3 สิ่งที่สาวๆ ต้องแบกเป้มาตกหลุมรักสิงคโปร์ 💖 เที่ยวสิงคโปร์มาง่ายจ่ายนิดเดียว!

3 สิ่งที่สาวๆ ต้องแบกเป้มาตกหลุมรักสิงคโปร์ 💖 เที่ยวสิงคโปร์มาง่ายจ่ายนิดเดียว!

ชวนสาวๆ มาตกหลุมรักสิงคโปร์ เที่ยวสิงคโปร์ง่ายๆ จ่ายไม่แรง มาประเทศนี้ไม่ได้มีแค่เมอร์ไลอ้อน และ Universal Studio นะ

08 August 2017
-N
08 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เมื่อไม่นานมานี้น้ำได้มีโอกาสไปเยือนประเทศเล็กๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไร ด้วยปณิธานแรงกล้าของวัยรุ่นช่วงเริ่มต้นการทำงานกับความฝันน้อยๆ ที่อยากจะเดินทางท่องเที่ยวให้ได้มากที่สุด ครั้งนี้น้ำเลือกเดินทางไปทำความรู้จักกับ
สิงคโปร์ ประเทศเล็กๆ แต่กลับทำให้น้ำประทับใจไม่น้อยเลยค่ะ " 

วันนี้เลยขอถือโอกาสส่งต่อความประทับใจดีๆ ไปยังสาวๆ SistaCafe ทุกคน เอาจริงๆ เที่ยวสิงคโปร์มาง่าย ค่าใช้จ่ายไม่เยอะ เป็นประเทศเริ่มต้นการเดินทางที่ดีสำหรับสาวๆ อย่างเราเลยล่ะ 

ออกตัวก่อนว่ารีวิวนี้ไม่ได้เป็นไกด์บุ๊คท่องเที่ยว แต่เป็นอีกด้านหนึ่งที่จะทำให้สาวๆ รู้จักสิงคโปร์เพิ่มขึ้นผ่านมุมมองของน้ำ จะเป็นยังไงลองตามมาดูกันค่ะ

เที่ยวสิงคโปร์

 

หลายๆ คนอาจพอทราบกันอยู่บ้างถึงสภาพภูมิประเทศของสิงคโปร์ เกาะกลางทะเลประเทศเล็กๆ ที่ได้ยินคนพูดถึงบ่อยมากว่าไปครั้งเดียวก็เที่ยวสิงคโปร์หมดแล้ว แต่สำหรับคนไม่เคยไปแบบเราจะไม่มีอะไรเลยก็ไม่ว่าขอให้ได้เห็นกับตาเองก็พอ

เป้ 3 ใบตามจำนวนเพื่อนร่วมทาง พกพาความกล้ากับสกิลภาษาอังกฤษระดับต่ำเตี้ย ถือคติรวมกันเราอยู่ กำตั๋วเครื่องบินราคาโปรฯ ที่ถูกแบบภูมิใจ และแพลนเที่ยวแบบงูๆ ปลาๆ กะไปลุยเอาดาบหน้า ใครๆ ก็บอกเมืองเล็กๆ เอาน่าสบายๆ !

เที่ยวสิงคโปร์ 1

 

เราถึงท่าอากาศยานชางงีเวลาเกือบเที่ยงคืน แม้ใจจะจดจ่อรีบหารถไปยังที่พัก แต่ก็อดประทับใจในความสะอาด และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ชวนตื่นตาสมกับเป็นท่าอากาศยานที่ได้รับการโหวตให้ได้เป็น ท่าอากาศยานที่ดีที่สุดในโลก ไม่ได้ ความตื่นเต้นด่านแรกคือการผ่าน ตม. ก่อนหน้านั้นพี่ๆ ในออฟฟิศขู่กันซะยกใหญ่ว่า ตม. สิงคโปร์ถามเยอะมาก มือชื้นเหงื่อรวมสติและสกิลภาษาอังกฤษอันน้อยนิดฉีกยิ้มทักทายก่อนอย่างมั่นใจ แต่กลับต้องงงตาแตกเมื่อคุณพี่ ตม. รัวภาษาไทยใส่เป็นชุด ความประทับใจเล็กๆ ก้าวแรกและทำให้น้ำเข้าประเทศได้อย่างสบายบรื้อ เย้ ^^

 

เที่ยวสิงคโปร์ทริปนี้วางแผนกันง่ายๆ ไปตามแลนด์มาร์ค เดินชมเมือง และท่องราตรีอันสวยงาม หลังจากน้ำเกริ่นออกแนวไปทางเวิ่นเว้อมานาน ถึงตรงนี้จะเข้าสู่ความประทับใจที่แท้จริงแล้วค่ะ กับเวลาชั่วขณะในประเทศสิงคโปร์ของน้ำ

 

 

ตกหลุมรักที่ 1 : ว่าด้วยความหลากหลาย

 

เที่ยวสิงคโปร์ 2

 

Chinatown

สิงคโปร์เป็นเมืองที่หลากหลายวัฒนธรรมมากค่ะ ในแต่ละย่านเราจะพบเห็นกลุ่มคนและภาษาที่แตกต่าง หรือรวมไปถึงสถาปัตยกรรม อาหารการกิน น้ำพอจะแบ่งออกจากที่ตาเห็นส่วนใหญ่จะเป็นเชื้อสายจีน และอินเดีย อย่างย่านไชน่าทาวน์ก็จะเป็นย่านของชาวจีนเลยค่ะ เราจะพบเห็นตึกรามบ้านช่องสไตล์จีน มีกลิ่นอายของชิโนโปรตุกีสที่ผสมผสานวัฒนธรรมกัน รวมทั้งศาสนาที่อยู่รวมกันได้อย่างไม่แปลกแยก มีวัดแขกเดินต่อไปอีกนิดกลับเจอวัดจีนอยู่ในถนนสายเดียวกัน

บรรยากาศย่านไชน่าทาวน์ ดีงามมากค่า

 

Bugis

เที่ยวสิงคโปร์ 3

 

แต่ในย่านที่พักของน้ำอย่าง Bugis จะเป็นย่านแขกค่ะ ตึกรามบ้านช่องแม้จะรูปทรงคล้ายๆ กัน แต่สีสัน ภาพวาด รวมถึงบริบทรอบข้างทำให้สามารถสัมผัสความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ที่นี้จะมีถนนสายท่องเที่ยวหลักที่ชื่อว่า ฮาจิเลน เหมือนถนนฮิปเตอร์ย่อมๆ ที่เต็มไปด้วยจิตรกรรมสีสันสดใส ร้านรวงน่ารักๆ เรียกว่าวัยรุ่นไม่ควรพลาดมาถ่ายรูปเลยทีเดียว มาที่นี้ทำให้เราได้เห็นวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย แต่ทุกส่วนกลับอยู่ร่วมกันได้โดยเคารพซึ่งกันและกัน โดยที่ไม่ดูขัดแย้งหรือแปลกแยกแม้แต่นิดเดียว

เที่ยวสิงคโปร์ 4

 

สาวๆ ไปสิงคโปร์ต้องแวะไปเช็คอินฮาจิเลนจริงๆ นะ

 

 

ตกหลุมรักที่ 2 : ว่าด้วยเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัย

 

เที่ยวสิงคโปร์ 5

 

สิงคโปร์ถูกเรียกว่าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว เป็นประเทศที่มีระบบการคมนาคม การศึกษา และเทคโนโลยีที่นำหน้ากว่าประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเดียวกัน จุดนี้จริงทีเดียวค่ะ เริ่มตั้งแต่ซับเวย์ที่ครอบคลุม รถบัสที่ขึ้นง่ายคำนวนเวลาการมาถึงและการเดินทางได้ตรงเป๊ะๆ 

รวมไปถึงตึกสูงหน้าตาหลากหลายชูดีไซน์แข่งกันอย่างโดดเด่น น้ำไม่เห็นสถาปัตยกรรมตึกสูงที่มีดีแค่สูงเลย แต่ทุกตึกล้วนมีเอกลักษณ์แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในการออกแบบ ส่งผลไปถึงการท่องเที่ยวที่สิงคโปร์ดึงจุดแข็งเรื่องเทคโนโลยีและสถาปัตยกรรมมาเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว แม้จะเป็นประเทศขนาดเล็กที่มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติอยู่น้อย แต่เพราะความฉลาดคิดฉลาดสร้างทำให้แหล่งท่องเที่ยวจากฝีมือมนุษย์ของสิงคโปร์ ตื่นตาตื่นใจผู้มาเยือนอย่างเราได้มากทีเดียว

เที่ยวสิงคโปร์ 7

 

Gardens by the bay

เที่ยวสิงคโปร์ 6

 

ที่ยกให้เป็นที่ 1 คงจะเป็น Gardens by the bay โครงการพัฒนาต่อเนื่องบริเวณริมอ่าวมาริน่าเบย์ ซึ่งเป็นสวนต้นไม้ ดอกไม้ และ พันธ์พืชนานาชนิด ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์

ไฮไลท์จะอยู่ที่โดมขนาดใหญ่ 2 โดมที่บรรจุพันธ์ุไม้ที่ต่างกัน ได้แก่ Cloud Forest โดมพืชเมืองร้อน และ Flower Dome โดมพืชจากทุกภูมิภาคทั่วโลก 

Cloud Forest

  

Flower Dome

 

นอกจากนั้นยังมีต้นไม้ยักษ์อย่าง Super trees ที่ตอนกลางวันจะมีการเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์เพื่อนำมาแสดงเป็นแสงสียามค่ำคืน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไนท์ไลฟ์นอกจากการแสดง Wonder Full – Light & Water Spectacular จากตึกมาริน่าเบย์ที่โด่งดัง

Super trees

เที่ยวสิงคโปร์ Super trees

ข้างบนของ Super trees จะมีทางเดินชื่อ OCBC Skyway ให้ขึ้นไปชมทิวทัศน์มุมสูงของสิงคโปร์

 

Wonder Full – Light & Water Spectacular

เที่ยวสิงคโปร์ Wonder Full – Light & Water Spectacular

การแสดงแสงสีเสียงจากตึกมาริน่าเบย์ ซึ่งต้องนั่งดูจากฝั่งตรงข้ามบริเวณเมอร์ไลออนนั่นเองค่ะ


short note เวลาการแสดง

- OCBC Light and Sound  Super Trees
ทุกวันเวลา 19:45 น. และ 20:45 น.

- Wonder Full Light and Water Show
วันอาทิตย์-วันพฤหัส เวลา 20:00 น. และ 21.30 น.
วันศุกร์-วันเสาร์ เวลา  20:00 น. , 21.30 น. และ 23:00 น
( ระยะเวลาการแสดงประมาณ 15 นาที )

 

ตกหลุมรักที่ 3 : ว่าด้วยสีเขียวไม่เคยหายไปจากประเทศนี้

  

 

แม้จะเป็นประเทศที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี แต่สิงคโปร์กลับดูแลรักษาพื้นที่สีเขียวที่มีอยู่ไว้ได้อย่างน่าประทับใจ หากมองจากมุมสูงจะเห็นสัดส่วนของเมืองและต้นไม้ไม่ได้แตกต่างกันจนใจหาย ถนนหนทาง แบล็คกราวน์หลังของตึกยังคงเป็นสีเขียวจากต้นไม้อยู่ ไม่แปลกใจเลยว่าถึงแม้แดดจะแรงพอๆ กับบ้านเราแต่อากาศกลับร้อนสู้บ้านเราไม่ได้เลย

เที่ยวสิคโปร์ 8

 

จากจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ส่งผลไปยังการท่องเที่ยวที่เกิดแหล่งท่องเที่ยวและพื้นที่ส่วนกลางอันเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่าง Southern Ridges เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ลัดเลาะไปตามป่าของภูเขาเฟเบอร์ ( Faber Mount ) เป็นระยะทางถึง 9 กิโลเมตร ประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมโดดเด่นซึ่งอยู่ร่วมกันกับป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์

ไม่ว่าจะเป็น สะพานรูปเกลียวคลื่น Henderson Waves ทางเดินลอยฟ้ากลางป่า Forest Walk และสะพาน Alexander Arch สถานที่แห่งนี้เรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จะทำให้คุณได้เห็นในอีกมุมหนึ่งนอกจากความเป็นเมืองที่ทันสมัยของสิงคโปร์


เที่ยวสิงคโปร์ 9

Henderson Waves

เที่ยวสิงคโปร์ 10

Forest Walk

เที่ยวสิงคโปร์ 11

Alexander Arch

 

short note ค่าใช้จ่ายเที่ยวสิงคโปร์

- ราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับรวมน้ำหนักกระเป๋า 2800 บาท
สาวๆ สามารถหาตั๋วถูกได้จากเพจตั๋วเครื่องบินอย่าง พี่ช้าง อาแปะ หรือติดโปร แนะนำให้จองล่วงหน้าหลายเดือนหน่อยราคาดีมาก โปรเยอะมากต้องคอยจ้องไว้บ่อยๆ ค่ะ

- ค่าที่พัก 2738 บาท
แนะนำให้นอนโฮสเทลค่ะ จะประหยัดได้เยอะ เพราะค่าที่พักสิงค์โปรค่อนข้างแพง โฮสเทลส่วนใหญ่มีให้เลือกแบบห้องไพรเวทห้องน้ำในตัวก็มีค่ะ เครือ 5 footway.inn จะมีให้เลือกหลายทำเลสะดวกมา

- บัตรเข้า Universal Studio 1600 บาท และ Gardens by the bay 800+ บาท
แนะนำให้ไปหาซื้อที่นู้นนะคะ จะมีร้านหนึ่งที่ราคาดีชื่อว่า Sea Wheel Travel Thailand อยู่ในตึก People’s Park Centre ย่าน Chinatown ค่ะ

#รวมกิน + ช้อป + ค่าเดินทางในประเทศ สำหรับทริปนี้น้ำหมดไปไม่เกิน 13000 บาทค่ะ

เที่ยวสิงคโปร์ 12

 

สองขาของน้ำก้าวไปยังประเทศเล็กๆ แห่งนี้ให้มากเท่าที่จะทำได้ 4 วัน 3 คืนอาจบอกได้ว่าเป็นการเดินในระยะทางมากที่สุดกว่าที่เดินในหนึ่งปีที่ผ่านมา แต่เป็นความเหนื่อยที่คุ้มค่ากับการได้มองเห็นความสวยงามในหลายๆ มุมของสิงคโปร์ และทำให้รู้ว่าเมืองนี้ไม่ได้มีแค่เมอร์ไลอ้อน และ Universal Studio แบบที่เคยได้ยินมา

แล้วพบกันใหม่ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @