10 พฤติกรรมเปลี่ยนหุ่นอ้วน.. ให้เพรียวสวย!!!

10 พฤติกรรมเปลี่ยนหุ่นอ้วน.. ให้เพรียวสวย!!!

หยุดซะ แล้วร่างผอมเพรียวจะเป็นของคุณ

20 June 2017
aommmy
20 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

      

สวัสดีค่าาาาา สาวๆ SistaCafe

สาวๆ คนไหนอยากมีหุ่นสวยเพรียวสมใจบ้างมั้ยคะ??  หลังจากที่โดนล้อว่ามีหุ่นแม่หมูอ้วนๆ มานานหลายเดือนหรือเป็นปี ลองมาตั้งใจจริงๆ ในการลดความอ้วนกันดีกว่า ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ๆ ค้นหาตัวเองและมองจุดเป้าหมายแรงบันดาลใจ หากสาวอ้วนคนไหนกำลังมองหาวิธีลดความอ้วนกันอยู่ล่ะก็.......

วันนี้เรามาปรับทั้ง 10 พฤติกรรมกันดีกว่า เชื่อว่าทุกคนต้องทำได้ ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง >///<

    

ดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอนและดื่มก่อนอาหารทุกมื้อ

หลังจากตื่นนอนแล้วให้ดื่มน้ำทันที 1 แก้วเพื่อกระตุ้นระบบขับถ่าย จะช่วยดีท็อกซ์ร่างกายในตอนเช้าได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ก่อนทานอาหารมื้อหลักควรดื่มน้ำก่อนสัก 10 นาที เราจะได้รู้สึกหิวน้อยลงและกินข้าวแล้วอิ่มเร็วขึ้นและในระหว่างวันควรดื่มน้ำเป็นระยะๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้วนะคะ

image_379891
- ที่มารูป: justwatersofteners.chamblissplumbing.com

  

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
BBIA Never Die Mascara Slim
0 Likes
0 Comments

สูตรดีท็อกซ์ลำไส้

ช่วยลดหน้าท้องด้วยวิธีดีท็อกซ์ง่ายๆ เพียงนำนมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว กินช่วงเช้าตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วกินเลย จะช่วยในเรื่องของการลดความอ้วน ลดพุงช่วยให้มีการขับของเสียได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะท่านที่มักท้องผูก ช่วยทำให้ผิวเรามีสุขภาพดี เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลด้วยคะ

image_379892
- ที่มารูป: www.thaibio.com

      

กินอาหารเช้าทุกวัน

การกินอาหารเช้าจะทำให้เราหิวอาหารมื้ออื่นๆ น้อยลง ทานได้น้อยแต่อิ่มเร็วขึ้นและลดการอยากกินรอบดึกได้ด้วย ที่สำคัญอาหารเช้ายังลดความเสี่ยงในการเกิดโรคได้หลายชนิดทีเดียว การที่ไม่ทานมื้อเช้าต่างหากที่จะทำให้เราอ้วนขึ้น เพราะถ้าไม่ทานมื้อเช้า จะทำให้เราหิวมากและจะทำให้เรากินเยอะมากขึ้นในมื้อถัดไปนะคะ

image_379893
- ที่มารูป: www.widemagazine.com

  

กินโปรตีนจากพืชแทนโปรตีนจากสัตว์

เพราะโปรตีนในสัตว์จะอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวที่จะเข้าไปสะสมภายในร่างกายได้ ทางเลือกสำหรับสาวๆ ผู้รักสุขภาพคือการหันมารับเอาโปรตีนที่มีไขมันต่ำจากพืช โดยเฉพาะในถั่วเหลือง ข้าวกล้อง ข้าวโพด และน้ำมันมะพร้าว ในสัดส่วนที่พอเหมาะ และเน้นกินอย่างหลากหลายเพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไป และป้องกันการขาดสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยคะ

image_379894
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

    

ไม่ควรเครียด

เพราะมันส่งผลต่อการกินไงล่ะ! สาวๆ ควรทำใจให้สบาย ไม่เครียด เพราะความเครียดเป็นสาเหตุทำให้เรามีอารมณ์แปรปรวนจนคิดเผลอไปกินขนมหวานๆ หรือขนมกินเล่นพวกอาหารขบเคี้ยว โดนัท หรือเครื่องดื่มหวานๆ เพื่อบำบัดอารมณ์ความเครียด แต่ทราบหรือไม่ว่าอาหารเหล่านั้นเป็นตัวอันตรายมากสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนนั่นเองคะ

image_379895
- ที่มารูป: phunukieuviet.com

        

หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มและหวาน

กินรสเผ็ดบ้าง อาหารรสเค็มจะทำให้ร่างกายบวมน้ำได้และเช่นกันกับการกินรสหวานซึ่งย่อมทำให้น้ำหนักเราพุ่งได้ง่ายอยู่แล้ว ดังนั้น ควรลดการกินรสเค็มและรสหวานลง แต่เปลี่ยนมากินรสจืดหรือปรุงอาหารรสเผ็ดร้อนขึ้นบ้างก็ได้ เนื่องจากความเผ็ดจะกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนะคะ

image_379896
- ที่มารูป: www.thaifit.org

  

หลีกเลี่ยงอาหารที่อุดมด้วยแป้งและไขมันสูง

อาหารจำพวกแป้งอย่างข้าวขาว พิซซ่า เบเกอร์รีและเบอร์เกอร์ เป็นต้น รวมถึงอาหารพวกทอดๆ มันๆ อย่างอาหารฟาสฟู้สท์ทั้งหลายนั้น เป็นตัวการทำให้อ้วนโดยตรง ดังนั้น หากอยากผอมหันมาหักห้ามใจ งดอาหารเหล่านี้ไปก่อนดีกว่าคะ

image_379897
- ที่มารูป: www.ppat.or.th

  

ลองหันมาใช้ภาชนะใส่อาหารที่เล็กลงจากที่ใช้จานใบใหญ่ๆ

ใช้ภาชนะใส่อาหารที่เล็กลงจากที่ใช้จานใบใหญ่ๆ มาตักอาหารกินประจำ หรือถ้วยเล็กๆ สีเข้มดูบ้างค่ะโดยใช้ภาชนะขนาดเล็ก เพราะการจัดอาหารเพียงสัดส่วนเล็ก ๆ จะช่วยให้คุณเฝ้าระวังการรับประทานของคุณเอง จนในที่สุดความพยายามในการลดน้ำหนักก็จะเป็นผล แล้วเน้นปริมาณผักและเนื้อสัตว์ไร้ไขมันก็ยิ่งดีนะคะ

image_379998
- ที่มารูป: www.bloggang.com

   

ออกกำลังกายให้ติดเป็นนิสัยประจำ

สิ่งสำคัญสู่การมีหุ่นเพรียวสวยก็คือ การออกกำลังกายนั่นเอง ดังนั้น สาวๆ ไม่ควรมีข้ออ้างในการออกกำลังกายเด็ดขาด ควรหาเวลาไปออกกำลังกายเป็นประจำให้ติดเป็นนิสัย อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน ครั้งละ 30 นาที การมีสุขภาพดีแข็งแรงและหุ่นเพรียวสวยก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ

image_379899
- ที่มารูป: img.kapook.com

     

เลือกทานผลไม้เป็นของว่างระหว่างวัน

บางรายก็ทานผลไม้แทนอาหารหลักบางมื้อเลยทีเดียว เพื่อที่ตัวเลขบนเครื่องชั่งน้ำหนักจะได้ลดลงสมใจ ผลไม้จะช่วยลดความอ้วนได้แบบสบาย ๆ แถมยังอิ่มท้อง เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง แตงโม ส้ม มะละกอ แก้วมังกร กีวี่ ทานแล้วทั้งอิ่มและผิวดีด้วยคะ

image_380001
- ที่มารูป: mobifone.vteen.com.vn

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะสาวๆ สำหรับ 10 พฤติกรรมที่จะช่วยเปลี่ยนหุ่นอ้วนให้สวยเพรียวราวกับนางแบบดารา ทำได้ตามนี้เป็นประจำทุกวัน เชื่อเถอะค่ะว่าคนรอบตัวจะต้องทักว่าคุณไปทำอะไรมา ทำไมผอมสวยหุ่นดีได้ขนาดนี้ ไม่ขอท้าให้เชื่อ… แต่ท้าให้ลองทำดูค่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @