profile: MumiPaka
MumiPaka
ติดตาม
icon 04 ก.ค. 2017
icon 21
icon 109.6K
ไม่อดอาหาร! ไม่ฝืนออกกำลังกาย!! 4 วิธีไดเอทภายใน 1 เดือนจากประเทศญี่ปุ่น ❤

4 วิธีไดเอทภายใน 1 เดือนจากประเทศญี่ปุ่น ไม่อดอาหาร! ไม่ฝืนออกกำลังกาย!! ❤

4วิธีไดเอทภายใน 1 เดือนจากประเทศญี่ปุ่น! ใครอยากหุ่นเพรียวเหมือนสาวยุ่นมาทางนี้!!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ส่วนใหญ่มักเจอปัญหาที่ต้องไดเอทกันนานๆ ใช่เปล่า อย่างแพ้ความอยากของกินไม่ได้เอย หรือติดอีเวนต์สำคัญช่วงไดเอทเอย แล้วเคยคิดว่ามีมันจะมีวิธีที่เราสามารถไดเอทได้ภายใน1เดือนน่ะ ถ้าไม่รู้เดี๋ยววันนี้ซิสจะมาแนะนำให้สาวๆ ฟังกันเอง!


วิธีไดเอทใน 1 เดือน

image_389968
- ที่มารูป: img.ltn.com.tw

โอเคค่ะซิส เดี๋ยวเราจะมาเริ่มแนะนำ 4 วิธี ไดเอทเห็นผลในหนึ่งเดือนให้ฟังกันนะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูในแต่ละหัวข้อกัน ทางเราก็อยากให้ทุกคนรู้ถึงหลักสำคัญในการไดเอทครั้งนี้ก่อนนั่นก็คือ “ ไดเอทอย่างมีคุณภาพและไม่ฝืนออกกำลังกายหนักหรืออดอาหารนะจ๊ะ ”


วิธีนี้ถึงจะไม่ใช่วิธีทางวิทยาศาสตร์ แต่ก็เป็นวิธีที่มีคนทดลองใช้แล้วได้ผลกันจริงๆ นะจ๊ะ กล้าพูดว่าแนะนำเลย ❤


1. ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ

image_389989
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

วิธีแรกของเราเลยก็คือการออกแบบคาร์ดิโอนั่นเองจ้า เพราะการออกแบบนี้เป็นการออกกำลังกายพื้นฐานเลยนะ ถ้าสาวๆ คนไหนไม่รู้ว่าคาร์ดิโอคืออะไรก็บ่เป็นหยังเป็นซิสบอกให้

คาร์ดิโอก็คือการออกกำลังเพื่อเผาผลาญไขมันที่เน้นนานและต่อเนื่องนั่นเองจ้า ตัวอย่างเช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน เต้นแอโรบิค เป็นต้น

โดยการออกกำลังกายแบบนี้เพื่อให้เกิดการเผาผลาญที่ดี ควรจะออกตั้งแต่ 20-60 นาทีต่อเนื่อง ขึ้นไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องออกให้ได้ 60 นาที ตั้งแต่เริ่มนะ ใครที่เพิ่งเริ่มออกก็ควรๆเริ่มจากเวลาน้อยๆ ไปก่อนก็ได้ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปนะจ๊ะ

ข้อสำคัญคือ อย่า ลืม ยืด ร่างกาย ก่อนออกกำลังกายด้วยนะจ๊ะสาวๆ


2. เล่นเวท

image_390003
- ที่มารูป: file.mk.co.kr


นั่น! พูดถึงเวทแล้วทุกคนจะนึกถึงภาพแบบนี้ใช่ไหม

image_390006
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

แต่จริงๆ แล้วไม่เลยนะ การเล่นเวทเนี่ยมันมีส่วนช่วยให้กล้ามเนื้อของเราแข็งแรงและลีนขึ้นด้วยซ้ำไป และการเล่นเวทเนี่ยมันมีส่วนช่วยในการเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญไขมันของเราอีกด้วยนะ ตัวอย่างง่ายๆ ก็คือ จากที่เราใช้เวลาลดไขมันก้อนหนึ่งใน 5 วัน แต่ถ้าเราเล่นเวทควบคู่ไปด้วย เราอาจจะใช้เวลาแค่ 1 วันในการเผาผลาญเลยก็ได้ #เจ๋งป่ะล่ะ

ซึ่งถ้าพูดถึงการเล่นเวท
ของสาวๆ แล้วท่าที่หนีให้ตายก็หนีไม่พ้นต้องแนะนำทุกครั้งเลยคือ “ สควอท ” นั่นเองนาจา

ทำไมถึงต้องไปเป็น สควอท น่ะเหรอ ก็เพราะว่าท่ามันมี ช่วยลดช่วงกล้ามเนื้อต้นขาที่เป็นแหล่งสะสมไขมันอันดับหนึ่งของสาวๆ ยังไงล่ะ!!! แค่นั้นไม่พอนะ ท่านี้ยังมีส่วนช่วยเพิ่มกล้ามท้องโดยที่สาวๆ ไม่ต้องซิทอัพให้ปวดคอเลยล่ะจะบอก ทางซิสส่งคลิปสาธิตวิธีทำไปให้แล้วเพราะฉะนั้นก็เหลือแต่ ทำ ทำ ทำ นะสาวๆ


3. สลับเปลี่ยน!

image_390025
- ที่มารูป: www.healthandtrend.com

ไดเอทแบบสลับเปลี่ยนก็คือ การเปลี่ยนมื้ออาหารของเราใน 3 มื้อ ให้มื้อนึงของเราเป็น #มื้อคลีนนนน


คือในเดือนหนึ่ง แน่นอนว่าแค่ออกกำลังกายแล้วลดก็คงปาฏิหาริย์มาก ดังนั้นแน่นอนนะคะว่ามันก็ต้องมีการกินคลีนกันบ้าง... แต่!!ก็ไม่ใช่ว่ากินคลีนมันทั้งสามมื้อเลยนะ
เราเลือกแค่มื้อใดมื้อหนึ่งก็พอแล้


โดยมื้อที่เราแนะนำให้คลีนเนี่ยก็คือ “ มื้อเย็น ” เลยจ้า และการสลับเปลี่ยนมื้อเนี่ยมันก็อาจจะทำให้หิวได้ เพราะงั้นอาหารคลีนที่กินก็ควรจะอิ่มท้องหน่อยๆ นะ เมนูตัวอย่างก็เช่น สมูทตี้ผักใบเขียว อกไก่ ( อิ่มสุด ) ไข่ออนเซ็น กล้วย หรือจะสลับวันกินจะได้ไม่เบื่อก็ได้จ้า


4. เมนูโปรตีนสูงแคลอรี่ต่ำ

image_390053
- ที่มารูป: img.kapook.com


อย่างสุดท้ายที่จะมาแนะนำคือ อาหารโปรตีนสู๊งงงงสูงแต่แคลต่ำ กันจ้า


ส่วนใหญ่คนที่ไดเอทแบบอดอาหารควบคุมแคลมักจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอและอาจจะป่วยได้นะ...

โดยเฉพาะอาหารอย่างเนื้อหรือไข่ที่มี “ โปรตีน ” หนึ่งในสารอาหารที่สำคัญของร่างกาย เพราะโปรตีนเป็นส่วนที่ช่วยให้เรื่องของกล้ามเนื้อและอวัยวะภายใน


image_390058
- ที่มารูป: www.central.co.th

ดังนั้นถ้าโปรตีนไม่พอล่ะก็ กล้ามเนื้อในร่างกายจะเริ่มแตกตัวเพิ่มให้โปรตีนได้ดูดซึมอาหารเพื่อรักษาชีวิตเมื่อขาดสารอาหาร และเมื่อกล้ามเนื้อแตกตัวนั้นก็จะทำให้เราผอมได้ยากขึ้นไปอีก


เพราะงั้นหันมากิน เมนูโปรตีนสูงแคลลอรี่ต่ำ กันเถอะ!

ข้อสำคัญคือเลี่ยงอาหารทอดหรือผัดนะจ๊ะ ❤

ความรู้สึกเราก็สำคัญในการไดเอทนะ

image_390045
- ที่มารูป: www.dm-net.co.jp

เราในฐานะสาวๆ SistaCafe รู้ว่าการไดเอทภายในหนึ่งเดือนนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ คิดว่ามันคงจะสร้าง ความเครียด ให้กับสาวๆ หลายๆ คนทีเดียว แต่หารู้ไม่ว่าความเครียดนี่ล่ะ คือตัวขัดขวางความสำเร็จอของเรา!! 

วิธีแก้
ก็คือ เปลี่ยนตั้งเป้าหมายระยะสั้นเพื่อก้าวไปทีละก้าว เราจะได้มีกำลังในการลดน้ำหนักกันนะจ๊ะ และก็อย่าลืมชมตัวเองกันด้วยนะ จะได้ไปถึงฝั่งฝันไวๆ ยังไงล่ะ ส่วนวันนี้ ก็ขอตัวลาไปไดเอทก่อนล่ะนะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ ❤


บทความที่เกี่ยวข้อง