เคล็ดลับ ดูแลตัวเอง ให้สวยแซ่บ ฉบับสาวออฟฟิศ

เคล็ดลับ ดูแลตัวเอง ให้สวยแซ่บ ฉบับสาวออฟฟิศ

สาวๆ ออฟฟิศที่อยากสวยอยากแซ่บ ต้องอ่านเลยค่ะ!

06 September 2015
Smithy Girl
06 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ วัยทำงานที่ต้องนั่งทำงานอยู่ที่ออฟฟิศทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจรดเย็น เคยแอบน้อยใจตัวเองมั้ยคะ ว่า " นี่ฉันไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลย วันๆ ก็ทำงานแต่งาน แถมตอนกลางวันต้องออกกินไปข้าวข้างนอกทุกวัน แดดก็ร้อน ผิวเสียหมดแล้วเนี่ย "

สาวๆ อย่าเพิ่งนอยด์ไปกันใหญ่ เพราะวันนี้สมิทตี้มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง รับรองว่ามีเวลาทำแน่นอน ถึงแม้จะต้องมาทำงาน แต่เราก็จะไม่หยุดสวยและมีสุขภาพที่ดีได้นะคะ ^^

image_32423
- ที่มารูป: ohm.by


จะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยยย

1. ทาครีมกันแดด
image_32426
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

สิ่งที่สาวๆ ควรพกติดไว้ที่โต๊ะทำงานเลยก็คือ ครีมกันแดด ไม่เพียงแต่สาวๆ จะต้องทาก่อนออกจากบ้านเท่านัน ในระหว่างวันก็ต้องทาซ้ำด้วยเช่นกัน เพราะคิดดูสิว่า กลางวันแดดแรงขนาดไหน แล้วต้องเดินออกไปกินข้าว ช้อปปิ้งนู่นนั่นนี่ ระยะทางเดินก็ไกล๊ไกล ขืนไม่ทาครีมกันแดดซ้ำล่ะก็ ผิวคล้ำ ดำเสีย แน่นอนเลยล่ะค่ะ

 

2. พกร่ม
image_32427
- ที่มารูป: mashable.com

นอกจากจะต้องทาครีมกันแดดแล้ว ร่มก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องพกไว้เช่นกันค่ะ ให้เลือกแบบที่กันยูวีได้ สังเกตจากใต้ร่ม ผ้าจะเป็นสีเทาๆ เงินๆ นั่นเองค่ะ เพื่อเป็นการป้องกันแดดและยังกันฝนได้อีกด้วย วันไหนลืมพกมา ฝนมันต้องตกแน่นอน สาวๆ เคยเป็นมั้ยคะ อิอิ

 

3. ดื่มน้ำมากๆ
image_32428
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

คิดดูซิว่าเราต้องนั่งตากแอร์ที่หนาวหยั่งกะขั้วโลกเหนือทุกวัน ผิวก็ต้องแห้งล่ะ  แล้วถ้าสาวๆ ไม่ชอบกินน้ำแล้วด้วยนะ ปัญหาผิวที่จะแห้งกร้านต้องตามมาอย่างแน่นอน  ดังนั้นสมิทตี้อยากให้สาวๆ ตั้งขวดน้ำไว้ที่โต๊ะเลยค่ะ สักพักก็หยิบขึ้นมาจิบๆ บ่อยๆ เพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชิ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างนี้น่าจะดีที่สุดค่ะ

 

4. อย่าเติมแป้งบ่อย
image_32429
- ที่มารูป: images.totalbeauty.com

เนื่องจากต้องออกไปข้างนอกบ้าง ทำให้เจอกับอาการที่ร้อน ทั้งฝุ่นควันต่างๆ นานา  พอกลับมาออฟฟิศ หน้าก็เยิ้มเชียวแหละ แป้งก็หลุดหมดแล้ว เดี๋ยวค่ะสาวๆ อย่างเพิ่งนอยด์นะคะ และอย่าเพิ่งรีบเติมแป้งซ้ำลงไปด้วย เพราะมันจะทำให้เกิดการอุดตัน ทำให้เป็นสิวได้ง่ายอีกด้วย ทางที่ดี ซับหน้า ฉีดสเปรย์น้ำแร่สักหน่อยให้ผิวหน้าได้ผ่อนคลายก่อนดีกว่าค่ะ

 

 

5. พักสายตา เพื่อความผ่อนคลาย
image_32431
- ที่มารูป: yellowthai.yellowpages.co.th

นอกจากจะต้องดูแลเรื่องความสวยแล้ว สุขภาพก็สำคัญเช่นกัน การที่จ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน มันคงไม่ดีแน่นอน ลองพักสายตาแล้วมองไปที่ไกลๆ ถ้าเป็นพื้นที่ทีมีสีเขียวก็ยิ่งดี สาวๆ จะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และเป็นการดูแลสุขภาพของสายตาในระยะยาวอีกด้วยนะคะ 


6. อยู่ให้ห่างจากเครื่องถ่ายเอกสาร
image_32433
- ที่มารูป: gcn.com

สาวออฟฟิศอย่างเราๆ มักจะเลี่ยงไม่ได้ กับการที่ต้องถ่ายเอกสารเป็นประจำ แต่ถ้าหากเลี่ยงได้ก็ควรนะคะ เพราะคลื่นรังสีจากเครื่องถ่ายเอกสาร สามารถทำให้เกิดฝ้า กระได้ รวมทั้งแสงที่เข้าตา ก็อาจทำให้เราปวดตาและปวดศีรษะอีกด้วยน้า


เป็นยังไงบ้างคะ เห็นมั้ยว่า ถึงเราจะทำงานทั้งวัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเวลาดูแลตัวเอง บางเรื่องนั้นเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราอาจมองข้ามไป สมิทตี้หวังว่าสาวๆ จะสามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันกันนะคะ และอย่าลืมดูแลรักษาผิวพรรณกับสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ยิ่งทำงานหนักก็ต้องยิ่งรักตัวเอง และดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @