5 สิ่งที่ 'เส้นผม' จะเปลี่ยนไป เมื่อสาวๆ อายุมากขึ้น!

5 สิ่งที่ 'เส้นผม' จะเปลี่ยนไป เมื่อสาวๆ อายุมากขึ้น!

เส้นผมของเราจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

19 June 2017
Anemone
19 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เส้นผมของเราก็มีอายุเหมือนกับใบหน้าและผิวหนังนะคะ หากว่าสาวๆ คนไหนที่อยากให้เส้นผมของคุณสวยและดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอ ลองมาดูกันดีกว่าว่าจุดสังเกตว่าเส้นผมของเราจะเปลี่ยนไปอย่างไรเมื่อเราอายุมากขึ้น เพราะหากเราสังเกตเส้นผมของเราเป็นประจำ เราจะบำรุงเส้นผมได้ถูกวิธีอย่างไรล่ะคะ ว่าแต่สิ่งที่เส้นผมจะเปลี่ยนไปเมื่อเราอายุมากขึ้นมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

 

1.เส้นผมจะดูบางลง

image_378377
- ที่มารูป: img3.thelist.com

การเปลี่ยนแปลงที่สาวๆ หลายคนน่าจะเคยเจอก็คือมันบางลงนั่นเองค่ะ โดย ดร. อลัน บาวแมนผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับผมอธิบายว่า สาเหตุที่ผมบางลงนั้นเกิดจากการที่เส้นผมเริ่มร่วง ส่วนประการที่สองผมที่ร่วงนั้นไม่ได้มีเส้นผมงอกใหม่มาทดแทนนั่นเอง โดยการที่เราผมร่วงนั้น ส่วนใหญ่แล้วก็จะร่วงได้  100 ถึง 125 เส้นต่อวันซึ่งเป็นเรื่องปกติค่ะ ใครผมร่วงไม่ต้องตกใจนะคะ ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าเราเริ่มมีอายุแล้วนั่นเอง

 

2.ผมไม่มีวอลลุ่ม

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
Bath & Body Works - Into The Night Fine Fragrance Mist
1 Likes
0 Comments
image_378378
- ที่มารูป: img4.thelist.com

นอกจากที่ผมของสาวๆ จะบางลงเพราะมีผมที่ร่วงมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว สิ่งที่ตามมาต่อจากนั้นก็คือการที่เส้นผมของสาวๆ ไร้น้ำหนัก ไม่มีวอลลุ่มนั่นเองค่ะ โดยเส้นผมที่ไม่มีวอลลุ่มนั้นแท้จริงไม่ได้มีสาเหตุหลักมาจากการที่เรานั้นอายุเพิ่มขึ้นแค่เพียงอย่างเดียวนะคะ แต่เป็นเพราะว่าเส้นผมของเรานั้นเกิดการที่เรียกว่าผจญกับสารเคมีมามากแล้วต่างหากค่ะ ในการทำผมแต่ละครั้งของเราทำให้เส้นผมต้องเผชิญกับหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นไดร์หนีบ ยืด ย้อม ดัด สารเคมีเหล่านี้เองที่เป็นตัวทำลายให้ผมของเราไร้น้ำหนักนั่นเองค่ะซิส

 

3.เส้นผมเปราะขาดง่าย

image_378379
- ที่มารูป: img1.thelist.com

เมื่อเราอายุมากขึ้น เส้นผมของเราไม่เพียงแต่สูญเสียโปรตีนเท่านั้น  แต่ยังส่งผลกระทบต่อสีของเส้นผม และส่งผลต่อความแข็งแรงของเส้นผมอีกด้วย แต่เราก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการบำรุงผมด้วยเคราตินบ่อยๆ เพื่อให้เส้นผมไม่อ่อนแอและสามารถยืดหยุ่นได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

เมื่ออายุมากขึ้นก็จะมีเซลล์หนังกำพร้าที่เปราะบางได้มากกว่าเก่า ทำให้เส้นผมเปราะและขาดง่ายนั่นเองค่ะ ทั้งนี้การที่เราจะดูแลเส้นผมของเราให้ดีขึ้นและสร้างความแข็งแรงให้แก่เส้นผมได้มีหลายวิธี เช่นการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่าง Alterna Caviar Multi Vitamin Heat Protectant Spray ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของเส้นผมได้อย่างแน่นอน

 

4.ยาวช้า

image_378382
- ที่มารูป: img2.thelist.com

อัตราการเติบโตของเส้นผมจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเราแก่ขึ้นกว่าเดิม แถมกว่าจะฟื้นฟูผมให้มีสุขภาพดีก็ใช้เวลานานอีกด้วยนะคะ  เพราะฉะนั้นหากว่าสาวๆ ต้องการให้การดูแลเส้นผมดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ก็จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่สร้างความแข็งแรงให้กับหนังศีรษะของเราด้วยนะคะ

 

5.ผมแห้งเสีย

image_378384
- ที่มารูป: img3.thelist.com

 เมื่อเวลาผ่านไปเส้นผมของเราอาจจะดูแห้งและไม่มีชีวิตชีวา ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ผมร่วงบ่อยและมีการแตกปลาย นี่เป็นข้อมูลจาก Lars Skjoth ( ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผม ) และเขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่าการใช้เครื่องมือแต่งทรงผมที่ใช้ความร้อน เช่น เครื่องเป่าผม เครื่องหนีบผมนั้นให้ความร้อนที่มากเกินไปจนอาจทำให้เกิดปัญหาของหนังศีรษะ โดยหนังศีรษะอาจแห้งและระคายเคืองจากการถูกความร้อนสูงเกินไป  ดังนั้นหากคุณต้องการให้เส้นผมมีสุขภาพดีควรจะหลีกเลี่ยงเครื่องมือแต่งทรงผมที่ใช้ความร้อนและลองมาส์กผมสัปดาห์ละครั้ง


 

และนี่ก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเส้นผมของเรามีอายุมากขึ้นหรือไม่ หากสาวๆ ตรวจดูแล้วพบว่าผมของเราดูไม่มีสุขภาพดีก็จะต้องหาทางดูแลรักษานะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @