profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 30 มิ.ย. 2017
icon 3
icon 22.1K
อยากกินเด็ก ต้องผิวเด็ก! 5 อาหาร สร้าง ‘Glow Skin’ ผิวอ่อนเยาว์ เปล่งประกาย!

อยากกินเด็ก ต้องผิวเด็ก! 5 อาหาร สร้าง ‘Glow Skin’ ผิวอ่อนเยาว์ เปล่งประกาย!

ครีม โลชั่นถอยก่อน เพราะเราจะผิวเด็กกันจากภายใน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ปกติจะหวั่นไหวกับโอปป้า แต่เดี๋ยวนี้มีเด็กๆ น่ารักๆ เพียบ  ไหนจะ NCT , เด็กๆ จาก Produce101, ไหนจะเจ้าขุน เจ้านายอีกล่ะ  เห้อออ  ในเมื่อเด็กน่ากินซะขนาดนี้  สาวๆ อย่างเราถ้าอยากมัดใจหนุ่มรุ่นอ่อนกว่า ก็ต้องทำตัวให้เด็กตามนะ

 

ใครอยากสร้างเสน่ห์หญิงสาวให้ดูดี ดูอ่อนเยาว์จนแยกไม่ออกว่า ใครรุ่นพี่ รุ่นน้อง ต้องลอง 5 อาหาร  สร้างผิวสวย อ่อนเยาว์ เปล่งประกายแบบผิวเด็กกันดีกว่า!

 

1# ผักกาดหวาน

image_388536
- ที่มารูป: draxe.com

ใบผักกาดหวานเพียง 4 ใบ จะมอบวิตามิน A ที่ร่างกายเราต้องการต่อวันได้เกินคาดกว่า 100%  ซึ่งจะสามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวของเรา  แถมยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของแร่ธาตุต่างๆ และออกซิเจน โดยการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดชื่นอีกด้วย

 

2# มะเขือเทศ

image_388537
- ที่มารูป: www.tomatodirt.com

ถ้าพูดถึงอาหารผิวก็ขาดมะเขือเทศไปไม่ได้  จากอาสาสมัครจำนวนหนึ่ง ได้ทดลองทานอาหารร่วมกับซอสมะเขือเทศที่มีไลโคปีนสูงวันละ 5 ช้อนโต๊ะ เป็นเวลา 3 เดือน พบว่าสามารถป้องกันอาการผิวแดงจากการโดนแดดเผาได้มากถึง 25%  นอกจากนี้ในมะเขือเทศยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงซึ่งช่วยป้องกันริ้วรอยต่างๆ บนผิวได้อีกด้วย

 

3# สตรอว์เบอร์รี่

image_388538
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

สาวๆ เห็นข้อนี้คงดีใจเพราะส่วนใหญ่จะชอบทานกันอยู่แล้ว  รู้มั้ยว่าสตรอว์เบอร์รี่ที่เราชอบกินกันเนี่ย ปริมาณ 1 ถ้วย จะทำให้เราได้รับวิตามินซี 130% ของที่ต้องการต่อวันเลยนะ   ซึ่งจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวทำให้ผิวเรียบลื่นและเต่งตึง  แถมการที่เราได้รับวิตามินซีเยอะก็หมายความว่าปัญหาเรื่องริ้วรอยก็จะลดลงไปด้วย  

 

มีการเปรียบเทียบพบว่าสาวๆ ที่รับวิตามินซีน้อยส่วนใหญ่จะมีปัญหาผิวแห้ง และหน้ามีริ้วรอยง่ายมาก ฉะนั้นไหนๆ ก็เป็นผลไม้ที่ร่อยแล้ว ก็หมั่นทานกันบ่อยๆ นะจ๊ะ

 

4# ถั่วจำพวกไอโซฟลาโวนส์

image_388539
- ที่มารูป: media.mercola.com

จากการวิจัยอาสาสมัครผู้หญิงอายุช่วง 30-40 พบว่า หลังจากทานถั่วที่มีไอโซฟลาโวนส์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Aglycone  โดยทดสอบให้ทานเต็มเป ซึ่งเป็นแท่งถั่วเหลืองหมัก ประมาณ 3 ออนซ์ ทุกวัน เป็นเวลา 12 อาทิตย์  พบว่าสามารถช่วยเหลือเรื่องริ้วรอยบางๆ บนใบหน้า และทำให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้นอีกด้วย  ดี! ช่วงนี้ยิ่งติดๆ ถั่วแระอยู่ เดี๋ยวจะนั่งดูหนุ่มๆ ไป กินถั่วแระไปทั้งวันเลยคอยดู๊!

 

5# โกโก้จากดาร์กช็อคโกแลค

image_388540
- ที่มารูป: www.glamour.com

การดื่มโกโก้ ใช่ว่าจะเป็นน้ำโกโก้อะไรก็ได้นะ แต่ต้องเป็นโกโก้ที่มี Flavonoid สูง (สารจากดาร์กช็อคโกแลต) จากการวิจัยพบว่าสาวๆ ที่ดื่มน้ำโก้โก้ชนิดนี้วันละ ½  ถ้วย เป็นเวลา 12 อาทิตย์ พบว่าจะมีผิวที่นุ่ม, ลื่น และมีความชุ่มชื้นสูงด้วย

 

รู้แบบนี้แล้วเริ่มมีกำลังใจจะทำตัวตีเนียนเป็นเด็กสาวแล้วแหละ  ><   แต่ถึงเราจะทานอาหารดีแค่ไหน  ถ้าไม่พักผ่อนให้เป็นเวลาก็ช่วยอะไรไม่ได้นะคะ  อย่าลืมหมั่นออกกำลังกาย และนอนหัวค่ำให้ได้วันละ 7-8 ชม. นะคะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง