profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 07 ส.ค. 2017
icon 2
icon 43.4K
รีวิว : 'MINON Amino Moist moist charge milk' มิลกี้โลชั่น ซึมซาบเร็ว ผิวเนียนฟู เปล่งปลั่ง ❤

รีวิว : 'MINON Amino Moist moist charge milk' มิลกี้โลชั่น ซึมซาบเร็ว ผิวเนียนฟู เปล่งปลั่ง ❤

สาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ต้องการมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น แต่ก็ต้องไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย! มิลกี้โลชั่นตัวนี้ จะทำให้เธอหลงรักกับ 'MINON Amino Moist moist charge milk' แน่นอนค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน

สาวๆ คนไหนมี ' ผิวแห้ง ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ' บ้าง ยกมือขึ้น! ในขณะที่คนอื่นจะใช้สกินแคร์อะไรก็ได้ แต่เราต้องเลือกแล้ว เลือกอีก หากเจอแบรนด์ที่ใส่น้ำหอมและสารเคมี หรือให้ความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ปัญหาผิวทั้งหลายก็จะมาเยือน ต้องซ่อมกันยาว T T ฉะนั้นจึงต้องใส่ใจเรื่องนี้เป็นพิเศษ //ผิวของใคร ใครก็อยากดูแลให้ดี จริงไหม

โดยปกติ ร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นผม เล็บ กล้ามเนื้อ ประกอบด้วยโปรตีนอยู่แล้ว ซึ่งโปรตีนมี ' Amino Acid หรือกรดอะมิโน ' เป็นส่วนประกอบหลัก ( ตีเป็น 20% ของทั้งหมดเลยล่ะ ) แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น ผิวจะเริ่มสูญเสียโปรตีน เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม สาวๆ จึงต้องเลือกดูแลผิว โดยใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน เพื่อให้ผิวกลับมาสุขภาพดีอีกครั้งค่ะ ><

ใครที่กำลังประสบปัญหานี้ เราขอแนะนำ ' MINON Amino Moist ( มินอน อะมิโน มอยส์ ) ' ที่ขนกันจากญี่ปุ่นแบบยกเซ็ต เพื่อทำให้ผิวหน้าสวยปิ๊ง! เหมือนสาวญี่ปุ่น มีทั้งโลชั่นปรับสภาพผิว โลชั่นน้ำนม ครีม และสกินแคร์สำหรับการดูแลเป็นพิเศษอย่าง ไวท์เทนนิ่งและมาสค์ จนต้องลืมไปเลย! ว่าเคยหน้าแห้งค่ะ ><

แต่เอ....สาวๆ เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมโลชั่นที่เพิ่มความชุ่มชื่น มักมีส่วนผสมของ ' Amino Acid ' กรดชนิดนี้มีดียังไงกับผิวหน้า เรามาลองหาคำตอบกันก่อนดีกว่าค่ะ....

' Amino Acid ' มีประโยชน์กับผิวหน้าอย่างไร?

image_411543


ต้องบอกก่อนว่า ร่างกายคนเราประกอบด้วยน้ำ 60-70% โดย 20% ในนั้นมี Amino Acid เป็นส่วนประกอบค่ะ ซึ่งกรดชนิดนี้มีความสำคัญมากในการมีผิวที่เปล่งปลั่ง โดยสกินแคร์ของ MINON ( มินอน ) ก็ตอบโจทย์สุดๆ ดังนี้

MINON Amino Moist ประกอบด้วยAmino Acid ถึง 11 ชนิด


9 ชนิด เป็น Hydrating Amino Acid ทำหน้าที่
1. เติมความชุ่มชื่นให้ผิว
2. กักเก็บความชุ่มชื้น  เสริมสร้างการทำงานให้เซลล์ผิวยึดติดกัน ลดการสูญเสียความชุ่มชื้น
3. ป้องกันผิวเสียความชุ่มชื้น ปกคลุมอยู่บนผิวชั้นนอก ไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่น
2 ชนิด เป็น Clarifying Amino Acid ช่วยให้ผิว ดูเปล่งปลั่ง นุ่มเด้ง ดูมีสุขภาพดี

image_411695


แบรนด์ ' MINON Amino Moist ' ได้รับการพัฒนาจากบริษัทยาชั้นนำของญี่ปุ่นค่ะ ยึดหลักของแพทย์ผิวหนังเลย เป็นสูตรอ่อนโยนเพื่อผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยนะ ^^ ใครที่กลัวแพ้ โล่งใจได้เลยค่ะ เพราะไม่ใส่น้ำหอม, ไม่ใส่สี, มี pH ใกล้เคียงกับผิว, ไม่ผสมเอทิล แอลกอฮอล์, ไม่ใส่สารกันเสียพาราเบน, ไม่ใส่สาร UV Absorber แล้วยังผ่านการทดสอบ Allergy Test, Patch Test, Stinging Test อีกด้วยค่า

โดยในวันนี้ เราจะมารีวิว ' MINON moist charge milk ' มิลกี้โลชั่นในเซ็ตนี้ ซึ่งเขาเคลมไว้ว่า เป็นโลชั่นเนื้อน้ำนมที่เนื้อซึมซาบเร็วมาก แค่ทาก็เหมือนละลายได้! จะจริงไหมต้องไปดูกัน...

' Moist Charge Milk '

image_406147


Moist Charge Milk ( มอยส์ ชาร์จ มิลค์ ) โลชั่นน้ำนมบำรุงผิวหน้า ซึมซาบสู่ผิวได้ดี มีคุณสมบัติปกป้องผิวไม่ให้เสียความชุ่มชื้น ใช้ต่อเนื่องจะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดความไวต่อการระคายเคืองได้ด้วยค่ะ ส่วนเนื้อโลชั่น ก็บางเบาดี ซึมซาบเร็วดุจละลายได้ ทำให้ผิวฟู นุ่มสุดๆ ไปเลย

ตัวนี้ขอบอกเลยว่า ฮิตมากที่ญี่ปุ่น การันตีด้วยการได้รับรางวัล @Cosme อันดับ 1 สี่ปีซ้อน เหมาะมากค่ะสำหรับคนที่ต้องการมอยส์เจอไรเซอร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นสูง แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะให้กวนใจค่า 

โดยมีขนาด 100 กรัม ราคา 750 บาทค่ะ

มาลองใช้ ' มิลกี้โลชั่น เนื้อบาง ซึมซาบเร็วดุจละลายได้ ' กันเลย!


1. กดเนื้อมิลกี้โลชั่นจากหัวปั๊ม ประมาณ 2-3 ครั้ง เนื้อโลชั่นมีสีขาว เนื้อบางแต่ค่อนข้างเข้มข้นคล้ายครีม กลิ่นหอมอ่อนๆ ค่ะ

image_406118


มาทดสอบความบางเบาของเนื้อมิลกี้โลชั่นกันหน่อย โดยใช้นิ้ววอร์มเนื้อโลชั่นแล้วทาให้ทั่วหลังมือ เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบเร็วจริงๆ ค่ะ ไม่กี่วินาทีเนื้อโลชั่นก็ซึมจนหมด จากผิวที่แห้งๆ กลับชุ่มชื้นขึ้นมาทันทีเลย ^^

image_406119


2. ทาครีมแต้มเป็น 5 จุดทั่วใบหน้า เกลี่ยให้ทั่ว เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิว

โดยมิลกี้โลชั่นตัวนี้ ให้ใช้เป็นประจำทุกวัน เช้า-เย็น นะคะ ^___^

image_406124

 

รีวิวผลหลังการใช้ ' Moist Charge Milk '

image_406135

ผิวนุ่มมากจริงๆ ค่ะ

image_411826


หลังจากได้ลองใช้ ' MINON Amino Moist moist charge milk ' มาอย่างต่อเนื่อง ก็พบว่า ผิวดูมีน้ำหล่อเลี้ยง ดูใสและชุ่มชื้นขึ้นค่ะ! แม้เราจะเป็นสาวผิวมัน แต่ก็มีผิวแพ้ง่ายด้วย จึงต้องระมัดระวังในการใช้สกินแคร์ แต่ใช้ตัวนี้แล้ว ไม่มีผื่นคันใดๆ สิวไม่ขึ้น กลับกัน ผิวนุ่มและเรียบเนียนขึ้นจนรู้สึกได้เลย 

แต่เดี๋ยวก่อน ยัง ยังไม่จบแค่นี้! ก่อนจะจากกันไป จากที่เราเกริ่นมาข้างต้นว่า เราจะมาแนะนำการใช้สกินแคร์ ' MINON Amino Moist Set ' เพื่อเป็นการเติมเต็ม Amino Acid ให้ผิวได้อย่างเต็มที่ เราได้สรุปขั้นตอนการใช้มาเป็น Step ดังนี้

ขั้นตอนการใช้สกินแคร์บำรุงผิวในแบบของ ' MINON '

Basic Care เพื่อการดูแลผิวทุกวัน


สำหรับสาวๆ ที่ต้องการดูแลผิวต่อเนื่อง ให้สวยปิ๊งในทุกวัน ขั้นตอนแรก ให้ทา ' Moist Charge Lotion ' ซึ่งมี 2 สูตร โดยเลือกตามสภาพผิวของตัวเองนะคะ เพื่อปรับสมดุลผิว เตรียมพร้อมกับการทาครีมในขั้นตอนต่อไปค่ะ

แล้วทาทับด้วยโลชั่นเนื้อน้ำนม ' Moist Charge Milk ' ( สำหรับผิวธรรมดา-ผิวมัน ) และ ' Moist Barrier Cream ' ( สำหรับผิวแห้งมาก ) เท่านี้ก็มีผิวนุ่มเด้งแล้วล่ะค่า ^^


image_411479

Special Care เพื่อการดูแลเป็นพิเศษ


สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเตรียมผิวเพื่อโอกาสพิเศษ เช่น งานเลี้ยง งานแต่งงาน หรือเป็นเดทครั้งสำคัญ สามารถใช้  ' Moist Essence Mask ' เป็นเวลา 10 นาที ก็สวยในช่วงข้ามคืนแล้วนะคะ ฟื้นฟูผิวและทำให้ริ้วรอยเล็กๆ ดูลดลง เพื่อผลดีสูงสุด แนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งค่ะ ^^ ขอแอบบอกว่า ตัวนี้ก็ได้รางวัล @Cosme เหมือนกันนะคะ เป็น No.1 ในญี่ปุ่นเลยค่ะ เป็นอีก 1 ตัวที่ Must have เท่านั้น!!


' Mild Whitening ' เป็นไวท์เทนนิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ข้อดีคือ สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย มักใช้ Whitening ไม่ค่อยได้ ตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ มี Vitamin C และ Licorice ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใส แล้วก็สามารถช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดอาการไหม้ ( Burn ) ผิวอักเสบ ( Inflammation ) ผื่นแดง ( Redness ) จากการถูกมลภาวะทำร้ายด้วย ยิ่งแดดแรงจัดแบบบ้านเรานี่แหละค่ะ ตัวดีเลย หรือจะจากอากาศหนาวจัด เจอหิมะหนาวๆ ตัวนี้ก็ช่วยปกป้องผิวได้นะคะ

image_411874


เป็นยังไงบ้างเอ่ย อ่านรีวิวจบแล้ว อยากลองใช้  ' Moist Charge Milk ' แล้วหรือยัง เราขอแนะนำมากๆ เพราะเราก็เป็นคนหนึ่งที่มีผิวแพ้ง่าย แต่ตัวนี้ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิวเลย ผิวที่เคยแห้งก็ดูอิ่มน้ำขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวแบบอ่อนโยน และช่วยทำให้ผิวสวยปิ๊งไปพร้อมๆ กัน คุณสมบัติขนาดนี้ ไม่ได้หาได้ง่ายๆ จากสกินแคร์ทั่วไปนะเออ ยิ่งใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในเซ็ต ก็ยิ่งทำให้ผิวใสคูณสิบไปเล้ย


หากใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่ม ก็ติดตามที่เพจมินอนได้เลยนะคะ

Facebook : 
Minon Amino Moist Thailand

image_412747


ใครที่สนใจ อยากลองหาซื้อสกินแคร์ ' MINON Amino Moist ' มาลองใช้ สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons, TSURUHA และ Matsumoto Kiyoshi ทุกสาขา เลือกไปสาขาใกล้บ้านได้เลยค่ะ วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง