profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 14 มิ.ย. 2017
icon 2
icon 7.5K
5 เทคนิคเปลี่ยนความคิดที่ทำให้สาวๆ ได้พัฒนาตัวเองได้

5 เทคนิคเปลี่ยนความคิดที่ทำให้สาวๆ ได้พัฒนาตัวเองได้

ลองเปลี่ยนแนวคิดดูสิคะ รับรองว่าตัวเราจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นจนเราเองยังไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยเชียวค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีสาวๆ SistaCafe ทุกๆ คนที่ติดตามบทความกันเป็นประจำนะคะ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะมีความคิดที่ฝังใจจนเป็นความเคยชิน และเมื่อเป็นความเคยชินขึ้นมา สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เราไม่ได้พัฒนาตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม เพราะจมปลักอยู่กับความคิดเดิมๆ นั่นเอง แต่บางครั้งแค่พลิกความคิด ชีวิตก็เปลี่ยนได้เลย จริงไหมคะ สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ตัวเองกลายเป็นคนที่ไม่ได้พัฒนาตัวเอง ลองเปลี่ยนแนวคิดดูสิคะ รับรองว่าตัวเราจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นจนเราเองยังไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยเชียวค่ะ

 

1.เลิกคิดว่าการกินคลีนเป็นเรื่องน่าเบื่อ

image_374577
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

สาวๆ ที่ติดกับดักการทานอาหารอร่อย หรืออาหารที่อุดมไปด้วยไขมันสูง การเปลี่ยนความคิดที่ว่า “เกิดมาทั้งที ต้องอยู่เพื่อกินไม่ใช่กินเพื่ออยู่” ความคิดแบบนี้จะทำให้เราอ้วนไม่เลิกเลยเชียวค่ะ เราควรปรับเปลี่ยนความคิดเสียใหม่โดยคิดว่าการทานอาหารคลีนเป็นสิ่งที่เราควรทำ เพราะสารอาหารมีประโยชน์ ก็จะเป็นส่วนหนึ่งในเซลล์ของร่างกายและทำให้หุ่นของเราดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 

2.เลิกคิดว่าออกกำลังเป็นเรื่องยาก

image_374578
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ บางคนอยากหุ่นดี แต่เมื่อเอ่ยถึงการออกกำลังกายแล้วก็ต่างส่ายหน้ากัน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างไรค่ะ เพราะการออกกำลังกายเนี่ยทั้งเหนื่อย แทนที่จะได้เอาเวลาไปนอนเล่นก็กลับต้องมาออกกำลังกายแทน แต่สาวๆ ทราบไหมคะว่าหากเราออกกำลังกายจนติดเป็นนิสัยแล้วเนี่ย เจ้าไขมันก็จะไม่มากล้ำกรายเราเลยค่ะ ที่สำคัญหากเราปรับเปลี่ยนความคิดของตัวเองได้ การออกกำลังกายจะกลายเป็นเรื่องสนุกเลยทีเดียว

 

3.เลิกคิดว่าการไปหาหมอฟันเป็นเรื่องน่ากลัว

image_374579
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ หลายคนมักจะคิดว่าการไปหาหมอฟันเป็นเรื่องน่ากลัว ไหนจะต้องทนกับความเจ็บหรือเสียวฟันตอนที่ทำฟันแล้ว ยังต้องทนกับความเจ็บ ทานอะไรก็ไม่ถนัดหลังจากทำฟันเสร็จแล้วด้วย ซึ่งการคิดแบบนี้จะทำให้สาวๆ มีปัญหาฟันสะสมโดยที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที แถมยังทำให้ฟันเราผุโดยไม่รู้ตัว กว่าจะรู้อีกทีก็ปวดฟัน ซึ่งเป็นการฟันผุไปถึงระดับรากฟันแล้วค่ะ หากจะรักษาก็เสียค่าใช้จ่ายมากจริงๆนะคะ เพราะฉะนั้นเปลี่ยนความคิดเสียก่อนดีกว่าว่าการไปหาหมอฟันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวแต่อย่างใด เราจะได้มีสุขภาพฟันแข็งแรงอยู่กับเราไปนานๆ

 

4.เลิกคิดว่าสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องทำกับข้าวเก่ง

image_374582
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยุคนี้สาวๆ หลายคนมักจะคิดว่าสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องทำกับข้าวเก่งก็ได้ มีร้านอาหารอยู่ทั่วไป แต่จริงๆ แล้วการทำอาหารเก่งเนี่ยเป็นประโยชน์ต่อตัวเราเองมากเลยค่ะ เพราะว่าเราจะสามารถประกอบอาหารที่เรามั่นใจได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ ไม่มีการใส่โซเดียม ไขมัน พร้อมทั้งคัดสรรค์วัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แตกต่างจากการทานอาหารที่ร้านซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่ากว่าจะมาเป็นอาหารให้เราทานนั้น ผ่านขั้นตอนอะไรมาบ้าง

 

5.เลิกคิดว่าความสวยเอาชนะใจหนุ่มๆ ได้

image_374583
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ หลายคนให้คุณค่ากับความสวย การแต่งตัว มากกว่าจะให้ความสำคัญกับคุณค่าภายในของเรา อย่างความฉลาด ความมีน้ำใจ ความอ่อนโยน แท้จริงแล้ว ความงามภายในใจนี่ล่ะค่ะ ที่จะผูกใจหนุ่มๆ ได้ยาวนานกว่าความสวยของเรา ความสวยสักวันหนึ่งก็ต้องมีวันโรยลาไป แต่ความดีในตัวเรา ความฉลาดของเรา จะคงอยู่กับเราตลอดไปค่ะ

 

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงได้แนวคิดในการเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วนะคะ ขอให้สาวๆ สู้ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทิศทางที่ดี “เพื่อตัวเราเอง ไม่ใช่เพื่อใครค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง