profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 14 มิ.ย. 2017
icon 0
icon 6.1K
หยุดก่อน! เคล็ดลับจัดการความหงุดหงิดง่ายๆ ไม่ให้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างแย่ลง

เคล็ดลับจัดการความหงุดหงิดง่ายๆ ไม่ให้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างแย่ลง

นี่เป็นเคล็ดลับจัดการความหงุดหงิดง่ายๆ ป้องกันการกระทบกระทั่งกับคนรอบข้างค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
SistaCafe

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคนน่าจะเคยประสบกับปัญหาหงุดหงิดหรือเครียด จนพาลทะเลาะกับแฟน ซึ่งบางครั้งเราเองก็หงุดหงิดได้ไม่รู้ตัว จริงไหมคะ ซึ่งหากว่าใครที่มักจะหงุดหงิดโดยที่ไม่รู้ตัวจนพาลทะเลาะกับแฟนเนี่ย ขอบอกว่าบางครั้งสาเหตุนี้ก็ทำให้คุณแฟนเบื่อเราได้นะคะ วันนี้เราเลยมีเทคนิคดีๆ มาฝากกันค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ชอบหงุดหงิด จะทำอย่างไรดีนะให้อารมณ์หงุดหงิดของเราไม่ไปกระทบกับคนรอบข้างและนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่แย่ลงไปกว่าเดิม

1. งดการคุยเมื่อหงุดหงิด

image_374116
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ที่รู้ตัวว่าตนเองกำลังหงุดหงิด ไม่ควรฝืนคุยกับแฟน เพราะว่าการที่เราหงุดหงิดแล้วฝืนคุยกับคุณแฟนเนี่ย อาจจะทำให้เราเผลอพูดไม่ดีกับแฟนเราก็เป็นได้นะคะ  หากรู้ตัวว่าตนเองหงุดหงิด สิ่งที่ควรทำมากที่สุดก็คือการพยายามอยู่คนเดียวเงียบๆ จะดีกว่า เพราะว่าการที่เราอยู่คนเดียวเราก็จะได้มีโอกาสทบทวนตัวเอง พร้อมกันนั้นก็ยังไม่ต้องไปกระทบกระทั่งกับใครด้วยนะคะซิส

 

2. อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

image_374117
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สำหรับสาวๆ ที่รู้ตัวว่าตนเองกำลังหงุดหงิด ก็อย่าให้อารมณ์เป็นนายเหนือเรา เหมือนกับการทำตามที่ใจตัวเองต้องการ เพราะว่าการทำอย่างนั้นก็เปรียบได้กับการไม่ยอมโตเป็นผู้ใหญ่สักที หากรู้ตัวว่าตัวเองหงุดหงิด สาวๆ ก็ควรรู้เท่าทันอารมณ์ของตนเอง และไม่ปล่อยให้อารมณ์หงุดหงิด อารมณ์เสียมาครอบงำเราจนทำให้เรานั้นทะเลาะกับแฟน ไม่แน่ว่าทะเลาะกันแล้วอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ไปก็ได้

 

3. หาขนมหวานๆ ทานให้ใจเย็น

image_374118
- ที่มารูป: www.minilogue.net

สาวๆ ที่ลดความอ้วนอยู่น่าจะพอเข้าใจสภาพอารมณ์หงุดหงิดนี้ดีนะคะ เพราะว่าคุณนั่นเองที่หงุดหงิด ซึ่งสาเหตุก็มาจากการที่งดขนมหวานนี่แหละค่ะ ใครที่รู้ตัวว่างดขนมหวานแล้วหงุดหงิดอะไรได้มากขนาดนี้ก็ต้องพยายามปรับโดยทานทีละน้อย ดีกว่าจะหัดดิบไปเลยนะคะ ส่วนใครที่ไม่ได้ติดขนมหวานแต่ว่าติดกาแฟก็ต้องเปลี่ยนมาทานกาแฟดำแทน หากว่าเราหงุดหงิดแต่ยังฝืนอยู่ก็จะทำให้อารมณ์ของเรามีผลกระทบกับคนรอบข้างได้นั่นเองค่ะ

 

4. นอนหลับสักตื่น

image_374119
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การที่สาวๆ หงุดหงิดเป็นเพราะว่านอนหลับไม่เพียงพอหรือเปล่าคะ? หากว่าเป็นเช่นนี้ สาวๆ ก็ควรที่จะนอนหลับสักงีบเล็กๆ แล้วจึงค่อยตื่นมาทำกิจวัตรประจำวันอะไรๆ ตามปกติ ดีกว่าจะปล่อยให้อารมณ์หงุดหงิดจากการนอนไม่พอมาครอบงำสาวๆ เอง ทั้งนี้ในช่วงของการนอน หากว่าทำอย่างไรก็นอนไม่หลับ อย่าลืมเปิดเพลงบรรเลงเบา ๆเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งการนอน รับรองว่าได้ผล ตื่นมาแล้วหายหงุดหงิดชัวร์เลยค่ะ

 

5. ออกไปช้อปปิ้ง

image_374120
- ที่มารูป: www.wengie.com

สำหรับสาวๆ ที่ทำอย่างไรๆ ก็ไม่หายหงุดหงิดล่ะก็ ต้องลองไม้ตายขั้นสุดท้ายเลยค่ะ นั่นก็คือการช้อปปิ้ง แต่จะให้ดีต้องมีงบประมาณที่เพียงพอนะคะ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะหงุดหงิดได้อีกเหมือนกันหากว่าสาวๆ นั้นไม่มีเงินพอสำหรับช้อปปิ้งสิ่งที่ตัวเองอยากได้ค่ะ

 

นี่เป็นเคล็ดลับจัดการความหงุดหงิดง่ายๆ ป้องกันการกระทบกระทั่งกับคนรอบข้าง สาวๆ คนไหนขี้หงุดหงิดลองนำวิธีเหล่านี้ไปแก้ไขดูนะคะ รับรองได้เลยว่าสาวๆ จะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง