar ถูกใจสาวรักสุขภาพที่ไม่ชอบทานหวานแน่นอนจ่ะงานนี้

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] หน้าร้าน

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] หน้าร้านก็สะดุดตาเข้ากับประตูสีเหลืองเลยค่ะ ตกแต่งแบบไม้ๆ ได้ฟิลน่ารักแบบญี่ปุ่น คือดีย์!

 

คือต้องบอกว่าถ้าไม่เสาะหาก็ไม่มีทางรู้แน่ๆ ว่าจะมีคาเฟ่แห่งนี้ในซอยเอกมัย 19 เพราะ " Yellow Spoon Pastry " เป็นร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในทาวน์เฮ้าส์ท่ามกลางบ้านคนในระแวกนั้นค่ะ แต่ว่าบรรยากาศด้านหน้าก็น่ารักสะดุดตาทีเดียว แบบว่าใครเดินผ่านก็ต้องอยากแวะเข้าไปแน่นอน !

Location

Yellow Spoon Pastry ซอย เอกมัย 19 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพฯ

 

Honest, Artisan, Wholesome : Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ขนมอบ

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ทางร้านมีขนมอบหลากหลายเมนูให้เลือกทาน แถมบางชิ้นยังเป็นขนมที่หาทานได้ยากอีกด้วยนะ

 

นอกจากการแต่งร้านจะน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว " Yellow Spoon Pastry " ก็ยังมีดีในเรื่องขนมอีกด้วยนะ เพราะคุณวีเจ้าของร้านคนเก่งเธอเรียนจบด้านการทำขนมโดยตรงจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ มาเลยค่ะ และยังเรียกได้ว่าขนมทุกชิ้นจากเตาของ Yellow Spoon Pastry เป็นขนมที่จริงใจ ตามความตั้งใจของคุณวีซึ่งยึดมั่นในสโลแกนของร้านได้แก่ Honest, Artisan, Wholesome ที่อยากจะอบขนมสดใหม่ด้วยใจ ทำเองทุกวัตถุดิบ ทุกขั้นตอน และเน้นความเป็นธรรมชาติโดยไม่มีอะไรเจือปน รับรองว่า No Preservatives, No Margarine, No Chemical และ Low Sugar แบบร้อยเปอร์ อู้หู้ววววว

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ขนมทั้งหมด

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] จะทาร์ต เค้ก หรือพาย ก็มีให้เลือกเพียบ แถมหน้าตายังดูดี ดูมุ้งมิ้งแบบ japanese dessert มว้าก

 

เรื่องคุณภาพคือดีงามแล้ว เรื่องรสชาติคือดีกว่า เพราะคุณวีได้พัฒนาขนมของเธอ ให้เป็นสูตรเฉพาะที่อร่อยลงตัวพอดีๆ การันตีด้วยจุดเริ่มต้นมาจากการอบขนมส่งคาเฟ่อื่นๆ มานานกว่า 3 ปี จนถึงตอนนี้ก็ยังมีคาเฟ่อีกหลายแห่งที่รับขนมจาก " Yellow Spoon Pastry " ไปวางขายในร้านอยู่เช่นเคย

อวยมาขนาดนี้มาลองไปดูหน้าตาขนมแต่ละชิ้นกันเลยดีกว่าค่ะ ประเดิมความอร่อยที่ชิ้นไฮไลท์ใครมาต้องสั่งกับ Lemon Meringue Tart ( 150 บาท ) ชิ้นนี้ทีเด็ดเพราะตัวทาร์ตทำมาจากเนยแท้ๆ ไร้ไขมันอิ่มตัว สอดแทรกด้วยเลมอนครีมทำมาจากเลมอนและน้ำมะนาว ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานตัดกับตัวเมอแรงค์ คือดีจ๊นนน ><

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] Lemon Meringue Tart

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] รสชาติเปรี้ยวอมหวานของ Lemon Meringue Tart นี้คือดีมาก ตัวครีมเลมอนชุ่มฉ่ำแบบมะนาวเน้นๆ คู่กับเมอแรงค์หวานกำลังดี แมทช์เวอร์

 

สำหรับชิ้นต่อไปสาวๆ ที่ไม่ทานหวานจะต้องถูกใจกับ Dark chocolate cherry tart ( 150 บาท ) ความพิเศษของทาร์ตตัวนี้คือ No sugar เลยค่ะ ทำให้สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของ Dark chocolate เต็มๆ เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยเชอร์รี่ ที่ให้ความหวานอมเปรี้ยวเบาๆ ตัดความขมของ chocolate ชิ้นนี้ทานยังไงก็ไม่เลี่ยนแน่นอน

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] Dark chocolate cherry tart

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ดูสีสิคะทุกคนว่ามีความเป็น Dark chocolate แค่ไหน ตัว cherry ที่ท็อปอยู่ด้านบนก็ชิ้นใหญ่ชิ้นโต เป็นเค้กที่รสชาติกลมกล่อมถูกใจคนไร้หวานมากๆ

 

พักครึ่งทางแวะจิบเครื่องดื่มให้ลื่นคอก่อนไปลุยกันต่อสักหน่อย สำหรับเครื่องดื่มแก้วนี้เป็นการผสมผสานของชาและกาแฟอย่าง Earl grey latte ( 120 บาท ) ความหอมละมุนคือเอกลักษณ์ของชาอังกฤษอย่างเอิร์ลเกรย์ เมื่อนำมาชงกับกาแฟลาเต้ยิ่งช่วยเพิ่มความหอมหวาน เป็นเครื่องดื่มที่จิบได้ง่ายๆ ไม่ใช่คอกาแฟก็ทานได้สบายๆ เลยค่ะ

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] Earl grey latte

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ตัวชาคือหอมแบบกรี้ดมาก จิบไปจะได้รสสัมผัสที่ดีงามของทั้งชาและกาแฟ เป็นความฟิวชั่นที่ลงตัวสุดๆ

 

มาต่อกันที่ Mascapone Chocolate Pie ( 150 บาท ) อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ตัวครีมชีส Mascapone เป็นโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง เนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้นมาก เข้ากันลงตัวกับรสช็อกโกแลตเข้มข้น ส่วนเลเยอร์ของ pie ด้านล่างก็หวานกำลังดีตามสไตล์ขนม Low Sugar อร่อยทุกชิ้นจนเลือกทานไม่ถูกเลย ฮืออ T^T

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] Mascapone Chocolate Pie

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] เลเยอร์ความละเอียดของครีมชีส Mascapone คือเนียนมากๆ แต่ทานแล้วกลับไม่รู้สึกเลี่ยนกลับเข้ากั๊นเข้ากันกับรสชาติของ Chocolate Pie ด้านล่าง

 

ปิดท้ายกันความอร่อยของ " Yellow Spoon Pastry " ที่ขนมหาทานยากสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Canele’ ( 6 ชิ้น 180 บาท / 15 ชิ้น 400 บาท ) เจ้า Canele’ คือคัสตาร์ดเค้กนำไปอบ ทำให้เนื้อกรอบนอกนุ่มในและรสชาติไม่หวาน บอกเลยว่าสำหรับเค้กจิ๋วตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านเช่นกันค่ะ

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] Canele’

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] 1 ชิ้นพอดีคำ ตัวคัสตาร์ดข้างในคือสีสันน่าทานมากๆ ทานคู่กับกาแฟสักแก้ว ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก

 

"คาเฟ่เอกมัยยังมีขนมน่ารักตะมุตะมิให้ลองอีกเพียบ"

 

Bright yellow Cozy : Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19

" Yellow Spoon Pastry " แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าร้านนี้สีเหลืองเป็นพระเอก ที่มาที่ไปก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนเพียงแค่คุณวีเจ้าของร้านมีโทนสีที่โปรดปรานอย่างสีเหลืองสดใส บ้านเล็กๆ ของช้อนสีเหลืองหลังนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อส่งมอบขนมแสนอร่อยให้กับทุกคนนั่นเอง

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ผนังร้าน

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] บริเวณผนังยังไม่ลืมใส่เรื่องราวของร้านไว้ด้วยภาพขั้นตอนการทำขนมหลากหลายเมนู

 

พื้นที่ภายในของคาเฟ่เอกมัย 19 แห่งนี้ ตกแต่งออกมาได้อย่างเรียบง่าย แต่อบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเอิร์ธโทนสบายตากลายมาเป็นโทนสีหลักของร้าน แต่ยังสอดแทรกความสดใสตามคอนเซ็ปต์ของ " Yellow Spoon Pastry " ไว้ด้วยผนังสีเหลืองที่ทาเป็นแพทเทิร์นสามเหลี่ยมสุดเก๋ ไล่ระดับโทนสีเข้มสลับอ่อน สร้างความสดใสให้กับตัวร้านได้เยอะทีเดียว

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ภายในร้าน

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] พื้นที่ร้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งได้น่ารักสดใสด้วยโทนสีเหลืองและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ภายในร้าน2

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ส่วนด้านหลังออกแบบให้เป็นครัวเปิดอบขนมโชว์กันสดใหม่ มุมที่นั่งส่วนตัวบริเวณนี้ สามารถสูดดมกลิ่นหอมๆ ของขนมอบจากทางร้านได้เต็มปอดเลยล่ะ

เพราะมั่นใจในความสดใหม่และความสะอาดของขนม ภายในโซนด้านหลังร้านจึงออกแบบเป็นครัวเปิดให้ลูกค้าสามารถมองเห็นขั้นตอนการทำขนมสดใหม่กันแบบเต็มๆ และด้วยพื้นที่นี้เองจึงเป็นที่มาของกลิ่นหอมอบอวลที่ลอยฟุ้งไปทั่วร้าน

ส่วนของโซนด้านหน้านอกจากจะมีเคาน์เตอร์จัดโชว์ขนมขนาดกะทัดรัดแล้ว ก็ยังมีมุมนั่งให้เลือกนั่งกันได้ตามใจ สำหรับใครที่ชอบทอดสายตามองอะไรเพลินๆ เราแนะนำมุมติดกระจกด้านหน้า แต่ถ้าใครมาเป็นกลุ่มหลายคนโซฟาและโต๊ะขนาดพอดีถัดกันมาก็ยังรอต้อนรับอยู่เช่นกันจ่ะ

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ภายในร้าน3

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] เติมบรรยากาศความเป็นธรรมชาติและความน่ารักด้วยการนำดอกไม้แห้งมาตกแต่งร้าน

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ภายในร้าน4

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] เคาน์เตอร์แบบพอดีๆ เล็กๆ น่ารัก จัดวางขนมหลากหลายเมนูของทางร้าน แถมยังมีมุมโซฟาสบายๆ ให้เลือกนั่งอีกด้วยนะ

 

การตกแต่งบริเวณหน้าร้านของ " Yellow Spoon Pastry " เข้าก็ไม่น้อยหน้านะคะ ประตูบานสีเหลืองสะดุดตา กับมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ทั้งสองฝั่ง เราสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเล็กๆ ที่ฟุ้งอยู่ภายใน ไม่ว่าจะเป็นโทนสี ข้าวของตกแต่งที่เลือกใช้ หรือแม้แต่บรรยากาศแบบ cozy ของตัวร้าน สาวๆ ที่ชอบร้านน่ารักแบบง่ายๆ นั่งได้เรื่อยๆ แบบไม่หวือหวาคาเฟ่เอกมัย 19 อย่าง Yellow Spoon Pastry น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่เลยค่ะ

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] หน้าร้าน1

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] เติมความสดชื่นให้ตัวร้านด้วยกระถางไม้ใบสักหน่อย สีเขียวของต้นไม้กับสีเหลืองของตัวร้าน เกิดเป็นโทนสีสดใสที่เข้ากันฝุดๆ

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] หน้าร้าน2

[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] อีกฝั่งก็มีม้านั่งง่ายๆ มุมนี้ไว้มาถ่ายรูปหน้าร้านแบบชิคๆ ก็โออยู่นะ

 

เช็คมุมหน่อยมาทั้งทีแชะมุมไหนดีนะ


ตอนนี้ทางร้านกำลังอยู่ในซีซั่นของมะม่วง ใครที่ชอบทานเมนูมะม่วงงานนี้ต้องเร็ว แถมยังมีโปรฯ ดีๆ ชวนเพื่อนไปกินคุ้มกว่า ซื้อเค้ก 2 ชิ้น เครื่องดื่ม 2 แก้ว ราคา 399 บาทเท่านั้น ถูกกว่าซื้อแยกเกือบร้อยบาทเลยนะเออ แต่ถ้าใครที่จะสั่งไปฝากคนที่บ้านก็มีโปรซื้อเค้ก 10 ชิ้นฟรี 1 ชิ้นอยู่ด้วยใครมีโอกาสผ่านไปแถวเอกมัย 19 ก็อย่าลืมแวะไป check in กันได้ที่ " Yellow Spoon Pastry " ดูน้าาา >< N.

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @