summary intro: 27506

เกาะกระแสมาแรง! รวมแหล่งเรียนงานฝีมืองาน Craft เย็บปัก ความกุลสตรีต้องมา!

เกิดเป็นกุลสตรี งานคราฟท์ต้องมา

14 July 2017
curator_Anemone Anemone
14 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คนไหนที่มีใจรักงานคราฟท์ แต่ว่าไม่รู้จะหัดเรียนที่ไหน การลงเรียนเวิร์คช็อปน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับใครที่อยากลงเรียนเวิร์กช็อปงานคราฟท์ มาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่ามีที่ไหนน่าลงเรียนบ้างค่ะซิส

1. Simply Organics
image_394896
- ที่มารูป: soimilk.com

ชื่อของที่นี่ก็สื่อให้เห็นว่ามีความง่ายอยู่ในตัว โดยที่นี่จะเป็นเวิร์คช็อปเก๋ๆ ที่ไม่ได้เน้นวัตถุสังเคราะห์ แต่จะเน้นวัตถุดิบที่มาจากการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ โดยใครที่หลงรักการย้อมผ้าสีครามแบบชิโบริที่นี่ก็มี หรือจะทำสบู่ก็มีอีกเหมือนกัน ส่วนใครที่อยากเรียนทำเครื่องสำอางแฮนเมดง่ายๆ ก็เลือกเป็นเวิร์กช็อปทำลิปบาล์มก็ได้นะคะ ความพิเศษสุดๆ ของที่นี่ได้แก่การที่มีอาหารของว่างเลี้ยงผู้เข้าเรียนค่ะ

2. The Cave Workshop
image_394900
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

อีกหนึ่งเวิร์คช็อปที่มีงานคราฟท์หลายต่อหลายอย่างให้ได้เลือกสรรกันอย่างจุใจก็คือที่นี่ค่ะซิส โดยที่นี่จะเน้นไปที่งานเวิร์คช็อปมากกว่าที่อื่นๆ และมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเขียนเทียนลงบนผ้า ดีไซน์ลายผ้า การประดิษฐ์กระเป๋า การประดิษฐ์รองเท้า โอย เรียกได้ว่ายิ่งไปยิ่งจุใจอย่างแน่นอนเลยค่ะ

 

3. Doknommeaw Play
image_394903
- ที่มารูป: sensorialdaily.files.wordpress.com

ส่วนสาวๆ ที่ชอบงานปักเป็นพิเศษ ต้องนี่เลยค่ะ สำหรับ Doknommeaw Play จะโดดเด่นไปที่การเวิร์คช็อปลายปักเป็นพิเศษ โดยธีมของการปักลายผ้าต่างๆ จะไม่ซ้ำแบบเอาเลย เพราะมีหลายต่อหลายรูปแบบให้ได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นนก ปักเป็นรูปนิทาน ปักเป็นรูปดอกไม้  บอกได้คำเดียวว่ายิ่งเรียนก็ยิ่งเพลิน โดยหนึ่งวันจะเรียนประมาณ 8 ชั่วโมง ถือเป็นการฝึกสมาธิแบบไร้ขีดจำกัดเลยเชียวค่ะ  

 

4. Needle Work
image_394909
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกหนึ่งเวิร์กช็อปที่คุณครูเป็นผู้ชาย แต่ฝีไม้ลายมือการสอนก็ไม่แพ้ผู้หญิงเลยก็คือเวิร์คช็อปปักผ้าของ Needle Work สาวๆ จะได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคปักผ้าสารพัดอย่าง แถมยังมีโอกาสได้เรียนเทคนิคปักผ้าขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูงเลยค่ะ ความพิเศษของที่นี่ก็คือการสอนอย่างตั้งใจ ให้ผู้เรียนได้เข้าใจการปักผ้าแบบลึกซึ้งเลยทีเดียว

 

5. Craftsmangus
image_394914
- ที่มารูป: bk.asia-city.com

อีกหนึ่งเวิร์คช็อปที่แตกต่างไปจากที่อื่นๆ ก็คือการสอนเย็บหนังนั่นเองค่ะ แบบที่ว่าเรียนจบแล้วนำไปใช้ได้จริงๆ จะทำใช้เองหรือจะทำเป็นของขวัญให้กับคนที่เรารักก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งการสอนเองก็มีตั้งแต่การเย็บมือของกระเป๋าหนังสำหรับใส่บัตรต่างๆ ไปจนถึงการสอนเย็บกระเป๋าสตางค์จากหนัง ที่สำคัญใครอยากเย็บกระเป๋าหนังด้วยจักรที่นี่ก็มีสอนอีกด้วย

 

6.MUMANa STUDIO
image_394924
- ที่มารูป: www.mumanastudio.com

สำหรับที่นี่ก็จะมีการสอน Needlework course  ซึ่งจะมีการสอนเทคนิคหลากหลายสำหรับการปักผ้าที่ขึงบนสะดึง เหมือนกับการวาดภาพสวยๆ ลงไปบนผืนผ้า และยังมีเทคนิคของการสอน Goldwork course  ที่มีความละเอียดอ่อนและประณีตไม่แพ้การปักผ้าในรูปแบบอื่นๆ  เรียกได้ว่าใครชอบก็ต้องลองลงเรียนเลยค่ะ

 

และนี่ก็เป็น 6 เวิร์คช็อป ที่จะทำให้สาวๆ กลายเป็นกุลสตรีแบบสุดพลัง จบคอร์สมารับรองได้เลยว่ามีความเป็นกุลสตรีกันแน่นอนค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @