Curator
curator
Mookcnk
44 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ไอเทมเด็ด รักษาสิวด้วยตัวเอง ในสเต็ปเดียว ♥
  • ส่วนผสมตัวท็อป ที่ทำให้ไอเทมนี้เริ่ดกว่าใคร!
  • ลงสนามประลองเนื้อครีม ทดสอบประสิทธิภาพ!
  • Before - After ชี้ชัดเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง

แชร์ไอเทมเด็ด เสกสเต็ปหน้าใส สิวหาย ในขั้นตอนเดียว!

เรื่องสิวเป็นเรื่องเครียด แต่ก็มีทางรักษาอยู่น่า วันนี้มุกก็เลยจะมาขอแชร์เคล็ดลับ วิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง ในแบบฉบับม้วนเดียวจบ ขั้นตอนไม่เยอะ ไม่ยุ่งยาก!!

29 August 2017
curator_Mookcnk Mookcnk
29 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ไหนคะไหน ขอถามหน่อยใครไม่เคยเป็นสิวบ้าง ยกมือๆๆ ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก.... กริ๊งงง พูดเลยว่า ' ไม่มี ' โดยเฉพาะกับสาวๆ อย่างเรา เรื่องสิวเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวเอาซะเลย แต่ถ้าจะให้เลือกจริงๆ ก็ไม่ได้อยากสนิทใกล้ชิดมากนักหรอกค่ะ

แต่ทำไงได้ในเมื่อสิวเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ยิ่งมุกเป็นบล็อกเกอร์ด้วย บางครั้งก็ต้องทำงานหนักต่อเนื่อง นอนดึกเหนื่อยจนแอบเนียนนอนหน้าเต็มสวยๆ เป็นนางเอกละครไทย คลีนซิ่ง เมคอัพรีมูฟเวอร์โนสนโนแคร์อะไรทั้งนั้นค่ะ นี่ยังไม่นับรวมเรื่องความสะอาดของอุปกรณ์แต่งหน้าอีกนะจ๊ะ ( ก็มันไม่มีเวลาอ่ะ T-T ) นอกจากนั้นก็จะเป็นเรื่องฮอร์โมนในร่างกายของเรา ความมัน รูขุมขนกว้าง ที่มุกก็พยายามหาครีมหรือผลิตภัณฑ์มาบำรุงซึ่งบางครั้งก็ไม่เข้ากับผิวหน้าซะยังงั้น /*-*/

โอ๊ยย นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องแสงแดดและมลภาวะอีกนะคะ มากมายก่ายกองเหลือเกินกับการที่เราจะต้องต่อสู้กับสาเหตุแห่งสิวแบบนี้....

สาเหตุของการเกิดสิว

สาเหตุของการเกิดสิวเยอะสิ่งมากจริงๆ! เพราะเจ้าพวกนี้นี่แหละทำให้มุกต้องรีบหาทางรักษา เพื่อให้ใบหน้ากลับมาเนียนใสอีกครั้งค่ะ

 
และมุกเองก็เป็นคนนึงที่เคยเป็นสิวแบบเครียดหนักมากกก เพราะการเป็นบล็อกเกอร์ งานโชว์หน้าเป็นอะไรที่สำคัญสำหรับมุกสุดๆ  ทั้งแต่งหน้าหลายแบรนด์ แต่งหน้าลบหน้าวันนึงหลายรอบ สิวก็มาเลยทีนี้ เวลาโชว์หน้าสด กังวลมากๆ ไม่ค่อยมีความมั่นใจที่จะเงยหน้าคุยกับใคร คนอื่นเค้าจะมองว่าเราสกปรกหรือเปล่า? แล้วสิวจะหายเมื่อไหร่ หน้าจะกลับมาใสได้มั้ย รวมถึงจะใช้อะไรรักษาหน้าดีล่ะงานนี้??

สาเหตุของการเกิดสิว


พฤติกรรมการเป็นสิวของมุกมักจะเกิดขึ้นแบบเป็นๆ หายๆ เพราะครีมก็ต้องทา กันแดดก็หยุดไม่ได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ก็มีให้เลือกเยอะไปหมด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกตัวจะเวิร์คนะคะ เพราะบางครั้งตัวเนื้อสัมผัสมันเหนียวไปบ้าง แห้งไปบ้าง ยิ่งถ้าตอนเป็นสิวอยู่แล้วด้วย จิตจะตกมากค่ะ ให้ใช้อะไรถมๆ กันนี่จะกลัวมากเลย ( กลัวจะหน้าสิวไปตลอดดด )

จนกระทั่งมุกรู้สึกว่าต้องปฎิวัติตัวเองสักทีค่ะ โดยเริ่มจากการเปลี่ยนพฤติกรรมชีวิตประจำวันของตัวเองก่อน
- สิ่งแรกเลยคือ การพักผ่อนให้เพียงพอ มุกพยายามนอนไม่ดึก คือไม่ควรเกินสี่ทุ่มครึ่งค่ะ ( ทำยากมากก )
- เพิ่มการดูแลเรื่องความสะอาดของอุปกรณ์แต่งหน้า และเก็บในที่ที่ไม่โดนฝุ่นโดยตรง
- งดของมัน ของทอด และดื่มน้ำให้บ่อยมากขึ้น ปกติมุกเป็นคนดื่มน้ำไม่เก่ง เลยอาศัยวิธีการจิบๆ มันไปทั้งวันค่ะ
- และตัวช่วยสำคัญในการดูแลผิวของมุกให้ดีขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยก็คือเจ้าตัวนี้ >> La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30  ค่า ซึ่งวันนี้มุกจะพาทุกคนไปรู้จักเจ้าตัวนี้กัน เอ้า! ใครอยากเปลี่ยนตัวเองให้หน้าใส ก็ตามมาเลยค่า

ไอเทมเด็ด รักษาสิวด้วยตัวเอง ในสเต็ปเดียว ♥
image_410883

ตัวเดียว สวยๆ เริ่ดๆ มอยเจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้า ' ลดปัญหาสิว คุมมัน กันแดด ' แบบไม่ต้องมีกำลังเสริมเลยค่ะ

 

La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30

ตัวนี้แหละค่ะ ที่มุกใช้ในการรักษาสิวด้วยตัวเองมาสักพักเลย มันเป็นมอยเจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้า ลดปัญหาสิว คุมมัน กันแดด ได้อย่างครอบคลุมใน 1 สเต็ป

ซึ่งคุณสมบัติของเจ้าตัวนี้นั้น เหมาะกับคนที่ผิวมัน เป็นสิวง่าย ( สิวเสี้ยน สิวอุดตัน หรือสิวที่เกิดจากความมัน ) ลดการอุดตันของรูขุมขน และก็เหมาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะเจ้าตัวนี้ปราศจากสารกันเสียพาราเบน อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย แถมยังอุดมไปด้วยน้ำแร่ลาโรช โพเซย์ เสริมเกราะป้องกันผิวให้สวยเด้งรับความหน้าใสกันแบบสุดๆ

ส่วนผสมตัวท็อป ที่ทำให้ไอเทมนี้เริ่ดกว่าใคร!
La Roche Posay Effaclar Duo (+) SPF30

ส่วนผสมตัวเทพๆ ทั้งนั้น ไม่แปลกใจเลยจริงๆ ค่ะ ว่าทำไมถึงดูแลผิวได้ครอบคลุมตัวเดียวอยู่แบบนี้

 

ลงสนามประลองเนื้อครีม ทดสอบประสิทธิภาพ!
image_411014

เนื้อครีมเกาะตัวไม่ไหลเยิ้ม พอทาลงผิวก็เกลี่ยง่าย และซึมเข้าผิวได้ดีเลยค่ะ


เล่าคุณสมบัติกันมาเยอะแล้ว ตอนนี้เรามาเจอของจริงกันบ้างค่ะ  เริ่มจากตัวผลิตภัณฑ์ที่มาในรูปแบบหลอดบีบ ขนาด 40 มิลลิลิตร เมื่อบีบเนื้อครีมออกมา ตัวเนื้อสัมผัสให้ความรู้สึกนุ่มๆ เกาะตัวอย่างดี ไม่ไหลเยิ้ม กลิ้งไป กลิ้งมา พอมุกทาครีมลงผิว เนื้อครีมก็ซึมเข้าผิวได้ดี เรียกได้ว่าเกลี่ยง่าย ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

image_411017

ลงครีมที่ใบหน้า บำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นไปพร้อมกับการเป็น make up base ไปในตัวเลยค่า


สำหรับคุณสมบัติของ La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30 นอกจากจะใช้เป็นตัวบำรุงผิวหน้าทุกเช้า เจ้าตัวนี้ยังสามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้ ด้วยนะค้า ซึ่งเมื่อลงครีมทาลงบนใบหน้าทุกๆ ครั้ง มุกรู้สึกทันทีถึงความชุ่มชื้น และไม่ทิ้งคราบมันหรือคราบขาวไว้บนใบหน้าเลยค่ะ

Before - After ชี้ชัดเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง
image_411828

 
มุกใช้เจ้าตัว La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30 ในการดูแลผิวหน้ามาสักระยะแล้วค่ะ ซึ่งเมื่อเทียบความเปลี่ยนแปลง มันค่อนข้างเห็นได้ชัดเลยนะคะ คือรอยสิว ดำแดงทั้งหลายจางลงเยอะเลย ส่วนเรื่องสิวก็ทุเลาลงไปมาก แถมตอนนี้ยังรู้สึกว่าหน้าดูชุ่มชื้น นุ่มๆ ที่สำคัญ มันทำให้มุกแต่งหน้าง่ายขึ้นด้วยค่ะ 

image_413755

ส่งต่อของดีๆ นะคะคุณสาวๆ เพราะตอนนี้มุกจัดเจ้าตัวนี้ไปเป็น My Favorite Item ไปแล้วจ้า


ความ After ที่เปลี่ยนจากหน้าสิวเป็นหน้าสวย มันคือความฟินระดับสิบสำหรับมุกมาก ในฐานะรุ่นพี่ที่เคยประสบปัญหาสิว ( เป็นรุ่นพี่เรื่องนี้ ดีใจมั้ยเนี่ย -.- ) อยากจะแนะนำสาวๆ ในเรื่องของการดูแลใบหน้า โดยเฉพาะการล้างหน้าหลังจากการเมคอัพอันหนักหน่วงในทุกๆ วัน อย่าเผลอเอามือไปสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ ทาครีมกันแดด บำรุงมอยเจอไรเซอร์ ยาวไปถึงอาหารการกินด้วยนะคะ งดของมัน ของทอด เซย์โนได้ หุ่นก็ดีด้วย แต่ถ้าใครที่เป็นสิวขึ้นมาแล้วก็อย่ามันมือไปบีบเข้าล่ะสาวๆ แหม่ เอาเป็นว่าดูแลกันไปเรื่อยๆ ให้สวย เด้ง อยู่ตลอดเวลากันไป

แนะนำกันพอเป็นพิธีเนอะ เอาเป็นว่าวันนี้มุกก็ถือโอกาสใช้เจ้าตัวนี้บำรุงผิว เป็นเมคอัพเบส แล้วแต่งหน้า Finish Look สวยๆ ไปเลยค่า

image_411009

ฟริ้ง~~ บำรุงใบหน้าให้สวยไร้สิวแล้ว ก็แต่งหน้าได้ง่ายและทำให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ


เป็นยังไงคะสาวๆ กับไอเทมเด็ดอย่าง La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30 ที่เก็บเรียบทั้งเรื่องบำรุงผิว ลดสิว คุมมัน กันแดด แบบนี้ :)

ใครที่สนใจก็สามารถไปตามหาซื้อมาใช้ไปด้วยกันได้เลยนะคะ  คุ้มค่ามากๆ ในราคา 1,190 บาท กับคุณสมบัติที่เหลือล้นแบบนี้ ( มุกยอมลงทุนให้ไปเลยค่ะ ) ชี้พิกัดจัดจำหน่ายให้ไปเลยที่ Boots, Watsons, Lazada, เคาน์เตอร์ ลา โรช-โพเซย์ และตามร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

สำหรับวันนี้ขอบคุณสาวๆ ทุกคนนะคะ ที่สนใจในประสบการณ์การแชร์วิธีรักษาสิวด้วยตัวเองของมุก ถ้าใครไม่อยากเสียเวลากับความสวย ก็ตามไปสอยมาใช้กันเลยค่าา

* รายละเอียดเพิ่มเติม สาวๆ สามารถตามไปดูที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ *

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com