'7 เคล็ดลับสำคัญ' เพื่อความปลอดภัยของสาวๆ ในวันเดทแรก🌸

'7 เคล็ดลับสำคัญ' เพื่อความปลอดภัยของสาวๆ ในวันเดทแรก🌸

เดทแรก ย่อมมีความตื่นเต้นเป็นธรรมดา แต่เพื่อความปลอดภัยของเรา อย่าลืมอ่าน 8 เคล็ดลับสำคัญนี้

23 June 2017
nrefb
23 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่า 'เดทแรก' ไม่ว่าใครก็ตื่นเต้นกันทั้งนั้น ยิ่งสมัยนี้การรู้จักคนใหม่ๆ ถือเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นจากแอปหาเพื่อน หรือรู้จักกันตามเว็บไซต์ต่างๆ แล้วมานัดเจอกันในชีวิตจริง ซึ่งบางทีกับคนเหล่านี้เราอาจจะยังไม่รู้จักเขาดีพอ การที่จะนัดเจอกัน สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากก็คือ ความปลอดภัย ของตัวเรานะคะสาวๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับที่เราต้องทำในวันเดท เพื่อให้เดทนั้นดำเนินไปได้ด้วยดี และปลอดภัยค่าา

1. ถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าเขาเป็นยังไง


อาจจะดูเป็นเรื่องยากไปสักนิด ถ้าเราจะไปรู้จักกับเพื่อนของคนที่เราคุยๆ อยู่ หรือเราและเขาอาจจะมีเพือนบางกลุ่มร่วมกัน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คนที่เราคิดว่าอาจจะดูเป็นคนที่นิสัยน่ารัก ดูไม่น่าอันตราย ถ้าได้คุยกับเพื่อนของเขา เราก็อาจจะได้รู้อีกมุมหนึ่ง ว่าเขาอาจจะไม่ใช่แบบที่เราคิดก็ได้ ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรที่จะใช้ความคิดของตัวเองคนเดียวตัดสินนะคะ ควรที่จะถามความเห็นของคนรอบข้าง ดูด้วยว่า หนุ่มคนนั้น เขาดูเป็นคนยังไง ในสายตาคนอื่น เพื่อจะได้ช่วยสแกนไปอีกชั้นจ้า

image_383179

ถามความเห็นของเพื่อนๆ ดูก่อน อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

2. ไปเดทในสถานที่ที่ปลอดภัย คนพลุกพล่าน


ถ้าหนุ่มคนนั้นเป็นคนที่เรารู้จักโดยบังเอิญที่ร้านกาแฟ หรือพบกับในแอป/เว็บไซต์หาเพื่อน ในการไปเดทกันครั้งแรกๆ ควรที่จะไปในที่สาธารณะ ไม่เป็นที่รโหฐาน เช่น ห้าง สวนสาธารณะ หรือคาเฟ่ เพราะสถานที่ที่มีคนอยู่เยอะๆ จะทำให้คุณสาวๆ ปลอดภัย และถ้าเดทนั้นไม่โอเค คุณสาวๆ ยังสามารถหาทางชิ่งได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นขอให้หลีกเลี่ยงการไปที่ลับตาคนสองต่อสอง จนกระทั่งสาวๆ ได้รู้จักกับเขาดีพอนะคะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
money.srs
น้ำตบ Physiogel เหมาะทุกสภาพผิว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้า👱🏻‍♀️✨
1 Likes
1 Comments
Kittiyanee Thongaram
กันแดดเนื้อสบายผิวไม่เหนียวไม่เหนอะต้องมี
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : สายชา,กาแฟถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ไอเท็มแก้ฟันเหลืองจากคุณหมอฟัน ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน
1 Likes
0 Comments
image_383181

เดทแรกในสวนสาธารณะก็น่ารัก แถมยังปลอดภัยอีกด้วยนะคะ

- ที่มารูป: file2.instiz.net

 

3. หลีกเลี่ยงการขึ้นรถไปกับเขา

 
ข้อนี้ก็คล้ายๆ ข้อด้านบนตรงที่ว่า ถ้าหากสาวๆ เดทอยู่ในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เป็นที่สาธารณะ ก็ย่อมมีความปลอดภัย แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาเอ่ยปากชวนสาวๆ ขึ้นรถไปกับเขาแล้วล่ะก็ นั่นแหละค่ะ เริ่มอันตรายขึ้นมาแล้ว ถ้าหากเขาชวนคุณสาวๆ ไปเที่ยวต่อที่ไหน โดยไปด้วยรถของเขา ขอให้สาวๆ ปฏิเสธ แล้วเดินทางไปยังที่นั้นๆ ด้วยตัวเองจะดีกว่านะคะ

image_383184

อย่าเพิ่งขึ้นรถไปกับเขา ถ้ายังไม่รู้จักกันดีพอนะคะ

- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

 

4. บอกเพื่อนเสมอ ว่าตอนนี้เราอยู่ไหน


วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่เซฟความปลอดภัยให้เราได้มาก อีกวิธีหนึ่ง เราควรที่จะบอกเพื่อนสนิท หรือรูมเมทของเราว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ที่ไหน กับใคร รวมถึงเรายังควรบอกเพื่อนอีกว่าเราจะกลับบ้านตอนเวลากี่โมง และจะโทรหาเมื่อถึงบ้าน เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรที่ไม่ปกติกับเรา เพื่อนก็จะสามารถรับรู้ และช่วยเราได้ค่ะ แต่ถ้าไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เพื่อนก็จะได้สบายใจ และไม่ต้องกังวลค่ะ ต่อไปนี้จะออกไปไหนกับใคร ก็บอกเพื่อนไว้บ้างก็ดีนะคะสาวๆ

image_383189

ก่อนจะออกไปไหน กับใคร ก็บอกเพื่อนสนิท หรือรูมเมทไว้หน่อยก็ดีน้า

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

5. การบอกเขาว่าเรา 'ไม่โอเค' ไม่ถือเป็นเรื่องหยาบคาย

 
สาวๆ หลายคนอาจจะไม่กล้าพูดความในใจ เพราะคิดว่านั่นอาจจะทำร้ายความรู้สึกของเขาได้ แต่มันไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยนะคะสาวๆ ถ้าหากว่าหนุ่มคนนั้นพูดบางสิ่งที่ไม่สมควรพูด หรือเขาพยายามที่จะถูกเนื้อต้องตัวเราเกินไป หรือแค่ทำให้เรารู้สึกอัดอัด ไม่เป็นตัวเอง อย่ากลัวที่จะบอกกับเขาว่า เรารู้สึกไม่โอเคที่เขาทำแบบนี้ แล้วขอให้หยุด เพราะนั่นถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเรานะคะ ถ้าพูดไปแล้วเขายังไม่หยุดทำล่ะก็ โบกมือลา แล้วชิ่งเดทนี้ได้เลย ไม่ถือว่าเป็นเรื่องไม่สุภาพ เพราะผู้ชายคนนั้นก็ควรที่จะให้เกียรติเราแต่แรกเหมือนกันค่ะ

image_383209

ถ้ารู้สึกไม่โอเค ก็ควรพูดออกมาทันที

- ที่มารูป: cphoto.asiae.co.kr

 

6. มีสติอยู่เสมอ

 
ถ้าคุณออกไปเดทกับผู้ชายที่เพิ่งรู้จักกันแรกๆ สาวๆ ควรที่จะหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะนั่นจะทำให้คุณสาวๆ ขาดสติ หรือมีสติที่ลดน้อยลงได้ ถ้าหากว่าเขาต้องการอะไรจากสาวๆ ความมึนจากแอลกอฮอล์จะยิ่งช่วยเสริมให้เขาทำมันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งในความจริงแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ที่เราสามารถสนุกได้โดยที่ไม่ต้องดื่มแอลกอฮอล์เลยนะคะ ยังไงในการเดทครั้งแรกกับคนที่เรายังไม่รู้จักเขาดีพอ ก็ขอให้สาวๆ หลีกเลี่ยงการดื่มของมึนเมาไว้จะดีกว่าค่ะ

image_383232

เดทแรกๆ อย่าเพิ่งดื่มของมึนเมาจะดีกว่าเนอะ

- ที่มารูป: www.wikitree.co.kr

 

7. พกเพื่อนไปด้วย


ในเดทแรกนั้นถ้าสาวๆ ยังไม่มั่นใจที่จะไปคนเดียว ก็พาเพื่อนที่สนิทไปด้วยสักคนก็ได้ค่ะ เพื่อที่ว่าเราจะได้อุ่นใจ เพราะเรามีคนที่ไว้ใจได้อย่างเพื่อนเราอยู่ด้วย รวมถึงสาวๆ จะได้ไม่เกร็งเกินไป ในการทำความรู้จักกับหนุ่มคนนั้นค่ะ หรือถ้าเขาชวนสาวๆ ไปแฮงค์เอาท์กับแก๊งค์เพื่อนเขา ก็ขอให้ปฏิเสธ และชวนเขาไปทำอย่างอื่นจะดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัยของเราเนอะ

image_383256

พาเพื่อนสาวไปสักคน อุ่นใจ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


ถ้าสาวๆ ทำตามเคล็ดลับทั้ง 7 ข้อนี้ ในการเดทกับหนุ่มๆ ในครั้งต่อไป รับรองได้เลยว่าสาวๆ จะต้องปลอดภัยแน่นอนค่ะ ดังนั้นก่อนจะเดทกับใครก็ดูให้ดีๆ และคิดถึงความปลอดภัยของตัวเองเป็นหลักจะดีที่สุดนะคะ

 SistaCafe เป็นห่วงสาวๆ เสมอน้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @