1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

5 เทคนิคเปลี่ยนความคิดที่ทำให้สาวๆ ได้พัฒนาตัวเองได้

ลองเปลี่ยนแนวคิดดูสิคะ รับรองว่าตัวเราจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นจนเราเองยังไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยเชียวค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เลิกคิดว่าการกินคลีนเป็นเรื่องน่าเบื่อ

  • 2.เลิกคิดว่าออกกำลังเป็นเรื่องยาก

  • 3.เลิกคิดว่าการไปหาหมอฟันเป็นเรื่องน่ากลัว

  • 4.เลิกคิดว่าสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องทำกับข้าวเก่ง

  • 5.เลิกคิดว่าความสวยเอาชนะใจหนุ่มๆ ได้

  สวัสดีสาวๆ SistaCafe ทุกๆ คนที่ติดตามบทความกันเป็นประจำนะคะ

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะมีความคิดที่ฝังใจจนเป็นความเคยชิน และเมื่อเป็นความเคยชินขึ้นมา สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เราไม่ได้พัฒนาตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม เพราะจมปลักอยู่กับความคิดเดิมๆ นั่นเอง แต่บางครั้งแค่พลิกความคิด ชีวิตก็เปลี่ยนได้เลย จริงไหมคะ สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ตัวเองกลายเป็นคนที่ไม่ได้พัฒนาตัวเอง ลองเปลี่ยนแนวคิดดูสิคะ รับรองว่าตัวเราจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นจนเราเองยังไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยเชียวค่ะ

   

  1.เลิกคิดว่าการกินคลีนเป็นเรื่องน่าเบื่อ

  สาวๆ ที่ติดกับดักการทานอาหารอร่อย หรืออาหารที่อุดมไปด้วยไขมันสูง การเปลี่ยนความคิดที่ว่า “เกิดมาทั้งที ต้องอยู่เพื่อกินไม่ใช่กินเพื่ออยู่” ความคิดแบบนี้จะทำให้เราอ้วนไม่เลิกเลยเชียวค่ะ เราควรปรับเปลี่ยนความคิดเสียใหม่โดยคิดว่าการทานอาหารคลีนเป็นสิ่งที่เราควรทำ เพราะสารอาหารมีประโยชน์ ก็จะเป็นส่วนหนึ่งในเซลล์ของร่างกายและทำให้หุ่นของเราดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
   

  2.เลิกคิดว่าออกกำลังเป็นเรื่องยาก

  สาวๆ บางคนอยากหุ่นดี แต่เมื่อเอ่ยถึงการออกกำลังกายแล้วก็ต่างส่ายหน้ากัน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างไรค่ะ เพราะการออกกำลังกายเนี่ยทั้งเหนื่อย แทนที่จะได้เอาเวลาไปนอนเล่นก็กลับต้องมาออกกำลังกายแทน แต่สาวๆ ทราบไหมคะว่าหากเราออกกำลังกายจนติดเป็นนิสัยแล้วเนี่ย เจ้าไขมันก็จะไม่มากล้ำกรายเราเลยค่ะ ที่สำคัญหากเราปรับเปลี่ยนความคิดของตัวเองได้ การออกกำลังกายจะกลายเป็นเรื่องสนุกเลยทีเดียว
   

  3.เลิกคิดว่าการไปหาหมอฟันเป็นเรื่องน่ากลัว

  สาวๆ หลายคนมักจะคิดว่าการไปหาหมอฟันเป็นเรื่องน่ากลัว ไหนจะต้องทนกับความเจ็บหรือเสียวฟันตอนที่ทำฟันแล้ว ยังต้องทนกับความเจ็บ ทานอะไรก็ไม่ถนัดหลังจากทำฟันเสร็จแล้วด้วย ซึ่งการคิดแบบนี้จะทำให้สาวๆ มีปัญหาฟันสะสมโดยที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที แถมยังทำให้ฟันเราผุโดยไม่รู้ตัว กว่าจะรู้อีกทีก็ปวดฟัน ซึ่งเป็นการฟันผุไปถึงระดับรากฟันแล้วค่ะ หากจะรักษาก็เสียค่าใช้จ่ายมากจริงๆนะคะ เพราะฉะนั้นเปลี่ยนความคิดเสียก่อนดีกว่าว่าการไปหาหมอฟันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวแต่อย่างใด เราจะได้มีสุขภาพฟันแข็งแรงอยู่กับเราไปนานๆ
   

  4.เลิกคิดว่าสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องทำกับข้าวเก่ง

  ยุคนี้สาวๆ หลายคนมักจะคิดว่าสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องทำกับข้าวเก่งก็ได้ มีร้านอาหารอยู่ทั่วไป แต่จริงๆ แล้วการทำอาหารเก่งเนี่ยเป็นประโยชน์ต่อตัวเราเองมากเลยค่ะ เพราะว่าเราจะสามารถประกอบอาหารที่เรามั่นใจได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ ไม่มีการใส่โซเดียม ไขมัน พร้อมทั้งคัดสรรค์วัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แตกต่างจากการทานอาหารที่ร้านซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่ากว่าจะมาเป็นอาหารให้เราทานนั้น ผ่านขั้นตอนอะไรมาบ้าง
   

  5.เลิกคิดว่าความสวยเอาชนะใจหนุ่มๆ ได้

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนมาได้สองเดือนแล้วค่ะ ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe