"คน Tham.ma.da ที่ไม่ธรรมดา" ♫ ♪ ร้านกาแฟ อารีย์ดีๆ ที่ฟ้าส่งมาให้เจอ!!

"คน Tham.ma.da ที่ไม่ธรรมดา" ♫ ♪ ร้านกาแฟ อารีย์ดีๆ ที่ฟ้าส่งมาให้เจอ!!

"คน Tham.ma.da ที่ไม่ธรรมดา" แบบก่อนจะนอนอยากเจอเธอเป็นคนสุดท้าย ♫ ♪ [ ที่ Tham.ma.da ] ร้านกาแฟ อารีย์ มีหัวใจเป็นเครื่องปรุง

13 July 2017
SistaCafe Check-in
13 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ช่วงนี้พาสาวๆ SistaCafe ไปบุกร้านกาแฟแบบผู้หญิ๊งผู้หญิงกันบ่อยมาก กลัวหลายคนจะเอียนกันไปซะก่อน ขอมาเบรคความหวานแล้วเติมความบ้านเข้าไปแทนกันสักหน่อย เหมือนTham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์ ที่เราหยิบมาฝากทุกคนในวันนี้ไงคะ

แค่ชื่อก็เก๋แล้ว Tham.ma.da ก็เรียกกันตรงตัวว่า ธรรมดา นั่นล่ะค่ะสาวๆ เพียงแต่ว่าความธรรมดาของ ร้านกาแฟ อารีย์แห่งนี้ เขาธรรมดา ตามชื่อซะที่ไหน ด้วยความเรียบง่ายที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่เพราะเสน่ห์ความง่ายแบบบ้านๆ นี้แหละ ที่สร้างความอบอุ่นให้ใจเรายิ่งนัก❤

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ในร้าน

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ด้วยขนาดพื้นที่เล็กๆ ของตัวร้าน ทำให้เหมือนกำลังนั่งเล่นอยู่ใต้ถุนบ้านมากกว่า

 

ร้านกาแฟ อารีย์ แบบ Tham.ma.da ที่ไม่ธรรมดายังมีอีกนะจ๊ะ

Location

Tham.ma.da (ร้านกาแฟ อารีย์)

 

Begin of Ordinary : Tham.ma.da (ร้านกาแฟ อารีย์)

Tham.ma.da มีจุดเริ่มต้นมาจากความธรรมดา ของคุณฝ้ายและเพื่อนสนิทของเธอ ที่ชื่นชอบในความเฉพาะและความธรรมดา ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสินค้า Handmade จึงอยากจะมีหน้าร้านเล็กๆ สำหรับวางขายข้าวของจากฝีมือคนไทย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจากท้องถิ่น หรืองาน Handicraft ฝีมือดีไซเนอร์ไทย จึงเกิดเป็นหัวใจแรกอย่าง Tham.ma.da Shop ก่อนจะมาเป็นร้านกาแฟ อารีย์ ที่ธรรมดา ไม่เหมือนใครแห่งนี้นั่นเองค่ะ


[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] สินค้า

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ไฮไลท์ของร้านอีกสิ่งที่พลาดไม่ได้คือสินค้า Handmade หลากหลายชนิด ซึ่งคุณฝ้ายนำมาวางจำหน่ายไว้ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไป แถมยังเป็นสินค้าจากฝีมือคนไทยล้วนๆ เลยค่า

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] สโลแกน

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ไม่ว่าจะเป็นข้าวของ หรือเมนูความอร่อยที่ร้าน Tham.ma.da มีสโลแกนน่ารักๆ ว่า Heart-made (ใช้หัวใจทำ)

 

Heart-made คือคอนเซ็ปต์ชวนอบอุ่นใจของร้านกาแฟ อารีย์ อย่าง Tham.ma.da เพราะภายใต้ความธรรมดา ที่เราเห็น คือความใส่ใจและการดูแลเอาใจใส่แบบบ้านๆ มาที่นี้ทุกคนจะได้รับการดูแลอย่างเรียบง่ายจากคุณฝ้ายด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ หรือเมนูทุกเมนูล้วนเป็นแบบ Homemade เกิดจากสองมือที่ค่อยๆ ปรุงแต่งและใช้หัวใจทำทุกสิ่งภายในร้าน เพื่อต้อนรับเพื่อนใหม่ที่มาเยือนในบ้านของเธอในทุกๆ วัน ละมุนเวอร์ค่า (>_<)

Heart-made Product จาก Tham.ma.da ( ร้านกาแฟ อารีย์ )

 

 

Heart - Homemade food & bakery : Tham.ma.da (ร้านกาแฟ อารีย์)

จะให้เปิดเป็นแค่ Handmade Shop อย่างเดียวก็ดูจะแห้งเหี่ยวไป คุณฝ้ายจึงอยากให้ Tham.ma.da กลายเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟ อารีย์ ที่น่านั่งอีกด้วย พื้นที่ภายในร้านจึงมีมุมเล็กๆ ให้เลือกเข้ามานั่งชิมเมนูสไตล์ Homemade ไปพร้อมๆ กับการเลือกชมสินค้า Handmade น่ารักๆ อีกด้วย

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ในร้าน1

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] เคาน์เตอร์ปรุงอาหารก็จะมีความน่ารักอบอุ่นแบบบ้านๆ ทุกเมนูคุณฝ้ายจะลงมือทำด้วยตัวเองทั้งหมด ขยับมือทำไปทีละนิด Slow life หน่อย แต่มองเพลินมาก

 

อย่างที่บอกไปว่าเมนูอาหารของร้านกาแฟ อารีย์ แห่งนี้เป็น Homemade ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอาหารหนักท้องอย่างเมนูข้าว, Bakery ทานง่ายๆ หรือแม้แต่ไอศกรีมเย็นชื่นใจ ทุกรสชาติก็เป็นสูตรเฉพาะทั้งจากตัวคุณฝ้ายและคนใกล้ตัวที่สดใหม่ใช้ใจทำ แม้หน้าตาจะดูเรียบง่ายธรรมดา แต่ก็อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นแหละค่ะว่า ความ Tham.ma.da ที่เห็นนี้มันชวนให้คิดถึงฟีลบ้านๆ แต่อบอุ่นจริงเชียว

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] อาหารรวม

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] เมนูอาหารหน้าตาง่ายๆ แต่หน้าทานมาก เหมือนอาหารจากฝีมือคุณแม่ที่บ้านเลยค่ะ

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] เนื้อตุ๋น ธรรมดา

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] เมนูหนักท้องต้อง "เนื้อตุ๋น ธรรมดา" (185 บาท) จานนี้มีความนุ่มละมุนของเนื้อขั้นสุด แถมเนื้อยังมีส่วนของเอ็นแก้วเยอะมาก น้ำซอสกลมกล่อมใครที่ชอบทานเนื้อเมนูนี้คือต้องโดน

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] สโคนลูกเกด

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] Bakery ทานง่ายๆ ต้องยกให้ "สโคนลูกเกด" (75 บาท) เสิร์ฟพร้อมแยม Homemade อิ่มแบบเบาๆ

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] น้ำ ธรรมดา

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ถ้าเครื่องดื่มก็ต้อง "น้ำธรรมดา" (85 บาท) เมนูนี้ชื่อเก๋แต่จิบแล้วสดชื่นด้วยรสชาติเปรี้ยวของน้ำส้มจี๊ด น้ำมะนาวคั้นสด โซดา และไซรัปดอกไม้ จึงมีทั้งความหอม รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดีต่อใจ

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ไอศครีมนมอัญชัญ

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] กินคาวแล้วหวานต้องเอาให้สุด ปิดท้ายให้ชื่นใจด้วย "ไอศกรีมนมอัญชัญ" (75 บาท) ไอศกรีมนมที่มีสีสันและกลิ่นหอมจากดอกอัญชัญ แถมยังมีเลเยอร์ฝาดๆ ของเนื้อดอกอัญชัญแท้ๆ ผสมอยู่อีกด้วย รสชาติหวานกำลังดีพอชุ่มชื่นหัวใจแนะนำให้ลองค่ะ

  

มาที่ Tham.ma.da ( ร้านกาแฟ อารีย์ ) ยังมีเมนูไม่ธรรมดาให้ลองอีกเพียบ

 

 

Ordinary But Special Space : Tham.ma.da ( ร้านกาแฟ อารีย์ )

"เล็กๆ แต่อบอุ่น" อยู่กึ่งกลางระหว่างความน่ารักและเรียบง่าย แม้ Tham.ma.da จะไม่ใช่ร้านกาแฟที่ดูมุ้งมิ้งถูกใจสาวๆ สายหวาน แต่ก็เป็นร้านที่พอได้ลองเข้ามานั่งแล้วอบอุ่นหัวใจ ต้องบอกเลยค่ะว่าขนาดที่เล็ก หรือเพดานที่ดูจะต่ำของร้านกาแฟ อารีย์แห่งนี้ ไม่ได้สร้างบรรยากาศขุ่นมัวให้หัวใจแม้แต่น้อย อย่างที่คุณฝ้ายบอกกับเราว่าความกะทัดรัดของพื้นที่กลับเป็นข้อดีที่เธอชอบเหลือเกิน

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ในร้าน2

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] เหมือนได้มานั่งเล่นในใต้ถุนบ้านเพื่อน ท้องพื้นบ้านไม้ ตัวบ้านขนาดกะทัดรัด ไหนจะข้าวของตกแต่งกระจุกกระจิก เป็นความธรรมดาที่พิเศษจริงๆ ค่ะ

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] โปสการ์ด

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] โปสการ์ดและภาพวาด Handicraft ช่วยเพิ่มความสดใส และสร้างเรื่องราวให้กับพื้นที่ธรรมดาแห่งนี้ ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

นอกจากภายในตัวร้านแล้ว บริเวณด้านข้างเล็กๆ คุณฝ้ายจัดวางให้เป็นมุมเอ้าท์ดอร์ขนาดย่อม ให้ได้มานั่งเปลี่ยนบรรยากาศกันค่ะ เรามองว่าความเงียบสงบคือข้อดีของร้านกาแฟ อารีย์อย่าง Tham.ma.da ใครที่มองหามุมนั่งพักสายตาช้าๆ นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ มาที่นี้คือคำตอบเลยล่ะ

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] ด้านข้าง

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] สังกะสีแบ่งกั้นความเป็นส่วนตัว เป็นมุมนั่งเล่นด้านนอกเล็กๆ ที่มีสีเขียวของต้นไม้รำไรๆ

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] บาร์นั่ง

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] สำหรับใครที่ชอบทอดสายตา มุมเก้าอี้บาร์ตรงนี้เหมาะเหม็งเลยค่ะ

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] หน้าร้าน

[Tham.ma.da ร้านกาแฟ อารีย์] แต่ถ้าหามุมไฮไลท์ถ่ายรูปเก๋ๆ หน้าร้านคือชนะ มีความมินิมอล มีความชิค เรียบง่ายธรรมดา แต่สะดุดตาเกินใจ

 

มุม Tham.ma.da สาวๆ ถ่ายมุมไหนไม่ให้ดู ธรรมดา!

 

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี้มันคือทุกสิ่งที่เป็นธรรมดาของเรา"
แม้คุณฝ้ายจะบอกกับเราแบบนั้น แต่อะไรที่มัน Tham.ma.da ของเธอกลับกลายเป็นความธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ของใครหลายๆ คน

มาที่ร้านกาแฟ อารีย์ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แห่งนี้ ทำให้เราเข้าใจบางอย่างเพิ่มขึ้นว่า บางทีเรื่องง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยความตั้งใจและใช้หัวใจทำ ก็สามารถส่งผ่านให้เรารับรู้และเกิดเป็นความรู้สึกพิเศษเล็กๆ ที่ยากจะลืมเลยค่ะ

ความ Tham.ma.da ที่เราพาทุกคนมารู้จักในครั้งนี้ ฟีลจะดีแค่ไหน อ่านเท่าไรสาวๆ อาจจะอินไม่สุด พูดแล้วก็หาว่าจะเวิ่น ของแบบนี้สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นต้องลองไปใช้หัวใจของทุกคนสัมผัสกันเองดูนะคะ ( ◜◡‾)(‾◡◝ ) N.

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @