แชร์ไอเทมเด็ด เสกสเต็ปหน้าใส สิวหาย ในขั้นตอนเดียว!

แชร์ไอเทมเด็ด เสกสเต็ปหน้าใส สิวหาย ในขั้นตอนเดียว!

เรื่องสิวเป็นเรื่องเครียด แต่ก็มีทางรักษาอยู่น่า วันนี้มุกก็เลยจะมาขอแชร์เคล็ดลับ วิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง ในแบบฉบับม้วนเดียวจบ ขั้นตอนไม่เยอะ ไม่ยุ่งยาก!!

29 August 2017
Mookcnk
29 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ไหนคะไหน ขอถามหน่อยใครไม่เคยเป็นสิวบ้าง ยกมือๆๆ ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก.... กริ๊งงง พูดเลยว่า ' ไม่มี ' โดยเฉพาะกับสาวๆ อย่างเรา เรื่องสิวเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวเอาซะเลย แต่ถ้าจะให้เลือกจริงๆ ก็ไม่ได้อยากสนิทใกล้ชิดมากนักหรอกค่ะ

แต่ทำไงได้ในเมื่อสิวเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ยิ่งมุกเป็นบล็อกเกอร์ด้วย บางครั้งก็ต้องทำงานหนักต่อเนื่อง นอนดึกเหนื่อยจนแอบเนียนนอนหน้าเต็มสวยๆ เป็นนางเอกละครไทย คลีนซิ่ง เมคอัพรีมูฟเวอร์โนสนโนแคร์อะไรทั้งนั้นค่ะ นี่ยังไม่นับรวมเรื่องความสะอาดของอุปกรณ์แต่งหน้าอีกนะจ๊ะ ( ก็มันไม่มีเวลาอ่ะ T-T ) นอกจากนั้นก็จะเป็นเรื่องฮอร์โมนในร่างกายของเรา ความมัน รูขุมขนกว้าง ที่มุกก็พยายามหาครีมหรือผลิตภัณฑ์มาบำรุงซึ่งบางครั้งก็ไม่เข้ากับผิวหน้าซะยังงั้น /*-*/

โอ๊ยย นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องแสงแดดและมลภาวะอีกนะคะ มากมายก่ายกองเหลือเกินกับการที่เราจะต้องต่อสู้กับสาเหตุแห่งสิวแบบนี้....

สาเหตุของการเกิดสิว

สาเหตุของการเกิดสิวเยอะสิ่งมากจริงๆ! เพราะเจ้าพวกนี้นี่แหละทำให้มุกต้องรีบหาทางรักษา เพื่อให้ใบหน้ากลับมาเนียนใสอีกครั้งค่ะ

 
และมุกเองก็เป็นคนนึงที่เคยเป็นสิวแบบเครียดหนักมากกก เพราะการเป็นบล็อกเกอร์ งานโชว์หน้าเป็นอะไรที่สำคัญสำหรับมุกสุดๆ  ทั้งแต่งหน้าหลายแบรนด์ แต่งหน้าลบหน้าวันนึงหลายรอบ สิวก็มาเลยทีนี้ เวลาโชว์หน้าสด กังวลมากๆ ไม่ค่อยมีความมั่นใจที่จะเงยหน้าคุยกับใคร คนอื่นเค้าจะมองว่าเราสกปรกหรือเปล่า? แล้วสิวจะหายเมื่อไหร่ หน้าจะกลับมาใสได้มั้ย รวมถึงจะใช้อะไรรักษาหน้าดีล่ะงานนี้??

สาเหตุของการเกิดสิว


พฤติกรรมการเป็นสิวของมุกมักจะเกิดขึ้นแบบเป็นๆ หายๆ เพราะครีมก็ต้องทา กันแดดก็หยุดไม่ได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ก็มีให้เลือกเยอะไปหมด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกตัวจะเวิร์คนะคะ เพราะบางครั้งตัวเนื้อสัมผัสมันเหนียวไปบ้าง แห้งไปบ้าง ยิ่งถ้าตอนเป็นสิวอยู่แล้วด้วย จิตจะตกมากค่ะ ให้ใช้อะไรถมๆ กันนี่จะกลัวมากเลย ( กลัวจะหน้าสิวไปตลอดดด )

จนกระทั่งมุกรู้สึกว่าต้องปฎิวัติตัวเองสักทีค่ะ โดยเริ่มจากการเปลี่ยนพฤติกรรมชีวิตประจำวันของตัวเองก่อน
- สิ่งแรกเลยคือ การพักผ่อนให้เพียงพอ มุกพยายามนอนไม่ดึก คือไม่ควรเกินสี่ทุ่มครึ่งค่ะ ( ทำยากมากก )
- เพิ่มการดูแลเรื่องความสะอาดของอุปกรณ์แต่งหน้า และเก็บในที่ที่ไม่โดนฝุ่นโดยตรง
- งดของมัน ของทอด และดื่มน้ำให้บ่อยมากขึ้น ปกติมุกเป็นคนดื่มน้ำไม่เก่ง เลยอาศัยวิธีการจิบๆ มันไปทั้งวันค่ะ
- และตัวช่วยสำคัญในการดูแลผิวของมุกให้ดีขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยก็คือเจ้าตัวนี้ >> La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30  ค่า ซึ่งวันนี้มุกจะพาทุกคนไปรู้จักเจ้าตัวนี้กัน เอ้า! ใครอยากเปลี่ยนตัวเองให้หน้าใส ก็ตามมาเลยค่า

ไอเทมเด็ด รักษาสิวด้วยตัวเอง ในสเต็ปเดียว ♥
image_410883

ตัวเดียว สวยๆ เริ่ดๆ มอยเจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้า ' ลดปัญหาสิว คุมมัน กันแดด ' แบบไม่ต้องมีกำลังเสริมเลยค่ะ

 

La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30

ตัวนี้แหละค่ะ ที่มุกใช้ในการรักษาสิวด้วยตัวเองมาสักพักเลย มันเป็นมอยเจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้า ลดปัญหาสิว คุมมัน กันแดด ได้อย่างครอบคลุมใน 1 สเต็ป

ซึ่งคุณสมบัติของเจ้าตัวนี้นั้น เหมาะกับคนที่ผิวมัน เป็นสิวง่าย ( สิวเสี้ยน สิวอุดตัน หรือสิวที่เกิดจากความมัน ) ลดการอุดตันของรูขุมขน และก็เหมาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะเจ้าตัวนี้ปราศจากสารกันเสียพาราเบน อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย แถมยังอุดมไปด้วยน้ำแร่ลาโรช โพเซย์ เสริมเกราะป้องกันผิวให้สวยเด้งรับความหน้าใสกันแบบสุดๆ

ส่วนผสมตัวท็อป ที่ทำให้ไอเทมนี้เริ่ดกว่าใคร!
La Roche Posay Effaclar Duo (+) SPF30

ส่วนผสมตัวเทพๆ ทั้งนั้น ไม่แปลกใจเลยจริงๆ ค่ะ ว่าทำไมถึงดูแลผิวได้ครอบคลุมตัวเดียวอยู่แบบนี้

 

ลงสนามประลองเนื้อครีม ทดสอบประสิทธิภาพ!
image_411014

เนื้อครีมเกาะตัวไม่ไหลเยิ้ม พอทาลงผิวก็เกลี่ยง่าย และซึมเข้าผิวได้ดีเลยค่ะ


เล่าคุณสมบัติกันมาเยอะแล้ว ตอนนี้เรามาเจอของจริงกันบ้างค่ะ  เริ่มจากตัวผลิตภัณฑ์ที่มาในรูปแบบหลอดบีบ ขนาด 40 มิลลิลิตร เมื่อบีบเนื้อครีมออกมา ตัวเนื้อสัมผัสให้ความรู้สึกนุ่มๆ เกาะตัวอย่างดี ไม่ไหลเยิ้ม กลิ้งไป กลิ้งมา พอมุกทาครีมลงผิว เนื้อครีมก็ซึมเข้าผิวได้ดี เรียกได้ว่าเกลี่ยง่าย ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

image_411017

ลงครีมที่ใบหน้า บำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นไปพร้อมกับการเป็น make up base ไปในตัวเลยค่า


สำหรับคุณสมบัติของ La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30 นอกจากจะใช้เป็นตัวบำรุงผิวหน้าทุกเช้า เจ้าตัวนี้ยังสามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้ ด้วยนะค้า ซึ่งเมื่อลงครีมทาลงบนใบหน้าทุกๆ ครั้ง มุกรู้สึกทันทีถึงความชุ่มชื้น และไม่ทิ้งคราบมันหรือคราบขาวไว้บนใบหน้าเลยค่ะ

Before - After ชี้ชัดเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง
image_411828

 
มุกใช้เจ้าตัว La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30 ในการดูแลผิวหน้ามาสักระยะแล้วค่ะ ซึ่งเมื่อเทียบความเปลี่ยนแปลง มันค่อนข้างเห็นได้ชัดเลยนะคะ คือรอยสิว ดำแดงทั้งหลายจางลงเยอะเลย ส่วนเรื่องสิวก็ทุเลาลงไปมาก แถมตอนนี้ยังรู้สึกว่าหน้าดูชุ่มชื้น นุ่มๆ ที่สำคัญ มันทำให้มุกแต่งหน้าง่ายขึ้นด้วยค่ะ 

image_413755

ส่งต่อของดีๆ นะคะคุณสาวๆ เพราะตอนนี้มุกจัดเจ้าตัวนี้ไปเป็น My Favorite Item ไปแล้วจ้า


ความ After ที่เปลี่ยนจากหน้าสิวเป็นหน้าสวย มันคือความฟินระดับสิบสำหรับมุกมาก ในฐานะรุ่นพี่ที่เคยประสบปัญหาสิว ( เป็นรุ่นพี่เรื่องนี้ ดีใจมั้ยเนี่ย -.- ) อยากจะแนะนำสาวๆ ในเรื่องของการดูแลใบหน้า โดยเฉพาะการล้างหน้าหลังจากการเมคอัพอันหนักหน่วงในทุกๆ วัน อย่าเผลอเอามือไปสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ ทาครีมกันแดด บำรุงมอยเจอไรเซอร์ ยาวไปถึงอาหารการกินด้วยนะคะ งดของมัน ของทอด เซย์โนได้ หุ่นก็ดีด้วย แต่ถ้าใครที่เป็นสิวขึ้นมาแล้วก็อย่ามันมือไปบีบเข้าล่ะสาวๆ แหม่ เอาเป็นว่าดูแลกันไปเรื่อยๆ ให้สวย เด้ง อยู่ตลอดเวลากันไป

แนะนำกันพอเป็นพิธีเนอะ เอาเป็นว่าวันนี้มุกก็ถือโอกาสใช้เจ้าตัวนี้บำรุงผิว เป็นเมคอัพเบส แล้วแต่งหน้า Finish Look สวยๆ ไปเลยค่า

image_411009

ฟริ้ง~~ บำรุงใบหน้าให้สวยไร้สิวแล้ว ก็แต่งหน้าได้ง่ายและทำให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ


เป็นยังไงคะสาวๆ กับไอเทมเด็ดอย่าง La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) SPF 30 ที่เก็บเรียบทั้งเรื่องบำรุงผิว ลดสิว คุมมัน กันแดด แบบนี้ :)

ใครที่สนใจก็สามารถไปตามหาซื้อมาใช้ไปด้วยกันได้เลยนะคะ  คุ้มค่ามากๆ ในราคา 1,190 บาท กับคุณสมบัติที่เหลือล้นแบบนี้ ( มุกยอมลงทุนให้ไปเลยค่ะ ) ชี้พิกัดจัดจำหน่ายให้ไปเลยที่ Boots, Watsons, Lazada, เคาน์เตอร์ ลา โรช-โพเซย์ และตามร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

สำหรับวันนี้ขอบคุณสาวๆ ทุกคนนะคะ ที่สนใจในประสบการณ์การแชร์วิธีรักษาสิวด้วยตัวเองของมุก ถ้าใครไม่อยากเสียเวลากับความสวย ก็ตามไปสอยมาใช้กันเลยค่าา

* รายละเอียดเพิ่มเติม สาวๆ สามารถตามไปดูที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ *

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @