profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 17 พ.ค. 2017
icon 8
icon 13.9K
ตะมุตะมิมาก! Shugaa Room for Dessert ร้านขนมหวาน สไตล์คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

ตะมุตะมิมาก! Shugaa Room for Dessert ร้านขนมหวาน สไตล์คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

หวานจนน้ำตาลเรียกพี่ พาสาวๆ มาละมุนตา ละมุมลิ้นไปกับ Shugaa Room for Dessert คาเฟ่ขนมหวานในซอยสุขุมวิท 61 ( เอกมัย )

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

บริเวณหน้าคาเฟ่ SHUGAA คาเฟ่ย่านเอกมัย (ซอยสุขุมวิท 61 )

บริเวณหน้าคาเฟ่ SHUGAA คาเฟ่ย่านเอกมัย ( ซอยสุขุมวิท 61 )


อีกหนึ่งคาเฟ่ย่านสุขุมวิทที่เรียกได้ว่า ฮอตฮิตติดลมบนเหลือเกินค่ะสำหรับ SHUGAA ร้านขนมสุดน่ารัก ที่มีรูปแบบและดีไซน์ที่เก๋ ไม่ว่าจะทั้งเมนูขนม หรือรวมไปถึงการตกแต่งร้านที่มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใครอีก


SHUGAA  ชื่อสุดน่ารักของคาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้ ก็มีที่มาจากคำว่า SUGAR หรือ น้ำตาลนั่นเองค่ะ ดังนั้น ' น้ำตาล ' จึงกลายมาเป็นตัวเอกหลักของไอเดียคาเฟ่นี้ทั้งหมด อย่างการดึงเอาเอกลักษณ์ของผลึกน้ำตาลที่เป็นลักษณะหกเหลี่ยมของน้ำตาลมาแต่งคาเฟ่


แต่อย่างที่บอกว่าคาเฟ่นี้ไม่ได้เด่นแค่การตกแต่งเท่านั้น ที่เด่นที่สุด ก็คือ เมนูขนมหวานนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็น Room for Dessert ห้องพร้อมเสิร์ฟของหวานที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

  

อีกหนึ่งพิกัดคาเฟ่ดีไซน์เก๋ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่สาวๆ ต้องไป

อีกหนึ่งพิกัดคาเฟ่ดีไซน์เก๋ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่สาวๆ ต้องไป

 

แนะนำคาเฟ่ : SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

This is ' Room for Dessert ' ชวนสาวๆ มากินขนมสุดน่ารัก ที่ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

This is ' Room for Dessert ' ชวนสาวๆ มากินขนมสุดน่ารัก ที่ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท


คาเฟ่น่ารักสดใส ในสไตล์สีพาสเทลนี้ เป็นของคุณโบ๊ท วชิรวิชญ์ ก้องภพจิรพัฒน์ เชฟขนมหวาน พร้อมด้วยหุ้นส่วนสำคัญ​อย่างที่มาช่วยเติมความหวานอย่าง น้ำตาลลิน ผู้ผลิตน้ำตาล ความหวานของเมนูทั้งหมดจึงมาจาก น้ำตาลลิน โดยคัดสรรวัตถุดิบที่มาใช้อย่างมีเหมาะสมและคุณภาพที่สุด

' ด้วยไอเดียที่อยากจะทำให้คนไทยมองน้ำตาลในมุมใหม่ และขนมหวานในรูปแบบใหม่ ให้แตกต่างไม่เหมือนใคร สร้างสรรค์ออกมาอย่างพิถีพิถันและละเมียดละไมจึงเกิดขึ้นที่  SHUGAA ROOM FOR DESSERT'


Location

MAP : SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 61

 

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Best Dessert Bar Dish Up Here!

ที่ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้ เราสามารถสั่งขนมบาร์ด้านล่างก่อน และมาจับจองที่นั่งกันได้เลย

ที่ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้ เราสามารถสั่งขนมบาร์ก่อน และมาจับจองที่นั่งกันได้เลย

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : ขนมทุกเมนูของที่คาเฟ่นี้ จะออกแบบมาให้แตกต่างและพิเศษกว่าเมนูหวานตามคาเฟ่ทั่วไป

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : ขนมทุกเมนูของที่คาเฟ่นี้ จะออกแบบมาให้แตกต่างและพิเศษกว่าเมนูหวานตามคาเฟ่ทั่วไป


เมนูขนมทุกเมนูของ Shugaa คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 61 นี้ มีเอกลักษณ์การจัดวางและนำเสนอที่พิเศษต่างๆ กันไป ซึ่งออกแบบโดยเชฟโบ๊ทเองทั้งหมด ด้วยความคิดที่ต้องการให้ขนมต่างๆ เป็นเมนูพิเศษ ด้วยการดึงเอาความซิกเนเจอร์จากคนรอบข้างมาเป็นไอเดียในการสร้างสรรค์ และจะมีเมนูใหม่ออกมาเสมอ ล่าสุดในเดือนพฤษภาคมนี้ทางคาเฟ่ก็กำลังมีเมนูออกมาใหม่เกือบ 20 เมนู เพื่อให้ลูกค้าเลือกทานได้หลากหลายมากขึ้น 


พูดถึงขนมหวานก็หิวขึ้นมาทันที  เอาล่ะค่ะงั้นเราจะพาสาวๆ มาดูเมนูแนะนำของคาเฟ่นี้กันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าหน้าตาน่าทานและอร่อยสุดๆ ด้วย แต่จะมีเมนูอะไรบ้างตามมาดูเลย

ไปแล้วต้องสั่ง! 4 เมนูขนมแนะนำจาก SHUGAAคาเฟ่ย่านสุขุมวิท

ไปแล้วต้องสั่ง! 4 เมนูขนมแนะนำจาก SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

SHUGAA  คาเฟ่ย่านสุขุมวิท Signature Menu คือ Hot Cake Matcha Greentea (255.-) SHUGAA

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Hot Cake Matcha Greentea ( 255.- )


เมนู Signature ของคาเฟ่นี้เลย ก็คือเมนู Hot Cake Matcha Greentea ( 255.- )  เค้กชาเขียวราดด้วยซอสเกาลัดญี่ปุ่น พร้อมด้วยมูสเมลอน ถั่วแดงกวน โมจิ และผงคินาโกะ ( ถั่วเหลืองญี่ปุ่น ) และไอศกรีมชาเขียวมัทฉะ เวลาทานให้ทานทุกอย่างพร้อมๆ กันคำเดียว จะได้รสชาติที่อร่อยพอดี ไม่หวานโดด มีทั้งความกรุบกรอบ และความนุ่มละมุน และความเย็นของไอศกรีมด้วย แนะนำเลยว่าต้องลองค่ะเมนูนี้ 

SHUGAA  คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Old Rose (185.-)

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Old Rose ( 185.- )

 


มาต่อกันที่เมนูเค้กสีสวยหน้าตาน่ารัก อย่าง Old Rose ( 185.- ) ด้านในเป็นวานิลลามูส หอมกลิ่นลิ้นจี่ ไวท์ช็อกโกแล็ตเฮเซลนัท ตามด้วยเนื้อเค้ก sponge และเจลลี่ราสเบอร์รี่ด้านบน เวลาทานก็ให้ทานพร้อมๆ กัน จะได้รสชาติความหวานที่ต่างกัน แต่เข้ากันดีมากๆ ค่ะ


SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Forrest Gump (170.-)

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Forrest Gump ( 170.- )


เห็นแค่หน้าตาก็อยากจะน้ำลายไหลแล้วแหละค่ะ กับเมนู Forrest Gump ( 170.- ) ด้านในเป็นแบล็คเคอร์เรนท์ ดาร์กช็อคโกแล็ต บราวนี่ เฮเซลนัทพราลีน และด้านนอกเคลือบด้วยมิ้นต์ รสชาติมิ้นต์นี้ของที่นี้ไม่เหมือนรสชาติมิ้นต์ที่สาวๆ เคยทานแน่นอน เพราะจะได้รสมิ้นต์ที่ชัด แต่ว่าจะมีความเข้ากันกับเนื้อหวานๆ ของเค้กแบบไม่โดดจนเกินไป บอกเลยว่า ใครที่ชอบทานมิ้นต์ ถ้าได้ลองของที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้ ต้องชอบแน่นอน 


SHUGAA  คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : S.W.A.G (165.-)

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : S.W.A.G ( 165.- )


ปิดท้ายเมนูสุดท้ายกันด้วยเมนูเครื่องดื่มสีสวย อย่าง  S.W.A.G ( 165.- ) แบล็คเคอร์เรนท์สมูทตี้ ที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ต นม เลมอน ราดด้วยครีมชีส และเอิร์ลเกรย์ครัมเบิ้ลด้านบน ทานเข้าไปแล้วจะมีความกรุบกรอบของครัมเบิ้ล แต่ก็จะมีความเปรี้ยวอมหวาน และเนื้อสัมผัสเนียนๆ ของสมูทตี้ด้วยค่ะ

 

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Cake Made by heart , Made by Order

เชฟโบ๊ท เจ้าของร้าน SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท กำลังทำลังทำ handcrafted fondant cake


นอกจากจะมีขนมเค้กหลากหลายเมนูประจำคาเฟ่แล้ว ที่ SHUGAA ก็ยังมี ORDER CAKE เค้กสั่งพิเศษเอาไว้สำหรับลูกค้าที่ต้องการด้วย อย่างเช่น เค้กวันเกิด เค้กแต่งงาน หรือจะเค้กที่ใช้เป็นของขวัญพิเศษในวันสำคัญต่างๆ ซึ่งทางคาเฟ่นี้รับทำเค้กได้ทุกรูปแบบเลย


ซึ่งลูกค้าสามารถออกแบบและดีไซน์เค้กเองได้ตามที่เราต้องการเลย โดยจะมีภาพตัวอย่างเค้กก่อนทำ ให้ลูกค้าเพื่อให้แก้ไข้ได้ตรงความต้องการของลูกค้าที่สุดอีกด้วยค่ะ


SHUGAA  คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : เค้กสั่งยอดฮิตก็คือ ตัว Shugaa Dome ที่จะให้เค้กพร้อมโดมแก้ว เพื่อเก็บไว้ตั้งโชว์ได้อีกด้วย

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Order เค้กของที่นี่ก็สามารถสั่งได้ทุกแบบทุกสไตล์ ตามที่ลูกค้าต้องการ ส่วนเค้กยอดฮิตก็คือ Shugaa Dome ที่จะให้เค้กพร้อมโดมแก้ว เพื่อสามารถเก็บไว้ตั้งโชว์

 

SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท : Workshop แต่งหน้า Cake

บริเวณชั้น 2 ที่ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่เป็นโซนกิจกรรม Workshop แต่งหน้าเค้ก

บริเวณชั้น 2 ของ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่จะใช้จัดกิจกรรม Workshop แต่งหน้าเค้ก


อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจที่ SHUGAA ก็คือกิจกรรม Workshop แต่งหน้าเค้กนั่นเองค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมฮอตฮิตเลยค่ะ โดยกิจกรรมเวิร์คช็อปของที่นี่จะมี 2 แบบด้วยกัน แบบแรกจะจัดทุกเดือน เป็นการสอนเทคนิคการทำเค้ก มีไกด์บุ๊คให้ด้วย โดยแบบนี้จะต้องจองล่วงหน้า แบบที่ 2 จะเป็นแนว DIY ให้ฝึกทำเอง ตามที่เราอยากได้ และก็จะได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย แบบนี้สามารถจองล่วงหน้า 1 - 2 วัน โดยจะมาเป็นแก๊งสาวๆ หรือครอบครัวก็ได้ค่ะ


___________________________________________________________________________


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ SHUGAA คาเฟ่ย่านสุขุมวิทที่เราเอามาอวดสาวๆ กันวันนี้ ชอบกันใช่มั้ยล่ะคะ หากว่าอยากไปที่คาเฟ่นี้ แนะนำว่าร้านนี้คนแน่นคาเฟ่แทบทุกวัน อย่างช่วงวันธรรมดาตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงสี่โมงเย็นคนจะแน่นพอสมควร ส่วนวันเสาร์ อาทิตย์ คนก็จะแน่นเกือบทั้งวัน แนะนำสาวๆ ที่อยากมาว่าให้รีบมาแต่ช่วงเช้า อย่างตอน 10 โมงเช้าจะดีที่สุดค่ะ


เอาล่ะค่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว ไว้เจอใหม่ในบทความหน้า และเราจะมารีวิวคาเฟ่ร้านไหน ย่านไหนอีกนั้นต้องรอติดตามกันด้วยนะคะสาวๆ บ๊ายบาย สวัสดีค่ะ


คาเฟ่ย่านสุขุมวิทในบริเวณใกล้เคียง

บทความที่เกี่ยวข้อง