profile: nrefb
nrefb
ติดตาม
icon 12 มิ.ย. 2017
icon 1
icon 17K
'ของสำคัญ 7 อย่าง' สาวๆ ควรพกไว้ตอนไปเที่ยว #มีไว้อุ่นใจกว่า

'ของสำคัญ 7 อย่าง' สาวๆ ควรพกไว้ตอนไปเที่ยว

สิ่งของที่สาวๆ ควรพกไว้ตอนไปเที่ยว มีไว้ให้อุ่นใจ จะได้ไม่พลาด

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe

สาวๆ เวลาไปเที่ยวพกอะไรกันไปบ้างคะ เราเชื่อว่าอุปกรณ์บิวตี้เนี่ย สาวๆ จะต้องไม่ลืมอย่างแน่นอน แหม ไปเที่ยวทั้งที่ ก็อยากจะถ่ายรูปสวยๆ อัปลงโซเชียลเนอะ แต่เวลาจัดของลงกระเป๋า ของมันก็เยอะซะเหลือเกิน จนบางทีอาจลืมของสำคัญเอาได้ วันนี้เราเลยจะมาเช็คลิสต์ สิ่งของสำคัญ 7 อย่าง ที่สาวๆ ควรพกไว้ตอนออกทริป ไปดูกันเลยดีกว่า

1. ยารักษาโรค


ยารักษาโรค หรือยาประตัว ถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดเลยนะคะสาวๆ เพราะเวลาเราออกไปเที่ยว ยิ่งถ้าเป็นต่างประเทศ เวลาไม่สบาย หรือป่วยขึ้นมา จะออกไปซื้อยาก็ลำบาก แม้กระทั่งในประเทศก็ตาม ถ้าหากออกไปเที่ยวในพื้นที่ห่างไกล อาจจะไม่มีร้านขายยาอยู่ใกล้ๆ โรงแรมที่พัก ดังนั้นพกไว้เถอะค่ะสาวๆ มีไว้ให้อุ่นใจ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีนะคะ

image_374226
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

2. Cleansing Wipes


ไปเที่ยวทั้งที จะให้มาแบก Cleansing Water ขวดใหญ่ๆ ให้เปลืองเนื้อที่กระเป๋าทำไม? แถมหนักก็หนัก แล้วยังต้องพกสำลีไปด้วยอีกต่างหาก เราขอแนะนำให้สาวๆ หันมาใช้ Cleansing Wipes เช็ดเครื่องสำอาง เวลาไปเที่ยวแทน จะทำให้สะดวกสบายๆ มากๆเลยล่ะค่ะ เพราะสามารถเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดพอกัน แถมยังพกพาสะดวก น้ำหนักเบาอีกด้วย รู้อย่างนี้ก็เลิกพก Cleansing Water ขวดใหญ่ๆ ได้แล้วน้า

image_374230

พกพาง่าย แถมยังใช้สะดวกมากกว่า Cleansing Water

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

3. ทิชชู่เปียก


ทิชชู่เปียก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญเวลาเราไปเที่ยวเลยล่ะค่ะ ทิชชู่เปียกเนี่ย สาวๆ รู้ไหมคะว่ามันสารพัดประโยชน์มาก สามารถใช้ได้ทั้งเวลาที่เราเข้าห้องน้ำ หรือเวลามือเลอะ ก็หยิบมาเช็ดให้สะอาดได้ ไม่ต้องหาห้องน้ำล้างมือให้ยุ่งยาก เห็นมั้ยล่ะคะสาวๆ ถ้าเราพกทิชชูเปียกไว้ ก็จะทำให้ทริปการเดินทางของเราสะดวกสบายขึ้นเยอะทีเดียว

image_374242

มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ

- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

4. Dry Shampoo


เวลาไปเที่ยว สาวๆ อย่างเรา ก็อาจจะขี้เกียจสระผมบ้างอะไรบ้าง ยิ่งสาวๆ คนไหนที่ผมยาวๆ ด้วยเนี่ย กว่าจะสระ เป่า จัดทรง ยิ่งใช้เวลานาน แต่ถ้าสาวๆ มี Dry Shampoo เป็นตัวช่วยล่ะก็ สาวๆ จะประหยัดเวลาในการจัดแต่งทรงผมขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ เพราะ Dry Shampoo สามารถช่วยให้ผมเราหายมัน ไร้กลิ่น แถมยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผม ทำให้จัดแต่งทรงได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

image_374248

แค่ฉีดไปที่โคนผม ก็ทำให้ผมของเราสะอาด แถมยังช่วยยกโคนผมเพิ่มวอลลุ่มอีกด้วย

- ที่มารูป: www.matrix.com

 

5. เข็มกลัด

 
" เข็มกลัด " อาจจะเป็นสิ่งของเล็กๆ ที่สาวๆ มักจะมองข้ามไป เพราะคิดว่าไม่สำคัญ ไม่เห็นจำเป็นจะต้องพกเลยนี่นา แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า ถ้าเวลาที่เสื้อผ้าของเรา อาจจะปริ ขาด ขึ้นมาล่ะก็ เข็มกลัดจะเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิตเราได้อย่างไม่คาดคิดเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นเวลาไปเที่ยวไหน อย่าลืมเอาเข็มกลัดติดกระเป๋าไปด้วยนะคะ

image_374253

เข็มกลัดเล็กๆ แต่สารพัดประโยชน์

- ที่มารูป: img.kapook.com

 

6. Power Bank


ในยุคโซเชียลมีเดียแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะว่าสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยยย ยิ่งเวลาไปเที่ยวยิ่งต้องอัปรูปเยอะเป็นพิเศษ โทรศัพท์ก็ยิ่งแบตหมดเร็วไปอี้กก! เพราะฉะนั้นห้ามลืม Power Bank เด็ดขาดเลยนะคะสาวๆ

image_374255

Power Bank ลายน่ารักๆ มีขายเยอะแยะไปหมด อย่าลืมไปเลือกซื้อมาพกไว้สักอันน้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

7. ปลั๊กพ่วง


สาวๆ บางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องพก " ปลั๊กพ่วง " เพราะที่โรงแรมก็มีเต้าเสียบให้อยู่แล้ว แต่อย่าลืมนะคะว่า 1 คน ไม่ได้มีอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องชาร์จเพียงแค่อย่างเดียว ไหนจะทั้ง โทรศัพท์ พาวเวอร์แบงค์ กล้อง แล้วไหนจะอุปกรณ์ของเพื่อนอีก เห็นมั้ยล่ะคะว่าเราจะเป็นแค่ไหนที่จะต้องพกปลั๊กพ่วงเวลาเดินทาง ถ้าไม่พกล่ะก็... แย่งกันใช้ตายแน่ๆ เลย!

image_374257

ปลั๊กพ่วง สีสันสดใส ไม่ได้มีแค่สีขาวๆ เชยๆ แบบเดิมละนะ

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 
รู้อย่างนี้แล้ว เวลาสาวๆ จัดกระเป๋าเดินทาง ก็อย่าลืมนึกถึง 7 สิ่งสำคัญ ที่เรานำมาบอกกันนะคะ รับรองว่าถ้าพกไว้แล้ว ทริปของสาวๆ จะเป็นทริปที่ดีแน่นอน เพราะเรามีตัวช่วยอยู่ในกระเป๋าของเราแล้ว! กระเป๋าเดินทาง หรือกระเป๋าโดราเอมอนนะเนี่ย สำหรับวันนี้เราขอตัวไปก่อน แล้วมีอะไรดีๆ จะนำมาบอกต่อสาวๆ SistaCafe อีกนะคะ บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง