profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 29 มิ.ย. 2017
icon 7
icon 8.4K
มันก็จะม่วงๆ หน่อย!  "Cafe Bora Thailand" คาเฟ่มันม่วงส่งตรงจากเกาหลี

มันก็จะม่วงๆ หน่อย! "Cafe Bora Thailand" คาเฟ่มันม่วงส่งตรงจากเกาหลี

คาเฟ่ย่านสยาม มันม๊วงง ม่วงง สายเฮลตี้ห้ามพลาดด ที่ Cafe Bora Thailand

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

อยากกินมันม่วงงงงงง  ( ง่วงก็ไปนอนสิ ) เอ้า ไม่ใช่โฆษณา อะ ขอมือสายเฮลตี้หน่อยค่ะวันนี้ จะพาไปทานอะไรที่มันแคลน้อยๆ หน่อย แถมอร่อยอย่าบอกใคร เขามาถึงไทยแล้วค่ะกับร้านอันโด่งดังของเกาหลี อย่างคาเฟ่มันม่วง Cafe Bora Thailand เวลคัมทูไทยแลนด์แดนของหวาน 555

ใครที่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามกันมา ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี แค่นั่งรถไฟฟ้า BTS ไปพารากอนก็ได้ทานแล้วค่ะ คาเฟ่ย่านสยามแห่งใหม่ แห่งนี้แต่ละเมนูจะเด็ดดวงแค่ไหน ไปตะลุยกันค่ะ

image_386274

บรรยากาศน่ารักๆ ที่ Cafe Bora Thailand คาเฟ่ย่านสยาม

   

ข้อมูล Cafe Bora Thailand คาเฟ่ย่านสยาม


Short Note


IG : cafeborathailand
Website : https://www.cafebora.com

 

Location

 

Cafe Bora คาเฟ่มันม่วง ส่งตรงจากเกาหลี สู่ Thailand

อย่างที่ทราบกันว่า K-pop ค่อนข้างมีอิทธิพลมากในบ้านเรา นั่นส่งผลถึงการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีด้วย หลายๆ คนที่ไปเที่ยวแล้วกลับมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว , ร้านอาหารที่น่าสนใจในเกาหลีกันมากมาย และ Cafe Bora ก็เป็นหนึ่งในร้านแนะนำเมื่อไปถึงเกาหลีเช่นกันค่ะ  

เป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลกันในขณะนี้เลยล่ะค่ะ ร้านอันโด่งดังของเกาหลี ที่ถูกส่งตรงมายังไทยแลนด์ ที่ สยามพารากอนชั้น 4 โซน North มันก็จะม่วงๆ หน่อยตอนนี้

และผู้นำพาความม่วงนี้ เข้าสู่แดนสยามก็คือ คุณหญิง สุจิตรา พรหมเดเวช สาวน้อยน่ารักร่างเล็กที่ชื่นชอบมันม่วงเป็นทุนเดิม ได้มีโอกาสไปลิ้มลองที่เกาหลี ก็เลยสนใจอยากนำอะไรที่ตัวเองชอบ และมีคุณภาพกลับมาเปิดที่ไทยบ้างจึงกลายเป็น Cafe Bora Thailand คาเฟ่ย่านสยาม ที่น่าลองแห่งใหม่ตอนนี้ค่ะ  ที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจ และมีเมนูเด็ดอะไรมาให้คุณทานบ้าง ไปชมกันค่ะ

 

image_386332

บรรยากาศที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] ร้านน่ารักๆ ตั้งอยู่บนชั้น 4 สยามพารากอนค่ะ

image_386333

บรรยากาศที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] บรรยากาศร้านเป็นกันเองมากๆ

 

เมนูม่วงๆ ที่ Cafe Bora Thailand คาเฟ่ย่านสยาม

ทำไมที่ Cafe Bora Thailand คาเฟ่ย่านสยาม เปิดใหม่แห่งนี้ถึงเหมาะกับสาวๆ สายเฮลตี้ อาจจะเห็นว่าเป็นไอศกรีม เป็นขนมหวาน เฮ้ยจะดีหรอ ขอบอกเลยว่าดี ! เพราะจุดเริ่มต้นของเจ้าของร้านทางเกาหลี คือเขาชอบทานขนม แล้วก็ชอบมานั่งรู้สึกผิดกับตัวเองที่กินขนมหวานบ่อยๆ ( อะ เราก็รู้สึกผิดกับเลขในตาชั่งตลอดนั่นแหละ )

ต่อมาได้มีโอกาสไปทานมันม่วงที่ญี่ปุ่น เลยคิดเมนูที่ดีต่อสุขภาพขึ้นมา อย่างการหยิบมันม่วงมาใช้ นอกจากสีจะสวยแล้ว ยังมีประโยชน์อีกด้วย

 

image_386354

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] เจ้าบิงซูมันม่วงงงง

image_386335

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] กองทัพมันม่วง มาแล้วค่ะ

image_386340

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] Purple Sweet Potato Icecream 119.- ไอศกรีมมันม่วงเน้นๆ ไม่มีเจือจาง เข้มข้น อร่อย ไม่หวานจนเกินไปค่ะ

image_386341

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] Purple Sweet Potato IceFlakes 195.- บิงซูมันม่วง เนื้อละเอียด เย็นๆ ชื่นใจ เห็นดอกไม้ๆ นั่นมันม่วงทอดกรอบ กรุบๆ อร่อยม้ากก

image_386342

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] Tiramisu Sweet Purple Potato 175.- ทีรามิสุมันม่วง ด้านล่างเป็นเนื้อเค้ก ท็อปด้วยเนื้อครีม โรยผงม่วงงงง ดี๊ดี

image_386343

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] Purple Sweet Potato Latte เย็น 129.-

 

Special Menu For Cafe Bora Thailand มีที่คาเฟ่ย่านสยามแห่งนี้ที่เดียว !

จะสังเกตได้ว่าสัญลักษณ์ของร้าน Cafe Bora Thailand คาเฟ่ย่านสยาม สุดน่ารักแห่งนี้ ก็คือรูปเจ้ามันม่วงนี่ล่ะค่ะ ประกาศให้รู้ไปเลยว่านี่ถิ่นม่วง ! การตกแต่งร้านก็จะเป็นสไตล์คราฟท์ , มินิมอล เน้นงานไม้และสีม่วงเป็นหลัก ทุกอย่างมันเลยดูเข้ากันมากๆ

อีกทั้งวัตถุดิบที่ใช้ ยังส่งตรงมาจากเกาหลีอีกต่างหาก แถมที่สาขาประเทศไทยนี้ยังมี Special Menu ของกองทัพ  Green Tea ที่ทำมาเอาใจสาวๆ ชาวไทย ที่ชอบชาเขียวโดยเฉพาะ ( เกาหลีไม่มีเมนูนี้น้าา ที่โน่นจะเป็นเมนูพีนัท )

 

image_386347

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] กองทัพชาเขียว

image_386349

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] Green Tea IceCream 119.- ไอศกรีมรสชาเขียวเน้นๆ ใครชอบห้ามพลาดเลยนะคะ

image_386350

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] Green Tea Iceflakes 195.- บิงซูชาเขียว ราดด้วยถั่วแดง ชื่นใจสุดๆ

image_386351

เมนูแนะนำที่ Cafe Bora Thailand [คาเฟ่ย่านสยาม] Green Tea Latte 129.-


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ฺฺCafe Bora Thailand คาเฟ่ย่านสยาม น่ารักๆ แห่งนี้ ครองใจไว้อยู่หมัดเลยใช่ไหมคะ สาวๆ คนไหนที่เป็นสายเฮลตี้ขอเรียนเชิญที่นี่ คาเฟ่เปิดใหม่ย่านสยาม บรรยากาศดีดี แอร์เย็นๆ และขนมแสนอร่อยรอคุณอยู่นะคะ 

ไว้ครั้งหน้าเราจะพาสาวๆ ไปฟินที่ไหนอีก โปรดรอติดตามชมด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่า บ๊ายบาย


บทความที่เกี่ยวข้อง