This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

5 สิ่งที่ 'เส้นผม' จะเปลี่ยนไป เมื่อสาวๆ อายุมากขึ้น!

เส้นผมของเราจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เส้นผมจะดูบางลง

  • 2.ผมไม่มีวอลลุ่ม

  • 3.เส้นผมเปราะขาดง่าย

  • 4.ยาวช้า

  • 5.ผมแห้งเสีย

  เส้นผมของเราก็มีอายุเหมือนกับใบหน้าและผิวหนังนะคะ หากว่าสาวๆ คนไหนที่อยากให้เส้นผมของคุณสวยและดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอ ลองมาดูกันดีกว่าว่าจุดสังเกตว่าเส้นผมของเราจะเปลี่ยนไปอย่างไรเมื่อเราอายุมากขึ้น เพราะหากเราสังเกตเส้นผมของเราเป็นประจำ เราจะบำรุงเส้นผมได้ถูกวิธีอย่างไรล่ะคะ ว่าแต่สิ่งที่เส้นผมจะเปลี่ยนไปเมื่อเราอายุมากขึ้นมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ
   

  1.เส้นผมจะดูบางลง

  การเปลี่ยนแปลงที่สาวๆ หลายคนน่าจะเคยเจอก็คือมันบางลงนั่นเองค่ะ โดย ดร. อลัน บาวแมนผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับผมอธิบายว่า สาเหตุที่ผมบางลงนั้นเกิดจากการที่เส้นผมเริ่มร่วง ส่วนประการที่สองผมที่ร่วงนั้นไม่ได้มีเส้นผมงอกใหม่มาทดแทนนั่นเอง โดยการที่เราผมร่วงนั้น ส่วนใหญ่แล้วก็จะร่วงได้  100 ถึง 125 เส้นต่อวันซึ่งเป็นเรื่องปกติค่ะ ใครผมร่วงไม่ต้องตกใจนะคะ ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าเราเริ่มมีอายุแล้วนั่นเอง
   

  2.ผมไม่มีวอลลุ่ม

  นอกจากที่ผมของสาวๆ จะบางลงเพราะมีผมที่ร่วงมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว สิ่งที่ตามมาต่อจากนั้นก็คือการที่เส้นผมของสาวๆ ไร้น้ำหนัก ไม่มีวอลลุ่มนั่นเองค่ะ โดยเส้นผมที่ไม่มีวอลลุ่มนั้นแท้จริงไม่ได้มีสาเหตุหลักมาจากการที่เรานั้นอายุเพิ่มขึ้นแค่เพียงอย่างเดียวนะคะ แต่เป็นเพราะว่าเส้นผมของเรานั้นเกิดการที่เรียกว่าผจญกับสารเคมีมามากแล้วต่างหากค่ะ ในการทำผมแต่ละครั้งของเราทำให้เส้นผมต้องเผชิญกับหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นไดร์หนีบ ยืด ย้อม ดัด สารเคมีเหล่านี้เองที่เป็นตัวทำลายให้ผมของเราไร้น้ำหนักนั่นเองค่ะซิส
   

  3.เส้นผมเปราะขาดง่าย

  เมื่อเราอายุมากขึ้น เส้นผมของเราไม่เพียงแต่สูญเสียโปรตีนเท่านั้น  แต่ยังส่งผลกระทบต่อสีของเส้นผม และส่งผลต่อความแข็งแรงของเส้นผมอีกด้วย แต่เราก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการบำรุงผมด้วยเคราตินบ่อยๆ เพื่อให้เส้นผมไม่อ่อนแอและสามารถยืดหยุ่นได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

  เมื่ออายุมากขึ้นก็จะมีเซลล์หนังกำพร้าที่เปราะบางได้มากกว่าเก่า ทำให้เส้นผมเปราะและขาดง่ายนั่นเองค่ะ ทั้งนี้การที่เราจะดูแลเส้นผมของเราให้ดีขึ้นและสร้างความแข็งแรงให้แก่เส้นผมได้มีหลายวิธี เช่นการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่าง Alterna Caviar Multi Vitamin Heat Protectant Spray ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของเส้นผมได้อย่างแน่นอน
   

  4.ยาวช้า

  อัตราการเติบโตของเส้นผมจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเราแก่ขึ้นกว่าเดิม แถมกว่าจะฟื้นฟูผมให้มีสุขภาพดีก็ใช้เวลานานอีกด้วยนะคะ  เพราะฉะนั้นหากว่าสาวๆ ต้องการให้การดูแลเส้นผมดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ก็จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่สร้างความแข็งแรงให้กับหนังศีรษะของเราด้วยนะคะ
   

  5.ผมแห้งเสีย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1574658321 capture

  Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe