ส่อง! เมนูอาหารเช้าจากทั่วโลก Breakfast Around The World

ส่อง! เมนูอาหารเช้าจากทั่วโลก Breakfast Around The World

มารู้จักอาหารเช้าจากทั่วโลกกันเถอะ!!! #Breakfast Around The World

10 August 2017
wawareview
10 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงอาหารเช้า สาววัยเรียนและทำงานอย่างเรา ( แหมกล้าใช่คำว่าเรา >/////< 555 ) คงแทบจะไม่สนใจกันเลยใช่ไหม แต่ถ้าใครไม่อยากอ้วนล่ะก็ เจ๊ขอกระซิบเลยว่าการทานอาหารเช้านั้นเป็นการลดความอ้วนด้วย หะ!! อะไรนะ

ใช่จ๊ะ เพราะการทานอาหารเช้าจะทำให้เราทานมื้อกลางวันได้น้อยลง เคยเป็นไหมล่ะจ๊ะที่มักจะหน้ามืดตามัวสั่งอาหารเยอะตอนหิวทุกที ( เจ๊นี้เป็นประจำเลยจ๊ะ ) อีกทั้งการทานอาหารเมื่อเล็กๆ จำนวนหลายมื้อยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยนะ

ที่นี้สาวๆ คงเริ่มสนใจการทานอาหารเช้ากันแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เจ๊มีอาหารเช้าของแต่ละประเทศมาให้ดูกันด้วย บอกได้เลยว่าแต่ละเมนูนี้ทั้งน่าทานและแคลอรี่น้อยทั้งนั้น อันดับแรกมาดูกันที่ประเทศอเมริกากันเลยจ้า

American - Cereal & milk ( 150 Kcal )

image_413641
- ที่มารูป: www.nonsprecare.it

ด้วยไลฟ์สไตล์ของสาวอเมริกาที่รีบเร่งตลอดเวลา ไม่มีเวลาว่างมานั่งทำอาหารเช้าหรอก สำหรับพวกเธอ แค่แกะกล่องคอนเฟลคแล้วเทนมใส่ ก็พอล่ะ ได้ทั้งประโยชน์และความอร่อย  เดี๋ยวนี้เขามีหลากหลายรสชาติให้เลือก สาวๆ คนไหนขี้เกียจตื่นเช้า หรือไม่มีเวลาว่างก็ลองหาคอนเฟลกกับนมไว้ติดบ้านกันไว้นะจ๊ะ หรือถ้าใครรักสุขภาพก็สามารเปลี่ยนเป็นกราโนล่า ก็ได้จ๊ะ

**อาหารเช้าแบบนี้ได้คุณประโยชน์ท้ังโปรตีน และวิตามิน
อาจจะขาดสารอาหารพวกไขมันไปบ้างแต่ก็เหมาะ สำหรับสาวเฮลท์ตี้นะจ๊ะ

Denmark - กราโนล่า + โยเกิร์ต + ผลไม้สด ( 185 – 220 Kcal )

image_413642
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ใช่แค่ประเทศเดนมาร์กหรอกนะจ๊ะที่ทานกราโนล่า แต่เบรกฟาสต์ของสาวแถบสแกนดิเนเวียร์ส่วนใหญ่นั้นเฮลท์ตี้กันสุดๆ บางคนเขากินแค่น้ำผลไม้ และผลไม้สดเป็นอาหารเช้าเท่านั้น แหมไม่อยากจะเอามาเปรียบเทียบกับอาหารเช้าที่เจ๊กินเลยยยยยยยย บอกได้ว่าต่างกันแบบสุดขั้ว 5555 เอาล่ะข้ามไปประเทศต่อไปเลยดีกว่า พูดแล้วอารมณ์เสีย ก้มมองพุงตัวเองรัวๆ

Korea - Kimbab ( 280 Kcal )

image_413644
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อันยอง!  อาหารเช้าของสาวเกาหลี หรือที่เขาเรียกว่า คิมบับ เป็นการเอาสาหร่ายห่อข้าว ผักดอง ทูน่า ไข่หวาน แตงกวา ม้วนแล้วหั่นเป็นแว่น โดยปกติเขาจะกินคู่กับกิมจิ แหมเฮลท์ตี้สุดๆ มีทั้งผัก และทูน่า ใครว่างๆ ก็ลองทำเอาไว้ทานตอนเช้านะจ๊ะ

**อาหารเช้าแบบนี้ได้คุณประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ ท้ังโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน และเกลือแร่  เมนูนี้เหมาะกับคนลดน้ำหนักมากเพราะการทานมื้อเช้าให้ได้สารอาหารครบถ้วนจะทำให้มื้อกลางวันเราทานได้น้อยลงนะจ๊ะ 

Hong Kong - ติ่มซำ ( 350 Kcal )

image_413643
- ที่มารูป: media.blogto.com

มาแล้วๆ อาหารเช้าแบบจัดหนักสำหรับสาวไซส์ใหญ่ ( มาก ) แบบเจ๊ 5555 แหมพูดแล้วก็อยากกิน มันจะดีแค่ไหนถ้าตื่นมาแล้วได้ทานติมซำร้อนๆ ก่อนไปทำงาน ปกติแล้วคนฮ่องกงเขาจะทานติ่มซำกับชาร้อนเป็นอาหารเช้านะจ๊ะ สาวๆ อาจจะเห็นว่าแคลอรี่เจ๊ที่บอกไว้ก็ไม่ได้มากมายอะไร แต่เจ๊เตือนไว้ก่อนเลยว่าถ้ากินเยอะแบบจัดเต็ม ทั้งขนมจีบปู จีบกุ้ง ฮะเก๋า ซาลาเปาไส้ต่างๆ แคลอรี่ที่บอกไว้มันจะทวีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นะจ๊ะ ระวังกันด้วย!!  

**อาหารเช้าแบบนี้ได้คุณประโยชน์ครบถ้วนเช่นกัน แต่สาวๆ อาจจะต้องเลือกทานคาร์โบไฮเดรต ( ที่ผสมอยู่ในติ่มซำต่างๆ )  เพราะอาหารประเภทนี้มีส่วนผสมของแป้งที่ค่อนข้างเยอะ ซ่ึงจะทำให้เราอ้วนง่ายขึ้นค่ะ

India - Chore Bhature ( 522 – 548 Kcal )

image_413654
- ที่มารูป: www.vegrecipesofindia.com

มาที่ฝั่งประเทศอินเดียกันบ้าง ฟังชื่อแล้วอย่าเพิ่งแปลกใจ โชเล บัตตูเร เป็นอาหารอินเดียมาจากทางเหนือ จะมีแกงถั่วที่เรียกกันว่า โชเล ทานคู่กับแผ่นแป้งทอดกรอบ ( Bhature ) บอกเลยจานนี้กินแล้วอิ่มชัวร์ 

**อาหารเช้าแบบนี้ได้โปรตีน และคาร์โบไฮเดรตอย่างเต็มที โดยโปรตีนที่ได้เป็นโปรตีนจากถั่ว ซ่ึ่งจะทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มนาน แลทานข้าวกลางวันได้น้อยลงจ๊ะ 

British - English Breakfast ( 550 Kcal )

image_413647
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

จานนี้มีทั้งไข่ดาว ไส้กรอก เบคอน ไฮไลท์อยู่ตรงมะเขือเทศย่าง ที่บริทิชตัวจริงต้องมี อีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ เบคบีน ( Baked Bean ) หรือถั่วขาวต้มในซอสมะเขือเทศ  ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวดอนลอนถึงมีพลังในการทำงานทุกเช้า

**อาหารเช้าแบบนี้ได้คุณประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องทำงานหนัก และเมื่อสาวๆ ทานเมนูนี้ก็อย่าลืมออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญด้วยนะจ๊ะ

Thai ข้าวเหนียวหมูปิ้ง – โจ๊ก – ปาท่องโก๋ ( 580 Kcal )

image_413657
- ที่มารูป: cdn2.gbtimes.com

สุดท้ายแล้วจ้า สำหรับอาหารเช้าของไทยเราเอง พูดแล้วก็น้ำลายไหล ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเจ๊ถึงอวบระยะสุดท้ายแบบนี้ 5555 ด้วยมื้อเช้าของบ้านเรานี่มีทุกอย่างให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวหมูปิ้งที่กินกันตั้งแต่เด็กเล็กยันทำงาน หรือโจ๊กเจ้าอร่อย ที่กินคู่กับปาท่องโก๋ร้อนๆ หรือถ้าไม่ชอบกินโจ๊กก็กินปาท่องโก๋จิ้มกับนมข้นหวาน ก็เราถูกสอนมาว่ามื้อเช้าน่ะสำคัญที่สุด จะมากินเบาๆ ได้ยังไงกัน เห็นไหมว่าที่เจ๊อวบนี้เป็นความผิดของอาหารชัดๆ 

**เมนูนี้ได้ครบ 5 หมู่ แต่หากสาวๆ อยากทานเมนูนี้อาจจะต้องลดเมนูอาหารกลางวันลง และออกกำลังกายเสริมนะจ๊ะ เพื่อรักษาหุ่นของเรา หรือจริงๆ แล้วควรทานเพียงแค่ 1 เมนู แล้วทานสลัดผักเพิ่มเติมเขาไป เพื่อรักษาสมดุลในแต่ละมื้ออาหารนะจ๊ะ

สาวๆ ก็เห็นกันแล้วว่าทำไมเจ๊ถึงอวบระยะสุดท้าย...เอ๊ะไม่ใช่ๆ เห็นกันแล้วว่าอาหารเช้ามีประโยชน์ แต่ถ้าไม่อยากให้เป็นโทษก็ต้องรู้จักเลือกทานนะจ๊ะ

ครั้งหน้าถ้ามีอะไรดีๆ อีกเจ๊จะเอามาอัปเดตนะจ๊ะ ครั้งนี้ไปแล้ว 
บายยยยยยยยยยย...รัก

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @