นั่งรถไฟฟ้ามาหามะหมาที่คาเฟ่ Dog in town ร้านกาแฟ เอกมัย ซ.6 (สุขุมวิท 63)

นั่งรถไฟฟ้ามาหามะหมาที่คาเฟ่ Dog in town ร้านกาแฟ เอกมัย ซ.6 (สุขุมวิท 63)

เมื่อสถานีรถไฟฟ้ากลายเป็นน้องหมาตัวนุ่มน่าฟัด เลยนั่ง BTS มาลงที่ร้านกาแฟ เอกมัย Dog in town มากินหนม กอดหมา ให้หายเครียดไปเล้ย

07 August 2017
SistaCafe Check-in
07 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


อยู่ๆ สถานีรถไฟฟ้าจะกลายเป็นหมาตัวนุ่มไปได้ยังไง ? งานนี้ SistaCafe มีคำตอบ มีข้อแม้ว่าต้องนั่งรถไฟฟ้า BTS ตามเรามาที่ ร้านกาแฟ เอกมัย ซ.6 ที่ Dog in Town ก่อน แล้วก็จะได้รู้ว่าพี่โฮ่งทั้งหลายที่คาเฟ่หมา แห่งนี้ เค้ามีดีกรีเป็น Dog in the city ไม่ธรรมดานะจ๊ะ ;)

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 คาเฟ่หมา Dog in town Dog's Lover

[คาเฟ่หมา Dog in town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] ขอเตือนว่ามาครั้งเดียว ท่าทางจะไม่พอซะแล้วล่ะค่ะ เพราะสาวๆ จะหลงสเน่ห์ของพวกพี่โฮ่งเค้าไปแบบเต็มเปาเลยล่ะ


พร้อมแล้วก็ไปหาคำตอบและขอความอบอุ่นจาก พี่โฮ่ง แก๊งหมาเมือง ที่ร้านกาแฟ เอกมัย Dog in Town กันรับประกันว่าได้ความสุข ความฟิน หายเครียดเป็นปลิดทิ้งแน่นอน

 

นั่งรถไฟฟ้ามาหามะหมา Dog in Town [คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6]

Location

16/1, เอกมัย 6, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110

 

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา โรงแรมหมา

[คาเฟ่หมา Dog in Town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] ทันทีที่มาถึงจะเห็นสนามเด็กเล่นของเด็กๆ เค้าล่ะ และที่นี่ยังมีบริการโรงแรมน้องหมา มีทีมงานดูแลให้อาหารสมาชิกแก๊ง มีการจัดเวลากินข้าว วิ่งเล่นอย่างเป็นระบบ วิ่งเสร็จก็ไปนอน มะหมาก็เลยไม่เครียดค่ะ

 

 

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา โรงแรมหมา

[คาเฟ่หมา Dog in town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] ก่อนเราจะเข้าไปในร้านต้องถอดรองเท้า วางให้เข้าที่ จะมีทีมงานออกมาต้อนรับและพาเราเข้าไปค่ะ

 

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 คาเฟ่หมา Dog in town modern loft

[คาเฟ่หมา Dog in Town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] บรรยากาศจะอบอุ่น สบายๆ ช่วงวันธรรมดาอาจนั่งทำงานได้ แต่วันเสาร์อาทิตย์เหมาะมาแต่ตัวและกล้องคู่ใจก็พอเพราะคนค่อนข้างแน่นทีเดียว

  

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา modern loft

[คาเฟ่หมา Dog in Town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] โซนร้านกาแฟนี้จะเป็นการตกแต่งสไตล์ Modern Loft เน้นให้ดูอบอุ่น เป็นกันเอง ยิ่งมีหมามาให้เล่น ยิ่งเหมือนไปนั่งบ้านเพื่อนเลยค่ะ

 

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา โรงแรมหมา

[คาเฟ่หมา Dog in town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] ที่นั่งโซนนี้เป็นจุดที่ใกล้เคียงกับเคาน์เตอร์และทางเดินผ่านของเหล่าหมาๆ ตัวยักษ์ จังหวะนี้ใครจะแอบมาดักลูบขน จับเนื้อจับตัวก็เลือกนั่งโซนนี้ได้เลย

 

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา โรงแรมหมา

[คาเฟ่หมา Dog in town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] โซนนี้มีคุณมะหมานอนแผ่หราให้เล่นอยู่ที่พื้น แต่พวกเราต้องไม่ใช้เท้ากับพี่ๆ เค้านะคะ เพราะเค้าก็เป็นสิ่งมีชีวิตสปีชีส์หนึ่งที่มีความน่ารัก น่าเอ็นดู มีหัวใจใสๆ ซื่อๆ เราจึงต้องให้เกียรติพี่ๆ เค้าด้วยเช่นกันค่ะ

 

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา โรงแรมหมา

[คาเฟ่หมา Dog in town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] ฝั่งนี้เป็นโซนบาร์ เวลามีมะหมามายืนเฝ้ารออยู่ริมกระจก เราก็จะได้เล่นได้สัมผัสเค้าแบบเต็มๆ เลยค่ะ

 


Short Note

Facilities
มีปลั๊ก

Media
Note
มองผ่านๆ Dog in Town อาจไม่ใช่ร้านกาแฟ เอกมัย ที่แตกต่างไปจากร้านกาแฟคอนเซ็ปต์เก๋ๆ และคาเฟ่คูลๆ ในเอกมัยร้านอื่นๆ มากนัก แต่เมื่อได้รู้จักและเข้าไปทักทายกับพี่ปอ เจ้าของร้าน Dog in Town พร้อมถามข้อสงสัยกับชื่อน้องหมาในร้านที่ตั้งเป็นชื่อสถานีรถไฟฟ้า เราก็พบว่ามีความน่ารักเกิดขึ้นมากมายที่นี่

คอนเซ็ปต์ความน่ารักขั้นแรก  คือพี่ปออยากทำสถานที่เพื่อคนเมือง ให้ได้ผ่อนคลายความตึงเครียดในเมืองทั้งหลายที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน ความน่ารักขั้นที่สอง คือ สถานที่นี้จะเหมาะกับคนที่อยากเลี้ยงสัตว์แต่ไม่มีเวลา ไม่มีพื้นที่ ให้สามารถมานั่งคุย เล่นหมาได้อย่างมีความสุข

ความน่ารักขั้นที่สาม คือพี่ปอพาน้องหมามาเลี้ยงแบบให้ทุกคนเข้าถึงได้เหมือนมานั่งเล่นหมาที่บ้านเพื่อน สร้างความสบายใจให้คนที่มา และสร้างสังคมให้น้องหมา ได้วิ่ง มีสนามหญ้า ไม่ถูกกักขัง มีทั้งคนและหมาด้วยกันเป็นเพื่อน และ ความน่ารักขั้นสุดท้าย คือเป็นหมาในเมืองเพื่อคนเมือง การตั้งชื่อจึงต้องมีเทคนิคให้เป็นที่จดจำ และสอดคล้องกับความเป็นเมือง เมื่อ ร้านกาแฟ เอกมัย Dog in Town ตั้งอยู่ในใกล้รถไฟฟ้า BTS เอกมัย เพราะงั้นสมาชิกมะหมาจึงมีชื่อเป็นสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ในย่านใกล้เคียง

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in Town  นี้จึงมีความพิเศษจากคาเฟ่หมา คาเฟ่แมว และคาเฟ่สัตว์อื่นๆ ตรงการเป็นร้านกาแฟที่ให้เราได้มานั่งเล่นกับเจ้าตูบแบบใกล้ชิด ได้ถ่ายรูป พูดคุยกันแบบกันเอง ได้ทานอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ แบบสบายใจและได้ความอิ่มเอมใจจากความใสซื่อของหมาๆ ทั้งหลาย และจำชื่อมะหมาได้ขึ้นใจแบบไม่รู้ตัว .. 

เอ จะชื่ออะไรกันบ้าง ไปทวนความจำกันเลย

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา คำแนะนำ

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] ก่อนเล่นกับพวกพี่เค้า เราควรล้างมือให้สะอาด และทำตามข้อแนะนำของทางร้าน เพื่อสุขภาพกายและใจที่ดีของพวกพี่โฮ่งและสวัสดิภาพของพวกเราทุกคนนะคะ

  

เบิกตัวหมาเมือง @คาเฟ่ Dog in Town [คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6]

  

ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา โรงแรมหมา

[คาเฟ่หมา Dog in town ร้านกาแฟ เอกมัย 6] อีกหนึ่งความน่ารักของร้านกาแฟ Dog in Town คือการให้ความรัก ความใส่ใจและให้เกียรติในตัวเพื่อนต่างสายพันธุ์อย่างสุนัขแบบไม่มีเงื่อนไข น่ารักมากๆ เลยค่ะ


บอกเลยว่าพวกคุณๆ ที่นี่เค้าไม่ได้เก๋ไก๋แค่ชื่อนะคะ แต่พี่โฮ่งที่ร้านกาแฟ เอกมัย Dog in town ก็มีความพิเศษสุดๆ ตรงที่เป็นพันธุ์ยอดนิยม หายาก เลี้ยงลำบากเพราะหลายคนไม่สามารถเลี้ยงได้จริง ที่ร้านกาแฟเ อกมัย Dog in town จึงมีแก๊งหมาตัวใหญ่ ที่น่ารักน่าฟัดน่ากอด มาให้สาวๆ ได้ชื่นใจกันแบบครบถ้วนทุกสถานีรถไฟฟ้าแล้วล่ะ

1. ชิดลม #ทีมหมาป่า
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา ชิดลม

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] พันธุ์ยอดฮิต Siberien Husky ถือเป็นทีมหมาป่า (Wolf Team) พี่คนนี้เค้าชื่อชิดลม มีความสีเข้ม ขนสวยงาม หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูเชียวค่ะ

 

2. เพลินจิต #ทีมหมาป่า
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา เพลินจิต

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] สถานีต่อมา พี่เพลินจิต เป็นสมาชิกชาวไซบีเรียนและทีมหมาป่าเช่นกัน สีสันจะเข้มน้อยลงหน่อยแต่ความน่ารัก ตัวใหญ่ไม่น้อยไปกว่ากันเลย

 

3. แบริ่ง #ทีมหมาป่า
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา แบริ่ง

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] มาที่ทีมไซบีเรียน พันธุ์หมาป่าอีกหนึ่งตัวคือพี่แบริ่ง ลักษณะพิเศษสุดน่ารักของเค้าคือความน่ารักอ๊องๆ แบ๊วๆ ใสๆ คว้าใจสาวๆ ไปครองกันเพียบเลยค่ะ

 

  

4. อโศก #ทีมหมาป่า
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา อโศก

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] ทีมหมาป่าตัวสุดท้ายคือพี่อโศก คนนี้จำง่ายเพราะเป็นพันธุ์ Samoyed ขนสีขาวปุยสะอาดสะอ้าน มีความซนความคูลในตัวเองสูง

 

  

5. พร้อมพงษ์ #ทีมหมาแปลก
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา พร้อมพงษ์

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] อีกกลุ่มคือทีมหมาแปลก หายาก แต่เป็นที่ชื่นชอบกันมาก พี่พร้อมพงษ์ สายพันธุ์ Welsh Corgi เห็นขาสั้นแบบนี้ พี่เค้าเป็นหนุ่มฮอตนะฮะ

 

6. นานา #ทีมหมาแปลก
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา นานา

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] หมาแปลกคนถัดมา พี่นานา พันธุ์ Westy สายพันธุ์นี้เราจะคุ้นกันดีในหนังและการ์ตูนฝรั่ง ที่ร้านพามาให้เรานั่งเล่นถ่ายรูปแบบใกล้ชิดกันไปเลยล่ะ

 

7. อารีย์ #ทีมหมาแปลก
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา อารีย์

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] พี่อารีย์ พันธุ์ Collie บอกเลยว่าคนนี้เค้าขนสวย สง่า มีมาดทุกท่วงท่า ถ้าได้ถ่ายรูปด้วยจะฟีลเหมือนเราขอถ่ายรูปกับดาราเซเลบเลยค่ะ

 

8. สุรศักดิ์ #ทีมหมาแปลก
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา สุรศักดิ์

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] พันธุ์ Shnauzer เป็นอีกพันธุ์ที่เห็นไม่ง่ายนักในบ้านเรา ถ้าอยากมาสัมผัสแบบใกล้ชิด ก็แวะมาหาพี่สุรศักดิ์ได้ที่ Dog in town พี่เค้าน่ารัก ขี้เล่นไม่เบาอะ


สมาชิกพี่โฮ่งที่เราไปเจอทั้ง 8 ตัววันนี้ที่ร้านกาแฟ เอกมัย Dog in Town จะมีระบบระเบียบในการกินอาหารและเข้าห้องน้ำ มีการฝึกไม่ให้ทานอาหารของลูกค้า แต่ก็จะมีอิสระในการวิ่งเล่น ได้มีเพื่อนมีสังคม ทำให้น้องหมามีความสุข คนที่ไปเล่นกับน้องหมาก็เลยมีความสุขไปด้วย แฮปปี้แฟมิลี่ Dog in Town เลยค่ะ

หมาเมินกันมั้ย งั้นมาสั่งอะไรกินกันเถอะ [คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6]


เอาล่ะค่ะ หลังจากพาทัวร์ชมแก๊ง bts กันหลายสถานี ก็ได้เวลากินกันแล้ว ถึงที่นี่จะเป็น ร้านกาแฟ  เอกมัย  Dog in town ออกสไตล์คาเฟ่หมา แต่อาหารจานหลักอร่อยๆ คือไฮไลท์เลยนะคะ แถมมีให้เลือกหลากหลาย บอกเลยว่ารสชาติถูกใจผู้ใหญ่ เด็กๆ ทุกวัยชื่นชอบกันสุดๆ

1. สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง (195.-)
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] spaghetti ebiko cream sauce สายสปาเก็ตตี้ครีมซอสจะชอบมาก ได้รสครีมไข่กุ้งเต็มๆ แถมรสชาติซอสเข้มข้น ถ้าครอบครัวพาเด็กๆ มาก็จะกินง่าย เพลินใจสุดๆ

 

2. ข้าวผัดกุ้งซอสมะขาม (175.-)
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา ข้าวผัดกุ้งซอสมะขาม

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] tamarind sauce shrimp fried rice สีสันจัดจ้านแต่รสไม่จัดไป มีความสไปซี่เล็กๆ เนื้อกุ้งหนึบกินกับข้าวอร่อยแบบลงตัว จานนี้ทานอิ่มฟินดีทีเดียวค่ะ

 

3. เฟรนช์ฟราย (95.-)
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา เฟรนช์ฟราย

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] Dog in town French Fries โดดเด่นที่คลุกปาปริก้า กรอบ แห้ง ไม่อมน้ำมัน แบบนี้ก็กินเพลินเลยน่ะสิคะ

 

4. D.I.T tower (155.-)
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา โดนัท

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] บอกสายขนมหวานเลยว่าจานนี้เป็นสูตรออริจินัลจากยุโรปเลยนะคะ โดนัทมีความนุ่มและกรุบน้ำตาลเกลซด้านนอก เข้าคู่กันดี๊ดีกับไอศกรีมวนิลารสไม่หวานมาก จานนี้หมดนี่ก็อิ่มท้องเลยอะค่ะ

 

5. Dog in town O-Dip (125.-)
ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in town คาเฟ่หมา โอวัลตินภูเขาไฟ

[คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ เอกมัย 6] ใครเป็นสาวกโอวัลตินภูเขาไฟต้องโดน รสชาตินมหวานมันกับโอวัลตินท็อปด้านบน เป็นการปิดเมนูได้แบบสมบูรณ์แบบที่สุด


เอาล่ะสาวๆ ทาสหมา นี่แหละค่ะสถานีรถไฟฟ้าที่กลายเป็นพี่หมาสุดชิคทั้ง 9 ตัว ถ้าจำไม่ได้ว่าคนไหนเป็นคนไหนก็แวะไปเยี่ยมพวกเค้ากันบ่อยๆ ที่ ร้านกาแฟ เอกมัย 6 Dog in Town  นะ

รับประกันว่าถ้าได้ไปมาแล้วก็จะอยากกลับไปอีก เพราะคาเฟ่หมาที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่ช่วยผ่อนทุกข์ คลายเครียดได้อย่างดี ที่สำคัญร้านกาแฟ เอกมัยที่ไหนจะทำให้เราหลงรักในความวุ่นวายแบบยิ้มได้ตั้งแต่เข้าไปนั่งจนกลับมาถึงบ้านขนาดนี้ มีแต่ร้านกาแฟ เอกมัย Dog in Town นี่ล่ะค่ะ .. เอ้าเติมบัตรรถไฟฟ้าแล้วไปหามะหมากันเถอะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @