Curator
curator
belfry
1362 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • พักผ่อนให้เพียงพอ
  • ตัดใจ...เขาไปแล้วจะไปยื้อไว้ทำไม
  • มองโลกในแง่บวก
  • บำรุงผิวกันหน่อย
  • ลด ละ เลิกส่องโซเชียลของเขา

'5 วิธีดูแลตัวเองหลังอกหัก' อย่าปล่อยให้น้ำตาเป็นตัวการหลักทำลายชีวิต

อกหักแล้วไง ความโทรมไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้นต้องขยันบำรุงให้ผู้ชายเสียดายเล่น

21 July 2017
curator_belfry belfry
21 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อกหักมันเรื่องเล็ก ใครบอก....อกหักไม่ใช่เรื่องเล็ก มันเจ็บเหมือนจะตายไม่รู้หรอ 

สวัสดีค่ะสาวๆ ใครเคยอกหักบ้างยกมือขึ้นหน่อย แล้วมีวิธีรักษาแผลใจกันยังไงบ้างเอ่ย ในช่วงเวลาที่อกหักเรามักจะเสียใจจนลืมดูแลตัวเอง ผลที่ตามมาก็คือความโทรม ความป่วย ซึ่งเป็นจุดบอดของผู้หญิง เพราะเป็นผู้หญิงความสวยจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เราต้องรู้จักดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอก วันนี้ค่ะสาวอกหักทั้งหลายเรามีวิธีดูแลตัวเองง๊ายง่ายมาฝาก 5 วิธีเท่านั้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

พักผ่อนให้เพียงพอ
image_401810
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ร้องไห้มาทั้งวันทั้งคืนแล้วมันเหนื่อยใช่ไหม? หลังจากเสียน้ำตาไปเยอะแยะ ก็หันมาดูแลตัวเองซะ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นเหมือนยารักษาขั้นต้นที่คนอกหักทั้งหลายควรทำ ปกติตอนเราโดนทิ้งการข่มตาให้หลับมันค่อนข้างยาก การดื่มนมอุ่นๆ สักแก้ว หรือปล่อยวางเรื่องที่เกิดขึ้นบ้างก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เราหลับสบายขึ้น

การพักผ่อนจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ทั้งยังช่วยให้จิตใจสงบ แถมยังสร้างความสุขให้กับเราได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังเศร้าเราอยากให้คุณเสียใจให้เต็มที่ แล้วหันมาดูแลตัวเองให้สุดกำลังเช่นกัน 

 

ตัดใจ...เขาไปแล้วจะไปยื้อไว้ทำไม
image_401845
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เมื่อก่อนเขาเป็นคนรักที่สำคัญกับคุณ แต่ตอนนี้เขาทิ้งคุณไปแล้ว นั่นหมายความว่าเขาไม่ได้รักคุณอีกแล้ว แล้วคุณจะยื้อเขาไว้อีกทำไม จะต้องเจ็บแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน ดูเขาสิ เขายังมีความสุขได้เลย คุณเองก็ต้องยิ้มให้ได้ ทำตัวเองให้มีความสุข ยิ้มเยอะๆ ตัดใจจากคนไร้หัวใจคนนั้นซะ อย่าพยายามลืม ให้คุณค่อยๆ ตัดเรื่องราวเกี่ยวกับเขาทิ้งไป ทิ้งเรื่องแย่ๆ ไว้กลางทางแล้วเดินหน้าไปต่อ 

 

มองโลกในแง่บวก
image_401827
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ในช่วงเวลาที่เรากำลังเศร้า การปิดกั้นความคิดตัวเองเป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนอกหักมักจะทำ ก่อให้เกิดปัญหาหลายๆ อย่างตามมา เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องรู้จักเปิดใจยอมรับ มองโลกในแง่ดี ถึงแม้เขาจะทิ้งคุณไปก็ไม่ได้แปลว่าคุณไม่เหลือใคร คุณยังมีเพื่อน มีครอบครัว มีคนที่รักคุณอีกมากมาย จงเอาพวกเขาเป็นแรงใจในการขับเคลื่อนชีวิตให้มีความสุข อย่ายึดติดกับผู้ชายแค่คนเดียว สร้างพลังบวกให้กับชีวิต จิตจะได้แจ่มใส

 

บำรุงผิวกันหน่อย
image_401832
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ร้องไห้เยอะ เครียดมาก หน้าพัง หน้าโทรมก็ปกตินิ เมื่อเกิดมาเป็นผู้หญิงอย่าปล่อยให้คำว่า อกหัก มาเป็นตัวการทำให้ชีวิตสวยๆ ของเราต้องหยุดชะงัก หาครีมบำรุงดีๆ สักตัวดูแลผิวพรรณ ไม่ก็ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสักหน่อย อย่าปล่อยให้โทรมเหมือนศพ ต้องเดินหน้าสวยกว่าเดิมให้ผู้ชายเสียดาย พร้อมเปิดหัวใจหาคนใหม่ที่ดีกว่า ต้องเข้มแข็งและสวยในเวลาเดียวกันนะจ๊ะสาวๆ

 

ลด ละ เลิกส่องโซเชียลของเขา
image_401863
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ตัดให้ขาด อย่าริอาจไปแอบส่อง ผู้หญิงบางคนอยากรู้ความเคลื่อนไหวของแฟนเก่า อยากรู้ว่าเขาเป็นยังไง มีแฟนใหม่ยัง แล้วทุกครั้งเวลาที่ย้อนกลับไปดูเรื่องของเขา คุณเองนั่นแหละที่จะยิ่งจำ ยิ่งเจ็บ ยิ่งคิดถึง แล้วเมื่อไหร่คุณจะลืมผู้ชายคนนั้นได้สักที ลด ละ เลิกส่องเรื่องราวเกี่ยวกับเขาไปซะ ระยะแรกที่คุณต้องทำใจ การรู้เรื่องของเขามันอันตรายต่อหัวใจของคุณ เพราะฉะนั้นรอให้หัวใจแข็งแรงก่อนนะแล้วค่อยว่ากันอีกที

image_401880
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

เรื่องอกหักเป็นเรื่องปกติของคนมีคู่ แต่จะทำยังไงให้ชิน เรื่องแบบนี้มันค่อนข้างทำใจยาก คนเรามีวิธีรักษาหัวใจของตนเอง สิ่งที่เรานำมาบอกวันนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีดีๆ ที่อยากให้คุณได้ลองกัน วันที่คุณเศร้าอยากร้องไห้ ก็ร้องเลย ร้องจนกว่ามันจะหยุดไปเอง ร้องแล้ว สบายใจแล้วเราอยากให้คุณกลับมาเข้มแข็ง และดูแลตัวเองให้ดีๆ รักตัวเองให้มากๆ

หวังว่าจะเป็นตัวช่วยดีๆ นะคะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com