รวมฮาวทู ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง แต่สวยปังหัวจรดเท้า !!!!

รวมฮาวทู ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง แต่สวยปังหัวจรดเท้า !!!!

ทำตามนี้ ก็สวยปังหัวจรดเท้าแน่นอน!

17 July 2017
bamboo
17 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ SistaCafe  

วันนี้ไผ่คนเดิม ที่เพิ่มเติมคือรวบรวมเอาสิ่งที่ควรทำสัปดาห์ละครั้ง แต่สวยปังตั้งแต่หัวจรดเท้ามาฝากทุกคนค่ะ  มาเริ่มกันเลยจ้า  (≧◇≦)

1. ผมเงางามเพราะหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว 100%
image_394000

ในแต่ละอาทิตย์ ให้เพิ่มการบำรุงเส้นผมให้เงางาม มีน้ำหนัก ด้วยการใช้เจ้าน้ำมันมะพร้าวมากประโยชน์ ไผ่ใช้ของ Inature ค่ะ หาซื้อง่ายดี

หมักผมทิ้งไว้ก่อนสระผมอย่างน้อย 30 นาทีค่ะ จะช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมของเรา และยังช่วยให้ผมมีน้ำหนัก ลดการแห้งฟูที่สะสมจากการเจอมลภาวะต่างๆ มาตลอดทั้งสัปดาห์ค่ะ

จริงๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ประโยยชน์ได้อีกหลากหมายค่ะ ทั้งนวดตัว ทาผิว รวมถึงรับประทานเพียวๆ หรือจะใช้ปรุงอาหารก็ได้ค่ะ มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งภายนอกและภายในสุดๆ แนะนำค่ะ


2. หลังสระผมด้วยแชมพู ให้หมักผมด้วยทรีทเมนต์
image_394003

หลังจากสระผมด้วยแชมพู ต้องบำรุงต่อเนื่องด้วยทรีทเมนต์ค่ะ ไผ่เป็นคนนึงที่กัดสีและทำสีผม ทำให้ผมแห้ง ขาดง่าย ฟู ไม่มีน้ำหนัก ตอนนี้หลังสระผมด้วยแชมพู ก็จะให้เวลาในการบำรุงทรีทเมนต์ด้วย

image_394006

ขอแอบแนะนำว่า LOLANE สูตรสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก ก็จัดว่าดีงามค่ะ นวดเส้นผมด้วยทรีทเมนต์ เน้นที่ปลายผมค่ะ นวดๆ ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วค่อยล้างออก

ใช้แล้วผมนุ่มลื่น มีวอลลุ่ม มีน้ำหนักเพิ่ม จัดทรงง่าย คือ...ไม่ต้องไดร์ผมก็ได้ แค่เป่าลมให้ผมแห้งหลังสระ ผมก็เข้าทรงเลยล่ะ ปรบมือรัวๆๆๆๆๆ

3. สครับหน้าด้วยสครับจากธรรมชาติ
image_394008

สครับสำหรับหน้าที่เป็นสครับจากธรรมชาติ ไผ่เคยรวมรีวิวสครับไปแล้วรอบนึง ตัวที่ปลื้มมากเลยหยิบใช้ต่อเนื่องคือ BK Jelly Ball Clearly Brightening Gentle Scrub หลอดเขียวๆ นี่ค่ะ

image_394009

ถ้าเทียบกันกับหลายๆ แบรนด์แล้ว อย่างที่บอกไปแล้วว่า BK เค้าใช้เม็ดสครับเป็นบุกจากประเทศญี่ปุ่น เป็นสครับที่ไม่บาดผิวเลย เม็ดสครับลื่นละมุนมาก และไม่ทำให้ใบหน้าแห้งหลังการสครับ เพราะเค้ามีส่วนผสมที่เป็น ceramide สำหรับให้ความชุ่มชื่นผิวอยู่ด้วย 

การสครับหน้าสัปดาห์ละครั้ง ช่วยให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำออกไป ใบหน้าก็จะดูสดใสขึ้น นอกจากนี้รอยดำจากสิวก็ยังจางลงได้อีกด้วยล่ะ

4. สครับผิวกาย ด้วยสครับหอมแบบฟินๆ
image_394012

สำหรับสครับผิวกาย ไผ่เลือกใช้ของ Soap & Glory Flake Away Shea Butter Sugar And Apricot Seed Spa Body Polish ค่ะ ด้วยเสียงร่ำลือจากหลายๆ รีวิว ที่บอกว่ากลิ่นมันฟินมว้ากกกก แถมที่ Boots ก็ชอบมี Promotion ลดราคาแบรนด์นี้ด้วย

อันนี้ต้องบอกก่อนว่า เรื่องกลิ่นต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเนอะ และสครับของแบรนด์นี้ก็มีกลิ่นอื่นๆ อีก ก็ลองเลือกกลิ่นก่อนตัดสินใจซื้อกันดูค่ะ

image_394015

ด้วยความที่เนื้อสครับตัวนี้จะคล้ายๆ เปลือกผลไม้ที่เล็กๆ ผสมกับเนื้อครีมบัตเตอร์ ในการนวดสครับเราก็จะไม่เจ็บผิวค่ะ แนะนำให้นวดสครับบนผิวที่เปียกพอหมาดๆ ไม่เปียกชุ่มหรือแห้งเกินไปนะ

ตอนล้างสครับก็จะสังเกตง่ายค่ะว่าเราล้างออกหมดมั้ย เพราะตัวนี้มีเนื้อครีมสีขุ่นๆ ตอนล้างสครับออกจะคล้ายๆ ล้างน้ำนมเลยล่ะ หลังสครับสัมผัสถึงความเนียนได้ทันทีค่ะ เริ่ดดดดด

5. ขัดเท้า , ตาตุ่ม ด้วยหินขัดและมะนาวฝาน
image_394017

ลงมาที่เท้ากันบ้าง Body Scrub อาจจะเอาไม่อยู่ มาเพิ่มความเนียนใสให้เท้าและตาตุ่มด้วยการใช้หินขัดเท้าคู่กับการใช้มะนาวฝานเป็นแว่นๆ ใช้ขัดถูคู่กัน เพื่อให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่เท้าให้ดูขาวเนียน ใส่รองเท้าแบบไหน ก็เริ่ดไปอีก

6. กำจัดขนขา อวดขาขาวเนียน
image_394018

ไผ่ใช้แผ่นกำจัดขนแบบแผ่นของ VEET ค่ะ ด้วยความสะดวกในการใช้งานค่ะ และหาซื้อง่ายตามร้านค้าในห้างเช่นเคย

ในการแว็กซ์ ให้ทำคนละวันกับวันที่เราสครับผิวนะคะ ป้องกันการระคายเคืองผิว และต้องแน่ใจว่าขา ที่เราจะแว็กซ์ขน ไม่มีรอยแผลหรือไม่ได้แพ้ตัวเนื้อแว็กซ์ชนิดนั้นๆ ค่ะ

image_394020

แผ่นแว็กซ์ก็จะใช้ได้ง่ายมากค่ะ ลอกแผ่นแว็กซ์ออกจากกัน แล้วแนบลงไปบนจุดที่เราต้องการกำจัดขน แล้วรีดให้แผ่นแว็กซ์แนบติดกับผิวเรา หลังจากนั้นก็ลอกแผ่นแว็กซ์นี้ออก โดยดึงให้สวนทางกับแนวขนของเรานะคะ ( กลั้นใจค่ะ ดึงให้เร็วม้วนเดียวจบไปเลยยย )

และในเซ็ตของ VEET จะมีสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ อย่างแผ่นทำความสะอาดและรายละเอียด คำแนะนำการใช้แผ่นแว็กซ์อย่างละเอียดมาให้ด้วยนะ ( นอกจากแขน-ขา ก็สามารถใช้กำจัดขนใต้วงแขน หรือขอบบิกินี่ได้ด้วยนะ สาวๆ ที่ชอบอวดผิว งานแว็กซ์ขน อย่าได้ขาดค่ะ )

7. สมานผิวกายด้วย Aloe Vera Gel
image_394022
image_394023

ใช้ Aloe Vera Gel ช่วยเติมความชุ่มชื่นหลังการสครับ และเป็น After Shave หลังการแว็กซ์ขนได้ดีมากๆ เลยค่ะ ทำให้ผิวไม่แสบแดง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ได้ทุกวัน เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

เนื้อเจลใสๆ ของ Aloe Vara Gel หรือเจลว่านหางจระเข้นี้ ซึมได้เร็วและใช้ได้หลายสถานการณ์เลยนะคะ ไม่ใช่แค่เฉพาะหลังแว็กซ์เท่านั้น

8. สครับปากด้วยน้ำตาลทรายผสมน้ำผึ้ง
image_394024

ไม่ต้องเป็นน้ำผึ้งป่าราคาแพง หรือน้ำผึ้งหวานเดือน 5 ก็ได้นะคะทุกคน เอาง่ายๆ อย่างน้ำผึ้งที่มีวางจำหน่ายในซูเปอร์ก็ได้จ้า ขั้นตอนนี้ความฟินก็เกิดอีกเช่นกัน เพราะจะมีรสหวานๆ ให้เราได้สัมผัสระหว่างสครับแน่ๆ

image_394025

ใช้น้ำผึ้งเล็กน้อยผสมกับน้ำตาลทราย นำมานวดวนที่ริมฝีปากเบาๆ เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบริเวณริมฝีปากให้หลุดออก ( ตอนที่สครับ ใครที่ทำตามแล้วเลอะเทอะบ้างก็ไม่ต้องตกใจนะคะ นวดวนไปค่ะ ) นอกจากนี้ น้ำผึ้งยังมีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

หลังจากสครับด้วยน้ำผึ้งผสมน้ำตาล 1-3 นาทีแล้ว ให้สครับต่อด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น สครับวนเบาๆ อีก1-2นาที แล้วจึงค่อยๆ เช็ดออก ก็จะได้ริมฝีปากที่เนียนสวย ไม่ดำคล้ำค่ะ

9. มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชิ้น
image_394027

สครับหน้าแล้ว ไม่มาส์กหน้าถือว่าไม่ครบจริงๆ ค่ะ   หลังสครับเป็นอะไรที่ผิวเราพร้อมสำหรับการรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่มากๆ ค่ะ

ไผ่เลือก
BK Intensive Brightening Jelly Mask อันนี้ช้อปโปรฯ คู่มาพร้อม BK Scrub ค่ะ
เป็นมาส์กที่มีส่วนผสมจากมะเขือเทศและทับทิมเป็นหลักค่ะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีมากๆ

image_394029

หลังจากที่ล้างหน้าแล้ว ใช้ BK Intensive Brightening Jelly Mask เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า
ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือใช้สำลีชุบน้ำค่อยๆ เช็ดออกค่ะ
ขณะที่มาส์ก กลิ่นหอมๆ ของมาส์กยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นได้ดีเชียวล่ะ

และที่สังเกตได้ชัดเจนเลยก็คือ 
ผิวหน้าอิ่มน้ำ มีความกระจ่างใสแบบสุขภาพดี เป็นธรรมชาติ จุดดำๆ ที่เกิดจากสิวก็จางลง ในส่วนของการมาส์กหน้านี้ สามารถทำได้ 2-3วัน/ครั้งได้ค่ะ ช่วยเติมความสดชื่นและทำให้ผิวแข็งแรงได้ดีสุดๆ

10. มาส์กใต้ตา ลดความบวม-หมองคล้ำ
image_394030

ไผ่เลือกมาส์กใต้ตาด้วย Eye Mask ของ Fainth in Face ค่ะ เพราะแผ่นมาส์กเค้าเป็นแบบ Hydrogel มีความชุ่มฉ่ำและยังติดอยู่บนผิวเราได้ดีมากๆ

image_394031

ด้วยความที่เป็น Hydrogel แผ่นมาส์กจะกักเก็บเซรั่มสำหรับบำรุงผิวไว้ในแผ่นได้ดีมากๆ พอแปะลงบนผิว ความร้อนของผิวเราก็จะทำให้เซรั่มไหลซึมสู่ผิว

ไผ่ใช้แปะบริเวณใต้ดวงตา ระหว่างนี้ก็พักสายตาไปในตัว จะรู้สึกสบายผิวมากๆๆๆๆ มาส์กไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วดึงแผ่นมาส์กออก ใช้นิ้วมือแตะบริเวณใต้ดวงตาเบาๆ เพื่อให้เซรั่มซึมเข้าผิวอีกนิด เป็นอันเสร็จ

ทั้งหมดนี้ ไผ่แบ่งเวลาทำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งค่ะ ยกเว้นเรื่องการแว็กซ์ขน ที่จะเฉลี่ยเดือนละครั้ง ทำต่อเนื่อง อย่าได้ขาด  พบว่าปัญหาหลายอย่างมันลดลงได้จริงๆทั้งเรื่องผมที่แห้งเสียจากการทำสี ใบหน้าที่หมองคล้ำ ผิวสีไม่สม่ำเสมอ ไม่เรียบเนียน

เป็นสิ่งที่ทำให้เคยไม่มั่นใจในตัวเอง ตอนนี้รู้สึกมั่นใจในการแต่งหน้า แต่งตัวมากขึ้น เป็นตัวของตัวเองได้มากขึ้นเยอะเลยค่ะ อยากให้ทุกคนที่ได้อ่าน ลองเอาไปใช้ตามดูนะคะไผ่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไปสำหรับการมอบสิ่งดีๆ ให้ตัวเองค่ะ   ^_^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @